●   Bản rời    

Khó lắm ông GH Francis ơi! Đòi đất cho Chúa là giáo dân tốt , nhưng không thể là công dân tốt

Lý Thái Xuân ngày 5 Aug, 2023

GH Francis nói CG VN cần làm tốt đường lối “đồng hành cùng dân tộc”, “giáo dân tốt là công dân tốt”. Khó lắm ông Ph răng Xịt ơi! Đòi đất cho Chúa là giáo dân tốt, nhưng không thể là công dân tốt.Lý Thái Xuân

1. "Đòi đất Tòa Khâm Sứ cho Vatican" có là giáo dân tốt không? - Chắc chắn rồi phải không ông Francis? - Nhưng đó là thứ phản quốc đó, Francis ạ.
2. "Lên án Cộng Sản là thứ này thứ kia" có phải là giáo dân tốt không? - Đó là VÂNG LỜI theo sắc chỉ Chống Cộng của Tòa thánh đó, phải không ông Francis? - Nhưng đó là tội chống chế độ đó, Francis ạ.
3. "Dâng nước cho Đức Mẹ" có là giáo dân tốt không? - Chắc chắn rồi phải không ông Francis? - Nhưng đó là thứ phản quốc đó, Francis ạ.

Song Pham
Phải tuân theo hiến chương 13 của bible là phải tuân theo luật pháp của Việt Nam, phải sống như một công dân tốt.
Lý Thái Xuân -> Song Pham Hiến chương 13 của Bible là cái gì vậy anh SP? ông không chỉ cái nguồn, chả biết hiến chương 13 là ở đâu, bible có cả mấy chục quyển, ông phải nói quyển nào.

Song Pham ->Lý Thái Xuân
What Jesus Says about Obedience | Open the Bible
What is the meaning of Romans 13 7?
honor to whom honor.
Christians should go beyond the mechanics of paying taxes. They will never rouse suspicion from government if they respect government. We owe personal regard to government officials. We give them our respect because they have been appointed as God's ministers.
https://versebyversecommentary.com/2014/03/15/romans-137/....

Lý Thái Xuân
Đó là sách Romans 13:7. Nhưng họ chỉ chú trọng tới "nộp thuế" là chính. Nhưng họ không hề dạy điều này cho các dân tộc mà họ xem như thấp kém hơn. Họ chỉ dạy thần phục Vua Vatican của họ mà thôi.

Nguyễn Hữu Hiệp
Bước đầu Vua ta qua La mã Cho cò hó sói vào nhà.
Bước 2 chờ nghe lệnh Vua ban. cho nhà cho đất cho cả công dân phục vụ nó
Dân ta ai cũng nhớ câu:
Quân sử thần tử, thần bấc tử bấc trung., Phụ sử thần tử thần bấc tử bấc hiếu.
Thôi thì dân hãy nghe Vua truyền lịnh.
Nói như thế thì Bác Hồ của dân tộc ta đâu có đi làm CM để cứu dân cứu nước.
Người dân ngày nay, gió bổ chiều nào ta theo chiều đó.
Hoan hộ Vua VN
Lịch sử VN GHI CÔNG NGÀI

Nguyễn Thị Bạch Lan
Miệng lưỡi ông Trùm , ai mà tin là bán lúa giống !
Được phong danh là Quỉ Chúa mà !

Dân BA Tư
Dáo dân tốt là tốt cho ai 😢 lm thì 🐦🐦🐦ứ chịu tu, cứ bay lung tung, chiên bẩu đấy là ý chúa đã định🤣

Quang Thanh
Dân BA Tư . Giáo vâng thì tốt rồi, chỉ tốt với chú a mà thôi, vì đã thề suốt đời làm tôi tớ chú a. Thì còn có thể tốt với ai, cũng đừng mơ nó đồng hành cùng Dân Tộc

Can Duc Can Du
Đúng là như vậy , họ lợi dụng chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam về vấn đề tự do tôn giáo để làm bậy , cảm ơn chị Lý Thái Xuân đã thẳng thắn chia sẻ !

Tran Thị Nguyen
Nên cho những kẻ chống phá CQ VN học câu này trước cái đã ?

