●   Bản rời    

Nhìn Lại Một Năm Phá Hoại Của Linh Mục Cực Đoan Tại Giáo Phận Vinh

Nhìn Lại Một Năm Phá Hoại Của Linh Mục Cực Đoan Tại Giáo Phận Vinh

FB Nguyễn Thị Lý

http://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuN/NguyenThiLy.php

30-Jan-2018

Trong năm 2017, các linh mục cực đoan của giáo phận Vinh, dưới sự chỉ đạo của giám mục Nguyễn Thái Hợp có một năm "đại phá hoại", qua một năm nhìn lại chúng ta thấy rõ ràng:

Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã sử dụng những tay linh mục trẻ húng máu để dần thay thế những linh mục có nhiều kinh nghiệm truyền giáo và tư tưởng ôn hòa nhằm mục đích thực hiện âm mưu phá hoại an ninh trật tự, tiến tới xúc tiến xã hội dân sự, bạo loạn lật đổ chế độ. Mặc dù, là người có nhiều từng trải, có nhiều mánh khóe che đậy, nhưng lòng tham và động cơ nôn nóng muốn gây bạo loạn bằng được, giám mục Nguyễn Thái Hợp đã bộc lộ rõ ràng là một tay "bố già" bảo kê cho những tên khủng bố hoạt động dưới vỏ bọc "linh mục" trong giáo phận Vinh.

Đầu năm 2017, khi sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung đang được các cấp các ngành xử lý rốt ráo, thì các linh mục cực đoan móc nối các thế lực phản động coi đây là cơ hội ngàn vàng để kích động gây bạo loạn.

Mở màn là Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam dắt chiên kéo từ Quỳnh Lưu vào tận Kỳ Anh, Hà Tĩnh làm loạn núp dưới danh nghĩa đi "kiện", còn trong Hà Tĩnh, Trần Đình Lai móc nối với phần tử Việt Tân kích động chiên ra chặn đường quốc lộ. Linh mục Nguyễn Công Bình kích động chiên chiếm trụ sở chính quyền UBND huyện Lộc Hà...nhưng ngay sau đó đã lòi đuôi chồn là trưng cờ Vatican, cờ vàng 3 sọc của VNCH để phô trương thanh thế, rồi nhận tiền của bọn phản động lưu vong ở hải ngoại. (Mặc dù mồm luôn ra rả bảo vệ môi trường những chính các linh mục cực đoan này là người tàn phá môi trường rất nghiêm trọng khi Nguyễn Đình Thục chỉ đạo giáo dân làm nhà lấn chiếm dòng sông Thái, Đặng Hữu Nam bảo kê cho giáo dân đi đánh bắt cá ngoài biển bằng mìn tàn phá môi trường biển, Lê Công Lượng kích động giáo dân cướp đất rừng để xây tượng chúa...).

Trong dịp 30/4/2017, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đang ảo tưởng phe cướp nước của mình đang thế thắng xông lên, liên tục kéo chiên ra đường làm loạn, phỉ báng lại lịch sử, phủ nhận chiến thắng 30/4/1975, ca ngợi tổng thống Ngụy quyền Ngô Đình Diệm... đến lúc này dư luận đã thấy toạc móng heo ra là đây chính là bọn phản động, cướp nước, cho nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ của quần chúng, đặc biệt là của cựu chiến binh dâng lên, khiến bọn chúng phải co vòi, lấm lét, trốn trong nhà thờ.

Ngày 3/4/2017 giáo dân huyện Lộc Hà bao vây trụ sở UBND với lý do khiếu nại về vấn đề bồi thường sau sự cố môi trường biển

Để cứu vãn tình hình âm mưu của mình, Nguyễn Thái Hợp đã vội vàng kéo một bầy linh mục cực đoan sang Châu Âu phối hợp với những phần tử Việt Tân cộm cán như Hà Đông Xuyến, Trinity Hồng Thuận, Nguyễn Văn Hùng... để đệ trình cái gọi là "thỉnh nguyện thư về thảm họa môi trường Fomorsa" nhưng thực chất mời ngoại bang về cắn Việt Nam. Chuyến đi này cũng trở về bằng con số 0 vì các nước bây giờ ai thèm chấp mấy cha cố không lo giảng đạo lại nhảy sang chính trị để kiếm chác lợi ích khi "đục nước béo cò", bên cạnh đó vấn đề ô nhiễm môi trường là vấn đề toàn cầu nước nào cũng đang phải gánh chịu và khắc phục ai hơi đâu để ý nước khác.

GM Nguyễn Thái Hợp với đại diện Việt Tân ở Châu Âu

Tiếp đó, giám mục Nguyễn Thái Hợp tiếp tục kéo một đàn linh mục sang Đài Loan để móc nối với các tổ chức Việt Tân tại đây gây sức ép lên chính quyền Loan nhằm tạo tiếng vang thanh thế, tuy nhiên chính quyền Đài Loan họ chẳng thèm tiếp.

