●   Bản rời    

Một Người Mỹ 27 Tuổi Bị Tên Bắn Chết Sau Khi Bước Lên Đảo North Sentinel

Bức Thư Về God của Einstein Bán Đấu Giá Vượt Kỷ Lục.

Matthew Robinson, CNN

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH80.php

05-Dec-2018

Einstein viết: “Đối với tôi, lời Chúa không là gì ngoài sự biểu hiện và sản phẩm của sự yếu đuối của con người, Kinh Thánh là một bộ sưu tập các truyền thuyết khá là trẻ con, có tiếng tăm nhưng còn thuần túy cổ lỗ." "Không có giải thích nào, dù tinh tế đến đâu đi nữa, có thể thay đổi bất cứ điều gì về điều này (đối với tôi)"

 

Một bức thư được viết bởi Albert Einstein, trong đó ông thách thức khái niệm tôn giáo, đã phá vỡ kỷ lục bán đấu giá, thu gần 2,9 triệu USD.

"Bức thư về Chúa" của Einstein gửi cho nhà triết học tôn giáo Erik Gutkind, trước đây được phỏng đoán là sẽ kiếm được từ 1 triệu đến 1,5 triệu đô la tại nhà đấu giá Christie ở New York. Thay vì vậy, lá thư này đạt mức $2.892.500 USD (2 triệu 892 ngàn 500 đô la) sau một cuộc đấu đấu thầu kéo dài 4 phút giữa hai khách hàng trên điện thoại, lập kỷ lục đấu giá thế giới cho bức thư Einstein.

Bức thư được bán cùng với những cuốn sách và bản thảo in đẹp khác, trong đó có "Nguồn Gốc các Chủng Loại Do Chọn Lọc Tự Nhiên" của Charles Darwin, đạt được 162.500 đô la. Tổng cộng, phiên đấu giá đã thu được tổng cộng 8.318.125 đô la.

"Người sưu tầm khắp nơi trên thế giới cạnh tranh rất mạnh mẽ, trong phòng, qua điện thoại và trực tuyến, cho cuộc đấu giá được tuyển chọn nghiêm ngặt này bao gồm những kiệt tác và tài sản mới mẻ trên thị trường trong nhiều lĩnh vực," Sven Becker, người đứng đầu sách và bản thảo tại Christie nói như thế.

 

Bức thư năm 1954 của Einstein - được viết bằng tiếng Đức một năm trước khi ông qua đời - là một phản ứng đối với cuốn sách năm 1952 của Erik Gutkind, "Chọn lựa cuộc sống: Lời kêu gọi nổi dậy theo kinh thánh." Trong khi Einstein thừa nhận rằng ông và Gutkind có rất nhiều điểm chung "liên quan đến thái độ thực tế đối với cuộc sống và cộng đồng nhân loại", ông đề xướng một bài công kích cá nhân chống lại tôn giáo.

Einstein viết: “Đối với tôi, lời Chúa không là gì ngoài sự biểu hiện và sản phẩm của sự yếu đuối của con người, Kinh Thánh là một bộ sưu tập các truyền thuyết khá là trẻ con, có tiếng tăm nhưng còn thuần túy cổ lỗ." "Không có giải thích nào, dù tinh tế đến đâu đi nữa, có thể thay đổi bất cứ điều gì về điều này (đối với tôi)", ông kết luận.

Einstein, một người Do Thái sinh ra ở Đức, cũng thừa nhận nhân thân và chia sẻ tình yêu của mình với người Do Thái, nhưng cho rằng Do Thái giáo "giống như tất cả các tôn giáo khác ... một hóa thân của sự mê tín sơ khai."

"Những người Do Thái mà tôi vui vẻ thuộc về, và cảm thấy gắn kết về tinh thần một cách sâu sắc, đối với tôi vẫn còn không có bất kỳ loại phẩm giá nào khác với tất cả các dân tộc khác," ông viết.

