Thưa ông Phúc Linh Vũ Hiển,
Có những điều chúng ta cần phải xét theo khía cạnh thực tế của vấn đề. Mặc dù trên nguyên tắc có luật cấm những tổ chức xã hội hoặc tôn giáo không có đóng thuế và có nhận tiền tài trợ của chính phủ thì không được làm chính trị, nhưng có ai tin Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ tuyệt đối không có làm chính trị không?
Chỉ cần mấy ông giám mục ra vạ tuyệt thông những nhà chính trị nào công khai ủng hộ việc phá thai thì cũng làm họ mất một số phiếu đáng kể của các tín đồ Công Giáo rồi. Việc này đã từng xảy ra đối với ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Joe Biden.
Ông hãy vào cái nguồn sau đây để nhận ra họ đang nhận tiền từ chính phủ liên bang như thế nào:
- http://www.networklobby.org/news-media/federal-funding-catholic-organizations Funding increases for Catholic organizations in recent years include the following:
- An increase from $12.45 million (2008) to $57.89 million (2011) in USDA food assistance to Catholic Relief Services (CRS)
- An increase from just over $440 million (2008) to more than $554 million (2010) to Catholic Charities USA
- Increases in Dept. of Labor grants to Catholic organizations such as Catholic Charities of Kansas for ex-offender reintegration and other programs from $300,000 (2009) to more than $5 million (2011)
- An increase of HHS funding for Catholic Medical Mission Board global health activities from $500,000 (2008) to $7 million (2011).
Xin gửi ông bài Xin Đừng Lừa Chúng Tôi để nhận ra Công Giáo Hoa Kỳ đã và đang dính vào chính trị như thế nào.
2025-02-14 - Giáo hoàng bị sốt nhẹ, bắt đầu điều trị bằng thuốc cho bệnh nhiễm trùng đường hô hấp - Sau khi bệnh viêm phế quản của GH Francis trở nên trầm trọng hơn trong những ngày gần đây, ngài đã được đưa vào Bệnh viện Agostino Gemelli của Rome vào sáng thứ sáu,
"đã trải qua các cuộc kiểm tra chuyên khoa và bắt đầu điều trị dược lý tại bệnh viện". Các sự kiện theo lịch trình trong những ngày tới, bao gồm cả Lễ kỷ niệm Nghệ sĩ đã được điều chỉnh.
2025-02-13 - Đền Thờ Thánh Phêrô Bị "Xúc Phạm!" - Một người tấn công bên trong Đền Thờ Thánh Phêrô theo EWTN và CNA... Trong video cho thấy người ấy đạp đổ 6 chân nến và kéo khăn bàn thờ nhưng rất nhanh sau đó bị An ninh Đền thờ bắt lại.
2025-02-08 - Tổng thống Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden - Ông chủ Nhà Trắng cho biết người tiền nhiệm đã đặt ra tiền lệ vào năm 2021, khi yêu cầu cộng đồng tình báo Mỹ ngăn ông Trump tiếp cận "các thông tin về an ninh quốc gia,
vốn là đặc quyền của các cựu tổng thống. "Tôi sẽ luôn bảo vệ an ninh quốc gia. Joe, ông đã bị sa thải", Tổng thống Trump nhấn mạnh trong thông báo
2025-02-06 - Xúc động ngày giỗ chung của các liệt sỹ biệt động Sài Gòn - Gia Định - Lễ dâng hương hoa tưởng nhớ và làm giỗ chung cho các chiến sĩ biệt động Sài Gòn - Gia Định hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 được tổ chức tại TPHCM vào hôm nay
Đây là năm thứ hai, lễ giỗ chung được làm tại căn nhà số 499/20 đường Cách Mạng Tháng Tám. Trước đây, ngôi nhà này là garage xe phục vụ hậu cần - kỹ thuật cho lực lượng
2025-02-03 - Tiết lộ đáng chú ý trong 2 vụ tai nạn máy bay liên tiếp ở Mỹ - Vụ va chạm xảy ra hôm 29-1 gần sân bay quốc gia Reagan ở thủ đô Washington. Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth cho biết rằng trực thăng Black Hawk đã cất cánh từ Fort Belvoir ở Virginia