●   Bản rời    

Một Người Mỹ 27 Tuổi Bị Tên Bắn Chết Sau Khi Bước Lên Đảo North Sentinel

Bức Thư Về God của Einstein Bán Đấu Giá Vượt Kỷ Lục.

Matthew Robinson, CNN

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH80.php

05-Dec-2018

Einstein viết: “Đối với tôi, lời Chúa không là gì ngoài sự biểu hiện và sản phẩm của sự yếu đuối của con người, Kinh Thánh là một bộ sưu tập các truyền thuyết khá là trẻ con, có tiếng tăm nhưng còn thuần túy cổ lỗ." "Không có giải thích nào, dù tinh tế đến đâu đi nữa, có thể thay đổi bất cứ điều gì về điều này (đối với tôi)"

 

Một bức thư được viết bởi Albert Einstein, trong đó ông thách thức khái niệm tôn giáo, đã phá vỡ kỷ lục bán đấu giá, thu gần 2,9 triệu USD.

"Bức thư về Chúa" của Einstein gửi cho nhà triết học tôn giáo Erik Gutkind, trước đây được phỏng đoán là sẽ kiếm được từ 1 triệu đến 1,5 triệu đô la tại nhà đấu giá Christie ở New York. Thay vì vậy, lá thư này đạt mức $2.892.500 USD (2 triệu 892 ngàn 500 đô la) sau một cuộc đấu đấu thầu kéo dài 4 phút giữa hai khách hàng trên điện thoại, lập kỷ lục đấu giá thế giới cho bức thư Einstein.

Bức thư được bán cùng với những cuốn sách và bản thảo in đẹp khác, trong đó có "Nguồn Gốc các Chủng Loại Do Chọn Lọc Tự Nhiên" của Charles Darwin, đạt được 162.500 đô la. Tổng cộng, phiên đấu giá đã thu được tổng cộng 8.318.125 đô la.

"Người sưu tầm khắp nơi trên thế giới cạnh tranh rất mạnh mẽ, trong phòng, qua điện thoại và trực tuyến, cho cuộc đấu giá được tuyển chọn nghiêm ngặt này bao gồm những kiệt tác và tài sản mới mẻ trên thị trường trong nhiều lĩnh vực," Sven Becker, người đứng đầu sách và bản thảo tại Christie nói như thế.

 

Bức thư năm 1954 của Einstein - được viết bằng tiếng Đức một năm trước khi ông qua đời - là một phản ứng đối với cuốn sách năm 1952 của Erik Gutkind, "Chọn lựa cuộc sống: Lời kêu gọi nổi dậy theo kinh thánh." Trong khi Einstein thừa nhận rằng ông và Gutkind có rất nhiều điểm chung "liên quan đến thái độ thực tế đối với cuộc sống và cộng đồng nhân loại", ông đề xướng một bài công kích cá nhân chống lại tôn giáo.

Einstein viết: “Đối với tôi, lời Chúa không là gì ngoài sự biểu hiện và sản phẩm của sự yếu đuối của con người, Kinh Thánh là một bộ sưu tập các truyền thuyết khá là trẻ con, có tiếng tăm nhưng còn thuần túy cổ lỗ." "Không có giải thích nào, dù tinh tế đến đâu đi nữa, có thể thay đổi bất cứ điều gì về điều này (đối với tôi)", ông kết luận.

Einstein, một người Do Thái sinh ra ở Đức, cũng thừa nhận nhân thân và chia sẻ tình yêu của mình với người Do Thái, nhưng cho rằng Do Thái giáo "giống như tất cả các tôn giáo khác ... một hóa thân của sự mê tín sơ khai."

"Những người Do Thái mà tôi vui vẻ thuộc về, và cảm thấy gắn kết về tinh thần một cách sâu sắc, đối với tôi vẫn còn không có bất kỳ loại phẩm giá nào khác với tất cả các dân tộc khác," ông viết.