Giám mục Nguyễn Thái Hợp (giữa) trong cuộc họp báo ở Đài Loan hôm 04/8/2017 Ảnh của phóng viên Zheng Hongda

Sau 2 chuyến đi thất bại thảm hại, kế sách mượn cớ Formosa đã trở thành hạ sách, giám mục Nguyễn Thái Hợp hậm hực chuyển hướng chỉ đạo các linh mục cực đoan trong toàn giáo phận điên cùng dùng kế "cháy nhà từ nhiều phía" (nghĩa là tạo nhiều điểm nóng để gây mất an ninh trật tự, làm cho chính quyền khó bề xoay sở) kết hợp với thực hiện học thuyết "xã hội công giáo" (nghĩa là tách hoạt động giáo hội ra khỏi chính quyền, dần dần trở thành một chính phủ độc lập) bằng việc thành lập các tiểu ban công lý và hòa bình; kích động giáo dân lấn chiếm đất đai khắp nơi, tìm mọi sơ hở trong quản lý điều hành để khiếu kiện, biểu tình, tổ chức hiệp thông rầm rộ cho các đối tượng phản động. Sau âm mưu này nổi lên một số linh mục húng máu đó là: Hồ Văn Trường, Đinh Văn Minh, Nguyễn Đức Nhân, Thân Văn Chính, Lê Công Lượng, Nguyễn Ngọc Ngữ, Phạm Xuân Kế, Phan Sỹ Phương, Nguyễn Văn Chính... để càn quét, quậy phá, gây phức tạp an ninh trật tự tại nhiều địa phương, gây mất đoàn kết lương - giáo...

phản đối bản án dành cho Nguyễn Văn Oaikhông cho tuổi mầm non đi học

LM Hồ Văn Trường, LM Đinh Văn Minh,

xúi dục giáo dân lội xuống ruộng chiếm đất xây dựng nhà nguyện giáo xứ Kẻ Gai

LM Nguyễn Đức Nhân

Mặc dù quyết tâm thực hiện bằng được âm mưu là vậy, nhưng nhìn lại một năm thì âm mưu đó hoàn toàn thất bại thảm hại, khi cả xã hội đã có cái nhìn nhận về giáo phân Vinh đó là một hình ảnh ngày càng xấu, trong khi nhiệm vụ của chức sắc tôn giáo là chăm lo phần lễ, phần đạo, đằng này ngày càng thể hiện sự lưu manh, phá hoại đi ngược lại lợi ích dân tộc và chà đạp lên pháp luật. Nếu cứ đà này, thì tương lai của giáo phận sẽ ngày càng lụi bại trong mắt của toàn dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Thị Lý

Nguồn FB Nguyễn Thị Lý

giáo xứ Liên Hòa tự ý xây dựng chiếc cầu đi qua Sông Gianh

đập phá tường rào, lấn chiếm khuôn viên Trường mầm non xã Nghi Kiều (Nghi Lộc, Nghệ An)

LM Ngữ đã xúi giục giáo dân đến nhổ cổng chào của xóm 5

 

 

___________________

Nhận xét:

Tinh Tran: Hợp là tay phá hoại nguy hiểm và thâm độc nhất , ẩn nấp trong vỏ bọc tu hành

NgocTuan Le:  Trong lịch sử hiện đại, từ 1945 đến nay, Giáo phận Vinh chưa có bao giờ đồng hành cùng dân tộc.

Có chăng, khi cách mạng và nhân dân vùng lên đập tan ách thống tri của thực dân Pháp và Đế Quốc Mỹ thì họ tạm lắng xuống một thời gian.

Nguyễn Minh: Thằng Hợp già mất dạy,trước sau cũng bị sự trừng trị của nhân dân yêu nước .

Quang Vinh Hoàng: Tận diệt hết lũ chuột này

The Anh Trinh: Bắt sử lý hết lũ khốn nạn này thế là xong cứ thằng nào não chó là bắt ngay ko để cho bùng phát thành dịch.

