●   Bản rời    

Không ngừng chứng minh Ca Tô Việt là nô lệ, là dụng cụ phục vụ quyền lợi của Vatican - Cực đoan

From: wissai@yahoo.com
Subject: Re: [DiendanDanToc] Re: Cực đoan ?!
Date: Sat, 14 Feb 2015 00:44:05 -0800

Kính thưa quý vi:
Tôi xin chia sẻ cảm nghĩ của tôi về cái gọi là "Cực Đoan"

1. Tôi không nghĩ hai ông TQD và GH và luôn cả nhóm GĐ/SH là cực đoan, quá khích trong quan điểm của họ. Họ có dai đẳng và bền chí vì họ có một sứ mạng (tình nguyện hay không, không thành vấn đề) mang tới công luận, nhiều dữ kiện và sự thật về Đạo Ca Tô, nhất là vai trò của Đạo Ca Tô trong việc cướp nước VN trong thế kỷ 19 của Thực Dân Pháp, trong việc bóc lột nước VN, trong việc thống trị nước VN mặc dù tín đồ Ca Tô là thiểu số (7% dân số). Như tôi đã trình bày, chuyện hai ông TQD và GH và nhóm GĐ/SH có phải làm việc cho VC hay không là một lạc đề. Điều quan trọng mà công luận phải xét là những dữ kiện và tin tức họ đưa ra có thật hay không, và những kết luận của họ từ những dữ kiện/tin tức đó có hợp lý hay không?

2. Diễn đàn là một thị trường và là chiến trường tranh đấu tư tưởng và quả tim. Nhóm người nào trình bày dữ kiện và sự thật và lý luận giỏi và thuyết phục là nhóm đó chiếm cảm tình và ủng hộ của đa số đọc giả/công luận.

3. Nước VN đang ở điểm cực kỳ quan trọng. Một là Bắc Thuộc một lần nữa và kỳ nầy là mất nước và bị đồng hóa vĩnh viễn (hãy nhìn bài học ở Tây Tạng, Tân Cương, và Nội Mông). Hai là giử được độc lập và sẽ tiến triển như Nam Hàn, Singapore, Đài Loan. Chế độ hiện tại ở VN sẽ thay đổi vì lý do sau:


a) Phải thay đổi nếu không muốn mất nước.
b) Đại đa số dân muốn thay đổi. Người Việt chân chính không muốn VN bị Tàu chiếm.
c) Mỹ, một đại cường quốc và là một đế quốc tài phiệt và văn hoá, đang bị Tàu thách thức và đe dọa quyền lợi Mỹ.
d) VN lại một lần nữa là bải chiến trường ganh đua giữa Mỹ và Tàu. Mỹ trong 12 tháng qua đã rõ ràng cho Tàu biết là mặc dù sa lầy trong "Chiến Tranh Chống Khủng Bố", Mỹ cương quyết không dể VN vào tay Tàu.

4. Sự thành hình và tái thành hình của nhiều đảng phái, liên minh, mặt trận ở trong và ngoài VN vì sắp có thay đổi ở VN. Ai sẽ cầm quyền ở VN khi có thay đổi?

a) Đảng CSVN - nhưng cởi mở hơn và vài nhân quyền căn bản được tôn trọng. Giống như mô hình Miến Điện. Tuy nhiên, trong cộng đồng tỵ nạn CS ở hải ngoại, có rất nhiều người, vì quá khứ đã mất quá nhiều (quyền, nhà, bị tù lâu năm, bị bịp, vv...) không chấp nhận giải pháp nầy. Họ muốn 1 chế độ hoàn toàn mới, dân chủ 100% kiểu Mỹ chẳng hạn, dẹp tan đảng CSVN, và những người có tội với dân phải bị trừng phạt. Đối với họ, hoà hợp hoà giải với VC là không bao giờ chấp nhận được. Đây có phải là một thái độ hợp lý, hợp thời hay là cực đoan? Mỹ, an indispensable power broker, có ủng hộ không? Xin công luận hãy trả lời.

b) Hoà hợp/hoà giải với VC. Một chế độ không "cộng sản" nhưng nhóm người cầm quyền trong chế độ VC cũ và tay sai không còn có thực quyền và không bị trả thù, và được xử như là đồng bào "hồi chánh". Nhóm lãnh đạo là dân trí thức, theo Mỹ, nhưng yêu nước, không xôi thịt, không phải bọn đầu cơ chính trị. Mô hình Cộng Hoà Nam Phi.

