●   Bản rời    

Giành nhau cái chức Trưởng trại (chỉ trong phạm vi người tỵ nạn) mà bày đặt tổ chức ứng cử,

Subject: Mấy "ông b ự" người V iệt ở NSW + Liên ban g Úc
...FW : Tôi rất buồn về lờ i lẽ kiểu này trong sinh hoạt văn hóa củ a người Vi ệt hải ngo ại quí vị ơi
From: Tran Quang Dieu
Date: Mon, July 28, 2014 12:20 am

Mấy "ông bự" người Việt ở NSW + Liên bang Úc đều nát bét. Chán phèo.

Y chang như ngay khi còn ở trại tỵ nạn Thái Lan vì giành nhau cái chức Trưởng trại (chỉ trong phạm vi người tỵ nạn) mà bày đặt tổ chức ứng cử, tranh cử, bầu cử, và xúm moi móc đời tư nhằm hạ bệ "ứng viên" đối phương để cho Cao ủy LHQ và nhân viên người Thái điều hành và bảo vệ an ninh trại họ cười vào mặt.

Cũng do bởi lũ "Công giáo" của nước Vatican mà ra cả.

Hồi ở Thái Lan, mục đích chính là chúng muốn hạ bệ Luật sư Nguyễn Hữu Giao (nghe nói con rơi của Cựu hoàng Bảo Đại. Là người PG, ăn chay trường). Nhưng không ngờ Cao ủy sử dụng ông Giao lên ngôi Thái thượng hoàng (vì nhiều ý kiến họ đều nhờ ông Nguyễn Hữu Giao làm cố vấn cho họ) thành ra quê cả đám.

Cao ủy lúc đó họ nói: "Các ông không dùng ông Nguyễn Hữu Giao vào vai trò lãnh đạo thì chúng tôi sử dụng!"

Trần Quang Diệu
______________
From: ao tran vnch
Sent: Saturday, 19 July 2014 4:04 AM
Subject: NSW, Úc Châu: Ban Chấp Hành mới này đã được nhiều người góp ý nhưng không bao giờ trả lời cho những người góp ý. Đó là sách lược của Nguyễn Văn Thanh và Nguyễn Mạnh Tiến học được từ đảng cộng sản Việt Nam.

Kính chuyển:
Thư của ông Trần Văn Chinh
Chủ Tịch Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức NSW
gởi cho ông Nguyễn Văn Thanh CT/BCH/CĐ/NSW
XXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXX

THƯ YÊU CẦU XÁC NHẬN, GIẢI THÍCH VÀ TRẢ LỜI
Kính gởi ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Ban Chấp Hành CĐNVTD/NSW.
TRÍCH YẾU : V/v Yêu cầu ông Chủ tịch BCH/CĐ xác nhận và giải thích.