Nguyễn Liễu: Bọn chó này thui hết cho rồi

Lương Tú Thành: 1 đàn chó điên

Nguyễn Thị Lý: Trời sinh ra ông Hợp còn sinh ra o Lý, gọi là Hợp Lý

Quy Quy: Đọc mà muốn xé chúng ra trăm mảnh... Nơi e ở cách đây 4 năm có một đám người theo đạo tụ tập ở nhà một mụ trong xóm truyền đạo cho dân. Bọn chúng xúi giục ai theo đạo vứt bỏ ban thờ tổ tiên để thờ chúa. Nhưng một lần họ tụ tập hát thánh ca truyền đạo...See More

Thành Tín Lê: Thiếu bọn dòng chúa cứu thế rồi thớt ơi....cộng sổ lại nha....hhhhhhh

Nguyễn Thị Lý: Tui đang điểm trong giáo phận Vinh chưa nói toàn giáo hội nak

nguyễn tuấn tài: Toàn dân tộc VN sẽ coi giáo Phật Vinh là một bầy phản động. Hình ảnh thiên thiên chúa méo mó. Giáo dân ngày càng nhiều người vào tù vì cha chó kích động. Nước nào trên thế giới nhân quyền bằng VN. Tôn trọng tín ngưỡng nước nào bằng VN. Bọn tháng cha chó hợp thích dân chủ thì qua Philippines mà ở. Bọn cha chó với vt là một chúng là những tên khủng bố gây hại bà con giáo dân, gây mất đoàn kết trong thôn xã. Nhiều xã lương giáo thân thiện như anh em nay đã bị cha chó gây tổn thương, ra ngõ gặp nhau cũng ngại. Tất cả do cha chó theo vt gây nên. Đứng đầu là thằng cha Hợp.

Nguyễn Thị Vân: Giáo phận chứ không phải Phật,

Anhlàthứhai Thìai Thứnhất: Tụi mày cug chỉ vì đồng tiền thôi chứ lm cái đéo j. Cha mẹ tụi mày cho ăn học mà ngu như một lớp vô văn hóa người ta có tín ngưỡng riêng tụi mày nghĩ thử xem jhi người ta xúc phạm đến cha mẹ tổ tiên nhà mày coi tụi mày nghĩ sao tụi mày cug vì tiền thôi ngay cả bak hồ cứu nước bây jờ tụi mày còn chửi nữa đúng là một lú ngu người ta lm Thì tụi mày cug có cho đc nghìn nào đâu mà sủa miệng tụi mày thối quá

Hanh Lê: O Lý viết bài ni tui ưng cái bụng quá O hí 😊

Lê Đăng Tiến Phát: O lý viết hay lắm, rất cũ thể, rõ ràng, có chứng cứ. O nén điều tra viết bài về con rơi của bọn chúng trong xóm làng nhà nó thì mới lật bộ mặt thật của bọn LC này

3

Quên Hoài: Nước ta có hoàn cảnh lịch sử éo le, liên tiếp bị ngoại bang thao túng, nhất là qua ngả tôn giáo. Vì thế, trong nước có một bộ phận tôn giáo luôn luôn làm bất lợi cho nước ta, nôm na gọi là Việt gian. Cho nên muốn bảo đảm an ninh cho tổ quốc, bắt buộc phải có kế sách thích hợp.

- Nếu muốn cho tự do tôn giáo, thì các giáo phái Thiên Chúa Giáo phải Việt hóa, tức trực thuộc quản lý của nhà nước. Không nên để cho Giáo Hội La Mã bổ nhiệm tu sĩ, vì họ là ngoại quốc. 

- Chính quyền nên nắm các hoạt động tôn giáo. Đề cử hay truất chức các tu sĩ, bất kể đạo nào.

Không thể viện lý do nước nào cả, vì nước ta có kinh nghiệm lịch sử hoàn toàn khác các nước khác

Khue Nguyen: Thảm bại của bè lũ phá hoại

Lê Văn: Cặp bài xung khắc😀😉😉

Hanh Lê: Ngay từ đầu bộ mặt của linh cẩu đầu đàn Nguyễn Thái Hợp đã bộc lộ rồi, vấn đề là chúng ta chưa hiểu hết quan điểm của nhà nước về cách ứng xử với ông ta. :)

Do Bui: Thằng hợp dùng mấy thằng linh mục trẻ vì bọn này mới lớn,được sống trong hòa bình không biết gì về chiến tranh mất mát,đau thương của dân tộc việt nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.để nó rễ bề tuyên truyền nhồi sọ tư tưởng phản động và tư tưởng là...See More

Minh Nguyễn: À....khà... lão chặn tui òi

Hai Bui: Chính những linh mục như thế này mới làm khổ giáo dân, và làm cho người k theo đạo hiểu đạo Tcg theo cách khác.

NgocTuan Le:  Giáo phận Vinh không những đã bôi tro trát trấu vào mặt Chúa mà còn làm hoen ố những gì họ tuyên truyền trước giáo dân.

Trần Linh Trúc: Vậy là Lý -Hợp -Thục -Tân tự xử nhau . Mấy thằng chó chứ cha cái lỗi gì . Chính nó đã tự bôi xấu hạ thấp tôn giáo của chúng chứ ai ! Vậy mà những người dân ít học cứ bu theo làm những chuyện tày trời và sai trái

Huu Hoang Lũ: linh mục điên óc vật.