Peter Klarnet, một chuyên gia cao cấp về sách và các bản thảo tại nhà đấu thầu Christie, đã mô tả bức thư là "một trong những tuyên bố dứt khoát trong cuộc tranh luận giữa tôn giáo và khoa học", trong một tuyên bố.

Ông cũng thừa nhận rằng trong khi các thư và bản thảo của Einstein xuất hiện tương đối thường xuyên trong các cuộc đấu giá, các tài liệu khác có tầm quan trọng tương đương như vậy thì không.

"Bức thư về Chúa" của Einstein không phải là tác phẩm duy nhất của ông đạt được sự quan tâm đáng kể tại Christie. Nhà đấu giá đã trình bày một bức thư đánh máy năm 1939 của Einstein gửi cho cựu Tổng thống Mỹ Franklin Roosevelt vào năm 2002, liên quan đến sự nguy hiểm của công nghệ bom hạt nhân.

https://www.christies.com/lotfinder/einstein-albert-typed-letter-signed-to-3886884-details.aspx

Bức thư cũng được bán với giá hơn 2 triệu USD.

 

Nguồn https://www.cnn.com/2018/12/05/us/einstein-god-letter-christies-auction-scli-intl/index.html

____________________

Bài liên quan:

- Bán Đấu Giá Thư Của Einstein Nói Về Chúa (Minh Long)

- Chuyện Thời Sự Về Bức Thư “Chê Chúa” Của Einstein (Trần Chung Ngọc)

 

Einstein's 'God letter' breaks record and sells for $2.9M at auction

Matthew Robinson, CNN

Updated 11:34 AM ET, Wed December 5, 2018

(CNN) A letter penned by Albert Einstein in which he challenges the concept of religion has broken sale records at auction, fetching close to $2.9 million.
Einstein's "God letter," which he sent to religious philosopher Erik Gutkind, was expected to fetch between $1 million and $1.5 million at Christie's in New York.
The letter instead reached a grand total of $2,892,500 on Tuesday following a four-minute bidding battle between two clients on the phones, setting a world auction record for an Einstein letter.
The letter was sold alongside other fine printed books and manuscripts, including Charles Darwin's "On the Origin of Species by Means of Natural Selection," which achieved $162,500. In total, the auction drew a combined sum of $8,318,125.

The letter was expected to fetch between $1 million and $1.5 million.
"Collectors worldwide competed very strongly, in the room, over the phone and online, for this finely curated auction which comprised masterpieces and fresh-to-market property across a wide range of subjects," said Sven Becker, head of books and manuscripts at Christie's.
Einstein's 1954 letter -- which was written in German a year before his death -- is a reaction to Gutkind's 1952 book, "Choose Life: the Biblical Call to Revolt."
While Einstein acknowledges that he and Gutkind had a lot in common "with regard to the factual attitude to life and to human community," he launches into a personal diatribe against religion.
"The word God is for me nothing more than the expression and product of human weakness, the Bible a collection of honorable, but still purely primitive, legends which are nevertheless pretty childish," Einstein writes.

"No interpretation, no matter how subtle, can change anything about this (for me)," he concludes.
Einstein, who was a German-born Jew, also acknowledges his love and shared identity with the Jewish people, but calls Judaism, "like all other religions... an incarnation of primitive superstition."
"The Jewish people to whom I gladly belong, and in whose mentality I feel profoundly anchored, still for me does not have any different kind of dignity from all other peoples," he writes.
Peter Klarnet, a senior specialist in books and manuscripts at Christie's, described the letter as "one of the definitive statements in the religion vs science debate," in a statement.

He also acknowledged that while Einstein's letters and manuscripts appear relatively frequently at auction, documents of such importance do not.
Einstein's "God letter" is not his only work to achieve significant interest at Christie's. The auction house displayed a typed 1939 letter from Einstein to former US President Franklin Roosevelt in 2002, regarding the dangers of nuclear bomb technology. The letter also sold for more than $2 million.