Kính thưa ông,
Qua bài viết của ông Phạm Văn Thông được đăng tải trên báo Việt Luận số 2762 ra ngày thứ sáu 12-07-2013, tại trang 56, 57 và 58, ông Phạm Văn Thông đã lý luận quanh co, hoàn toàn sai sự thật và đã trưng dẫn “hai QUYẾT ĐỊNH” do ông Lê Đức Ái, CT/HĐTV&GS ký tên và “hai GIẤY MỜI” do ông Nguyễn Văn Thanh, CT/BCH/CĐ ký tên. Và từ đó, ông Phạm Văn Thông tự suy diễn, rồi tự kết luận là “Ông Nguyễn Văn Thanh, CT/BCH/CĐ, đã công nhận Hội Thủ Đức của ông Phạm Văn Thông là Hội viên của CĐ”. Nhưng ông Phạm Văn Thông không dẫn chứng QĐ công nhận nào để chứng minh.
Trước những việc làm vô cùng sai trái để cố tình gây mâu thuẫn trong CĐ của ông Phạm Văn Thông, nhưng rất tiếc, sau hơn 40 ngày, mãi đến hôm nay, chúng tôi vẫn không thấy ông CT Nguyễn Văn Thanh và BCH/CĐ lên tiếng cải chính, đính chính hay xác nhận. Hành động im lặng này của ông CT/Nguyễn Văn Thanh và BCH/CĐ đã làm cho nhiều đồng hương hoài nghi, phân vân và không biết đâu là sự thật ! Sự hoài nghi đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của ông Chủ tịch NVThanh cùng BCH/CĐ và đào sâu hố chia rẽ giữa hai Hội Thủ đức. Để làm sáng tỏ mọi vấn đề, chúng tôi kính yêu cầu ông Chủ tịch Nguyễn Văn Thanh xác nhận, giải thích và trả lời như sau :
Theo Quyết định ngày 24/11/2011 của BCH/CĐ/NSW “Tạm thời BCH/CĐ không làm việc với hai Ban Chấp hành của Hai Hội Thủ Đức”, (nghĩa là BCH/CĐ không công nhận cả hai Hội Thủ đức). Quyết định này được chính hai ông NVThanh và LĐÁi đồng ký tên.
CÂU HỎI THỨ NHẤT : Yêu cầu ông NVThanh, CT/BCH/CĐ, hãy xác nhận Quyết Định ngày 24/11/2011 do ông và LĐÁi ký tên còn có hiệu lực hay không ? Nếu không còn hiệu lực :
a/- Xin ông CT/BCH/CĐ cho biết đã có QĐ nào, số mấy và ngày ký QĐ mới này để hủy bỏ QĐ ngày 24/11/2011 ?
b/ Xin ông cho biết QĐ nào, số mấy và ngày ký QĐ mới này để công nhận Hội Thủ đức Phạm Văn Thông ?
Chúng tôi được biết, chính ông CT Nguyễn Văn Thanh đã trả lời trực tiếp với 3 người, trong 3 trường hợp trước sau tại buổi gặp mặt ở TTVH&SHCĐ, gồm ông Mai Đức Hòa, ông Trần Đức Nhuận và ông Nguyễn Văn Thịnh (thuộc GĐ/HQHH) là : “Cho đến giờ phút này, BCH.CĐ không bao giờ công nhận Hội Thủ đức của ông Phạm Văn Thông và QĐ ngày 24/11/2011 vẫn còn có hiệu lực”. Trên đây, chỉ là sự xác nhận giữa cá nhân với cá nhân, không có văn bản nào chính thức và chính vì vậy, ông Phạm Văn Thông đã đang lợi dụng để dối trá và đánh lừa công luận lâu nay.
Theo tinh thần QĐ ngày 24/11/2011 : “BCH/CĐ không làm việc với cả hai Hội Thủ đức”, trong lúc đó, qua bài báo, ông Phạm Văn Thông đã dẫn chứng “hai Giấy Mời của BCH/CĐ” do chính ông CT/NVThanh ký tên, đóng dấu và gởi trực tiếp cho ông Phạm Văn Thông đang là Hội trưởng (một giấy mời đề ngày 20/5/2012 và một giấy mời đề ngày 22/11/2012). Mục đích giấy mời là để phối hợp và nhận công tác với BCH/CĐ. Trong lúc đó, đối với HT Thủ đức Trần Văn Chinh thì ông CT/NVThanh, không bao giờ đề cập đến ?
CÂU HỎI THỨ HAi : Yêu cầu ông CT/NVThanh giải thích hành động của ông đã gởi “hai Giấy Mời” cho ông Phạm Văn Thông để phối hợp công tác, trong lúc ông đã nói “QĐ 24/11/2011 vẫn còn hiệu lực”, nghĩa là vẫn chưa thể làm việc với hai BCH Hội Thủ đức là như thế nào ? Hành động của ông CT/NVThanh làm cho công luận nghĩ rằng : “Ông Nguyễn Văn Thanh nói một đàng, ông làm một nẻo ! Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược ! Nhất bên trọng, nhất bên khinh !” Hành động đó đầy tánh bất công, đã tạo mâu thuẫn, đào sâu chia rẽ và gây phân hóa trong CĐ và Gia đình Thù đức !
Theo QĐ ngày 24/11/2011, do ông CT/NVThanh và ông CT/LĐÁi đồng ký tên : “Không Công Nhận Hai Hội Thủ Đức”. Thế mà, chỉ có 11 ngày sau đó, ông LĐÁi đơn phương ban hành QĐ công nhận Hội Thủ đức Phạm Văm Thông, ký ngày 05/12/2011 và gởi trực tiếp cho ông NVThanh, CT/BCH/CĐ ! Kế đến, đúng 5 tháng sau đó, tức là ngày 06/05/2012, ông LĐÁi lại ký thêm một QĐ xác nhận thứ hai, chính thức công nhận Hội Thủ đức Phạm Văn Thông là Hội đoàn của CĐ. Quyết định chính thức này cũng gởi trực tiếp cho ông NVThanh, CT/BCH/CĐ. Nghĩa là ông NVThanh đã nhận được “Hai Quyết Định Đơn Phương” hoàn toàn vi phạm Nội Quy Cộng Đồng của ông LĐÁi, CT/HĐTV&GS, để công nhận Hội Thủ đức Phạm Văn Thông !
CÂU HỎI THỨ BA : Xin ông CT/NVThanh cho biết, sau khi nhận được “Hai Quyết Định Đơn Phương” hoàn toàn vi phạm Nội Quy CĐ của ông LĐÁi công nhận hội Thủ đức Phạm Văn Thông, với tư cách là CT/BCH/CĐ, ông có trả lời cho ông LĐÁi về hai QĐ đi ngược lại với QĐ 24/11/2011 hay không ?
a/ Nếu có, xin ông dẫn chứng cho biết Văn thư nào, số mấy và ký ngày nào ?
b/ Nếu không, xin ông cho biết lý do tại sao ông không phúc đáp về “Hai Quyết Định phi lý” đó của ông LĐÁi, đã gây chia rẽ và tạo phân hóa trong CĐ và vi phạm Nội Quy vô cùng trầm trọng của ông LĐÁi ! Chúng tôi và công luận trong Cộng đồng cho rằng : “Sự im lặng của ông CT/NVThanh là một sự đồng lõa và đã cố ý tạo sự chia rẽ trong Gia Đình Thủ Đức và trong sinh hoạt Cộng đồng”.
Để giải tỏa mọi vấn đề thắc mắc và nghi ngờ, yêu cầu ông NVThanh, CT/BCH/CĐ, vui lòng “xác nhận về QĐ 24/11/2011, có còn hiệu lực không?” Và giải thích cùng trả lời những điều thắc mắc nêu trên càng sớm càng tốt. Đặc biệt, những phần trả lời này phải trước ngày ông NVThanh mãn nhiệm kỳ làm CT/BCH/CĐ. Chỉ có sự trả lời công khai và minh bạch, mới đem lại sự tin tưởng và lòng tôn trọng vị CT/BCH/CĐ gương mẫu và ngay thẳng như ông !
Trân trọng kính chào ông NVThanh, CT/BCH/CĐ/NSW.
Ngày 1 tháng 9 năm 2013.
Hội trưởng Hội Thủ Đức/NSW.
Trần Văn Chinh