Phuong Le: Ngưòi dân chưa sống và chấp hành theo Luật pháp, cơ quan công quyền thực thi việc quản lý đất nước chưa nghiêm theo Pháp luật lên những kẻ lợi dụng tôn giáo mới có kẽ hở để mưu đồ gây phản loạn

Các vk kinh điển cho thấy Nhà nước chuyên chính vô sản ...See More

Thanh Nguyen: Goi la cho ge ly

Cao Thị Xuân Hòa: Đúng là một lũ giặc , chỉ chuyên gây rối , phá hoại ! 😡

Nguyễn Trung: Suy cho cùng cũng tại tổ tiên xưa kia nghèo đói mới rước cái đạo nợ đời này, nên giờ làm khổ con cháu

Hồ Xuân Thúy: Đúng vậy;với Đà này tương lai giáo hội công giáo sẽ ngày càng tàn lụi đối với ND Việt nam

Kim Bui Quang: Mấy thằng cha linh mục đó nổi lên thẳng nào là chém thằng đó, chỉ khổ mấy người giáo dân không có nhận thức ko được hiểu biết nhiều nên bị bọn chúng lợi dụng xúi dục mà thôi.

Hoàng Trọng Nghĩa: Nguyễn Thị Lý cấp bậc đại úy. Chính trị viên tiểu đoàn phím chiến thuộc trung đoàn 47- sư đoàn quân tiên phong trực thuộc BỘ TƯ LỆNH tác chiến không gían mạng . Đ/c LÝ luôn hoàn thành xuất săc mọi NV của cấp trên giao phó. Là tấm gương cho lớp đàn em cùng đơn vị về mọi mặt từ tác phong sống và sinh hoạt, năng lực làm việc ,chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước và quân đội. V.v .vì các thành tích nổi bật như trên, nên đồng chí Lý được vinh thăng quân hàm trước niên hạn từ đại úy lên thiếu tá. Xin chúc mừng.

Nguyễn Thị Lý:Vui quá, túi ni xõa thôi hi hi

Trần Hải Yến: Chúc mừng Ả Lý nha

Hoàng Minh Hoan: Có phải vậy không Nguyễn Thị Lý ???🤣

Ngạn Trai Cát: Xin chúc mừng o Lý nha kkkk

NgocTuan Le:  Chúc mừng được thăng quân hàm trước niên hạn nha đ/c Nguyễn Thị Lý.

David Nguyen: Ll47 có 90 triệu người

Lặ Ng: Nguyễn Thị Lý đại uý ghê nhĩ , chắc cũng ăn cướp của dân rồi la làng nhìu , nên dk lên chức nhah vây thôi.

Lâm Nguyễn: Âm mưu thành lập nhà nước công giáo do cha chó hợp khởi xướng

Lặ Ng: Mày ở nhà chắc cũng hay goi cha mẹ mà là chó lắm nhĩ

Lâm Nguyễn: Lặ Ng thế cháu giải thích cho Ông biết sao cháu phải gọi nó linh cẩu là cha? Nó có ăn nằm với mẹ cháu có chữa sản sinh ra cháu không? Sao cháu ngu thế ,?ông bà, cha mẹ không thờ cúng đi gọi một thằng không có quan hệ huyết thống là cha? Kkk già cũng cha trẻ cũng cha là thế nào vậy cháu chiên?

Lâm Nguyễn: Lặ Ng chỉ có chiên chó như cháu mới từ bỏ cha, mẹ gọi linh cẩu là cha chó thoii

NgocTuan Le:  Chúng nó đã âm mưu từ lâu rồi Lâm Nguyễn.

Bạn xem cách thức tổ chức hành chính mà chúng mơ nè?

Là Sóng Xanh:  Đó là chuyện của bọn tao k việc j bọn mày phải ý kiến.bọn tao có thờ cha mẹ hay k bọn mày kung k bit ma kung k cần phải bít.làm người k bít j thì chớ sủa bậy bạ nếu bọn mày tốt thì về mà phụng dưỡng ông ba cha mẹ bọn mày đi

Lâm Nguyễn Ngoc:Tuan Le cái này trong các cuộc họp có triển khai

Lâm Nguyễn: Là Sóng Xanh thế à

NgocTuan Le:  Thì vậy.

Lâm Nguyễn: NgocTuan Le cần tiêu diệt bọn tà đạo này

Lâm Nguyễn: Là Sóng Xanh mày gọi cho Ông làm gì thế ngu chiên?

NgocTuan Le:  Nói chung Đạo này không được hoan nghênh ở VN, nhưng không cần tiêu diệt thì cũng tự diệt vong vì đã tk 21 loài người đã đạt được những thành tựu khoa học đáng kể. Không phải như thời trung cổ mà chúng dám đưa Nhà bác học Galile lên giàn hóa thieu.

