●   Bản rời    

Chưa có ai chê trách một tôn giáo chỉ vì duy nhất nó xuất phát từ ngoại tộc

LTS: "Chưa có ai chê trách một tôn giáo chỉ vì duy nhất nó xuất phát từ ngoại tộc" Đúng 100%! Nhưng ngược lại, có thứ tôn giáo xâm nhập xứ người ta, lại chê người khác đạo là "ngoại giáo"!
Cũng có thứ tôn giáo khi xâm nhập xứ người ta, gây ra những ngôn từ để kỳ thị và chụp mũ: "kẻ thù", "vô thần", VC, CS,... gây ân oán cho dân tộc chúng tôi mãi đến nay.
Những người viết có ý thức dân tộc cần loại bỏ những từ ngữ có tính cách chụp mũ như trên (vì đã giết hại biết bao dân lành), để gìn giữ tình dân tộc. (SH)

_________________
From: qtran [mailto:qtran@ec.rr.com]
Sent: Sunday, June 28, 2015 6:13 AM
Subject: Trả lời ông Gia Cát 54 / gởi Trần Tiên Long

Trả lời ông Gia Cát 54
Thưa ông Gia Cát 54,
Cái khổ nạn của tôi ở đây là khi ông trả lời ý kiến của tôi thì ông lại xóa bỏ tất cả những gì ông đã viết trước và những gì tôi đã viết để phản biện các ý tưởng của ông. Giờ thì tôi phải mất thêm thời giờ để lục tìm lại những gì chúng ta đã viết. Tất cả đều đã được chuyển vào trong các diễn đàn công cộng, nhưng các độc giả bình thường chắc gì họ chịu bỏ thì giờ để tìm tòi, kiểm chứng như tôi đang làm?
Bài của ông đã được đưa vào diễn dàn ngày hôm qua, 27 tháng 6, 2015, thì có cái tựa là “SỰ NGU ĐẦN CỦA TRẦN QUANG DIỆU, DUYÊN SINH, GIÁC HẠNH”. Nó chẳng dính líu gì đến cá nhân tôi cả. Tuy nhiên, là một độc giả bàng quan, tôi chỉ “xin đóng góp một ý kiến cá nhân”, và “một ý kiến cá nhân” đó phát xuất từ do điều ông viết nguyên văn như sau:
“Đọc câu văn chẳng ai chối bỏ được nguồn gốc của hai tôn giáo vốn không phải là của Việt Tộc. Không lẽ Trần Quang Diệu phát giác ra một sự thật khác là Phật Giáo có nguồn gốc Việt Nam.? Người thực sự hiểu biết lịch sử của dân tộc và lịch sử của Phật Giáo Việt Nam không ai dám chối bỏ việc Phật giáo cũng chỉ là một tôn giáo ngoại lai. Không ai phủ nhận Phật Gíao đã góp công lớn với dân tộc Việt Nam trong hai triều đại Lý Trần nhưng cũng không ai có thể phủ nhận sự thật là nhóm Phật Giáo Ấn Quang vì tranh chấp với chính quyền chịu ảnh hưởng Thiên Chúa Giáo đã phạm sai lầm khi tự nguyện làm tay sai đắc lực cho Việt Cộng phá nát giềng mối quốc gia, góp phần gây ra sự sụp đổ của thể chế VNCH.” (Hết trích)
Vậy thưa ông Gia Cát 54, những gì tôi viết là chỉ để phản biện một tư tưởng riêng biệt trong đoạn văn trên, không phải để phản biện toàn bài viết của ông. Và khi tôi viết mở đầu bằng một câu văn khẳng định rằng:
“Tôi chưa từng thấy ai chê trách một tôn giáo chỉ vì duy nhất nó xuất phát từ ngoại tộc; bởi lẽ, tất cả các tôn giáo lớn, kể cả tam giáo đồng nguyên bao gồm Nho giáo, Khổng giáo, và Phật giáo cũng là do ngoại nhập.”
thì có điều gì được gọi là “lạc đề.”? Những câu văn kế tiếp của tôi là chỉ để giải thích thêm cho câu văn khẳng định này.
Bài viết của ông đã vào đề bằng một câu hỏi “Không lẽ Trần Quang Diệu phát giác ra một sự thật khác là Phật Giáo có nguồn gốc Việt Nam.? .” mà không có một trích dẫn nào để chứng minh ông TQD đã từng cho rằng “Phật Giáo có nguồn gốc Việt Nam.” Rồi từ một câu hỏi giả tưởng mà ông cứ xem như một sự khẳng định đã có chứng minh rồi, ông miên man mạt sát thiên hạ và gán ghép cho họ đủ thứ mọi tội lỗi.
Bây giờ tôi xin trả lời ông một ý tưởng khác trong chuỗi điện thư này.
Ông viết nguyên văn rằng: “Ông cũng như ông Trần Tiên Long cho rằng Nho Giáo là của Hán tộc vì thế đi đến kết luận là Việt Tộc không có gì. Đó là sai lầm vô cùng nghiêm trọng.”
Vậy xin ông hãy chứng minh tôi viết điều gì và ở chỗ nào để gán cho tôi “cho rằng Nho Giáo là của Hán tộc vì thế đi đến kết luận là Việt Tộc không có gì”? Nhưng trong suốt bài viết của tôi, tôi chưa bao giờ dùng hai chữ “Hán tộc” và “Việt tộc” . Tôi chỉ cho rằng “Nho giáo, Khổng giáo, và Phật giáo cũng là do ngoại nhập.” Điều này đã giải thích lý do tại sao ông lại sợ, không dám để nguyên bài viết của tôi khi ông làm công việc phản biện.
Việc ông gán cho tác giả TQD và tôi những gì mà chúng tôi chưa bao giờ viết là một kiểu cách chọi đá đường rày xe lửa, hoặc xây dựng một người rơm theo ý riêng của ông để làm lý do tấn công, vật người rơm đó xuống. Đó là một kiểu cách ngụy biện ngôn từ chỉ để tấn công thiên hạ.
Còn những ý tưởng khác nữa trong suốt bài viết của ông thì tôi không có ý kiến nên xin miễn bàn.
Trần Tiên Long
______________________
From: diendanviahe@yahoogroups.com [mailto:diendanviahe@yahoogroups.com]
Sent: Sunday, June 28, 2015 4:20 AM
To: Tchinh Nghia
Cc: ChinhNghiaViet DienDan; Dien Dan CDNVQGHK; ThaoLuan9 DienDan; GoiDan DienDan; Dien Dan Via He
Subject: [diendanviahe] gởi Trần Tiên Long