c) Đại đa số dân VN có chấp nhận sự tái lạm quyền của Đạo Ca Tô trong sự thay đổi chế độ sắp xảy ra ở VN? Câu trả lời là không. VC cũng không chấp nhận. Nhưng Vatican, một tổ chức chính trị ma giáo đội lớp tôn giáo, hy vọng là thế. Vì thế mới có sự bắt tay trơ trẽn với VC. VC phải bắt tay vì ảnh hường công luận trên thế giới của Vatican vẫn mạnh. Nhưng VC gần gũi với Phật Giáo hơn và sẽ chống lại cầm quyền của Đạo Ca Tô trên đất Việt.


Lẽ dĩ nhiên, nhóm GĐ/SH cũng chống lại sự tái lộng hành của Ca Tô Việt. Do đó họ không ngừng đưa tài liệu /tin tức/dữ kiện trên mạng để chứng minh Ca Tô Việt là nô lệ, là dụng cụ phục vụ quyền lợi của Vatican, chớ không phục vụ quyền lợi của nước VN. Chỉ một khẩu hiệu/tiêu ngữ (slogan) "Thà mất nước chớ không bỏ đạo" cho chúng ta thấy rõ sự vong bản, mất gốc, và phản bội dân tộc của nhóm Ca Tô Việt cực đoan, quá khích, mất lý trí, nô lệ tinh thần.

Trân trọng,
Wissai
canngon.blogspot.com

___________________
On Feb 13, 2015, at 8:32 PM,
Giac Hanh wrote:

Thương cho cháu Tím,
Bác cũng thích đọc các bài thơ Ghe về của cháu rất dễ gây cảm tình.
Riêng việc "cực đoan" của cháu vừa đưa ra, bác nghĩ như thế này:

Nếu cháu Drop out high school, cháu có thể học tiếp để khỏi tốn thì giờ của các bác do các chương trình sử học Hoa Ky lên tới lớp 10 đến xong high school thì vấn đề "công giáo" có thể nói là trong tầm nội dung của giáo dục nhà trường. Cho nên các em học sinh tốt nghiệp trung học tại HK ít nhiều cũng biết rồi, ngoại trừ các em học trường tư theo công giáo hoặc các em học sinh VNCH mà thôi. Riêng các em trung học trường VC thì họ không học cái gì về lịch sử VNCH hay CG gì cả vì chính sách VC là giảm tối đa mọi liên hệ tốt lẫn xấu của vấn đề Thực dân, công giáo, và chiến tranh ngoại trừ dạy về HCM và các chiến công của đảng.

Chúc cháu năm mới thêm nghị lực,
Giác Hạnh
___________________
Vào Thứ Sáu, ngày 13 tháng 2 năm 2015,
Tran Quang Dieu đã viết:

Thưa cháu "Đỗ Thị Minh Hằng nick tím thị nguyễn sanh năm 1986 con là atheist" !

Bác Diệu phát biểu đến cháu thế này:

1) Cho dù cháu có là một người theo thuyết vô thần (atheist) hay không, cháu cũng có quyền thảo luận, chia sẻ đối với chủ đề mà quý Bác đã nêu ra!

Còn nếu muốn nói đến hai chữ "Cực đoan" thì cháu phải nên học hỏi để biết rằng xưa nay không có tôn giáo nào cực đoan cho bằng "những con cái Chúa", cùng thờ Chúa như nhau (...!).

Cho nên, nếu cháu biết thì nói. Bằng không? Hãy "dựa cột" mà nghe!

2) Chính tay cháu hay ai đã xóa hết ráo nội dung cuộc tranh luận dân chủ ở Anh Quốc (Bác Diệu đã phải đưa vô trở lại kế theo điện thư của cháu ở bên dưới!) để rồi chuyển đi bằng một Subject mang hai chữ "Cực đoan" ?

Có thể cháu là thế hệ trẻ, nhưng lại lười biếng đọc sách, thiếu cơ hội tìm hiểu đúng đắn về lịch sử cho nên cháu không biết về một hình thái sinh hoạt dân chủ tuyệt vời ở Anh Quốc và sự cực đoan đến độ đẫm máu kinh hoàng tại Nam Việt Nam dưới thời mấy anh em cái ông con nhà tam đại Việt gian Ngô Đình Diệm cầm quyền đấy thôi.

Bác Diệu thông cảm cho cháu.