Lâm Nguyễn: NgocTuan Le chính xác

NgocTuan Le:  Là Sóng Xanh

Tín ngưỡng thi tùy bạn nhưng đừng mù quáng mà giao số phận mình cho nguoif khác.

Thanh Hai Nguyen: Hợp Lý. Đúng vó quýt dày có móng tay nhọn

Hoang MY Hoang MY: Mẹ lũ chó linh mục phản quốc phá hoại đất nước ôm chân đế quốc bán rẻ tổ quốc liếm đít ngoại bang rồi chúng mày sẽ bị trả giá

Hoang MY Hoang MY: Mẹ bọn chó phản quốc hôm qua chúng nó báo cáo mình bị đánh sập facebook vi chửi bọn linh mục phản quốc nhưng chúng mày không đánh sập facebook tao rễ ràng đâu

Là Sóng Xanh:  Sủa bậy là sập mặt luôn chứ k phải sập fb nữa đâu

Hoang MY Hoang MY: Tao lại rất thích đối mặt với bọn linh mục và lũ phản quốc đứa nào thích gặp tao tao cho địa chỉ và số điện thoại còn cho mà không đến thì là một lũ chó hoang phản quốc chui gầm giường sủa

Mai Bùi: Bọn này cứ phạm pháp là trị mới chừa , chúng cứ đc đằng chân lân đằng đầu , tưởng mình là chúa nên quấy phá ,

Thien Phuoc Doan: Lũ giặc này là mầm họa của đất nước

David Nguyen: Dân tộc Việt Nam và bọn này không bao giờ đội trời chung

Thao Nguyen Thanh: Ôi sợ quá biết đâu sau năm 3000 chúng sẽ le lói tia hy vọng cho dù rất là mong manh đó kkk

Tien Tung:  Cho bọn linh cẩu về với chúa hết đi

Nguyễn Tường Vy: Có lẽ chính quyền mình còn nhẹ tay với những con quạ đen, xử lý các vụ việc còn nhẹ nhàng quá. Phải cứng hơn nữa. Xử lý mọi việc dứt điểm, xử lý mạnh tay, tránh tình trạng chạy theo. Vài lần cho bọn nó thụt vòi. Khỏi ho he phá rối. Sống yên ổn, ngày ngày đọc kinh, tu thân không muốn cứ thích làm loạn.

Là Sóng Xanh:  Bọn mày rảnh thì nói cái bọn cầm quyền đi cứu biển đông đi sủa bậy k mệt ak có ngày mất móm đó.haizzzz

Nguyễn Thị Vân:  Nói chuyện nghe ngu nguvậy con? Có phải là chiên bị ăn bánh thánh có ngãi lú không?

Là Sóng Xanh:  Tôi thấy bà mới ngu đó nếu thật sự yêu nước thương dân thi làm việc tốt cho dân đi

NgocTuan Le:  Kito giáo đâu thấy ai ra cứu biến đông nhi?

NgocTuan Le:  Họ chỉ tập trung quậy phá.

Là Sóng Xanh: Lòi cái ngu rồi thấy chưa người công giáo k lên tiếng giờ co lẽ cs nó bán nước rồi

Là Sóng Xanh:  Họ quậy j va phá cái j vậy

Là Sóng Xanh:  Đã chết ai chưa

Là Sóng Xanh:  Sao người có học thức mà ăn nói ngu vậy

Hà Bình AN:  Dàn đồng ca nhà thờ sao đơn ca ở đây vậy Là Sóng Xanh.

NgocTuan Le:  Ai bán nước? Lịch sử công giáo bạn đã biết chưa? Hay chi nghe lời lm giảng?

NgocTuan Le: Lm Trần Lục đã chỉ huy 5000 giáo dân cùng với thực dân Pháp hạ thành Ba Đình của nghĩa

Nguyễn Thị Vân: Là Sóng Xanh ƠI ,thằng Diệm sao bị giết vậy?

Nguyễn Thị Vân: Là Sóng Xanh ơi nhà thờ giờ giống cái động đĩ à con

Là Sóng Xanh: Hãy sống ở hiện tại và tương lai nha ban còn lịch sử mình ngĩ bạn kung k sống trong thời đó đâu mà ban nói vậy

NgocTuan Le: Lm Hoàng Quỳnh thành lập đội tự vệ Công giáo và nhận vũ khí của Tưởng Giói Thạch năm 1953 làm gì vậy hả Là Sóng Xanh?