Kính diễn đàn
Gởi chung ông Hội Thanh và Trần Tiên Long

Tôi cảm thấy hơi buồn cười khi đọc những lời lẽ của những vị Phật tử cuồng tín và quá khích. Qua hai mẩu đối thoại với Trần Quang Diễu, Trần Tiên Long; chúng tôi chưa hề nói về hệ thống triết lý, tín điều và tổ chức của các tôn giáo như Phật Giáo, Thiên Chúa Gíao. Chúng tôi thừa kiến thức nhưng không hưởn để bàn cãi về tôn giáo và tín ngưỡng của người khác. Vì thế chuyện các ông Phật tử ca tụng tôn giáo tín ngưỡng của các ông không ăn nhập gì đến chuyện tôi đã viết.
Ông “hội thanh” không nên bỏ chữ vào miệng tôi, hành vi đó thiếu đứng đắn nếu không muốn nói là xấu xa. Tôi không thích lan man lạc đề nhưng qua thói nhiều lời hỗn độn của các ông, tôi chỉ nhắc các ông nên xem lại trước khi Phật giáo du nhập vào Việt Nam không lẽ tín ngưỡng và văn hóa tâm linh của Việt tộc là khoảng trống hư vô.
Ông cũng như ông Trần Tiên Long cho rằng Nho Giáo là của Hán tộc vì thế đi đến kết luận là Việt Tộc không có gì. Đó là sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Đến giờ phút này các ông còn chưa phân biệt được Việt Nho và Hán Nho, trong đó Hán Nho là sản phẩm của sự cướp đoạt. Hà Đồ Lạc Thư, Bát Quái Tiên Thiên, Hậu Thiên, v.v. đều thể hiện đặc điểm của nền văn minh lúa nước, thuộc về Việt tộc tức là Việt Nho.
Hán tộc nguồn gốc là dân du mục ở phương Bắc, sống bằng nghề săn bắn, chăn nuôi gia súc trừu, bò, ngựa, dê nên cái tên Thần Nông ắt hẳn là cái tên vay mượn. Điều này cho thấy kiến thức của các ông còn quá hạn chế cần phải học hỏi nghiên cứu nhiều hơn. Như tôi đã nói, tôi không có nhã hứng bỏ thời gian đi bàn về các tôn giáo trong khi nền văn hóa của Việt tộc vốn phóng khoáng và bao dung. Điều tôi quan tâm là một số người Việt theo những tôn giáo khác nhau đang tạo ra chia rẽ, thù hận trong lòng dân tộc, thậm chí phản lại dân tộc và tổ quốc.

