●   Bản rời    

Đừng Như Tôi - Ngỡ Ngàng Thấy Con Mình Bị Nhồi Sọ Từ Nhỏ

Đừng Như Tôi - Ngỡ Ngàng Thấy Con Mình Bị Nhồi Sọ Từ Nhỏ

Trần Khai Sáng

https://sachhiem.net/TONGIAO/tgTR/TranKhSang03.php

01-Apr-2015

Kính thưa mẹ của cháu Lâm,

Tôi là dượng rễ cột chèo với cháu Lâm.

Tôi rất buồn khi cháu Lâm rơi vào hoàn cảnh của tôi cách đây 28 năm, tức là bị ép buộc phải rửa tội theo đạo Chúa mới được cưới vợ. Cũng bị đặt "tên thánh", tức mang họ của 1 người Do Thái là Inhaxio in trên thiệp cưới thay cho họ gốc của Tổ tiên. Nhưng có lẽ Lâm khác với tôi 1 điều là cháu đã bị 1 gã Linh mục nào đó khéo léo dụ dỗ làm cho cháu Lâm tin và thờ Chúa Giêsu, còn tôi lúc đó theo đạo Chúa là vì thủ tục bắt buộc nhưng không có 1 tí xíu nào tin vào cái đạo nhảm nhí và gian manh đó.

Vì vậy, lá thư này của tôi gửi đến chị là vì 2 lý do sau đây:

1. Được biết chị là một giáo viên lớp 12 phổ thông, dạy môn giáo dục công dân. Là người rất phù hợp với đối tượng mà tôi đã từng mong muốn kêu gọi trong Bài viết thứ tư: “Giáo dục khai phóng: hiểu đúng về tôn giáo” là một trong những tác phẩm mà tôi sẽ giới thiệu đến cho chị ở dưới đây. Bài viết này tôi đã gửi đến nhà riêng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, gửi đến Bộ Giáo dục đào tạo, Sở Giáo dục đào tạo, gửi đến các Tòa soạn Báo Tuổi trẻ, Báo Người Lao động…, về việc góp ý cho việc giáo dục khai phóng cho giới trẻ là đối tượng học sinh nước nhà. Tôi cũng đã gửi bài này đến Phòng Văn hóa Thông tin quận Tân Phú, TP.HCM đề nghị hỗ trợ cho tôi trong việc quãng bá thông tin trang báo điện tử sachhiem.net vì đã có những đóng góp to lớn cung cấp những tài liệu lịch sử nước nhà có giá trị, rất chính xác và khách quan. Và đặc biệt rất bổ ích cho giới trẻ trong việc giáo dục “ôn cố tri tân” trong lúc tài liệu và sách giáo khoa nước ta còn thiếu thốn và rất nghèo nàn. Nhưng tất cả đều im lặng và không có hồi đáp nào vì nhà nước ta còn ngại đụng đến vấn đề nhạy cảm về tôn giáo. 

2. Với mong muốn thức tỉnh cho cháu. Vì theo linh tính, tôi nghĩ là cháu Lâm sẽ rất nghe lời chị vì yêu kính người mẹ như chị. Hơn nữa chị là người theo đạo Phật thì chắc chắn sau này chị sẽ không muốn cháu nội của chị khi mới sinh ra khoảng 1 tháng là phải đi rửa tội theo Chúa vì Cháu Lâm, đứa con trai duy nhất lại u mê, ngu muội đi theo tà đạo.

Cháu Lâm cần phải dứt khoát ngay từ đầu là không để cho con của mình phải rửa tội đi theo Chúa để tránh trường hợp như tôi đã giao hết quyền hành cho mẹ của 2 đứa con của tôi trong việc trông nom giáo dục con cái, để rồi bây giờ ngỡ ngàng 2 đứa con mình đã bị nhồi sọ từ nhỏ, đầu óc đã lấm bẩn rất khó gột rửa!

https://hoaninh.blogspot.com/2013/04/tre-so-sinh-uoc-rua-toi.html

Ảnh có tính cách minh họa

Với kinh nghiệm cuộc sống trải nghiệm của bản thân tôi, cộng với những gì tôi đã tìm tòi nghiên cứu về đạo Chúa qua rất nhiều tác phẩm của hàng trăm ngàn nhà nghiên cứu là những học giả, những nhà khoa học uyên thâm trên thế giới đã chứng minh Chúa Giêsu cũng như những huyền thoại về Chúa đều là chuyện hoang đường, bịa đặt mang tính thần thọai phép thuật 100%.