Peter Klarnet, một chuyên gia cao cấp về sách và các bản thảo tại nhà đấu thầu Christie, đã mô tả bức thư là "một trong những tuyên bố dứt khoát trong cuộc tranh luận giữa tôn giáo và khoa học", trong một tuyên bố.

Ông cũng thừa nhận rằng trong khi các thư và bản thảo của Einstein xuất hiện tương đối thường xuyên trong các cuộc đấu giá, các tài liệu khác có tầm quan trọng tương đương như vậy thì không.

"Bức thư về Chúa" của Einstein không phải là tác phẩm duy nhất của ông đạt được sự quan tâm đáng kể tại Christie. Nhà đấu giá đã trình bày một bức thư đánh máy năm 1939 của Einstein gửi cho cựu Tổng thống Mỹ Franklin Roosevelt vào năm 2002, liên quan đến sự nguy hiểm của công nghệ bom hạt nhân.

https://www.christies.com/lotfinder/einstein-albert-typed-letter-signed-to-3886884-details.aspx

Bức thư cũng được bán với giá hơn 2 triệu USD.

 

Nguồn https://www.cnn.com/2018/12/05/us/einstein-god-letter-christies-auction-scli-intl/index.html

____________________

Bài liên quan:

- Bán Đấu Giá Thư Của Einstein Nói Về Chúa (Minh Long)

- Chuyện Thời Sự Về Bức Thư “Chê Chúa” Của Einstein (Trần Chung Ngọc)

 

Einstein's 'God letter' breaks record and sells for $2.9M at auction

Matthew Robinson, CNN

Updated 11:34 AM ET, Wed December 5, 2018

(CNN) A letter penned by Albert Einstein in which he challenges the concept of religion has broken sale records at auction, fetching close to $2.9 million.
Einstein's "God letter," which he sent to religious philosopher Erik Gutkind, was expected to fetch between $1 million and $1.5 million at Christie's in New York.
The letter instead reached a grand total of $2,892,500 on Tuesday following a four-minute bidding battle between two clients on the phones, setting a world auction record for an Einstein letter.
The letter was sold alongside other fine printed books and manuscripts, including Charles Darwin's "On the Origin of Species by Means of Natural Selection," which achieved $162,500. In total, the auction drew a combined sum of $8,318,125.

The letter was expected to fetch between $1 million and $1.5 million.
"Collectors worldwide competed very strongly, in the room, over the phone and online, for this finely curated auction which comprised masterpieces and fresh-to-market property across a wide range of subjects," said Sven Becker, head of books and manuscripts at Christie's.
Einstein's 1954 letter -- which was written in German a year before his death -- is a reaction to Gutkind's 1952 book, "Choose Life: the Biblical Call to Revolt."
While Einstein acknowledges that he and Gutkind had a lot in common "with regard to the factual attitude to life and to human community," he launches into a personal diatribe against religion.
"The word God is for me nothing more than the expression and product of human weakness, the Bible a collection of honorable, but still purely primitive, legends which are nevertheless pretty childish," Einstein writes.

"No interpretation, no matter how subtle, can change anything about this (for me)," he concludes.
Einstein, who was a German-born Jew, also acknowledges his love and shared identity with the Jewish people, but calls Judaism, "like all other religions... an incarnation of primitive superstition."
"The Jewish people to whom I gladly belong, and in whose mentality I feel profoundly anchored, still for me does not have any different kind of dignity from all other peoples," he writes.
Peter Klarnet, a senior specialist in books and manuscripts at Christie's, described the letter as "one of the definitive statements in the religion vs science debate," in a statement.

He also acknowledged that while Einstein's letters and manuscripts appear relatively frequently at auction, documents of such importance do not.
Einstein's "God letter" is not his only work to achieve significant interest at Christie's. The auction house displayed a typed 1939 letter from Einstein to former US President Franklin Roosevelt in 2002, regarding the dangers of nuclear bomb technology. The letter also sold for more than $2 million.

