●   Bản rời    

Một Người Mỹ 27 Tuổi Bị Tên Bắn Chết Sau Khi Bước Lên Đảo North Sentinel

Bức Thư Về God của Einstein Bán Đấu Giá Vượt Kỷ Lục.

Matthew Robinson, CNN

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH80.php

05-Dec-2018

Einstein viết: “Đối với tôi, lời Chúa không là gì ngoài sự biểu hiện và sản phẩm của sự yếu đuối của con người, Kinh Thánh là một bộ sưu tập các truyền thuyết khá là trẻ con, có tiếng tăm nhưng còn thuần túy cổ lỗ." "Không có giải thích nào, dù tinh tế đến đâu đi nữa, có thể thay đổi bất cứ điều gì về điều này (đối với tôi)"

 

Một bức thư được viết bởi Albert Einstein, trong đó ông thách thức khái niệm tôn giáo, đã phá vỡ kỷ lục bán đấu giá, thu gần 2,9 triệu USD.

"Bức thư về Chúa" của Einstein gửi cho nhà triết học tôn giáo Erik Gutkind, trước đây được phỏng đoán là sẽ kiếm được từ 1 triệu đến 1,5 triệu đô la tại nhà đấu giá Christie ở New York. Thay vì vậy, lá thư này đạt mức $2.892.500 USD (2 triệu 892 ngàn 500 đô la) sau một cuộc đấu đấu thầu kéo dài 4 phút giữa hai khách hàng trên điện thoại, lập kỷ lục đấu giá thế giới cho bức thư Einstein.

Bức thư được bán cùng với những cuốn sách và bản thảo in đẹp khác, trong đó có "Nguồn Gốc các Chủng Loại Do Chọn Lọc Tự Nhiên" của Charles Darwin, đạt được 162.500 đô la. Tổng cộng, phiên đấu giá đã thu được tổng cộng 8.318.125 đô la.

"Người sưu tầm khắp nơi trên thế giới cạnh tranh rất mạnh mẽ, trong phòng, qua điện thoại và trực tuyến, cho cuộc đấu giá được tuyển chọn nghiêm ngặt này bao gồm những kiệt tác và tài sản mới mẻ trên thị trường trong nhiều lĩnh vực," Sven Becker, người đứng đầu sách và bản thảo tại Christie nói như thế.

 

Bức thư năm 1954 của Einstein - được viết bằng tiếng Đức một năm trước khi ông qua đời - là một phản ứng đối với cuốn sách năm 1952 của Erik Gutkind, "Chọn lựa cuộc sống: Lời kêu gọi nổi dậy theo kinh thánh." Trong khi Einstein thừa nhận rằng ông và Gutkind có rất nhiều điểm chung "liên quan đến thái độ thực tế đối với cuộc sống và cộng đồng nhân loại", ông đề xướng một bài công kích cá nhân chống lại tôn giáo.

Einstein viết: “Đối với tôi, lời Chúa không là gì ngoài sự biểu hiện và sản phẩm của sự yếu đuối của con người, Kinh Thánh là một bộ sưu tập các truyền thuyết khá là trẻ con, có tiếng tăm nhưng còn thuần túy cổ lỗ." "Không có giải thích nào, dù tinh tế đến đâu đi nữa, có thể thay đổi bất cứ điều gì về điều này (đối với tôi)", ông kết luận.

Einstein, một người Do Thái sinh ra ở Đức, cũng thừa nhận nhân thân và chia sẻ tình yêu của mình với người Do Thái, nhưng cho rằng Do Thái giáo "giống như tất cả các tôn giáo khác ... một hóa thân của sự mê tín sơ khai."

"Những người Do Thái mà tôi vui vẻ thuộc về, và cảm thấy gắn kết về tinh thần một cách sâu sắc, đối với tôi vẫn còn không có bất kỳ loại phẩm giá nào khác với tất cả các dân tộc khác," ông viết.

Peter Klarnet, một chuyên gia cao cấp về sách và các bản thảo tại nhà đấu thầu Christie, đã mô tả bức thư là "một trong những tuyên bố dứt khoát trong cuộc tranh luận giữa tôn giáo và khoa học", trong một tuyên bố.