Trần Quang Diệu
_____________________________________

“Cực Đoan”!?


Date: Sat, 14 Feb 2015 03:31:25 +0000
From: timthinguyen1986@yahoo.com
To: tranquangdieu@hotmail.com; giachanh2014@gmail.com
Subject: Cực đoan ?!

Dạ Kính thưa hai ngài Diệu , Hạnh con tên thật Đỗ Thị Minh Hằng nick tím thị nguyễn sanh năm 1986 con là atheist hong có đạo nào hết chỉ biết thờ ông bà và lẽ phải thôi hà ... lóng rày con có theo dõi và đọc nhửng bài viết của nhị vị kẻ tung người hứng và luôn luôn bài bác đạo Roman Catholic ?! con thì rất ít học high school drop out nên hơi ngu đần hong có mấy thông minh nhưng theo thiển ý của con sao con thấy nhị vị nhận xét về đạo Catholic quá cực đoan con nói đúng hay sai nè ?! nếu con nói sai kính xin hai ngài chứng minh giùm cái sai của con hén ....

Cực đoan ?!
Diệu Hạnh(*)hai ngài quá cực đoan ?!
Cái TA tổ chảng : "tốt làm" ngoan ?!
Giã vờ thánh thiện : lòng lương lẹo
Làm bộ trong lành : dạ hổ mang
Hỉ xã quên đi : hồn lạc lối ?!
Từ bi mất hết : trí đi hoang ?!
Tu tâm dưởng tánh hong thôi bị
Chú bác cô dì quánh : chớ than !
Tím
(*)Trần Quang Diệu , Giác Hạnh
Đó đây


2019-01-16 - Dự báo thiên tai trong năm 2019 - Sang năm 2019, do tác động của hiện tượng El Nino nên thiên tai tiếp tục có diễn biến phức tạp, số lượng cơn bão ít hơn nhưng cường độ mạnh và dị thường hơn, số lượng trận mưa lớn không nhiều nhưng khốc liệt hơn năm 2018

2019-01-16 - 23h hôm nay, Việt Nam vs Yemen: Quyết đấu để giành vé! - Ngày 15/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên đội tuyển Việt Nam thi đấu, quyết tâm giành chiến thắng trước Yemen

2019-01-16 - Hàn Quốc không còn coi Triều Tiên là kẻ thù - Khác với những bản trước đó, Sách trắng công bố ngày 15.1 không còn coi CHDCND Triều Tiên là kẻ thù, theo tờ Korea Herald.

2019-01-16 - Cuộc đấu trí giữa TBT Lê Duẩn với Đặng Tiểu Bình - Được nghe bài viết này mới càng thấy dã tâm của thằng Tàu đối với Việt nam và càng biết ơn cố tổng bí thư Lê Duẩn và Đảng cộng sản Việt nam

2019-01-15 - (DNL 238+39) Vườn Rau Lộc Hưng: Bọn Chúng Đích Thì Là Giặc Đạo -

2019-01-15 - Phân biệt rõ giữa sự mê tín và tín ngưỡng -Thích Phước Tiến -

2019-01-14 - Người dân sử dụng đất tại vườn rau Tân Bình được hỗ trợ hơn 7 triệu đồng/m2 - UBND phường 6, quận Tân Bình, TP HCM vừa có thông báo về chủ trương đầu tư, khung chính sách hỗ trợ và đề nghị kê khai pháp lý, tình hình sử dụng đất khi triển khai thực hiện dự án đầu tư Xây dựng cụm trường học công lập

2019-01-13 - Báo Nhật: TT Trump muốn gặp ông Kim Jong Un ở Việt Nam giữa tháng 2 - Tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản ngày 13/1 dẫn nhiều nguồn tin ngoại giao Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết phía Triều Tiên đã nhận được đề xuất tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam và đang trong quá trình cân nhắc.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-01-15 - Chiên cuồng tín ngày càng manh động, càng lộ rõ mặt thật, mới đây nhất là vụ vườn rau Lộc Hưng - Phan Nguyên -

● 2019-01-14 - Những triết gia vô thần ở Đông Phương thời xa xưa - Triết gia Đông Phương -

● 2019-01-12 - Vườn Rau Lộc Hưng - Hội Thừa Sai Paris đã "mua đứt" nơi nào trên đất nước Việt Nam, và lúc nào? - Trần Quang Diệu -

● 2019-01-12 - Từ Vườn Rau Lộc Hưng Việt Nam tới “Trưng Thu Đất" Để Xây Tường Ở Biên Giới Mỹ - Mễ - Ri Nguyễn -