 

Source https://www.cnn.com/2018/12/05/us/einstein-god-letter-christies-auction-scli-intl/index.html

Trang Thời Sự

 
Đó đây


2019-01-15 - (DNL 238+39) Vườn Rau Lộc Hưng: Bọn Chúng Đích Thì Là Giặc Đạo -

2019-01-15 - Phân biệt rõ giữa sự mê tín và tín ngưỡng -Thích Phước Tiến -

2019-01-14 - Người dân sử dụng đất tại vườn rau Tân Bình được hỗ trợ hơn 7 triệu đồng/m2 - UBND phường 6, quận Tân Bình, TP HCM vừa có thông báo về chủ trương đầu tư, khung chính sách hỗ trợ và đề nghị kê khai pháp lý, tình hình sử dụng đất khi triển khai thực hiện dự án đầu tư Xây dựng cụm trường học công lập

2019-01-13 - Báo Nhật: TT Trump muốn gặp ông Kim Jong Un ở Việt Nam giữa tháng 2 - Tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản ngày 13/1 dẫn nhiều nguồn tin ngoại giao Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết phía Triều Tiên đã nhận được đề xuất tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam và đang trong quá trình cân nhắc.

2019-01-12 - Vụ cưỡng chế nhà trái phép ở Vườn Rau Lộc Hưng: Hành xử chính quyền rất nhân văn so với Mỹ! -

2019-01-12 - Ô. Trump thừa nhận đã nói dối về việc Mexico trả tiền cho Bức tường biên giới - Mặc dù lúc vận động tranh cử ông khoe là một nhà sản xuất kinh doanh bậc thầy, và sẽ xây một bức tường đẹp để giữ tất cả những người da trắng ở Mỹ, nhưng nay ông tuyên bố rằng ông không có ý như những gì ông đã nói.

2019-01-11 - Cưỡng chế 110 hộ dân tại “vườn rau Lộc Hưng” đúng pháp luật - Tình trạng xây dựng không phép tại khu vực này vẫn diễn ra, nhất là trong khoảng thời gian từ cuối năm 2016 đến nay. Không những vậy, thời gian qua tại đây còn phát sinh nhiều hệ lụy

2019-01-10 - Liên quan đến "bức tường", bài diễn văn cho ngày tốt nghiệp của sinh viên năm 2004 nay được đem ra chia sẻ - Trong bối cảnh chính phủ đóng cửa vì tài trợ bức tường biên giới, chương trình "The Daily Show with Trevor Noah" đã tái hiện bài phát biểu từ năm 2004 của Donald Trump, ngôi sao truyền hình thực tế lúc bấy giờ, nói với các sinh viên "đừng bao giờ bỏ cuộc" và vượt qua "một bức tường bê tông"!▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-01-15 - Chiên cuồng tín ngày càng manh động, càng lộ rõ mặt thật, mới đây nhất là vụ vườn rau Lộc Hưng - Phan Nguyên -

● 2019-01-14 - Những triết gia vô thần ở Đông Phương thời xa xưa - Triết gia Đông Phương -

● 2019-01-12 - Vườn Rau Lộc Hưng - Hội Thừa Sai Paris đã "mua đứt" nơi nào trên đất nước Việt Nam, và lúc nào? - Trần Quang Diệu -

● 2019-01-12 - Từ Vườn Rau Lộc Hưng Việt Nam tới “Trưng Thu Đất" Để Xây Tường Ở Biên Giới Mỹ - Mễ - Ri Nguyễn -

● 2019-01-11 - Vườn Rau Lộc Hưng - Cảm Tính, Quan Sát và Tìm Hiểu Thêm - Trần Quang Diệu vs Phạm Trung Kiên -

● 2019-01-11 - Vụ Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa: Thư người đọc, đăng trên The Palm Beach Post, ngày 11/1/19 - Mike Wilson -