Là Sóng Xanh: Làm người đừng để phần con lấn át phần người

Hà Bình AN: Là Sóng Xanh. K cần nói nhiều. Thiên chúa giáo các bạn luôn cho mình là đúng tuyệt đối. Kể cả chúa cũng còn tự nhận lỗi về mình thế mà con cái chúa thì luôn phê phán người khác chứ k nhìn lại bản thân. Xấu hổ quá. Còn lịch sử nước Việt Nam này đã có 4 ngàn năm. Dù theo đạo nào cũng phải biết gốc tích cội rễ chứ k phải nghe mấy tên linh mục thúi nôn ra trong nhà thờ hằng ngày để dẫn đến phản quốc.

Là Sóng Xanh: Phản quốc ????

Nguyễn Thị Lý: Lũ chiên bị nhồi sọ 100% sủa như thằng Là Sóng Xanh: :  Đm mot bon ngu vkl

NgocTuan Le: Là Sóng Xanh

Chỉ biết chửi vậy thôi sao? Hãy tranh luận sòng phẳng đi?

Nguyễn Thị Lý: Cho mày sủa coi lsx, tao chưa thèm khoá mõm mày

NgocTuan Le: Hãy vạch lũ nào bán nước đi bạn?

Là Sóng Xanh: Thúi vc vậy tranh luan lq chi

Là Sóng Xanh:Bố mày lại sợ bọn mày quá

NgocTuan Le: Bạn là người cg? Bạn vừa nói "nếu không có người cg lên tiếng thì cs nó bán nước" đúng không?

NgocTuan Le: Bạn chửi họ ngu thì bạn phải chứng minh, bạn nói họ bán nước thi bạn phai chứng minh? Nếu không chứng minh được thì bạn là loại ....loạn ngôn. Đúng không? Là Sóng Xanh.

NgocTuan Le: Sợ gi nhau đâu Là Sóng Xanh. Dù sao bạn cũng mang dòng máu Việt trước khi đầu của bạn là người Kitô giáo mà? Chúa răn 10 điều, bạn thực hiện được mấy điều? Sao lại nói vậy?

Đặng Anh Tú: Là Sóng Xanh phản biện đi chứ đừng đưa cái văn hóa đu càng chửi bậy, như thế bị đánh giá là lũ 3/ yếu kém cả hiện tại và tương lai, nói nhiều ace họ biết 3/ là lũ "vô văn hóa" nha que

NgocTuan Le: Bạn ấy không dám phản biện đâu

Đặng Anh Tú: NgocTuan Le nó vào nhà ng khác cắn bậy như thế, nếu ng biết thì ko nên nói gì nữa, vì càng nói thì giá trị của họ càng thấp, tức là thể hiện mình cực đoan lâu năm

NgocTuan Le: Đúng vậy

Nguyên Nguyễn Văn: Chính quyền địa phương nhu nhược, để bọn hũ nô lấn tới.

NgocTuan Le: Le Lm Hoàng Quỳnh thành lập đội tự vệ Công giáo và nhận vũ khí của Tưởng Giói Thạch năm 1953 làm gì vậy hả Là Sóng Xanh?

NgocTuan Le: Giờ thì ai bán nước đã rõ !

Bạn đừg quá tin vào cái mà lâu nay các lm tuyên truyền. Hãy nhin vào lịch sử và những việc làm của Vatican giáo nói chung và Kito giáo nói riêng nha Là Sóng Xanh ?

NgocTuan Le: Lm Trần Lục đã chỉ huy 5000 giáo dân cùng với thực dân Pháp hạ thành Ba Đình của nghĩa quân Đinh Công Tráng ở Nga sơn, Thanh Hoá hồi đầu tk 20 bạn biết chưa? Là Sóng Xanh?

NgocTuan Le: Hihi, mình nghĩ Là Sóng Xanh không dám kết luận là cs hay Kitô giáo VN bán nươc nhỉ?

Chau Tocuda: Nhin vao vc lm đừng nhin vao loi ns bn ns đung nhưng những hinh ảnh tren chung minh dc cai j. đó là bn nghe những lời bia đặt roi suy nghi sai lệch thoi

Minh là nguoi gần đay minh bit rất rõ

Truyền hinh thời sự cug ns những lời trái sự that mà thôi

NgocTuan Le: Bạn ở đau mà gần? Hình ảnh mình không tin đâu bạn.

NgocTuan Le: Trôn đâu rồi Là Sóng Xanh? Trả lời đi chứ?

Tinh Nguyen: Bon nay an no roi kg co viet gi lam. kg biet ong lm nay lam vi ma bon nay no tuat Du vay.bon no noi tao bot mep roi

Heo May Qua Phố: Phố Thời còn chiến tranh chống Mỹ , đa số gián điệp là bọn linh mục .

Đất nước thống nhất gần nửa thế kỷ rồi, mà bọn chó săn này vẫn cứ ảo tưởng... Hãy cho bọn chúng trôi ra biển , chúng không xứng đáng sống ở dải đất hình chữ S.