Bui Van
Người CGVN có Vua; họ tuân lệnh Vua của họ. Người Việt thì theo luật lệ của quốc gia.


Diệu Quý
GIỮ GÌN VÀ PHÁT TRIỂN ĐẠO PHÁP LÀ YẾU TỐ CỐT TỬ CHO ĐỘC LẬP DÂN TỘC
----------------
Thời đại này ta cứ tưởng chỉ cạnh tranh về vũ khí về quân sự về công nghệ về kỹ thuật. Nhưng còn một cạnh tranh nữa không ai nghĩ tới đó là cạnh tranh về đạo giáo khốc liệt không thua kém chút nào hết. Vì sao vậy? Vì phía sau những đạo giáo đó đều có hệ thống chính trị tình báo hỗ trợ. Nghĩa là sức người, sức của, sức tiền, sức bạc nó tuôn ra cho cái đạo đó đi truyền đạo. Vì sao vậy? Vì đạo truyền tới đâu quần chúng lấy được tới đâu là thế lực chính trị nó tràn vô tới đó.
Ngày xưa tại sao Pháp chiếm được Việt Nam?
Bởi vì Pháp nó cũng truyền đạo trước. Người đó là người Việt Nam nhưng mà theo đạo của Pháp rồi thì biến thành dân của Pháp, chiến đấu giùm cho Pháp. Nghĩa là đánh phá đất nước này giùm cho Pháp và chỉ điểm bắt bớ những nghĩa quân những anh hùng kháng chiến giùm cho Pháp. Thế là biết bao nhiêu cuộc khởi nghĩa nổi lên không thành công vì chính người Việt Nam vô chỉ cho Pháp hết. Mà người Việt Nam tại sao phản quốc? Vì theo đạo của Pháp nên ta thấy tôn giáo nó lợi hại như vậy.
Mà cái hay của Pháp là nó truyền đạo trước rồi nó chiếm ta ta gỡ không nổi. Mà đó cũng là lý do mà cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc là thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khi ông vô Miền Nam ông mới đưa ra một công thức để giành lại đất nước này là Phật giáo.
- Phải phục hồi lại Phật giáo, xây dựng tình yêu nước và lấy lực lượng nông dân.
Hồi đó lý luận của ông chỉ mới như vậy thôi.
Nhưng mà cái độc đáo là ông nói rằng phải chấn hưng lại đạo Phật mới giành lại được độc lập của dân tộc. Cái câu nói của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc một trăm năm sau này mọi người mới hiểu, mới thấy là ông hay ông sâu sắc. Khiếp như vậy!
Thời đó ai cũng cười, khi ông nói ra câu đó nhiều người hiểu sơ sơ, một ít người hiểu. Rồi trải qua ba bốn năm mươi năm sau, sáu bảy tám mươi năm sau cũng không ai hiểu câu nói đó của cụ. Một trăm năm sau người ta mới thấy cụ đúng, tới bây giờ mới thấy cụ Nguyễn Sinh Sắc là đúng.
Nghĩa là lúc đó nếu muốn giành lại độc lập là phải truyền bá đạo Phật chấn hưng đạo Phật.
Ngày hôm nay ta hiểu ra thì đã độc lập từ lâu rồi nhưng ngày hôm nay câu nói đó vẫn chưa hết ý nghĩa.
Ngày hôm nay ta muốn giữ được đất nước thì ta cũng phải phát triển và chấn hưng đạo Phật.
Ta lỏng tay với đạo Phật là ta mất nước lại liền.
Đó là bài học lịch sử, một trăm năm sau ta mới bắt đầu hiểu điều này. Và điều đó hôm nay chúng ta phải hiểu ta không để lọt một đạo nào khác về vùng miền của mình.
Ta không làm chuyện lớn được thì ta làm chuyện nhỏ.
Trong cái vùng của mình, trong gia đình mình, trong xóm của mình đừng để lọt một người đạo khác nào vào. Nhớ như vậy!
(Trích BIẾT ĐÚNG BIẾT SAI - TT. TS. Thượng Chân Hạ Quang
Giảng tại chùa Trân Bửu, Quảng Nam ngày 01/07/2015)