Các anh chị em tôi thường nói tôi là thằng điên, là thằng con nít, là hết thuốc chữa… vì luôn đã kích đạo Chúa, đạo nào cũng tốt cũng dạy con người thánh thiện. Nhưng do vì họ thiếu hiểu biết về đạo Chuá (do họ không bị nghe, không bị nhìn thấy và không quan tâm đến đạo Chúa nên họ thiếu hiểu biết về Chúa Giêsu mà nói vậy thôi, nên tôi không chấp nhất họ). Nếu tôi là thằng điên thì chẳng lẽ hàng trăm ngàn nhà khoa học và học giả tài ba đáng kính trên thế giới đã dày công nghiên cứu về sự bịa đặt và ngông cuồng của Chúa Giêsu, về những cuốn kinh thánh dạy những điều tàn ác của Chúa Giêsu… cũng là những người điên hay sao? Họ là những người có công đem ngọn đuốc soi sáng vén lên bức màn u minh đen tối, để ánh sáng chân lý rọi soi cùng khắp.

Chúng ta đang sống trong thời đại dân chủ văn minh, không phải thời kỳ đen tối thời trung cổ bởi Vatican thống trị và những tòa hình án dị giáo man rợ, giết người một cách tàn ác  được "Các Cha Cố" dựng lên để thắt cổ, đốt cháy những ai "dám" nói ngược kinh thánh (cho dù họ là những nhà khoa học phát minh ra chân lý và tạo ra giá trị lợi ích vô cùng to lớn cho cuộc sống nhân loại). Vì vậy việc tiếp cận các tài liệu để làm "sáng mắt" những kẻ cuồng tín (trong đó có những người thân của chúng ta), cũng như những ai muốn tìm hiểu sự thật là chuyện không khó. Nhưng nó sẽ khó cho chính những tư tưởng mà hiện giờ còn tưởng mình đang trong thời kỳ trung cổ và sợ bị xuống hỏa ngục sau khi chết nếu như không tôn vinh thờ lạy yêu kính Chúa Giêsu bởi những lời lẻ hăm dọa của các Linh mục giảng đạo ở nhà thờ hàng tuần. Một thứ đạo chỉ biết vâng phục mù quáng, ngu muội, hèn hạ…  

Các giáo sĩ Ca-tô thăm dò địa hình trên đất nước ta.

Lịch sử đất nước cũng đã chứng minh cho ta thấy đạo Chúa đã thâm nhập vào đất nước ta từ các nước Châu Âu vào thế kỷ 15 với mục đích của chúng là “mượn đạo cướp đời” bằng việc dùng những tên truyền giáo làm việt gian làm tay sai để xây dựng cơ sở vững chắc qua các nhóm con chiên bản địa cuồng tín tiếp tay trong việc bành trướng đế quốc xâm chiếm và đô hộ nước ta thời kỳ Pháp thuộc. Chúng đã lợi dụng vào lòng cả tin, vào sự kém hiểu biết của tầng lớp dân trí nghèo đói thất học chiếm đa số ở các nước nghèo như chúng ta. Với chiêu bài: “Theo đạo có gạo mà ăn” và bằng thủ đoạn giáo dục nhồi sọ vào não bộ của tầng lớp dân trí thất học từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Mọi việc không phải do ông Chúa sắp đặt, mà do nhân quả, cái nhân xấu thì quả cũng sẽ xấu, làm ác thì gặp ác mà thôi. Ngoài ra, do vạn vật thiên nhiên tuần hoàn biến chuyển, sinh lão bệnh tử cũng là tự nhiên, không có Chúa nào linh thiêng làm ta bất tử được.

