●   Bản rời    

Một sự xác minh lẽ ra cần công bố hơn 3 tháng trước

Thư liên hệ đăng trước đây: Tố Cáo những kẻ vu khống, mạ lị, phỉ báng đối với hai nhà sư Thích Nhật Tân và Thích Nguyên Tạng (Trần Quang Diệu)

________________________
From: dothuan@sbcglobal.net
Date: Fri, 25 Oct 2013 21:40:12 -0700
Subject: [Daploisongnui] Re: HT Thích Tâm Châu và Trần Quang Diệu Thư hồi âm cuôc thách thức của Trần Quang Diệu v/v: Nói với những kẻ khủng bố, vu khống, mạ lị, phỉ báng,,,/

Anh Tâm Minh,
Tôi có viết thư cho TT Nhật Tân và hỏi về đám Nguyễn Hữu Ba, Trần Quang Diệu, vv... thì Thày Nhật Tân nói rằng họ chẳng phải là đệ tử ruột gì cả, họ ở những thành phố rất xa nơi TT Nhật Tân ở, và TT Nhật Tân chỉ gặp họ khi ngài có việc đi đến các thành phố đó mà thôi!
Đừng gán ghép họ vào TT Nhật Tân, ông ấy đã nói ông ấy không liên quan gì đến bọn người đánh phá kia!
Sở dĩ ông Chân Tuệ gán ghép và chửi bới là vì thù cá nhân mà thôi!
Thư này tôi nhận từ lâu rồi, nhưng nay mới phổ biến:


-- On Mon, 7/22/13, thnhattan@yahoo.com.au wrote:
From: thnhattan@yahoo.com.au
Subject: Trả lời sơ qua nhưng không phải Đính Chính - Re: Trần Quang Diệu không phải là TT Thích Nhật Tân
To: "Thuan Do" , "Th Nhat Tan"
Date: Monday, July 22, 2013, 2:29 PM
Trả lời sơ qua nhưng không phải Đính Chính.

Kính chào Bà Đỗ thị Thuấn,
Lời đầu tiên tôi vẫn còn nhớ và xin cảm ơn Bà đã phổ biến một số thơ văn của tôi với bút hiệu Mặc Giang trên Trang mạng Ánh Dương nhưng đã khá lâu rồi nên không còn nhớ những bài nào.

Về việc Bà đề cập, tôi trả lời rõ ràng với sự thật một là một hai là hai, dứt khoát, không mơ hồ, không phủ chụp, không mượn cái ảo qua công nghệ vi tính, mà vài lần trước đây bởi vô tình từ chuyện một người từ bên Canada xúc phạm tới Phật Giáo Úc Châu, tôi trong thế bất đắc dĩ đã tự động với tư cách Tổng Thư Ký, đặt vấn đề với Hòa Thượng Thích Tâm Châu, vị Thầy đã cho ông ấy xuất gia thời gian vài năm trước, và là Thượng Thủ Giáo Hội mà ông ấy là một thành viên trong Giáo Hội dưới sự lãnh đạo của Hòa Thượng. Từ mấu chốt đó, tôi chỉ là một người mà đã biến thành hàng lô người, hàng lô emails, dùng đủ mọi ngôn từ, đủ mọi hình thức, xuất hiện và rải khắp qua mạng ảo công nghệ thông tin, chừng 2 năm qua, đã bẵng đi một thời gian, gần đây và hiện nay lại tiếp tục. Tuy nhiên, như tôi đã nói, không đáng để quan tâm, không đáng để tổn phí thời giờ vô ích, không phải là chuyện để tôi làm.

