Tiết Lộ Kinh Hoàng Về Giáo Phái Đa Thê Ở Texas – Trúc Giang Mn
Subject: Bất cứ ở đ âu trên hà nh_tinh,_k hông phải "tự do tôn giáo" thì ai muốn l àm gì thì làm.
From: Tran Quang Dieu
Date: Thu, July 31, 2014 9:08 pm
Bất cứ ở đâu trên hành tinh, không phải "tự do tôn giáo" là ai muốn làm gì thì làm.
Văn minh và trật tự xã hội thời đại không cho phép con người muốn làm gì thì làm vì lý do 4 chữ "tự do tôn giáo"!
Tại các nước "tự do" (có nghĩa không phải là một quốc gia CS), thì việc làm chùa, xây nhà thờ, thánh thất, nhà nguyện, nhà giảng, trung tâm sinh hoạt v.v... của tôn giáo, hay lập những hội gì đó = tất cả mọi ý định sinh hoạt tập thể quần chúng đều được "tự do". Nhưng, bắt buộc phải xin phép, phải báo cáo tài chánh hằng năm chứ không phải ai muốn làm gì thì làm! Chưa nói đến bối cảnh bất an, nhiễu nhương vì chiến tranh, vì ngoại bang thò tay lợi dụng, xúi giục, âm mưu quấy rối v.v...!!!
CSVN nên bắt chước và áp dụng nghiêm túc về tự do tôn giáo như Mỹ, Úc, Âu Châu, Canada v.v... là, xin lập lại:
Bắt buộc phải xin phép, phải báo cáo tài chánh hằng năm chứ không phải ai muốn làm gì thì làm! Chưa nói đến bối cảnh bất an, nhiễu nhương vì chiến tranh, vì ngoại bang thò tay lợi dụng, xúi giục, âm mưu quấy rối v.v...!!!
Cái đó là công đạo trên mọi nẻo đường của văn minh nhân loại.
Chùa, nhà thờ mà sinh hoạt + xây dựng bất hợp pháp thì Hội đồng Hành chánh địa phương (Council - mà tại VN, thời VNCH gọi là "Ủy ban Hành chánh", hiện nay trong nước gọi là "Ủy ban Nhân dân") họ cấm tụ tập sinh hoạt, và báo cho biết sẽ phạt bằng tiền, ra lịnh giỡ bỏ ngay tức khắc chứ không phải chuyện giỡn chơi!!!
Luật pháp, nhân viên công lực Hoa Kỳ phải còng đầu nhốt tù ngay chứ không thể để ai muốn làm theo "lời Chúa" thì làm như ở "Kinh Thánh Dân số ký 31" là bắt giết hết ráo phụ nữ đã có chồng con, chỉ chừa lại gái trinh rồi xúm chia nhau ra xài, mà ở đấy "Giê-hô-va" cũng được dự phần từ mấy ông "thầy tế lễ" "đóng thuế" có đến 32 cô!
1. GIÁO PHÁI ĐA THÊ Ở MỸ từ 09/4/2008 đến 21/4/2008. https://vietbao.vn/tp/Giao-phai-da-the-o-My/105137/
Có các mục sau:
• Trẻ em giáo phái đa thê về nhà
• Các bà mẹ tuổi teen trong giáo phái đa thê
• Các em bé giáo phái đa thê tiếp tục bị cách ly
• Phụ nữ phái đa thê sinh con ở tuổi 13
• Tâm sự của thiếu phụ yêu cuộc sống đa thê
• Các bà mẹ phái đa thê kêu "mất con"
• Tương lai của những đứa bé trong giáo phái đa thê
• Các bà mẹ giáo phái đa thê cầu cứu thống đốc
• Tâm sự một người vợ trong giáo phái đa thê
• Chiếc giường tội lỗi trong nhà thờ đa thê
• Bị ép làm vợ ở tuổi dậy thì
2. Nước Mỹ xôn xao với vụ bê bối giáo phái đa thê Texas - 17/04/2008 https://hiv.com.vn/the-gioi/nuoc-my-xon-xao-voi-vu-be-boi-giao-phai-da-the-texas-432212
2026-04-24 - Lm Antôn Đặng Hữu Nam nhận văn thư cảnh cáo hình sự từ TGM GP Vinh - Trước hết, văn thư khẳng định linh mục Antôn Đặng Hữu Nam đã bị bãi chức cha sở và chịu hình phạt vạ huyền chức, tức bị cấm thi hành các tác vụ linh mục, do những hành vi được cho là
sai phạm trong mục vụ và gây ảnh hưởng đến sự hiệp thông trong Giáo hội... Yêu cầu: rút lại các nội dung đã đăng tải, công khai xin lỗi Giám mục và chấm dứt việc đăng tải các nội dung công kích
2026-04-12 - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư mời Giáo hoàng thăm Việt Nam - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chiều 11/4 hội kiến Giáo hoàng Leo XIV tại Tòa thánh Vatican, bày tỏ trân trọng những tình cảm tốt đẹp Giáo hoàng và Tòa thánh dành cho nhân dân Việt Nam, theo Bộ Ngoại giao.
2026-04-08 - Israel thừa nhận đánh trúng giáo đường Do Thái ở Tehran - trong trận tập kích nhằm vào một chỉ huy cấp cao của Iran. Một giáo đường Do Thái gần đó bị hư hại trong vụ tập kích", một phát ngôn viên IDF ngày 7/4 cho biết.
"Chúng tôi lấy làm tiếc về thiệt hại ngoài dự kiến với giáo đường này" Cơ sở này được đánh giá là một trong những nơi quan trọng nhất để người Do Thái tại Iran tụ họp và hành lễ.
2026-04-05 - Quebec cấm cầu nguyện trên đường phố và mở rộng lệnh cấm các biểu tượng tôn giáo, - trong khi phe phản đối tuyên bố sẽ đấu tranh pháp lý. Các nhóm phản đối Dự luật 9 — đạo luật nhằm củng cố và mở rộng quy định về tính thế tục của chính quyền Quebec —
đã tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp pháp lý để tiếp tục cuộc đấu tranh chống lại dự luật này, bất chấp việc nó đã được Quốc hội thông qua vào thứ Năm vừa qua.
2026-04-05 - Thêm một quốc gia đóng cửa không phận với máy bay quân sự Mỹ - Áo duy trì chính sách "trung lập vĩnh viễn" từ năm 1955, sau khi thông qua đạo luật hiến pháp cam kết không tham gia liên minh quân sự và không cho phép đặt căn cứ quân sự nước ngoài trên lãnh thổ.
Đại tá Michael Bauer - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Áo, cho biết, nước này sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với Lầu Năm Góc, và quyết định cấm máy bay quân sự Mỹ bay qua không phận Áo là quyết định cuối cùng.