Nhìn ngay trong lịch sử nước nhà thời kỳ 1954 – 1963, thời kỳ của con chiên ngoan đạo Ngô Đình Diệm làm tổng thống miền Nam VN, cũng đã chứng minh Chúa Giêsu là huyền thoại là hoang đường, chẳng linh thiêng chút nào hết.

Ngô Đình Diệm là một vị lãnh chúa cùng gia đình trị họ Ngô tàn ác, bất nhân, đã góp công làm tăng dân số nước Chúa (do Vatican lãnh đạo, 1 tổ chức tôn giáo lớn nhất thế giới) đã đem hàng trăm ngàn con chiên từ Bắc di cư vào Nam năm 1954 theo kế hoạch của Mỹ để phát triển xây dựng các thánh địa (xóm đạo) cùng ca ngợi tôn vinh Chúa Giêsu. Gia đình ông lạm quyền cực đỉnh, đã giành hết mọi đặc quyền cho các linh mục Ca-tô và giáo hội Thiên Chúa, ai muốn thăng chức cũng phải lo theo đạo để mua lòng chính quyền, kẻ tù tội muốn được thả tự do cũng theo đạo. Sống dưới những áp đặt như thế, chẳng trách dân số theo đạo tăng lên nhanh chóng.

Xin được trích một đoạn trong tác phẩm của Tác giả Avro Manhattan có tựa đề “Viet Nam: Why Did We Go?” viết về lịch sử chiến tranh tại miền Nam Việt nam:

“Giáo dân Ca-tô đang chạy khỏi miền Bắc Việt Nam do sự tuyên truyền ráo riết về tôn giáo và chính trị từ miền Nam. Họ được cho biết là nếu họ ở lại sống dưới chính quyền vô thần Cộng sản thì họ sẽ bị dội bom nguyên tử tan xác và mất linh hồn. Thủ tướng Ca-tô Diệm mong muốn tạo ra một sự gián đoạn kinh tế và chính trị ở miền Bắc bằng một sự di dân tăng tốc. Các giáo sĩ Ca-tô và Đài phát thanh miền Nam tuyên bố rằng Đức Mẹ Mary và ngay cả con của bà là Chúa Giê-xu, đã đi vào Nam để sống dưới chế độ Ca-tô của Diệm. Cuối cùng ba phần tư của một triệu người Ca-tô miền Bắc bỏ cả nhà cửa làng mạc trong vòng vài tháng. Các cấp chính quyền ở miền Bắc đã cố gắng ngăn chặn trận lũ người, nhưng đành bất lực trước chính sách kích động tôn giáo đã được sử dụng bởi Ca-tô của miền Nam”.  (https://sachhiem.net/SACHNGOAI/snT/TTL_AVR_08.php)

Thế nhưng, hai anh em Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu, bạo chúa phản thần tam đại Việt gian, bi quân dân miền Nam lôi ra đâm chết, rồi thưởng cho mấy phát súng ân huệ trong khi di chuyển từ Nhà Thờ Cha Tam ở Chợ Lớn về Tổng Hành Dinh Bộ Tổng Tham Mưu Quân Đội ở Đường Võ Tánh, Gia Định; Con chiên ngoan đạo Ngô Đình Cẩn bị xử bắn ở trong khám Chí Hòa Sàigòn vào sáng sớm ngày 9/5/1964; Con chiên ngoan đạo Ngô Đình Lệ Thủy (1945-1967)  bị tai nạn xe hơi chêt thảm vào ngày 12/4/1967 tại Longjumeau, Pháp. Con Chiên ngoan đạo Ngô Đình Lệ Quyên (1959-2012) cũng lại bị tai nạn xe hơi chết thảm vào ngày  16/4/2012  tại  Rome. Vậy, thử hỏi Chúa Giêsu ở khắp mọi nơi thì tại sao để cho những con chiên ngoan đạo đã có công lớn góp phần làm tăng dân số nước Chúa của mình chết thảm như vậy?