 

Source https://www.cnn.com/2018/12/05/us/einstein-god-letter-christies-auction-scli-intl/index.html

Trang Thời Sự

 
Đó đây


2019-06-15 - Mỹ sắp đi bước đầu tiên trong "Thoả thuận thế kỷ": Chưa triển khai đã thấy trước thất bại - Mỹ dự định tổ chức một cuộc hội thảo mang tên "Hòa bình đến thịnh vượng" vào ngày 25-26/6/2019 tại Manama, Thủ đô Bahrain với sự tham gia của các bộ trưởng tài chính, các doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới,

2019-06-15 - 3 yếu tố nào sẽ giúp báo chí chính thống đánh bại mạng xã hội? - Tin tức trên mạng xã hội như Facebook, Twitter có thể ào đến rất nhanh, nhưng cũng “thật giả khó lường”. Người xem không thể biết được đâu là tin thật, đâu là tin giả. Trên Facebook từng lan truyền những mẩu tin sai sự thực như thời tiết xấu đã khiến máy bay rơi ở Nội Bài, dàn siêu xe gắn biển xanh ở Cần Thơ (thực chất là xe mô hình)...

2019-06-15 - Mỹ và Iran lo sợ bị cuốn vào cuộc chiến tranh mới “hao người tốn của“? - Chỉ vài giờ sau vụ tấn công nhằm vào 2 tàu chở dầu, 1 của Na Uy và 1 của Nhật Bản trên vịnh Oman, chính quyền Mỹ đã “chỉ đích danh” Iran phải chịu trách nhiệm Tuy nhiên cho tới tận thời điểm này, chính quyền Mỹ vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về những biện pháp đáp trả. Điều này cho thấy phần nào sự kiềm chế của Mỹ,

2019-06-15 - Khó khăn của Trump khi đối đầu Iran - Chính quyền Trump không thống nhất được chiến lược đối phó Iran và họ không thể đối thoại với Iran giống như với Triều Tiên. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 13/6 cáo buộc Iran đứng sau cuộc tấn công vào hai tàu chở dầu ở Vịnh Oman, khiến Tổng thống Trump phải đối mặt với lựa chọn mà ông đã tránh: có nên biến những lời đe dọa khiến Tehran

2019-06-15 - Thuyền trưởng tàu Philippines bị đâm chìm: "Không có tàu Việt Nam, chúng tôi đã chết" - Bị tàu Trung Quốc đâm chìm, các thuyền viên Philippines lênh đênh trên biển suốt 6 giờ trước khi một tàu cá Việt Nam giải cứu. Junel Insigne, thuyền trưởng tàu cá Philippines nói rằng sau cú va chạm, "Họ chạy vòng quanh tàu của chúng tôi rồi quay lại, bật đèn lên. Khi thấy tàu của chúng tôi đang chìm, họ tắt đèn rồi bỏ đi",

2019-06-15 - Ngạt thở với rừng chung cư ở Hà Nội - Tại Hà Nội, không khó để điểm danh những tuyến đường với không gian đang bị bóp nghẹt bởi những tòa chung cư cao tầng mọc san sát nhau. Ví dụ đường Lê Văn Lương chỉ dài 2 km

2019-06-14 - Vợ chồng Trương Duy Nhất, Nguyễn Bá Thanh và Vũ “nhôm”! (Phần 1) - Năm 1997, Nguyễn Bá Thanh bắt đầu làm chủ tịch UBND TP, thì Trương Duy Nhất cùng Vũ “nhôm” và một số nhà báo cũng về phụng sự anh Bá một cách trung thành. Nhờ vậy mà cái tên Bá Thanh

2019-06-14 - Trận Không Chiến Bảo Vệ Cầu Hàm Rồng Lịch Sử - MiG 17 Bắc Việt Đả Bại Thần Sấm Mỹ -