Kính thưa quí vị,
Thưa ông Nguyễn Văn Trị và ông Liên Nguyễn,
Như quí vị đã biết về Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu NSW đã có một Ban Chấp Hành mới với chủ tịch là tiến sĩ Hà Cao Thắng.
Nhưng thực chất phía sau lưng vẫn là mũ đỏ Nguyễn Văn Thanh (Nhân viên Xã Hội Centerlink - Cựu Chủ tịch Cộng Công Công Giáo Sydney) và mủ nâu Nguyễn Mạnh Tiến (Tổng Bí Thư Tối Cao BCH/CĐ/NSW).
Ban Chấp Hành mới này đã được nhiều người góp ý nhưng không bao giờ trả lời cho những người góp ý. Đó là sách lược của Nguyễn Văn Thanh và Nguyễn Mạnh Tiến học được từ đảng cộng sản Việt Nam.

Thiết nghĩ điều cần thiết nhất là Cộng Đồng nên tổ chức một buổi Hội Thảo:
Làm Thế Nào Để Có Sự Đoàn Kết Trong Cộng Đồng?

Trân trọng,

Trương Minh Hoàng




Đó đây


2026-06-12 - 12 người thiệt mạng khi đi hành hương Đức Mẹ, trong đó có linh mục và nữ tu - Xe buýt chở đoàn hành hương Công giáo Ba Lan trên đường đến Medjugorje, địa điểm hành hương kính Đức Mẹ ở miền nam Bosnia, đã gặp nạn tại Croatia: bất ngờ lao khỏi đường, khiến 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Trên xe có 44 người, bao gồm cả hai tài xế. Đáng chú ý, trong đoàn hành hương có 3 linh mục và 6 nữ tu.

2026-06-11 - Lên án sự xuyên tạc lịch sử - bênh vực sự thật- cựu Gs Sử Học Nguyễn M Quang- bị dọa-giết -

2026-06-08 - 074: Phản biện vài clips hạ giá "tôn giáo bạn" của kênh Thiên An Cơ Đốc -

2026-06-08 - Bắt đối tượng giả nữ sinh, giăng "bẫy tình" chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng - ngày 28/5/2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận trình báo của ông Đ.M.C.bị một đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 1,6 tỷ đồng. đối tượng nghi vấn là Hồng Thiên An, sinh năm 1997, trú xã Đồng Dương, Đà Nẵng. Hồng Thiên An khai nhận: khoảng tháng 8/2018, đã mua một tài khoản FB mang tên “Linh Đan” trên mạng xã hội.

2026-05-31 - Tìm ra nguyên nhân vụ nhà sư bị cảnh sát Mỹ đè xuống, còng tay, bắt đi - Dùng chữ "TỰ DO" nhưng không hiểu qui luật của tự do ở nơi mình sống.

2026-05-31 - Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-La 23 - Tối 29.5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23: tôi xin chia sẻ một số định hướng để cùng nhau kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, phát triển, tự cường và có năng lực giảm thiểu rủi ro từ sớm, từ xa.