● 2019-01-11 - Vườn Rau Lộc Hưng - Cảm Tính, Quan Sát và Tìm Hiểu Thêm - Trần Quang Diệu vs Phạm Trung Kiên -

● 2019-01-11 - Vụ Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa: Thư người đọc, đăng trên The Palm Beach Post, ngày 11/1/19 - Mike Wilson -

● 2019-01-08 - Điều gì Khiến Trung Tâm Asia Sụp Đổ Sau 20 Năm Hoạt Động? - Bá Tánh -

● 2019-01-08 - Church of Satan không phải là một tổ chức tôn giáo thờ Satan như tuyên truyền của Ki-tô giáo - FB Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2019-01-06 - Bức tường gạch xi măng không phải là ưu tiên lớn nhất, cũng không phải là giải pháp hữu hiệu nhất - Mike Wilson -

● 2019-01-03 - "Cắt đầu, mổ bụng, bỏ đuôi" khiến sử học chỉ là tuyên truyền cho đạo gian - Mike Wilson -

● 2018-12-31 - Phạm Trung Kiên là con chiên gian xảo, đã bị ông Ri Nguyễn lột mặt nạ rất nhiều lần - Wissai -

● 2018-12-31 - Bài Ca Tiếng Gọi Thanh Niên của Nhạc Sĩ Lưu Hữu Phước Bị Đạo Văn - FB DÒNG MÁU LẠC HỒNG -

● 2018-12-31 - Luật An Ninh Mạng - "xúc phạm tôn giáo" và "sự thật lịch sử" - Trần Quang Diệu -

● 2018-12-29 - Robert G. Ingersoll Nhà tư tưởng vĩ đại nhất của Mỹ và câu hỏi: Tôi muốn gì cho ngày giáng sinh? - Trần Quang Diệu trích dẫn -

● 2018-12-28 - Nhân đọc "Ăn cắp Đạo Hiếu ..." - Dê xù -

● 2018-12-27 - Ăn cắp Đạo Hiếu - Tôi thấy thối quá, nên bỏ qua mấy hôm sau tìm lại, thì thấy bài ấy đã bị gỡ b - Mike Wilson -

● 2018-12-27 - Nhân dịp Giáng Sinh, một GM Catholic VN đã NÓI LÁO rằng Thiên Chúa giáo mang đạo hiếu vào Việt Nam!! - Mike Wilson -

● 2018-12-25 - "Sáng Noel Chúng tôi Xù đạo Cong Giáo" - Diễn Đàn -

● 2018-12-22 - Những điều phi lý của đạo Jesus không giải thích được thì gọi là Bí Tích - Hình phạt "rút phép thôn - Phượng Hoàng GV -

● 2018-12-22 - Con chết vì làm đèn hang đá NOEL: bây giờ thì cầu nguyện xin Chúa là cầu cái gì? - FB sachhiem.net.us -

● 2018-12-20 - Thư kêu gọi: Trách Nhiệm Của Phụ Huynh Phật Tử Trước Lễ NOEL - FB Tâm Bình -

● 2018-12-20 - Phật giáo lên tiếng: Các trường học vẫn coi thường Luật Giáo -Dục điều thứ 19 - BẪY CA TÔ LA MÃ - Một số Phật tử -

● 2018-12-20 - Mỹ - Bầu cử là chiến tranh Thông Tin: ai lèo lái được ý kiến người dân, thì người ấy thắng ! - BARBARA ORTUTAY -

● 2018-12-20 - Kinh tế, cũng như khoa học, không phải là chuyện huyền bí, mặc dù kinh tế khó hơn - Việt Dân -

● 2018-12-19 - Cứ mỗi lần Thiên Chúa Giáo ăn cắp cái văn minh nào, thì nó lần lượt xóa sạch các nền văn minh đó - Giác Hạnh -

● 2018-12-15 - Chúng ta không thể để cho những tuyên truyền dối trá, bịp bợm, ngụy tạo tung hoành - Giác Hạnh -

● 2018-12-15 - Mỹ không gọi chúng ta là "Tị nạn Cộng sản", mà là "Tị Nạn Chiến Tranh Việt Nam" - Giác Hạnh -

● 2018-12-12 - Chúng nó mang cái màng trinh của bà maria ra hát um xùm, thiệt là bậy bạ hết sức! - Sylvia -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 >>>