2019-06-14 - TƯỚNG HOÀNG ĐAN – Vị Tướng Tài Năng, 3 Lần Xung Trận Cứu Viện Khiến Địch Tháo Lui Không Kịp -

2019-06-14 - TT Trump bị công kích vì tuyên bố ông muốn được Nga giúp đỡ vận động tranh cử như lần trước - và sẽ không nhất thiết phải cho F.B.I. biết. Câu nói đã thu hút lưỡng đảng lên án, thúc đẩy cần có luật đòi hỏi các ứng cử viên báo cáo cho chính quyền sự giúp đỡ như thế, và thúc đẩy đảng Dân chủ tìm cách luận tội ông▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-06-15 - Phật A Di Đà và cõi Cực Lạc trong pháp môn Tịnh Độ KHÁC Thượng Đế /Thiên Đàng - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-15 - Thiên Chúa, khái niệm ấu trĩ, KHÔNG CÓ CHỖ ĐỨNG trong đạo phật - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2019-06-15 - Thời đó tao còn "trẻ người non dạ" nên đứng về phe Quốc Gia. Điều nầy đã làm tao ân hận một đờ - Hồng Phạm -

● 2019-06-14 - Bài hát lan truyền chóng mặt: TỰ THẦN NÀNG HÃY CỨU ĐỘ NÀNG - FB Thi Nguyen -

● 2019-06-06 - Trước đây chúng tôi là con cháu Chúa ( đạo gốc Bùi Chu ) - Daoquan GiaoHoan -

● 2019-06-05 - Làm sao phân biệt HÀNG THẬT, HÀNG GIẢ? - FB Nguyễn Khoe -

● 2019-06-02 - Lời tri ân của thân hữu Hiệp Nguyễn - FB Hậu Duệ GS Trần Chung Ngọc -

● 2019-05-31 - Đây là gót chân tử huyệt, Achilles heel, của hệ thống pháp trị của Mỹ - Diễn Đàn Thư Tín -

● 2019-05-30 - Tại sao người ta vẫn ủng hộ Trump? - Mike Wilson -

● 2019-05-29 - Ai dè con chiên sủa các Thầy chùa - Thì ra bức tranh "Đồng Hành" có sức mạnh rất lớn - Giác Hạnh -

● 2019-05-17 - Đôi điều Cùng Ông Bằng Phong Đặng Văn Âu (BPĐVA) - Định Nguyên -

● 2019-05-17 - Bài thơ Nam Quốc Sơn Hà không phải là một bài thơ dùng theo kiểu vong quốc chia rẻ dân tộc của đài SBT - Giác Hạnh, Trần Quang Diệu -

● 2019-05-15 - Nhờ người này mà cả thế giới biết ... thế nào là Việt Nam ! - Việt Dân -

● 2019-05-15 - ... là cái chiên gì mà đòi trao giải Tự Do Tôn Giáo? - Giác Hạnh -

● 2019-05-15 - Thầy Quảng Độ giờ là một kỷ niệm - Bảo Vệ tổ quốc và Phật giáo không bị hoại diệt bởi ngoại - Giác Hạnh -

● 2019-05-11 - SBTN truyền thông thổ tả - Bảo sao ngày xưa "họ sẵn sàng đăng ký dưới lá cờ của giặc Pháp" - Trần Quang Diệu -

● 2019-05-11 - Chùa Tam Chúc (mới xây xong) hay còn gọi là Thủy Đình - đón xem trực tiếp truyền hình - Thư Viện Hoa Sen -

● 2019-05-11 - Đài SBTN - Sủa Bậy Thâm Niên - Du Vo -

● 2019-05-11 - Đài SBTN lại nói ngược về nguồn tin Linh Mục Paul Nguyễn Xuân Tính ở Hà Tĩnh bị đánh đập - Ph Thinh Duy -

● 2019-05-09 - Alexandre De Rhodes là tên giặc gián điệp VÔ văn hóa - FB Lâm Phú Châu -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 >>>