Ông cũng thừa nhận rằng trong khi các thư và bản thảo của Einstein xuất hiện tương đối thường xuyên trong các cuộc đấu giá, các tài liệu khác có tầm quan trọng tương đương như vậy thì không.

"Bức thư về Chúa" của Einstein không phải là tác phẩm duy nhất của ông đạt được sự quan tâm đáng kể tại Christie. Nhà đấu giá đã trình bày một bức thư đánh máy năm 1939 của Einstein gửi cho cựu Tổng thống Mỹ Franklin Roosevelt vào năm 2002, liên quan đến sự nguy hiểm của công nghệ bom hạt nhân.

https://www.christies.com/lotfinder/einstein-albert-typed-letter-signed-to-3886884-details.aspx

Bức thư cũng được bán với giá hơn 2 triệu USD.

 

Nguồn https://www.cnn.com/2018/12/05/us/einstein-god-letter-christies-auction-scli-intl/index.html

____________________

Bài liên quan:

- Bán Đấu Giá Thư Của Einstein Nói Về Chúa (Minh Long)

- Chuyện Thời Sự Về Bức Thư “Chê Chúa” Của Einstein (Trần Chung Ngọc)

 

Einstein's 'God letter' breaks record and sells for $2.9M at auction

Matthew Robinson, CNN

Updated 11:34 AM ET, Wed December 5, 2018

(CNN) A letter penned by Albert Einstein in which he challenges the concept of religion has broken sale records at auction, fetching close to $2.9 million.
Einstein's "God letter," which he sent to religious philosopher Erik Gutkind, was expected to fetch between $1 million and $1.5 million at Christie's in New York.
The letter instead reached a grand total of $2,892,500 on Tuesday following a four-minute bidding battle between two clients on the phones, setting a world auction record for an Einstein letter.
The letter was sold alongside other fine printed books and manuscripts, including Charles Darwin's "On the Origin of Species by Means of Natural Selection," which achieved $162,500. In total, the auction drew a combined sum of $8,318,125.

The letter was expected to fetch between $1 million and $1.5 million.
"Collectors worldwide competed very strongly, in the room, over the phone and online, for this finely curated auction which comprised masterpieces and fresh-to-market property across a wide range of subjects," said Sven Becker, head of books and manuscripts at Christie's.
Einstein's 1954 letter -- which was written in German a year before his death -- is a reaction to Gutkind's 1952 book, "Choose Life: the Biblical Call to Revolt."
While Einstein acknowledges that he and Gutkind had a lot in common "with regard to the factual attitude to life and to human community," he launches into a personal diatribe against religion.
"The word God is for me nothing more than the expression and product of human weakness, the Bible a collection of honorable, but still purely primitive, legends which are nevertheless pretty childish," Einstein writes.

"No interpretation, no matter how subtle, can change anything about this (for me)," he concludes.
Einstein, who was a German-born Jew, also acknowledges his love and shared identity with the Jewish people, but calls Judaism, "like all other religions... an incarnation of primitive superstition."
"The Jewish people to whom I gladly belong, and in whose mentality I feel profoundly anchored, still for me does not have any different kind of dignity from all other peoples," he writes.
Peter Klarnet, a senior specialist in books and manuscripts at Christie's, described the letter as "one of the definitive statements in the religion vs science debate," in a statement.

He also acknowledged that while Einstein's letters and manuscripts appear relatively frequently at auction, documents of such importance do not.
Einstein's "God letter" is not his only work to achieve significant interest at Christie's. The auction house displayed a typed 1939 letter from Einstein to former US President Franklin Roosevelt in 2002, regarding the dangers of nuclear bomb technology. The letter also sold for more than $2 million.

 

Source https://www.cnn.com/2018/12/05/us/einstein-god-letter-christies-auction-scli-intl/index.html

Trang Thời Sự

 
Đó đây


2019-03-26 - Hơn 30 năm hai cha con bất đồng chính kiến thế mà sau mấy tháng về VN -

2019-03-25 - Cuộc điều tra Trump - Nga: 5 điểm nổi bật từ báo cáo cuối cùng - Theo bản tóm tắt báo cáo của ông Mueller được ông Barr đệ trình lên Quốc hội Mỹ, có 5 điểm rất đáng chú ý.