Tóm lại đối với tôi kiến thức của các ông chưa có gì đáng chú ý, đọc một đoạn văn chưa hiểu được thấu đáo hậu ý của người viết thì làm gì đủ đầu óc nhận định đúng sai.
Trân trọng
Gia Cát 54
June 28/2015

--------- Forwarded Message ----------
From: "Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [chinhnghia]"
Sent: Sunday, June 28, 2015 3:03 AM
Subject: [ChinhNghia] FW: gởi Trần Tiên Long


Phải chăng không có "Phật giáo Ấn Quang" (nạn nhân của cả 3 giai đoạn Diệm, Kỳ - Thiệu và CS sau năm 1975) thì không có gì để biết và nói đến những bối cảnh Việt Nam bị vong quốc và chiến tranh khốc liệt đều do chính bàn tay "siêu quyền lực" Vatican Cato Roma giáo nhúng vào hay sao?

Trần Quang Diệu
________________________________________
To: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com; giacat54@yahoo.com
From: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com
Date: Sun, 28 Jun 2015 08:50:50 +0200
Subject: Re: [ChinhNghiaViet] gởi Trần Tiên Long

Phản biện mà không kèm bài gốc tự nó cho thấy tác giả phản biện không trong sáng rồi. Xin nhớ thái độ đối xử biểu trưng cho phẩm giá con người mà không là ở mồm mép thiếu dẫn chứng.

hta.
_________________________
2015-06-28 7:58 GMT+02:00 Gia Cat giacat54@yahoo.com [ChinhNghiaViet] :

Ông Trần Tiên Long!
Có lẽ ông khỏi cần nói về tam giáo đồng nguyên. Và cũng khỏi cần nói đến Nho, Khổng và Phật. Chúng tôi chỉ nói chuyện mâu thuẫn hiện tiền giữa những kẻ quá khích, cuồng tín của Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo. Ông nhỉn sự việc chưa thấu đáo khi lẫn lộn giữa Phật Giáo với “Tam Giáo Đồng Nguyên”. Phật Giáo tách riêng không phải là “Tam Giáo Đồng Nguyên”.
Ông nên hiểu cặn kẽ hơn vì “Tam Giáo Đồng Nguyên” thể hiện nền văn hóa tâm linh khai phóng của tiền nhân Lạc Việt đã đãi lọc tinh hoa của các tôn giáo (đa thần) tồng hòa và kết hợp với tín ngưỡng truyền thống của dân tộc tạo thành. Nhóm Phật Giáo Ấn Quang vì hận thù tôn giáo đã làm tay sai cho Việt Cộng. Và Việt Cộng đã nhận lệnh của Đệ Tam Quốc Tế phát động đấu tranh giai cấp để nhuộm đỏ dân tộc Việt Nam như vậy không nhận lệnh trực tiếp thì cũng là gián tiếp nào khác gì TCG.
Ông TTL không nên lạc đề, chúng tôi không phê phán hệ thống, tổ chức, triết lý của các tôn giáo được đề cập đến trong đối thoại. Chúng tôi đang nói đến những sự việc nhãn tiền và đã xảy ra hầu như người Việt Nam nào cũng biết. Mặc dù tôi không cần dài dòng nhưng những gì tôi viết ra đã cho thấy không cần sự góp ý của ông về sự khác biệt của hai tôn giáo.
Trân trọng
Gia Cát 54
June 28/2015
__._,_.___
________________________________________
Posted by: Gia Cat
________________________________________
Đó đây