Ông anh vợ tôi Nguyễn Ngọc Giao là một con chiên ngoan đạo rất hiếu thảo với cha mẹ, rất thương yêu giúp đỡ anh chị em đã bị chết ở tuổi 59 do bị ung thư. Thực tế cũng chứng minh Chúa Giêsu ở đâu tại sao không cứu. Trong khi cả gia đình và dòng họ bên vợ tôi ngày đêm cầu nguyện xin Chúa cứu chữa bịnh ung thư nhưng không thấy hiện tượng nào cứu chữa của Chúa Giêsu?!.

Thực tế cũng chứng minh Chúa Giêsu ở đâu tại sao không cứu chữa cho bà chị (có thể là xui gia tương lai của tôi) là một con chiên ngoan đạo đã gần 10 năm ngồi 1 chỗ do bị tê liệt 2 chân. Trong khi cả gia đình và dòng họ ngày đêm cầu nguyện xin Chúa cứu chữa nhưng không thấy hiện tượng nào cứu chữa của Chúa Giêsu?!

Và để chứng minh tiếp cho những gì tôi nói ở trên, tôi xin gửi cho chị những bài viết sau đây. Rất mong chị đọc và cho cháu Lâm đọc để thức tỉnh cháu. Tôi rất ao ước và mong muốn cho 2 đứa con thân yêu của tôi đọc những tài liệu sau đây để chúng được thức tỉnh và bỏ cái thứ tà đạo đó. Nhưng rất tiếc chúng nó cũng là nạn nhân của cái thứ đạo “vô sĩ” kia. Bằng biện pháp thủ đoạn nhồi sọ con chiên từ nhỏ, các linh mục đã được Giáo hội Kitô giáo trên khắp thế giới giao nhiệm vụ làm kẻ chăn dắt và dạy các bầy chiên ngoan đạo "không được phép đọc và nghe thấy bất cứ những gì xúc phạm đến Chúa Giêsu" (dù cho đó là những tài liệu lịch sử, khoa học minh chứng rõ ràng và bất khả phủ bác), "nếu không vâng lời sau khi chết sẽ bị xuống hỏa ngục."    

Một trong những lời dạy bất hủ của đức Phật, được đời sau đánh giá như là tuyên ngôn của bậc thầy vĩ đại nhất của nhân loại nhằm giải thoát niềm tin và sự nô lệ tư tưởng của con người trước các thần tượng, thần quyền, khai mở con đường tri thức tự do (Mặc dù tôi chỉ theo đạo thờ ông bà, không tin và không thờ Phật. Tôi biết Đức Phật hay Chúa Giêsu là những nhân vật lịch sử có thật, Đức Phật là một nhà hiền triết đáng kính và có trí tuệ hơn người. Chúa Giêsu cũng có thể là 1 người có trí khôn lanh, ma mãnh có tài ăn nói hơn những môn đệ thất học thời bấy giờ cùng tôn vinh ngài. Nhưng chỉ có đạo Chúa là đạo gian manh, lừa bịp, sáng tác bịa đặt ra tác phẩm kinh thánh gán cho Giêsu nhiều phép thuật và có khả năng ban phép lạ cho loài người…).

Đại ý lời dạy của Đức Phật như sau: “…Chớ vội tin điều gì người lớn nói, chớ vội tin vì nghe truyền thuyết; chớ vội tin vì theo truyền thống; chớ vội tin vì được kinh điển truyền tụng; chớ vội tin vì lý luận suy diễn; chớ vội tin vì diễn giải tương tự; chớ vội tin vì đánh giá hời hợt những dữ kiện; chớ có tin vì phù hợp với định kiến; chớ có tin vì phát xuất từ nơi có uy quyền, chớ có tin vì đó là lời của thầy mình. Ta chỉ tin khi nào tự mình biết như sau: ‘Đó là điều thiện không đáng chê; điều này không bị các người có trí chỉ trích; các điều này ta thấy là hợp lý và chấp nhận được …”

Như vậy, Chị có thể đọc và có thể không tin những gì tôi gửi cho chị sau đây (bằng đường link và cả in ra giấy cho chị dễ đọc). Bởi vì theo lời dạy rất hợp tình và hợp lý trên của Đức Phật (một nhà hiền triết xuất chúng) thì chị chỉ có thể tin khi thấy những điều trong các tác phẩm sau đây là hợp lý và có bằng chứng rõ ràng, xác thực. Đó là các tác phẩm sau đây:

