●   Bản rời    

Là người, chúng ta đều có "biases", không ít thì nhiều vì nó phản ảnh một sự chọn lựa về giá t

From: "wissai wissai@yahoo.com [DiendanDanToc]"
Sent: Tuesday, March 17, 2015 9:28 PM
Subject: Re: [VIDANVIET] Re: [DiendanDanToc] FW: KHỦNG BỐ ISIS NGUYÊN NHÂN VÀ HẬU QUẢ

Kính gửi ông Duyên Sinh và quý độc giả:

Có 'biases" không hẳn là mình nhận định về một vấn đề nào đó là sai. Là người, chúng ta đều có "biases", không ít thì nhiều vì nó phản ảnh một sự chọn lựa về giá trị và một thái độ. Điều quan trọng trong viết văn là những dữ kiện đưa ra có đúng với sự thật và những lý luận của minh dựa trên dữ kiện có họp lý hay không.

Tôi không có hàm ý những dữ kiện của ông đưa ra là không đúng sự thật (ngoại trừ về việc tượng hình nữa người nữa sư tử hoặc nữa người nữa ó không phải là hậu quả làm tinh của người và hai loài vật nầy) và lý luận của ông không hợp lý.

Trân trọng,

Wissai
canngon.blogspot.com
_________________
From: DuyenSinh [mailto:duyensinh@live.com]
Sent: Tuesday, March 17, 2015 11:06 AM
Subject: RE: [VIDANVIET] Re: [DiendanDanToc] FW: KHỦNG BỐ ISIS NGUYÊN NHÂN VÀ HẬU QUẢ

Kính gởi ông Wissai và quý độc giả,
Sau khi gởi bài này, tôi có nhận được khá nhiều thư phản hồi, nhưng đa số tôi không trả lời, nhất là những thư chụp mũ ngay tức khắc tôi là Cộng Sản.
Tôi tìm thấy trong đa số các thư phản hồi, cũng có rất nhiều người chỉ đọc có một đoạn ngắn, hoặc hoặc vài vài trang… Biết đây là đoạn kiến (những người này chỉ có thể thấy có một phần sự thật), nên tôi cũng bò qua, mà không trả lời gì cả.
Tuy nhiên tôi nhận thấy ông Wissai thật sự là người có đọc trọn bài, có ý hướng tranh luận trong tinh thần cởi mở, mặc dầu ông có những nhận xét không đúng về tôi, nhưng nhận thức của ông Wissai về tôi có đúng hay không đúng, không thành vấn đề.
Ông Wissai nói đúng, là người viết về “Biên Khảo”, bài biên khảo của tôi sẽ nặng về thông tin tin tức. Những gì tôi viết thường đi kèm theo một “nguồn” phát xuất nào đó. Và nếu không có một nguồn phát xuất rõ ràng, tôi phải nói ra sự không rõ ràng đó (thí dụ: Tin đồn, dư luận cho rằng, v.v…).
Khi ông Wissai nói tôi là người có “anti-Christian biases”, thì đây cũng chỉ là nhận xét riêng của ông Wissai. Nếu thật sự có đầu óc phê bình cởi mở, quý vị cũng nên có một nhận xét riêng, mà không phải “chộp” lấy nhận xét của ông Wissai để làm nhận xét của mình.
Đoạn văn sau đây, ông Wissai nói tôi nói không đúng sự thật:
“Những hình ảnh dâm dục với thú vật thật sự đã một thời xuất hiện trên quả địa cầu. Tại thành phố Pompeii[54], xưa thuộc Rome, nay thuộc về nước Ý, và một số thành phố khác như tại Hi Lạp, Ai Cập... có những hình tượng đầu người mình sư tử, đầu con ó mình người... Người ta đồn việc này xảy ra là do dâm dục giữa con người và con vật, và DNA của con người và con vật lúc đó chưa hoàn hảo nên mới xảy ra tình trạng nửa người nửa vật được sinh ra”.
Trở lại vấn đề viết văn biên khảo, tôi không đặt vấn đề câu văn biên khảo nói về những hình tượng mình sư tử đầu người có đúng với “tinh thần khoa học” hay không, mà tôi chỉ đặt vấn đề là người ta có đồn đại về “những hình tượng như vậy” hay không.
Tôi cũng không tranh luận về vấn đề nhân chủng học, vì tôi không phải là một nhà nhân chủng học chuyên về khảo cổ. Tôi chỉ là một người viết văn về biên khảo mà thôi!...
Xin quý vị cứ đọc hết bài viết của tôi. Quý vị sẽ tìm thấy rất nhiều hứng thú giúp chính phủ Hoa Kỳ giải quyết một cách khôn ngoan vấn đề ISIS, là trọng tâm bài viết của tôi.
Lần nữa, cám ơn đóng góp của ông Wissai.
DuyenSinh
https://duyensinh.com/files/pdf/KHUNG_BO_ISIS_NGUYEN_NHAN_VA_HAU_QUA.pdf

