Nghĩa là, cho tới khi Francis truyền giáo lệnh này, con chiên VN chưa bao giờ...
Subject: Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gi áo Hoàng Francis.
From: Tran Quoc hoan
Date: Sat, October 18, 2014 5:14 pm
Chị X. thân kính,
Báo tuổi trẻ ngày 18/10/2014 đăng tin thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ giáo hoàng Francis.
Mới đọc cái tít tôi lấy làm lạ sao lãnh đạo cấp cao VN ai qua Âu Châu cũng phải ghé thăm giáo hoàng, làm như Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu khi xưa không bằng.
Nhưng khi xem hình, TT NTD đứng hiên ngang không cúi đầu, dù ông cao hơn giáo hoàng Francis gần nửa cái đầu, còn giáo hoàng thì đấu hơi cúi khi bắt tay.
Nhưng điều làm tôi bật cười là những giòng chữ sau đây: [....Giáo hoàng Francis nhấn mạnh phải thực hiện tốt hơn nữa đường hướng “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc”, “giáo dân tốt phải là công dân tốt”, “người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc Việt Nam xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc”, “người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước”....]
Những nhấn mạnh đều đặc biệt được lồng trong ngoặc kép. "Giáo dân tốt phải là công dân tốt" nghĩa là, cho tới khi Francis truyền giáo lệnh này, con chiên VN chưa bao giờ là giáo dân tốt. “người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc Việt Nam xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc”, cũng có nghĩa là từ trước đến nay, dân Chúa VN chưa bao giờ cùng dân tộc VN xạy dựng đất nước. “người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước” có nghĩ là giáo hoàng đồng ý rằng người Công giáo VN chưa bao giờ yêu nước !!!
Ai mà đưa ra những nhận xét như vậy, nhất là lại đặc biệt viết như khẩu lệnh, thì con chiên không tru tréo đào mả kẻ đó ra mới là lạ.
Nhưng lần này chính đức giáo hoàng với kim khẩu của ngài nói và ra khẩu dụ qua tường thuật của báo TUỔI TRẺ, không biết đám Cần Lao chống vô thần và chống Phật Giáo có dám chưởi giáo hoàng thóa mạ và hạ nhục giáo dân Công giáo VN hay không,
Hãy đợi xem.
2026-01-11 - TPHCM: Tranh chấp tài sản chung, "bỏ quên" vai trò cộng đồng! - TP Hồ Chí Minh vừa xét xử phúc thẩm vụ “tranh chấp đòi lại tài sản là quyền sử dụng đất” giữa ông Vương Tấn Việt và một số bị đơn tại xã Châu Pha, TP HCM, đã khép lại bằng phán quyết buộc giao trả 71.763m² đất cho nguyên đơn.
Một trong những điểm gây tranh cãi gay gắt nhất trong vụ án tranh chấp gần 72.000m² là: mảnh đất đó thực sự là tài sản cá nhân hay tài sản hình thành từ sinh hoạt tôn giáo, công sức cộng đồng?
Văn bản số 290/TB.CAT(PV24) ngày 08/11/2010 của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) từng xác định: “Số tài sản mà nhóm tu sĩ mang đi là tài sản chung của chùa do bá tánh đóng góp… các tu sĩ đều là thành viên của chùa…”
2026-01-07 - Nội dung bạn đang xem đến từ website gdptangiang.vn - Thật bất ngờ, người này nói Phật giáo Việt Nam (PGVN) có năm ưu điểm căn bản mà đạo Thiên Chúa ở Việt Nam không có được.
1 Ưu điểm thứ nhất: độc lập, thuần túy, tự lập, ngay thẳng
2 Ưu điểm thứ hai: tu sĩ PGVN sống đạo đức
3 Ưu điểm thứ ba: PGVN không bị thế lực bên ngoài chi phối
4 Ưu điểm thứ tư: PGVN không cấu kết với ngoại bang để làm tổn hại đất nước và nhân dân mình
5 Ưu điểm thứ năm: PGVN không có chủ trương "đặt thần quyền lên trên thế quyền".
2026-01-03 - 17 nhà truyền giáo Công giáo bị sát hại trong năm 2025 - Châu Phi là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 10 trường hợp, đặc biệt chỉ riêng tại Nigeria đã có 5 vị bị sát hại. Tính từ năm 2000 đến nay, Fides đã ghi nhận 626 trường hợp
các nhà truyền giáo hoặc nhân viên mục vụ bị sát hại (trên thế giới) - (Lịch sử cho người ta biết sự thật!)