Do đó, tôi viết trả lời cho Bà một cách bình thường bình dị, chứ không có gì gọi là Thư Đính Chính. Và như đã viết: Mạng Ảo nhưng Con Người không ảo, nên biết rằng, nhờ khoa học tiến bộ, nhờ những bộ óc thông minh, họ đã dày công đổ tâm đổ sức bằng trí tuệ và tiền tài mới cấu thành nền công nghệ thông tin toàn cầu hôm nay, cả thế giới được nhờ, cả nhân loại được hưởng. Là con người biết trân trọng và hiểu biết, nên nhờ hệ mạng, nương hệ mạng, qua hệ mạng, cổ xúy và lưu xuất những gì cao đẹp hữu ích, chứ đừng cho rằng ẢO, rồi muốn làm gì thì làm ???

Thưa Bà, như tôi đã nói trên kia, hàng lô người, hàng lô emails đều bị tấp cho tôi mà Bà và nhiều người trên hệ mạng đã đọc, đã thấy, đã biết, chứ không phải chỉ một Trần Quang Diệu hay một Nguyễn Hữu Ba.

Tôi tự nhủ, thầm nghĩ, sao tội và sao đau cho người Việt "trên mạng" của mình quá vậy! Chuyện cỏn con: một Nguyễn Hữu Ba, một Trần Quang Diệu, một Thích Nhật Tân (bút hiệu Mặc Giang) mà không nhận ra là một là hai là ba, thì còn làm được và làm nổi những gì gọi là to lớn khác???

Tôi định cư và sống tại Brisbane, tiểu bang Queensland, Úc Đại Lợi hơn đã hơn 30 năm. Có lẽ nhiều người Việt tại đây, mọi giới khác nhau, họ có biết tôi và tôi có biết họ.

Bà Thuấn mến,
Tôi quả quyết rằng, Brisbane không có người mang tên Trần Quang Diệu, Nguyễn Hữu Ba với những bài vở đã đang sẽ viết hoặc chuyển tải lên mạng. 2 người này đã khẳng định trên mạng, rằng, một người ở Sydney cách Brisbane 1000km, một người ở Nam Úc cách Brisbane khoảng 2500km. Thỉnh thoảng có chuyện, tôi đã đến 2 nơi đó, không một vài lần mà hàng vài chục lần, bởi đã hơn 30 năm làm việc và sinh hoạt tại Úc, nên một đôi lần tôi có gặp, có nói chuyện với 2 người này cùng nhiều người khác. Cho nên, nói không biết, vô lý, nói biết, vâng, chỉ biết có như thế. Ngoài ra, không có cái gì gọi là: "lãnh đạo, chỉ huy, trùm đặc công, trùm khủng bố, trùm nằm vùng,..." vân vân và vân vân.

Thưa Bà, tôi, bản chất, cuộc đời, sự sống, hành xử mộc mạc đơn sơ quê mùa và rất bình thường, không có gì cũng chẳng cần ai LÀM SẠCH, và chẳng ngại bất cứ cá nhân nào, bất cứ thành phần nào vô tình hay cố ý BÔI NHƠ.

Trả lời sơ qua với Bà, tùy Bà vậy, nhưng không phải Thư Đính Chính.
Tôi xin ngừng nơi đây, kính chúc Bà an lành.

Kính mến
Thích Nhật Tân
Mặc Giang)

From: Thuan Do
To: thnhattan@yahoo.com.au
Sent: Tuesday, 23 July 2013 5:47 AM
Subject: Trần Quang Diệu không phải là TT Thích Nhật Tân


Do Thi Thuan
https://thongthienhoc.net/

___________ Phản Hồi __________
From: "Tran Quang Dieu"
Date: 10/25/13 11:04 pm
To: "dothuan@sbcglobal.net"
Thưa bà Đỗ Thuấn!

Xin đồng ý bà đã có cái tâm tìm hiểu, ghi nhận và phát biểu trung thực về trường hợp T.T Thích Nhật Tân. Đó là sự thật.

Ngoài ra, tôi cần phải chia sẻ với bà mấy điều như sau:

Với ông "Tâm Minh colleenha..." thì ông ta không những đơn thuần đánh phá, mà ông ta còn hung dữ, độc ác, đe dọa đòi "chặt đầu, cắt cổ, mổ bụng" tôi "bỏ vô thùng nước đá".