● 2019-01-08 - Điều gì Khiến Trung Tâm Asia Sụp Đổ Sau 20 Năm Hoạt Động? - Bá Tánh -

● 2019-01-08 - Church of Satan không phải là một tổ chức tôn giáo thờ Satan như tuyên truyền của Ki-tô giáo - FB Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2019-01-06 - Bức tường gạch xi măng không phải là ưu tiên lớn nhất, cũng không phải là giải pháp hữu hiệu nhất - Mike Wilson -

● 2019-01-03 - "Cắt đầu, mổ bụng, bỏ đuôi" khiến sử học chỉ là tuyên truyền cho đạo gian - Mike Wilson -

● 2018-12-31 - Phạm Trung Kiên là con chiên gian xảo, đã bị ông Ri Nguyễn lột mặt nạ rất nhiều lần - Wissai -

● 2018-12-31 - Bài Ca Tiếng Gọi Thanh Niên của Nhạc Sĩ Lưu Hữu Phước Bị Đạo Văn - FB DÒNG MÁU LẠC HỒNG -

● 2018-12-31 - Luật An Ninh Mạng - "xúc phạm tôn giáo" và "sự thật lịch sử" - Trần Quang Diệu -

● 2018-12-29 - Robert G. Ingersoll Nhà tư tưởng vĩ đại nhất của Mỹ và câu hỏi: Tôi muốn gì cho ngày giáng sinh? - Trần Quang Diệu trích dẫn -

● 2018-12-28 - Nhân đọc "Ăn cắp Đạo Hiếu ..." - Dê xù -

● 2018-12-27 - Ăn cắp Đạo Hiếu - Tôi thấy thối quá, nên bỏ qua mấy hôm sau tìm lại, thì thấy bài ấy đã bị gỡ b - Mike Wilson -

● 2018-12-27 - Nhân dịp Giáng Sinh, một GM Catholic VN đã NÓI LÁO rằng Thiên Chúa giáo mang đạo hiếu vào Việt Nam!! - Mike Wilson -

● 2018-12-25 - "Sáng Noel Chúng tôi Xù đạo Cong Giáo" - Diễn Đàn -

● 2018-12-22 - Những điều phi lý của đạo Jesus không giải thích được thì gọi là Bí Tích - Hình phạt "rút phép thôn - Phượng Hoàng GV -

● 2018-12-22 - Con chết vì làm đèn hang đá NOEL: bây giờ thì cầu nguyện xin Chúa là cầu cái gì? - FB sachhiem.net.us -

● 2018-12-20 - Thư kêu gọi: Trách Nhiệm Của Phụ Huynh Phật Tử Trước Lễ NOEL - FB Tâm Bình -

● 2018-12-20 - Phật giáo lên tiếng: Các trường học vẫn coi thường Luật Giáo -Dục điều thứ 19 - BẪY CA TÔ LA MÃ - Một số Phật tử -

● 2018-12-20 - Mỹ - Bầu cử là chiến tranh Thông Tin: ai lèo lái được ý kiến người dân, thì người ấy thắng ! - BARBARA ORTUTAY -

● 2018-12-20 - Kinh tế, cũng như khoa học, không phải là chuyện huyền bí, mặc dù kinh tế khó hơn - Việt Dân -

● 2018-12-19 - Cứ mỗi lần Thiên Chúa Giáo ăn cắp cái văn minh nào, thì nó lần lượt xóa sạch các nền văn minh đó - Giác Hạnh -

● 2018-12-15 - Chúng ta không thể để cho những tuyên truyền dối trá, bịp bợm, ngụy tạo tung hoành - Giác Hạnh -

● 2018-12-15 - Mỹ không gọi chúng ta là "Tị nạn Cộng sản", mà là "Tị Nạn Chiến Tranh Việt Nam" - Giác Hạnh -

● 2018-12-12 - Chúng nó mang cái màng trinh của bà maria ra hát um xùm, thiệt là bậy bạ hết sức! - Sylvia -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 >>>