2019-03-25 - [Chùa Ba Vàng] Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao Nói Gì? -

2019-03-25 - Từ nay về sau không gọi VNCH là ngụy quân ngụy quyền nữa (?) -

2019-03-25 - Tướng quân đội đề nghị xem xét làm rõ việc bà Phạm Thị Yến "xúc phạm anh hùng, liệt sĩ" - Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy cho biết, các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, không thể đem phát ngôn không có căn cứ đó để xúc phạm vong linh của họ.

2019-03-25 - Thượng tọa Thích Đức Thiện: Lấy nữ sinh bị sát hại giải nghĩa cho oan gia trái chủ là sai - "Chúng ta đều cảm thấy đau thương trước một con người, trước một cái chết rất dã man, bất nhân, vô đạo đức, mà ta lại lấy ra cái mơ hồ của kiếp trước oan gia, ngụy biện cho hành động tàn bạo trong xã hội thực tại là không được

2019-03-25 - Linh mục gốc Việt nghi tự tử trong lúc bị điều tra lạm dụng một em gái tại Úc - PERTH - Trong thông báo chính thức, Tổng Giáo Phận Perth cho biết Cha Giuse Trần Minh Nhựt, 49 tuổi, đã qua đời “đột ngột và bất ngờ” vào đêm thứ Năm rạng ngày thứ Sáu, 22 tháng Ba, Linh Mục Joseph Trần đã qua đời đột ngột đêm thứ Năm, sau khi bị chất vấn bởi một phụ nữ về việc Cha đã lạm dụng con gái bà. (Hình: Giáo Xứ St. Francis Xavier, Armadale)

2019-03-24 - Nhà Trắng tuyên bố rằng báo cáo kết luận TT không phạm tội và hoàn toàn miễn trừ - Tuy nhiên, Công Tố Viên đặc biệt tuyên bố rằng "trong khi báo cáo này không kết luận rằng Tổng thống đã phạm tội, nó cũng không miễn tội cho ông."

2019-03-24 - Nhân vật đếm tiền chùa Ba Vàng lên tiếng tố ngược báo Lao Động -

2019-03-24 - Nhân vật đếm tiền chùa Ba Vàng lên tiếng tố ngược báo Lao Động -

2019-03-24 - Ls Hoàng Duy Hùng nhắn nghị viên Tài Đỗ: "Đàm Vĩnh Hưng xứng đáng để chụp hình chung!" -

2019-03-23 - Ls Hoàng Duy Hùng nói về vụ nghị quyết vinh danh diễn viên Ngô Thanh Vân: BẤT NHẤT! - Luật sư Hoàng Duy Hùng nói về vụ thị trưởng chống cộng trao nghị quyết vinh danh cho phim sản xuất từ Việt Nam: “Vấn đề là thái độ bất nhất của những người chống cộng ủng hộ thị trưởng Tạ Đức Trí.”

2019-03-23 - Các nhà thờ Ca-tô-lic ở Pháp bị phá hoại, thiêu đốt, và bôi bẩn bằng phân (PHIM, ẢNH) - Các nhà thờ Ca-tô La Mã ở Pháp đang bị đốt phá, mạo phạm tượng thánh và phá hủy Bí tích Thánh Thể. Các cuộc tấn công xảy ra từ đầu năm đến giờ. Nhà thờ St. Sulpice ở Paris, nơi bộ phim Da Vinci Code được quay, đã bị đốt cháy trưa Chủ nhật, Le Parisien đưa tin. Vào tháng Hai, một bức tượng Trinh Nữ thế kỷ 19 bị đập tại Nhà thờ St. Nicholas ở Houilles

2019-03-23 - Sống sót sau vụ xả súng ở trường Parkland, Sydney Aiello tự tử vì rối loạn hậu chấn thương - Sydney có mặt ở trường vào ngày 14 tháng 2 năm 2018, khi một cuộc nổ súng, giết chết 17 người. Người bạn thân của cô là Meadow Pollack, người đã chết ngày hôm đó.