2019-01-21 - Chi tiết về nhân vật Putin- Thế giới càng lúc càng nể với những gì Vladimir Putin đang làm -

2019-01-21 - Rất vui mừng nếu Thượng đỉnh Mỹ - Bắc Hàn diễn ra tại Việt Nam -

2019-01-20 - Không khí "đi bão" cuồng nhiệt sau trận thắng nghẹt thở của tuyển VN - Sau trận thắng trước đội tuyển Jordan, CĐV khắp nơi hò reo ăn mừng. Một số tuyến phố trung tâm Hà Nội tắc cứng vì hàng nghìn người với cờ đỏ sao vào đổ về ăn mừng chiến thắng.

2019-01-20 - Đạo diễn Hoài Phong: "Tôi không đồng tình việc biểu tình, đả đảo Đàm Vĩnh Hưng" -

2019-01-20 - Mỹ kỷ niệm 25 năm dỡ bỏ cấm vận thương mại với Việt Nam - Sau 25 năm Mỹ dỡ bỏ cấm vận thương mại với Việt Nam, thương mại song phương Việt - Mỹ đã tăng từ hơn 200 triệu USD năm 1994 lên hơn 50 tỉ USD hôm nay.

2019-01-19 - Đức Cha Người Nga Thờ Phật Bà Quán Thế Âm Đến Việt Nam Học Phật - Tôi đã từng viết 1 bài có tựa đề “Đức cha tuyệt vời ở Tây Ban Nha thờ Quan Thế Âm Bồ Tát” và nhận được rất nhiều động viên và cổ cũ của quý vị bạn đọc cũng như quý Phật tử. Nay lại có một chuyện khác về một vị cha người Nga nữa.

2019-01-19 - 45 năm Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm Hoàng Sa: Chúng ta phải lấy lại bằng được phần máu thịt của Tổ quốc - Ông Võ Ngọc Đồng, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, TP. Đà Nẵng trả lời phỏng vấn VTC News nhân sự kiện 45 năm ngày Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam (19/1/1974).

2019-01-19 - Vệ tinh “made in Việt Nam” đã đi vào quỹ đạo - Tên lửa Epsilon số 4 mang theo 7 vệ tinh thử nghiệm công nghệ, gồm: vệ tinh nhỏ của JAXA (200 kg); 3 vệ tinh dòng micro (60 kg) của Đại học Tohoku, MicroDragon (50 kg) của Việt Nam, ALE-1 (68 kg) của công ty ALE và 3 vệ tinh lớp cubesat (4 kg) và một số vệ tinh khác nặng từ 1 đến 3 kg sẽ bay vào quỹ đạo.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-01-20 - Tôi Đấu Tranh Cho Quyền Con Người Và Sự Dân Chủ - Vũ Thiên Mệnh/BMTCG -

● 2019-01-19 - Tại sao kẻ gian lại được đứng ngang hàng với các vị anh hùng của dân tộc? - FB Hiệp Nguyễn -

● 2019-01-15 - Chiên cuồng tín ngày càng manh động, càng lộ rõ mặt thật, mới đây nhất là vụ vườn rau Lộc Hưng - Phan Nguyên -

● 2019-01-14 - Những triết gia vô thần ở Đông Phương thời xa xưa - Triết gia Đông Phương -

● 2019-01-12 - Vườn Rau Lộc Hưng - Hội Thừa Sai Paris đã "mua đứt" nơi nào trên đất nước Việt Nam, và lúc nào? - Trần Quang Diệu -

● 2019-01-12 - Từ Vườn Rau Lộc Hưng Việt Nam tới “Trưng Thu Đất" Để Xây Tường Ở Biên Giới Mỹ - Mễ - Ri Nguyễn -