Còn bà Hương Trần thì đánh phá, xâm hại vào quyền sống của những người khác như thế này đây:

"Một lần nữa tôi muốn biết Trần Quang Diệu và đám Về Nguồn cũng như tên công an đầu trọc Nhật Tân và tên đầu trọc MTGPMNVN Nguyên Tạng..." !!!

Thế, cái đó là gì để bà có thể nói những ai là "bọn người đánh phá kia" thì bà cứ thử dẫn chứng ra xem!

Với liêm sỉ của kẻ bắt thang trên đường thăng thiên (theo như đồ hình "Thông Thiên Học"), thì, nếu những sự kiện thuộc về lĩnh vực lịch sử, giáo lý Phật giáo, "Kinh Thánh" v.v... thì có những điều chi do chúng tôi phịa ra để bà kết án là "đánh phá" chứ hả?

Bà nên nhớ, những gì chúng tôi viết, phát biểu, trưng dẫn, chúng tôi đều nỗ lực tối đa để thể hiện bằng những sự kiện có thật và trung thực chứ chúng tôi không vẽ vời ra bất cứ điều gì để bà có thể cho rằng là "đánh phá"!


Cho nên, chúng tôi không thể chấp nhận cung cách hành xử mà nó như ngạn ngữ Việt Nam thường hay nói đến: "vừa ăn cướp, vừa la làng".

Câu đó tôi đang áp dụng vào ngôi thứ 3 chứ không phải bà!

Chào bà

Trần Quang Diệu





Đó đây


2026-01-29 - CDBHB4838. Khi báo chí im lặng, mạng xã hội đương nhiên lên ngôi -

2026-01-28 - Khi "Nhân Quả" bị biến dạng và trở thành công cụ hóa. - Một xu hướng gần đây, khái niệm nghiệp báo (nhân quả) của Phật giáo đang được diễn giải một cách chủ quan, đơn giản hóa quá mức và mang tính chất gieo rắc nỗi sợ hãi. Khái niệm này, vốn là trung tâm

2026-01-28 - Chủ tịch Hội đồng EU đến Việt Nam lúc này để làm gì? -

2026-01-26 - Nịnh Thần Khét Tiếng Việt Nam Trong Lịch Sử - Cần nhất là nhận biết những nịnh thần ngày nay nữa!

2026-01-23 - Nỗi nhục năm 1975 bị nhắc lại năm 1995 - Tổng thống Mỹ Bill Clinton, và Đại tướng West Moreland giải thích cho những người VNCH ly hương muốn kéo dài thù hận.

2026-01-20 - Nhân Tài Đất Việt - Ai là tác giả bộ gõ Unikey trên máy tính? -

2026-01-19 - Kiều bào tại Mỹ chung tay sẻ chia với đồng bào trong nước trước thềm Tết Nguyên đán - Trước đó, do mưa lớn kéo dài, nhiều khu dân cư trên địa bàn đã bị ngập úng, gây thiệt hại về nhà ở, đồ dùng sinh hoạt, hoa màu, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, nhất là trong thời điểm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Số tiền ủng hộ 30 triệu đồng được trao tới 30 hộ gia đình, mỗi hộ 1 triệu đồng. Đây là món quà nhỏ nhưng đong đầy tình cảm của những người con Việt Nam ở phương xa

2026-01-18 - Việt Nam nhận lời mời tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - Việt Nam cho rằng thành lập Hội đồng Hòa bình là bước đi cần thiết để triển khai Kế hoạch Hòa bình Dải Gaza được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua tại Nghị quyết số 2803 ngày 17/11/2025, trong đó hoan nghênh các quốc gia thành viên tham gia Hội đồng Hòa bình để thúc đẩy hòa bình, cứu trợ nhân đạo và tái thiết Dải Gaza.