Mai Đông Tấn: Bạn Hợp Lý người của Thục Nam có hoà vào dòng người xứ Nghệ ra sân bay đón tuyển thủ u23 về quê nhà không nhỉ?

·  · 5h

Trang Thời Sự
Đó đây


2019-04-21 - Sri Lanka hứng chịu 8 vụ nổ liên tiếp, 207 người thiệt mạng - 6 vụ nổ xảy ra vào buổi sáng và hai vụ nổ vào buổi chiều ngày lễ Phục sinh khiến 207 người thiệt mạng và 450 người bị thương ở Sri Lanka. - Nổ tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn 5 sao vào buổi sáng. - Thêm hai vụ nổ xảy ra vào buổi chiều- Nguyên nhân có thể là đánh bom tự sát Vụ nổ thứ bảy: Sau 6 vụ nổ vào buổi sáng, chiều 21/4, vụ nổ thứ bảy xảy ra tại khách sạn nằm gần vườn thú quốc gia ở Dehiwala, khu vực ngoại ô phía nam Colombo. Vụ nổ thứ tám: Thêm một vụ nổ diễn ra ở vùng ngoại ô Orugodawatta phía bắc thủ đô. Kẻ đánh bom tự sát kích nổ khi cảnh sát vào khám xét một ngôi nhà. Tầng trên của ngôi nhà đổ sập, khiến ba cảnh sát thiệt mạng.

2019-04-21 - Khủng bố nổ bom tấn công nhà thờ và khách sạn tại Sri Lanka trong Lễ Phục Sinh - Có ít nhất 140 người thiệt mạng và hơn 400 người khác bị thương sau khi xảy ra tám vụ nổ nhắm vào các nhà thờ Thiên Chúa Giáo và khách sạn bên trong và ngoài thủ đô của Sri Lanka, đúng vào ngày Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, ngày Lễ Phục Sinh.

2019-04-20 - Chuyến du lịch tâm linh của bà HỎA đã đến Philippinne -

2019-04-20 - Victor Hugo đã từng miêu tả cảnh lửa cháy tại nhà thờ Đức Bà Paris như thế nào? - Trong cuốn tiểu thuyết “Thằng gù nhà thờ Đức Bà” ra mắt hồi năm 1831, Victor Hugo đã từng miêu tả một cảnh lửa cháy tại công trình biểu tượng này.

2019-04-19 - Ai muốn đọc đầy đủ báo cáo của CTV đặc biệt Rob Muellerueller - Đọc toàn văn dưới đây. (Do kích thước lớn, có thể mất vài phút để tải.) (bấm link)

2019-04-19 - Báo cáo Mueller: Trump-Nga không thông đồng nhưng hành động vì lợi ích chung -

2019-04-19 - Cảnh sát: Nguyên nhân gây ra vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris có khả năng là chập điện - Cảnh sát Tư Pháp ẩn danh nói về cuộc điều tra đang diễn ra, cho biết họ vẫn không tiên phong đi tìm kiếm trong đống đổ nát hoặc làm việc trong nhà thờ vì những lo ngại về an toàn.

2019-04-18 - MC Kỳ Duyên Du Lịch Châu Âu bị lấy hết đồ phải ở lại Ý - Bọn ăn cắp ở Âu Châu là cả một nhóm. Chúng làm rất bài bản và rất nhanh. Có lần tôi mua vé tàu để đi ra sân bay, một ông già bước tới hỏi tôi: "Cô ơi, mắt tôi không nhìn được chữ này...

2019-04-18 - Nguyên Phó thủ tướng Đức : "Về Việt Nam là bước tiến trong sự nghiệp của tôi" - Lý do đầu tiên và cũng rất dễ giải thích là các chính trị gia khác cho rằng vị trí của tôi cần được thay thế bởi một người khác. Đảng của tôi thất bại tại cuộc bầu cử năm 2013

2019-04-18 - David Lê: "Không có cái gọi là nghĩa trang quân đội ở Cali, họ chỉ lợi dụng mác VNCH -

2019-04-18 - Lá cờ MTDT Giải Phóng Miền Nam trên đỉnh tháp Nhà thờ Đức Bà Paris - Hãng tin AP cho biết lá cờ này xuất hiện ngày 19-1-1969, một tuần trước khi diễn ra phiên họp đầu tiên của Hội nghị Paris đàm phán hòa bình ở Việt Nam khai mạc, trong đó Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam là một bên tham gia.