1/ Tác phẩm thứ nhất: “Tại sao tôi khinh tởm đạo Chúa

https://sachhiem.net/TONGIAO/tgTR/TranKhSang02.php

Thật ra, đây không dám gọi là tác phẩm mà là bài viết của tôi đã được trang nhà sachhiem.net đăng, tôi lấy bút danh là Trần Khải Sang (hay Trần Khai Sáng). Bài này nói về trải nghiệm cuộc sống của tôi, trong bài này có kèm theo nhiều bằng chứng và dẫn chứng để chứng minh đạo Chúa là nhảm nhí, là thần thoại và mê tín dị đoan cần phải bài trừ.

2/ Tác phẩm thứ hai: “Cả Đời Tôi Tìm Chúa” (Trần Tiên Long)

https://sachhiem.net/TTL/TranTL58.php

3/ Tác phẩm thứ ba: “Tấm Thiệp Mùa Đông” (Lý Thái Xuân)

https://sachhiem.net/LTX/LyThaiXH17.php

Có người nói làm thay đổi suy nghĩ của một con người là không thể. Nhưng họ đã sai, bằng chứng sống là anh Trần Tiên Long và chị Lý Thái Xuân, tác giả của 2 tác phẩm trên và rất nhiều con chiên khác. Họ đã từng là những con chiên ngoan đạo, đã bị cha mẹ, ông bà nhồi sọ từ nhỏ (mới sanh được 1 tháng là bắt rửa tội, khi mới bập bẹ biết nói là phải đọc kinh, cám ơn Chúa, phải “ạ” Chúa và làm dấu thập giá trước khi ăn sửa bột hoặc ăn cơm). Nhưng khi lớn lên nhờ họ được học tập và làm việc trong lĩnh vực và môi trường khoa học hiện đại nên họ đã tự thức tỉnh, nhận ra chân lý khoa học và nhận thấy mình đã bị nhồi sọ, nhận thấy được đạo Chúa là phản khoa học, là nhảm nhí và mê tín dị đoan.

Có một câu chuyện có thật do giáo sư tiến sĩ Clinton Richard Dawkins người Anh kể lại như sau: “Có một vị giáo sư tiến sĩ già người Anh, ông ta đã nghiên cứu và phát minh ra một đề tài về một luận thuyết khoa học mà ông rất tâm đắc trong hơn 30 năm, ông ta đã truyền dạy cho nhiều thế hệ học trò của mình. Một hôm, ông ta được mời về trường cũ để tham dự một buổi thuyết trình của người học trò cũ của mình khoảng 20 năm về trước, bấy giờ cũng mang hàm học vị giáo sư tiến sĩ như ông ta. Vị giáo sư Tiến sĩ trẻ này đã thuyết trình đề tài về một luận thuyết khoa học mới có nội bác bỏ và phản biện hoàn toàn luận thuyết khoa học của vị giáo sư già kia. Xong buổi thuyết trình, vị giáo sư già đến bắt tay vị giáo sư trẻ và nói: “Cám ơn bạn trẻ, bạn đã đánh đổ hoàn toàn luận thuyết của tôi mà tôi tưởng là đúng hơn 30 năm qua!”   

Qua câu chuyện này, cũng chứng minh cho ta thấy việc thay đổi suy nghĩ của một người không phải là không thể. Chỉ cần người đó biết sử dụng bộ óc sẵn có của mình, biết phân biệt điều hay lẽ phải, không cuồng tín ngu muội… Điều này cũng cho thấy lời dạy của Đức Phật nêu trên là tuyệt đúng, là chân lý vĩnh cữu…  

4/ Bài viết thứ tư: “Giáo dục khai phóng: hiểu đúng về tôn giáo

https://sachhiem.net/TONGIAO/tgTR/TranKhSang.php

5/ Bài viết thứ năm: “Thư Ngỏ Gửi Hội Đồng GMVN Và Các Linh Mục Chánh Xứ:

"Là Một Linh Mục Không Nên 'Phóng Uế' Bừa Bãi Nơi Công Cộng

https://sachhiem.net/TONGIAO/tgTR/TranKhSang01.php

Ngoài ra, chị chỉ cần vào trang sachhiem.net, ngoài 5 bài viết tiêu biểu trên chị sẽ được mở mang nhận thức và thỏa thích đọc được vô số tác phẩm tuyệt vời của các học giả và các nhà khoa học đáng kính đã cống hiến và soi rọi ánh sáng chân lý chói lọi cho chúng ta.