______________________
From: VIDANVIET@yahoogroups.com [mailto:VIDANVIET@yahoogroups.com]
Sent: Monday, March 16, 2015 11:19 PM
Subject: [VIDANVIET] Re: [DiendanDanToc] FW: KHỦNG BỐ ISIS NGUYÊN NHÂN VÀ HẬU QUẢ

Kính thưa quý vị:

Bài viết của ông Duyên Sinh có giá trị về tin tức, dù có anti-Christian biases. Nhưng rất tiếc, những câu văn dưới đây không đúng với sự thật:

Những hình ảnh dâm dục với thú vật thật sự đã một thời xuất hiện trên quả địa cầu. Tại thành phố Pompeii[54], xưa thuộc Rome, nay thuộc về nước Ý, và một số thành phố khác như tại Hi Lạp, Ai Cập... có những hình tượng đầu người mình sư tử, đầu con ó mình người... Người ta đồn việc này xảy ra là do dâm dục giữa con người và con vật, và DNA của con người và con vật lúc đó chưa hoàn hảo nên mới xảy ra tình trạng nửa người nửa vật được sinh ra.

Lý do:

1. Tượng nữa người nữa thú chưa hẳn là vì "DNA của con người và con vật lúc đó chưa hoàn hảo" mà vì con người muốn vinh danh (honor/celebrate) vài tính chất của con vật.
2. Không bao giờ có chuyện offspring được sinh ra giữa 2 sinh vật quá xa nhau. Người chỉ có thể có con với người, như Homo Sapiens gần gủi tình dục với Homo Neanderthal cổ khi Homo Sapiens rời Phi Châu 75,000-200,000 năm về trước và gặp Homo Nearnderthal ở Âu Châu và Á Châu. Do đó, trong genes của người ta hiện tại ở Á và Âu có từ 2-6% genes của Homo Neanderthal, trong khi đó genes của người đa đen ở Phi Châu không có genes của Homo Neanderthal gì cả.

Chuyện con người có con với động vật khác, dù cho là gần với người nhất như giả nhân (chimpanzees) là chuyện xạo. Trong khi đó, những động vật rất gần với nhau như ngựa và lừa, cọp và sư tử có thể có con với nhau được.

Về chuyện con người là một động vật rất dâm và nhiều tưởng tượng và có thể làm tình với nhiều gia súc (chó, bò, dê, cừu, và ngựa) là có thật. Làm tình với súc vật khá thông dụng ở Đông Âu ở những nơi nhà quê hẻo lánh.

Wissai
canngon.blogspot.com
___________________
From: duyensinh@live.com
To: DienDanDanToc@yahoogroups.com
Subject: KHỦNG BỐ ISIS NGUYÊN NHÂN VÀ HẬU QUẢ
Date: Mon, 16 Mar 2015 10:28:17 -0500

https://duyensinh.com/files/pdf/KHUNG_BO_ISIS_NGUYEN_NHAN_VA_HAU_QUA.pdf





Đó đây


2026-02-26 - Hỏa Hoạn Thiêu Rụi Tượng Đức Mẹ Fatima Khổng Lồ Tại Natal (Brazil) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra chiều 24/2 tại khu vực phía Bắc thành phố Natal (Brazil) đã thiêu rụi hầu hết các phần của bức tượng Đức Mẹ Fatima đang trong giai đoạn lắp dựng. Chỉ còn đầu và triều thiên còn nguyên vẹn. Công trình này thuộc Khu Phức hợp Du lịch Tôn giáo Đức Mẹ Fatima của thành phố. Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa có thể xuất phát từ sự cố chập điện trong quá trình hàn lắp.

2026-02-24 - Ngoại trưởng Mỹ nói về sự tham gia của Việt Nam vào Hội đồng Hòa bình -

2026-02-16 - Dấu ấn những năm Bính Ngọ vẻ vang trong lịch sử dân tộc Việt Nam - Bính Ngọ (766): Khởi nghĩa Phùng Hưng. Bính Ngọ (1426): Chiến thắng Tốt Động - Chúc Động. Bính Ngọ (1786): Chấm dứt thời kỳ Trịnh - Nguyễn phân tranh Bính Ngọ (1966): Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi quân và dân cả nước quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược và phong trào "Năm xung phong".