● 2019-01-11 - Vườn Rau Lộc Hưng - Cảm Tính, Quan Sát và Tìm Hiểu Thêm - Trần Quang Diệu vs Phạm Trung Kiên -

● 2019-01-11 - Vụ Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa: Thư người đọc, đăng trên The Palm Beach Post, ngày 11/1/19 - Mike Wilson -

● 2019-01-08 - Điều gì Khiến Trung Tâm Asia Sụp Đổ Sau 20 Năm Hoạt Động? - Bá Tánh -

● 2019-01-08 - Church of Satan không phải là một tổ chức tôn giáo thờ Satan như tuyên truyền của Ki-tô giáo - FB Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2019-01-06 - Bức tường gạch xi măng không phải là ưu tiên lớn nhất, cũng không phải là giải pháp hữu hiệu nhất - Mike Wilson -

● 2019-01-03 - "Cắt đầu, mổ bụng, bỏ đuôi" khiến sử học chỉ là tuyên truyền cho đạo gian - Mike Wilson -

● 2018-12-31 - Phạm Trung Kiên là con chiên gian xảo, đã bị ông Ri Nguyễn lột mặt nạ rất nhiều lần - Wissai -

● 2018-12-31 - Bài Ca Tiếng Gọi Thanh Niên của Nhạc Sĩ Lưu Hữu Phước Bị Đạo Văn - FB DÒNG MÁU LẠC HỒNG -

● 2018-12-31 - Luật An Ninh Mạng - "xúc phạm tôn giáo" và "sự thật lịch sử" - Trần Quang Diệu -

● 2018-12-29 - Robert G. Ingersoll Nhà tư tưởng vĩ đại nhất của Mỹ và câu hỏi: Tôi muốn gì cho ngày giáng sinh? - Trần Quang Diệu trích dẫn -

● 2018-12-28 - Nhân đọc "Ăn cắp Đạo Hiếu ..." - Dê xù -

● 2018-12-27 - Ăn cắp Đạo Hiếu - Tôi thấy thối quá, nên bỏ qua mấy hôm sau tìm lại, thì thấy bài ấy đã bị gỡ b - Mike Wilson -

● 2018-12-27 - Nhân dịp Giáng Sinh, một GM Catholic VN đã NÓI LÁO rằng Thiên Chúa giáo mang đạo hiếu vào Việt Nam!! - Mike Wilson -

● 2018-12-25 - "Sáng Noel Chúng tôi Xù đạo Cong Giáo" - Diễn Đàn -

● 2018-12-22 - Những điều phi lý của đạo Jesus không giải thích được thì gọi là Bí Tích - Hình phạt "rút phép thôn - Phượng Hoàng GV -

● 2018-12-22 - Con chết vì làm đèn hang đá NOEL: bây giờ thì cầu nguyện xin Chúa là cầu cái gì? - FB sachhiem.net.us -

● 2018-12-20 - Thư kêu gọi: Trách Nhiệm Của Phụ Huynh Phật Tử Trước Lễ NOEL - FB Tâm Bình -

● 2018-12-20 - Phật giáo lên tiếng: Các trường học vẫn coi thường Luật Giáo -Dục điều thứ 19 - BẪY CA TÔ LA MÃ - Một số Phật tử -

● 2018-12-20 - Mỹ - Bầu cử là chiến tranh Thông Tin: ai lèo lái được ý kiến người dân, thì người ấy thắng ! - BARBARA ORTUTAY -

● 2018-12-20 - Kinh tế, cũng như khoa học, không phải là chuyện huyền bí, mặc dù kinh tế khó hơn - Việt Dân -

● 2018-12-19 - Cứ mỗi lần Thiên Chúa Giáo ăn cắp cái văn minh nào, thì nó lần lượt xóa sạch các nền văn minh đó - Giác Hạnh -

● 2018-12-15 - Chúng ta không thể để cho những tuyên truyền dối trá, bịp bợm, ngụy tạo tung hoành - Giác Hạnh -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 >>>