2026-05-14 - Trung Quốc tổ chức quốc yến chiêu đãi ông Donald Trump - Các món chính bao gồm tôm hùm nấu súp cà chua, sườn bò áp chảo, cá hồi sốt mù tạt và vịt quay Bắc Kinh truyền thống. Trong buổi quốc yến tại Bắc Kinh tối 14-5, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh quan hệ Trung - Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với sự ổn định toàn cầu. Nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump cũng gửi lời mời chính thức Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân đến thăm Nhà Trắng vào ngày 24-9

2026-05-13 - Vừa sang Trung Quốc, ông Trump tái hiện lại lịch sử hơn 50 năm trước, cả thế giới bất ngờ -

2026-05-12 - Lm Giuse Phạm Hoàng Lương (TGP Sài Gòn) bị giáo dân đuổi đánh - Trưa ngày 11/5/2026, trong lúc đang nghỉ trưa tại khuôn viên vườn xứ, cha Giuse Phạm Hoàng Lương, chánh xứ Tân Chí Linh, Tổng Giáo phận Sài Gòn, bất ngờ bị một giáo dân dùng dây da thắt lưng và xích sắt đuổi đánh kèm theo nhiều lời lẽ xúc phạm, gây náo loạn khu vực nhà xứ.

2026-05-07 - Là người Việt Nam thì không có quyền được quên -



▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>




Thư, ý kiến ngắn
● 2026-06-13 - Chúng tôi không thiếu nhà thờ. Điều đất nước này cần là bệnh viện, là đường sá - Đại úy Ibrahim Traoré -

● 2026-06-12 - Các Từ Khóa "Hành hương, Tai Nạn, Đại hội, thánh mẫu, Đức Mẹ..." - SH sưu tầm -

● 2026-06-08 - Các Nước Phương Tây Không Còn Quá U Mê Vào Thiên Chúa - Những người từ bỏ niềm tin Thiên chúa -

● 2026-06-02 - Bức Tranh Về "Những Con Chim Săn Mồi" Cầm Thánh Giá - Narrativepainting -

● 2026-05-29 - Giáo hoàng của Giáo hội Công giáo Palmaria, một ly giáo Tây Ban Nha. - Lê Thị Kim Hoa /Những người từ bỏ ni -

● 2026-05-25 - Dòng Họ Nhà Chúa Loạn Luân - Lê Phát Đạt -

● 2026-05-23 - Quyên Góp Cho Người Nghèo -Nhưng Phần Lớn Tiền Nuôi Bộ Máy Vatican - Lê Thị Kim Hoa -

● 2026-05-20 - Hoàng Hậu Nam Phương tặng Giáo hoàng Piô XII một cây Thánh Giá Nạm Vàng; Giáo hoàng tặng lại cho bà một Chuỗi M - LM Nguyễn Ngọc Nam Phong -

● 2026-05-15 - Sao Chúa Làm Vậy Với Tôi Tớ Trung Thành Của Ngài? - Công Giáo Việt Nam -

● 2026-05-12 - Chúa Ngồi Xem Cuộc Đua - Hai Vế của Câu Knh Lạy Cha - Lý Thái Xuân -

● 2026-05-11 - Chiên CGLM phách lối, nhưng lộ rõ mặc cảm: "Nếu Công giáo phản động thì sao lãnh đạo Việt Nam lại mời giáo - Lê Thị Kim Hoa -

● 2026-05-07 - Các bạn trẻ nên nghe đi nghe lại để nhớ, vì đây là lịch sử đau thương của mình - Nguyễn Công Tân -

● 2026-05-07 - 30-04: Từ ACL Úc Châu: Nữ Hoàng Việt Nam ra mắt … vạn tuế … ! Cấm cười ! - Trinh Quoc Thien LS-Từ Thủ Ðô TiVi News -

● 2026-05-03 - Tổng giáo phận New York chấp nhận chi 800 triệu USD để dàn xếp các vụ bê bối tình dục - VTV Online -

● 2026-05-02 - Tin Lành Phê Bình Giáo Hội La Mã - FB Noi Que -

● 2026-05-01 - Hà Tĩnh: LM Nguyễn Song Toàn Chống Đối Chính Quyền, Kích Động Giáo Dân Chiếm Đất Đấu Giá - Cờ đỏ Cẩm Bình -

● 2026-05-01 - Nhà thờ Montenach bị hỏa hoạn thiêu rụi hôm nay, thứ Năm 30 tháng 4, 2026 - À la frontière -

● 2026-05-01 - Người CG Yêu Nước Không Hề Được Phong Thánh - Nguyễn Alexander -

● 2026-04-30 - Những Vụ Kiện Cười Ra Nước Mắt - Lý Thái Xuân -

● 2026-04-28 - Phản Biện Ma Sơ Hồng Quế: "Đi Tu" bên đạo Chúa là "Ơn Gọi", hay "Tận hiến". Phim Hẹn Em Ngày Nhật Thực - Lý Thái Xuân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 >>>