2019-04-18 - Chậm mà chắc, Việt Nam nâng cấp các đảo ở Biển Đông (508) -

2019-04-18 - BÀN VỀ 4 KIẾN NGHỊ "VÔ ĐỐI" CỦA "NHÀ BÁO" KBCHN NGUYỄN PHƯƠNG HÙNG VỚI NHÀ NƯỚC VIỆT NAM -

2019-04-17 - Cháy chùa Thanh Sơn, đồ thờ bị thiêu rụi hoàn toàn - Toàn bộ gian thờ chính của chùa Thanh Sơn, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn vừa bị lửa thiêu rụi. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân và khắc phục thiệt hại. Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền các tổ chức, cá nhân, tiểu ban quản lý di tích trong công tác tu bổ, tôn tạo, phục hồi di tích theo quy định của Luật Di sản

2019-04-17 - Ls Hoàng Duy Hùng nói về trận Gạc Ma không nổ súng: Có hèn với giặc, ác với dân? -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-04-22 - Thắc mắc: Đưa tang Lý Tống trang hoàng như Đưa Dâu đám cưới! - Truong Pham -

● 2019-04-20 - Cảm Tác Notre Dame - Trần Thị Thu Hằng -

● 2019-04-20 - Nắm được chân lý này thì sẽ không có cách nhìn cực đoan về đạo Phật là Tiểu Thừa hay Đại Thừa, - Huy Thái vs BS ĐVA -

● 2019-04-19 - Vinh danh tên giáo sĩ gián điệp Alexandre De Rhodes là hành động LỐ BỊCH - Trần Quang Diệu -

● 2019-04-19 - David Lê: "Họ chỉ lợi dụng mác VNCH". Tôi rất ngưỡng mộ lòng tự trọng và can đảm của anh - Du Vo -

● 2019-04-18 - CẢM TÁC NOTRE DAME - Trần Thị Thu Hằng -

● 2019-04-17 - Hội Người Việt Cao Niên phản đối Hội Người Việt Cao Niên - Hội Người Việt Cao Niên -

● 2019-04-17 - Nhóm "Tiếng Lòng Ta" có khúc ruột già Chống Cộng - tiếp tục tạo ra các thông tin nhiễu loạn - Giác Hạnh -

● 2019-04-13 - Họ vào nước ta, cắt đứt dòng chảy văn hóa của cha ông chúng ta. Thế mà còn đòi nhớ ơn - FB Lâm Phú Châu -

● 2019-04-12 - Theo Mỹ kiểu nào? - Mike Wilson -

● 2019-04-10 - Ông Ngô Đình Diệm là một lính nhảy dù do Mỹ thả từ trên trời xuống - Trần Quang Diệu -

● 2019-04-09 - Lại Rửa Tội Trên Giường Bệnh, Lúc Hấp Hối - Nạn Nhân Mới: LÝ TỐNG - Diễn Đàn -

● 2019-04-07 - Đã có ai gởi đơn khiếu kiện rằng họ bị nhà chùa "gạt gẫm" họ ra sao hay chưa? - Trần Quang Diệu -

● 2019-04-07 - Chúng ta vẫn chưa đồng hóa trọn vẹn các công dân Mỹ da đen. "Chúng ta" đây là ai ? - Miamiherald.com -

● 2019-04-06 - Lý Tống đã trút hơi thở cuối cùng - Xin chia buồn cùng thân nhân của ông Lý Tống - Vu Truong -

● 2019-04-04 - 10 Điều Bạn Có Thể Chưa Biết Về Đạo Công Giáo (Ca-Tô) - FB Thi Nguyễn -

● 2019-04-03 - Tha thiết yêu cầu nhà nước CẨN THẬN trong việc CẤP GIẤY PHÉP TÔN GIÁO thờ thần - FB sachhiem.net.us -

● 2019-04-03 - Tôi xem tổ quốc Việt Nam cao cả hơn tôn giáo. Vậy nếu có mâu thuẫn 2 bên - FB Lâm Phú Châu -

● 2019-04-02 - THÁCH THỨC BÁO LAO ĐỘNG & VNEXPRESS - Lê Anh-Tuấn -

● 2019-04-01 - Cần phân biệt thế nào là Gây Chia Rẽ Lương Giáo - FB Lâm Phú Châu -

● 2019-03-30 - Kiến thủ là cố chấp vào một nhận thức hay một quan điểm - Duyên Sinh -

● 2019-03-25 - Phân biệt được đâu là Phật Pháp, đâu là Phong Tục Tín Ngưỡng Dân Việt - Giác Hạnh -

● 2019-03-23 - Thế Nào Là Phỉ Báng ? - FB Anh Tuấn Lê -

● 2019-03-22 - Văn Phòng Cáo Thỉnh Viên xin phong thánh cho Cha Trương Bửu Diệp - BẤT HỢP PHÁP - FB Thông Tấn Xã Công Giáo Việt Nam -

● 2019-03-21 - Tán thành báo chí phanh phui các hoạt động mê tín để lừa gạt người, chỉ có điều ... - Dư luận -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 >>>