2026-02-14 - CDBHB4864. Giữ vững niềm tin và nền tảng tư tưởng của Đảng trong “chiến tranh mềm” -

2026-02-11 - Nhà Thờ Thu Tiền Giáo Dân Để Mua Bia Cho Linh Mục Uống -

2026-02-10 - Góp Ý Với Các Phát Biểu Của LM Nguyễn Văn Khải Về Nguồn Gốc Mảnh Đất Nhà Thờ Lớn -

2026-02-07 - Mong Ông Tô Lâm Xử Lý Giặc Đạo Đặng Hữu Nam -

2026-02-07 - Vì sao đạo Chúa bị lên án? -

2026-02-07 - Mong Nhà Nước Mạnh Tay Xử Lý Loại Khỏi SGK Cái Tiểu Thuyết Mất Dạy NBCT -

2026-02-05 - 7 Mẫu Đất Của Sư Chùa hay của Trùm Bất Động Sản Thích Chân Quang? - Ông TCQ thắng ở tòa 7 mẫu đất, nhưng hoàn toàn THUA ở lòng người: Ông dạy Phật tử đừng ôm của, nên cúng cho chùa... Thế là ông ôm hết của!!!



▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>




Thư, ý kiến ngắn
● 2026-02-25 - Người Yêu Cầu “Không Được Đụng Đến Tôn Giáo” Nên Nghe Đây. - Lê Thị Kim Hoa -

● 2026-02-22 - Thích Chân Quang - Lợi Dụng Phật Giáo Để Xây Dựng Giáo Phái Riêng. ? - An Thanh Đặng -

● 2026-02-21 - Chúa Trả Thù 158 Lần - Làm Sao Giảng Tha Thứ? - Giue Nguyễn -

● 2026-02-20 - Cuộc đàm thoại lịch sử tuyệt vời giữa Mỹ và Việt - FB Nguyễn Đoàn -

● 2026-02-18 - Đạo Chúa ở Việt Nam chối leo lẻo là không có chuyện DỤ hoặc ÉP CẢI ĐẠO, Nhưng có nhiều cách ĐE DỌA!!! - FB Lê Thị Kim Hoa -

● 2026-02-17 - Khi Chúa "Hội Nhập" Tết Nguyên Đán - Vẫn Xin Tiền - FB Nguyen Martino -

● 2026-02-16 - Công An Bảo Vệ Nhà Thờ Ngày Lễ Đông Người (Noel 2025) Nhưng Nhà Thờ... Hổng Chịu! - Tâm Kinh Sử -

● 2026-02-16 - Nơi Này (thánh đường) Cho Ông Cảm Giác Gì? - FB Võ Hiền -

● 2026-02-08 - Trung Quốc Tháo Bỏ Thánh Giá Hàng Loạt Nhà Thờ KITO Giáo Thay Cho Đế Chế Tập Cận Bình - An Thanh Dang -

● 2026-02-07 - Chúa Phán: Hãy Đeo Gươm và Giết Anh Em (Xuất Hành 32: 27-28) tiếp theo. - Lê Phát Đạt -

● 2026-02-07 - Chúa Phán: Hãy Đeo Gươm và Giết Anh Em (Xuất Hành 32: 27-28) - Nguyễn Alexander -

● 2026-02-01 - Giáo xứ Hòa Hiệp- Bà Rịa Vũng Tàu đang mở 1 siêu thị ngay trong lòng thánh đường với quy mô cực lớn - Thoa Kim Phan -

● 2026-01-29 - Lễ Phật Thành Đạo - Niềm tin đem ra pha trộn tùy tiện thì không chỉ là tà pháp, mà còn là sự phỉ báng tinh th - Nhân Giác -

● 2026-01-24 - Sắc lệnh đức tin mới nhất của Giáo hoàng Leo XIV về Đức Trinh Nữ Maria gây sốc cho Hồng y Tagle! - News.usstareveryday -

● 2026-01-23 - Xôn Xao Thông Tin Trường ĐH SƯ PHẠM 2 Đục Bỏ Tên 1 TIẾN SĨ trong BIA ĐÁ TIẾN SĨ của Trường - FB CÁNH SÓNG -

● 2026-01-21 - BÀN TAY ĐẠO DIỄN CỦA VATICAN - Không có linh mục nào thờ các Anh hùng Dân tộc ? - Hồng Thất Công -

● 2026-01-21 - Số lượng Kitô hữu toàn cầu vẫn tăng, nhưng sự tăng trưởng này đến từ Nam Bán Cầu – châu Phi hạ Sahara - FB Hien Tran -

● 2026-01-19 - Bài Xã Luận: Thanh Tra Hay Bao Che Thích Chân Quang – Đã Đến Lúc Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Phải Trả Lời Rõ Ràng - Cộng Đồng Hiểu Luật -

● 2026-01-17 - Công viên High Line ở NewYork sẽ trưng bày bức tượng Phật hoành tráng nhằm tôn vinh di sản văn hóa đã mất - Báo ArtNet -

● 2026-01-17 - Phân tích vụ việc ông Vương Tấn Việt kiện đòi đất qua lăng kính "tham sân si" - Minh Phong -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 >>>