VÌ SAO GIÁO DỤC LỊCH SỬ PHẢI LÀ MÔN HỌC BẮT BUỘC VÀ THI BẮT BUỘC?
Có một sự thật là bất kì thầy cô giáo nào cũng yêu môn học mà mình giảng dạy và mong muốn đó phải là môn học và thi bắt buộc. Đó là mong muốn hoàn toàn chính đáng và đáng trân trọng, về mặt khoa học thì tất cả các môn học đều có vị thế bình đẳng như nhau, môn Lịch sử cũng vậy.
Năm 2022 khi Bộ giáo dục quyết định đưa môn Lịch sử thành môn học tự chọn bình đẳng như Lí Hoá Sinh Địa…thì giáo viên giảng dạy Lịch sử, dư luận, báo chí và những nhà hoạch định chính sách trăn trở với tương lai tiền đồ dân tộc lại phản ứng quyết liệt, rầm rộ đến nỗi Ban Tuyên giáo TƯ, UB Văn hóa-giáo dục Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ phải lên tiếng và Quốc hội phải họp khẩn ra quyết định buộc Bộ giáo dục đưa môn Lịch sử thành môn học bắt buộc. Tại sao lại thế? Tại sao các môn học khác cũng tự chọn lại không xảy ra hiện tượng này? Kì zậyyyyy, rõ là nghịch lí mà.
Có nhiều cách lí giải cho hiện tượng xã hội này, Chương trình “ĐỐI DIỆN: "KHÔNG ĐƯỢC LÃNG QUÊN” mà VTV1 vừa phát sóng trên khung giờ vàng là 1 cách lí giải, các bạn thấy sao?!
Phàm cái gì không phải chỉ là khoa học thuần túy mà còn là chính trị, tư tưởng, là văn hóa, là “quốc hồn” thì không thể chỉ mang các logic khoa học, những phương pháp suy lí và chứng minh thuần túy để tiếp cận.
Theo đó, phàm đã như vậy thì bắt buộc học thì phải bắt buộc thi. Tại sao Bộ giáo dục lại đẻ ra cái Dự thảo lấy ý kiến CÓ đưa môn Lịch sử thành môn thi Tốt nghiệp bắt buộc hay TỰ CHỌN từ năm 2025 trở đi k? Để làm gì?
Ý kiến của bạn như nào xin xem Clip và cmt phía dưới, cảm ơn!
________ Comments ________
Lại Hải
Bỏ phiếu mới hài chứ😂😂😂. Gv khác môn bỏ phiếu quyết định môn Sử có thi bắt buộc k 😂😂😂. Biết kết quả rồi mà còn bày ra trò bỏ phiếu khảo sát hahahaha
Dieu Hien
Dân ta phải biết sử ta.... Nếu bắt buộc học mà lại không bắt buộc thi thì cũng chẳng khác gì các môn tự chọn khác, Học sinh sẽ học cho cos lệ và lại lặng quên quá khứ, không biết gì về cội nguồn, học theo kiểu thực dụng.Hy vọng các bác ở trên cao địa vị có sẽ sáng suốt hơn chúng ta.
Phạm Liên Hương
Tối qua mình cũng xem CT này thấy hay và ý nghĩa quá. Vậy mà còn bày đặt chọn phương án thi hay ko thi.
Lê Phượng
Dân thâú hiểu, chỉ mỗi lãnh đạo vẫn cố tình.
Trần Huỳnh
Phải học mà có khối thằng phởn động đội tailong lên đầu rồi,tự chọn nữa thì có mà "đất nước ngàn năm nô lệ "
2023-09-21 - Trình Quốc hội quyết định việc biên soạn bộ sách giáo khoa Nhà nước - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội ký Nghị quyết số 686/NQ-UBTVQH15 sau cuộc giám sát về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.
Cùng với đó, cần nghiên cứu, xem xét cơ chế, chính sách miễn tiền bản quyền đối với việc xuất bản SGK do Nhà nước là đại diện chủ sở hữu quyền tác giả.
2023-09-18 - Vụ xâm nhập Tòa nhà Quốc Hội Mỹ 6 Jan 2021 - Lê Ngọc Mai Nhi, - một cư dân tiểu bang Illinois bị bắt ngày 8 tháng 9, 2023, đối mặt với án 3 năm tù. Các hình ảnh chụp được tư trong máy Camera giám sát. Những lời cổ võ kích động cực đoan còn ghi trong điện thoại của cô.
2023-09-18 - Bộ Nội vụ về Dân Bản địa: Ngày Sự thật và Hòa giải - 30 tháng 9 là Ngày Quốc gia về Sự thật và Hòa giải, một ngày để tìm hiểu về 150.000 (150 ngàn) tuổi thơ đã bị mất và nhiều trẻ em không bao giờ trở về nhà từ hệ thống Trường học dành cho người da đỏ ở Canada.
2023-09-17 - Vatican yêu cầu các giám mục che đậy việc lạm dụng tình dục - Tài liệu tiếng Latinh dài 69 trang mang dấu ấn của Giáo Hoàn Gioan XXIII đã được gửi đến mọi giám mục trên thế giới. Các hướng dẫn nêu ra chính sách bí mật "nghiêm ngặt nhất" trong việc giải quyết
các cáo buộc lạm dụng tình dục và đe dọa những người lên tiếng sẽ bị vạ tuyệt thông.
2023-09-15 - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và tầm nhìn "bảo vệ đất nước từ sớm, từ xa" - Ngày 14/9, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Quốc phòng, qua đời tại nhà riêng sau thời gian bạo bệnh, hưởng thọ 64 tuổi. Trong hơn 40 năm quân ngũ, ông đã để lại dấu ấn sâu sắc
ở lĩnh vực phụ trách, gồm tình báo quân đội và đối ngoại quốc phòng, đặc biệt là việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.