2026-01-18 - CP CSVN được TT Mỹ mời vào Hội Đồng Hoà Bình Gaza! CSVN ngồi chiếu trên của thiên hạ -

2026-01-15 - Thời sự thế giới 15/1: Nga - Mỹ đã chốt, Ukraine ngỡ ngàng; Ông Zelensky ban bố tình trạng khẩn cấp -



▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>




Thư, ý kiến ngắn
● 2026-01-29 - Lễ Phật Thành Đạo - Niềm tin đem ra pha trộn tùy tiện thì không chỉ là tà pháp, mà còn là sự phỉ báng tinh th - Nhân Giác -

● 2026-01-24 - Sắc lệnh đức tin mới nhất của Giáo hoàng Leo XIV về Đức Trinh Nữ Maria gây sốc cho Hồng y Tagle! - News.usstareveryday -

● 2026-01-23 - Xôn Xao Thông Tin Trường ĐH SƯ PHẠM 2 Đục Bỏ Tên 1 TIẾN SĨ trong BIA ĐÁ TIẾN SĨ của Trường - FB CÁNH SÓNG -

● 2026-01-21 - BÀN TAY ĐẠO DIỄN CỦA VATICAN - Không có linh mục nào thờ các Anh hùng Dân tộc ? - Hồng Thất Công -

● 2026-01-21 - Số lượng Kitô hữu toàn cầu vẫn tăng, nhưng sự tăng trưởng này đến từ Nam Bán Cầu – châu Phi hạ Sahara - FB Hien Tran -

● 2026-01-19 - Bài Xã Luận: Thanh Tra Hay Bao Che Thích Chân Quang – Đã Đến Lúc Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Phải Trả Lời Rõ Ràng - Cộng Đồng Hiểu Luật -

● 2026-01-17 - Công viên High Line ở NewYork sẽ trưng bày bức tượng Phật hoành tráng nhằm tôn vinh di sản văn hóa đã mất - Báo ArtNet -

● 2026-01-17 - Phân tích vụ việc ông Vương Tấn Việt kiện đòi đất qua lăng kính "tham sân si" - Minh Phong -

● 2026-01-16 - Vài Tờ Báo Lên Tiếng Về Vụ Kiện Đòi Đất của ông Vương Tấn Việt - tức thượng tọa Thích Chân Quang - SH sưu tầm -

● 2026-01-12 - Tranh luận với tín đồ Thiên Chúa giáo về nguồn gốc loài người - Hiền Trần -

● 2026-01-12 - Đoàn nhà sư Phật giáo đi bộ vì hòa bình - Một nhóm tín đồ Tin Lành Hội Thánh Baptist cầm loa, hét lớn chỉ tr - Hien Tran -

● 2026-01-12 - Kinh Matthew Che Đậy Sự Lăng Loàn Của Mary? - Hiền Trần -

● 2026-01-11 - TPHCM: Bản án phúc thẩm "bỏ quên" vai trò cộng đồng trong vụ tranh chấp tài sản chung, - Nhóm PV -

● 2026-01-10 - Khám phá: Một phần văn hóa truyền thống Việt Nam tại Hoa Kỳ. - Lê Hoàng -

● 2026-01-10 - Năm nay, Việt Nam xếp thứ 4 trên bản đồ thể thao trí tuệ thế giới. - Lê Mạnh Đông -

● 2026-01-09 - Điều mâu thuẫn trong quan niệm "giáo dục khai phóng" - Lý Thái Xuân -

● 2026-01-08 - CHÁU DỎM - Trùm xã hội ...vàng khè. - Nguyễn Minh Chí -

● 2026-01-07 - Linh mục không chịu "đạo ai nấy giữ" đâu nhé - "Gương sáng" của TCG là gì??? - Chien Dang -

● 2026-01-07 - Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Có Dấu Hiệu Vi Phạm Pháp Luật - Nhân Dân Cần Một Lời Xin Lỗi - Nguyễn Trọng Nghĩa is in Cao Lãnh, Vietnam -

● 2026-01-07 - IRELAND- Khám phá gần 800 hài cốt trong bể phốt tại nhà hộ sinh do nhà thờ quản lý - Hữu Long Nam -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 >>>