Chị có thể chia sẽ, giới thiệu và phổ biến cho anh em và bạn bè thân hữu cùng đọc nhé!

Kính chị

Trần Khai Sáng

TB: Tôi rất mong muốn và cám ơn có ý kiến phản hồi của các anh chị em và bạn bè thân hữu và cũng thách đố có ý kiến phản biện về các nội dung của các bài viết trên (Xin chú ý: phản biện có văn hóa, có dẫn chứng rõ ràng, không lạc đề, tránh dùng những lời lẻ tục tỉu mất dạy). Xin gửi vào địa chỉ email của tôi như sau:  khaisang.tg@gmail.com

 

Trang Tôn Giáo




Đó đây


2026-06-13 - Về câu hỏi: Làm thế nào để có “Steve Jobs Việt Nam”. - Câu hỏi gợi bao nhiêu liên tưởng sai lầm, có âm mưu tuyên truyền nào của ... bố Mẽo trong đây không?

2026-06-12 - 12 người thiệt mạng khi đi hành hương Đức Mẹ, trong đó có linh mục và nữ tu - Xe buýt chở đoàn hành hương Công giáo Ba Lan trên đường đến Medjugorje, địa điểm hành hương kính Đức Mẹ ở miền nam Bosnia, đã gặp nạn tại Croatia: bất ngờ lao khỏi đường, khiến 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Trên xe có 44 người, bao gồm cả hai tài xế. Đáng chú ý, trong đoàn hành hương có 3 linh mục và 6 nữ tu.

2026-06-11 - Lên án sự xuyên tạc lịch sử - bênh vực sự thật- cựu Gs Sử Học Nguyễn M Quang- bị dọa-giết -

2026-06-08 - 074: Phản biện vài clips hạ giá "tôn giáo bạn" của kênh Thiên An Cơ Đốc -

2026-06-08 - Bắt đối tượng giả nữ sinh, giăng "bẫy tình" chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng - ngày 28/5/2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận trình báo của ông Đ.M.C.bị một đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 1,6 tỷ đồng. đối tượng nghi vấn là Hồng Thiên An, sinh năm 1997, trú xã Đồng Dương, Đà Nẵng. Hồng Thiên An khai nhận: khoảng tháng 8/2018, đã mua một tài khoản FB mang tên “Linh Đan” trên mạng xã hội.

2026-05-31 - Tìm ra nguyên nhân vụ nhà sư bị cảnh sát Mỹ đè xuống, còng tay, bắt đi - Dùng chữ "TỰ DO" nhưng không hiểu qui luật của tự do ở nơi mình sống.

2026-05-31 - Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-La 23 - Tối 29.5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23: tôi xin chia sẻ một số định hướng để cùng nhau kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, phát triển, tự cường và có năng lực giảm thiểu rủi ro từ sớm, từ xa.

2026-05-14 - Trung Quốc tổ chức quốc yến chiêu đãi ông Donald Trump - Các món chính bao gồm tôm hùm nấu súp cà chua, sườn bò áp chảo, cá hồi sốt mù tạt và vịt quay Bắc Kinh truyền thống. Trong buổi quốc yến tại Bắc Kinh tối 14-5, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh quan hệ Trung - Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với sự ổn định toàn cầu. Nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump cũng gửi lời mời chính thức Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân đến thăm Nhà Trắng vào ngày 24-9

2026-05-13 - Vừa sang Trung Quốc, ông Trump tái hiện lại lịch sử hơn 50 năm trước, cả thế giới bất ngờ -

2026-05-12 - Lm Giuse Phạm Hoàng Lương (TGP Sài Gòn) bị giáo dân đuổi đánh - Trưa ngày 11/5/2026, trong lúc đang nghỉ trưa tại khuôn viên vườn xứ, cha Giuse Phạm Hoàng Lương, chánh xứ Tân Chí Linh, Tổng Giáo phận Sài Gòn, bất ngờ bị một giáo dân dùng dây da thắt lưng và xích sắt đuổi đánh kèm theo nhiều lời lẽ xúc phạm, gây náo loạn khu vực nhà xứ.



▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>




Thư, ý kiến ngắn
● 2026-06-15 - Ông Giám Mục phán: Dứt Khoát Không Yêu, Không Cưới, Người Khác Đạo hoặc Không Theo Đạo Chúa - FB Sống Đạo Công Giáo -

● 2026-06-13 - Chúng tôi không thiếu nhà thờ. Điều đất nước này cần là bệnh viện, là đường sá - Đại úy Ibrahim Traoré -

● 2026-06-12 - Các Từ Khóa "Hành hương, Tai Nạn, Đại hội, thánh mẫu, Đức Mẹ..." - SH sưu tầm -

● 2026-06-08 - Các Nước Phương Tây Không Còn Quá U Mê Vào Thiên Chúa - Những người từ bỏ niềm tin Thiên chúa -

● 2026-06-02 - Bức Tranh Về "Những Con Chim Săn Mồi" Cầm Thánh Giá - Narrativepainting -

● 2026-05-29 - Giáo hoàng của Giáo hội Công giáo Palmaria, một ly giáo Tây Ban Nha. - Lê Thị Kim Hoa /Những người từ bỏ ni -

● 2026-05-25 - Dòng Họ Nhà Chúa Loạn Luân - Lê Phát Đạt -

● 2026-05-23 - Quyên Góp Cho Người Nghèo -Nhưng Phần Lớn Tiền Nuôi Bộ Máy Vatican - Lê Thị Kim Hoa -

● 2026-05-20 - Hoàng Hậu Nam Phương tặng Giáo hoàng Piô XII một cây Thánh Giá Nạm Vàng; Giáo hoàng tặng lại cho bà một Chuỗi M - LM Nguyễn Ngọc Nam Phong -

● 2026-05-15 - Sao Chúa Làm Vậy Với Tôi Tớ Trung Thành Của Ngài? - Công Giáo Việt Nam -

● 2026-05-12 - Chúa Ngồi Xem Cuộc Đua - Hai Vế của Câu Knh Lạy Cha - Lý Thái Xuân -

● 2026-05-11 - Chiên CGLM phách lối, nhưng lộ rõ mặc cảm: "Nếu Công giáo phản động thì sao lãnh đạo Việt Nam lại mời giáo - Lê Thị Kim Hoa -

● 2026-05-07 - Các bạn trẻ nên nghe đi nghe lại để nhớ, vì đây là lịch sử đau thương của mình - Nguyễn Công Tân -

● 2026-05-07 - 30-04: Từ ACL Úc Châu: Nữ Hoàng Việt Nam ra mắt … vạn tuế … ! Cấm cười ! - Trinh Quoc Thien LS-Từ Thủ Ðô TiVi News -

● 2026-05-03 - Tổng giáo phận New York chấp nhận chi 800 triệu USD để dàn xếp các vụ bê bối tình dục - VTV Online -

● 2026-05-02 - Tin Lành Phê Bình Giáo Hội La Mã - FB Noi Que -

● 2026-05-01 - Hà Tĩnh: LM Nguyễn Song Toàn Chống Đối Chính Quyền, Kích Động Giáo Dân Chiếm Đất Đấu Giá - Cờ đỏ Cẩm Bình -

● 2026-05-01 - Nhà thờ Montenach bị hỏa hoạn thiêu rụi hôm nay, thứ Năm 30 tháng 4, 2026 - À la frontière -

● 2026-05-01 - Người CG Yêu Nước Không Hề Được Phong Thánh - Nguyễn Alexander -

● 2026-04-30 - Những Vụ Kiện Cười Ra Nước Mắt - Lý Thái Xuân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 >>>