2019-03-22 - TIN MỪNG - Ô Lý Tống lắc đầu, chảy nước mắt | Gia đình chưa muốn rút ống thở -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-03-25 - Phân biệt được đâu là Phật Pháp, đâu là Phong Tục Tín Ngưỡng Dân Việt - Giác Hạnh -

● 2019-03-23 - Thế Nào Là Phỉ Báng ? - FB Anh Tuấn Lê -

● 2019-03-22 - Văn Phòng Cáo Thỉnh Viên xin phong thánh cho Cha Trương Bửu Diệp - BẤT HỢP PHÁP - FB Thông Tấn Xã Công Giáo Việt Nam -

● 2019-03-21 - Tán thành báo chí phanh phui các hoạt động mê tín để lừa gạt người, chỉ có điều ... - Dư luận -

● 2019-03-09 - Đồng Hành Cùng Dân Tộc - Cảm Nghĩ về Đạo Pháp - FB Kinh Kha -

● 2019-03-08 - Trong bữa tiệc cưới tại Hải Dương, tôi được vinh hạnh ngồi ăn cùng 5 Cựu chiến binh - FB Thien An Hua -

● 2019-03-07 - Tôi trước đây chống cộng ghê hồn. Giờ bỏ nghề này, tôi thấy cả biển rộng trời cao của dân tộc - Giác Hạnh -

● 2019-03-07 - Trước khi mất, ngài Aurobindo đã có 2 ước muốn: thống nhất Châu Âu và đẩy Tây phương ra khỏi châu - Mike Wilson -

● 2019-03-07 - Thì ra là Tòa Thánh Vatican đã có máu dâm dục từ khi xây nhà thờ nầy - Tadius Truong -

● 2019-03-05 - Đổ lỗi cho Quỉ nhưng không có biện pháp trị Quỉ - Mike Wilson -

● 2019-03-05 - Vị Hiệu Trưởng Dũng Cảm Đã Chống Lại Giáo Lý Kito Giáo Để Bảo Vệ Học Sinh - FB Lê Văn Phát -

● 2019-03-04 - Nói về Cha FX Đinh Văn Minh - Con chỉ mong một lần Cha Minh nghĩ lại - ‎FB Matthia Chu -

● 2019-03-02 - Phần Bổ Túc Cho Câu Trả Lời Của Kitsuyoshi Inukai - Dê Xù -

● 2019-03-02 - Người Choang Quảng Tây cũng thờ Vua Hùng Vương - Facebook -

● 2019-03-01 - Dẫu sao ông Trump cũng ký được thỏa ước bán hơn 100 chiếc Boeing cho VN - Kimlai Dang -

● 2019-03-01 - Thực thể thì con chó nó không có ác hay thiện, mà nó có tính trung thành. - Giác Hạnh -

● 2019-02-26 - Giáo Hội Ca-tô ở Việt Nam nếu tách rời khỏi thế lực của Giáo Hoàng sẽ bị tàn lụi - Facebook SH -

● 2019-02-26 - Cộng hết những cái ác của tất cả các thể chế độc tài đi nữa cũng sẽ bị mờ nhạt trước tội - Trần Quang Diệu -

● 2019-02-25 - Có một giải pháp đơn giản để giải quyết các vấn đề hàng thế kỷ của giáo Hội Cato Rôma - nhưng k - VOA- SH -

● 2019-02-10 - Sóc Sơn: Em bé gái đóng vai Tướng Bà năm nay xinh như thiên thần - Mike Wilson -

● 2019-02-10 - Nhân câu chuyện Bức tượng Phật ngồi lưng vua độc nhất Việt Nam ở Hà Nội - Việt Dân -

● 2019-02-09 - Paris- Tết không viết "Nouvel An Chinois" nữa mà là "Fete du Printemps" - Diễn Đàn Thư Tín -

● 2019-02-06 - Bình luận bài: "Nhân việc dựng tượng Petrus Ký ở San Jose, California, nghĩ về một bài thơ cũ” - Hương -

● 2019-02-02 - Làm sao đọc sử mà tự kiểm điểm nếu lịch sử không hề được viết ra, hay nói đến? - Thính giả Youtube -

● 2019-02-02 - Thực dân Pháp và Giáo Sĩ TCG - Đó, lịch sử và bản chất "thánh tử đạo" của họ - chỉ có vậy thôi! - Việt Dân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 >>>