Nguyễn Hữu Hiệp
Lúc đến giờ chúng nói vì có Vua ta ban phước nó , nó mớI mở miệng máu ra mà nói cho Đang CP ta nghe êm tai . chứ thật thà gì bọn đó. Nó ra lệnh cho HĐGM quấy phá chống lại Đảng Cp ta, Sao nó kg bẻ quặc nỏ bọn đó lại
Chúng nó thật tình thân thiện chí thì
XÉ SẮC LỆNH CHỐNG CS của thằng GH PIO XII để Đảng Cp và nhân dân ta làm tin.
Ngoài ra
Nó phải công bố Đập tan hai điều

1/TIÊU DIỆT CS VÔ THẦN
2/TIÊU DIỆT PG MA QUỶ

Dân vẫn tin chúng vì trên đời kh có ai xạo bằng chúng, kg ai ngậm m. áu phun người bằng chúng kg ai hiếp ấu dâm bằng chúng, kg ai gây chiến tranh để cuóp nước bằng chúng
Ngày nay được Vua ta ban ân huệ cho chúng.. Chủng mở giọng đểu nói vậy. Chứ Cáo Chồn Sói có tha cho ai đâu.
Ngày xưa vợ Bảo đại dsaij diện nước cũng đã qua quỳ gối dân VN cho chúng rồi.
Nay ăn quen được Vua ngày nay mở cửa cho Sói vào nhà.
Nó lạy VUA TA. ÂN HUỆ QUÁ, vì ĐANG ĐÓI GẶP ĐƯỢC MỒI TƠ THƠM NGON

Quang Thanh
Nguyễn Hữu Hiệp . Rước cáo vào nhà thì dễ đuổi chồn ra khỏi nhà , còn khuya. Cái đuôi nó bao năm nay quậy tưng trời còn không làm gì được, nay có thêm cái đầu thì Dân khổ càng khổ chứ ai kia cứ mặt trơ trán bóng ôm của chạy ra nước ngoài thì vui vẩn vui.

Đỗ Sỹ Dũng
Giáo dân tốt ư, tôi không tin còn đồng hành cùng dân tộc càng không tin
Chắc ông thừa biết sự thật này

Nguyễn Hữu Hiệp
Các Vua ngày nay có thể kg biết chuyện nầy

Chiều ngày 31/8/1858, lấy cớ triều đình An Nam ngược đãi các giáo sĩ, liên quân Pháp và Tây Ban Nha với 14 chiến hạm và trên 2.350 quân đã kéo đến Đà Nẵng.
Sáng ngày 1/9/1858, Rigault gửi tối hậu thư cho quan Trấn thủ Đà Nẵng là Trần Hoàng buộc phải đầu hàng và hạn phúc đáp trong 2 giờ đồng hồ. Quá hạn, Rigault ra lệnh pháo kích vào các cơ sở phòng thủ của quân ta quanh vịnh Đà Nẵng, Sơn Trà, các thành Điện Hải, An Hải.
Đó đây


2023-09-22 - Tham Nhũng, Suy Thoái, Lật Sử, Phản Bội Đảng - Bài Học Xương Máu Cho Việt Nam -

2023-09-22 - Nghị Quyết 686/QH-UBTVQH15 về việc thực hiện đổi mới chương trình, SGK Giáo ục Phổ Thông - Nghị quyết 686/NQ-UBTVQH15 2023 giám sát chuyên đề về việc thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 · thuộc tính Nghị quyết

2023-09-21 - Trình Quốc hội quyết định việc biên soạn bộ sách giáo khoa Nhà nước - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội ký Nghị quyết số 686/NQ-UBTVQH15 sau cuộc giám sát về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Cùng với đó, cần nghiên cứu, xem xét cơ chế, chính sách miễn tiền bản quyền đối với việc xuất bản SGK do Nhà nước là đại diện chủ sở hữu quyền tác giả.

2023-09-19 - Hai nhân vật từng ủng hộ Hoàng Duy Hùng, giờ nhận xét - Phù Sa (bên trái) và Hoàng Hải Hà (bên phải)

2023-09-19 - Ổi Xanh: 251. Tại sao HDH bôi nhọ Chính phủ VN? -

2023-09-18 - Vụ xâm nhập Tòa nhà Quốc Hội Mỹ 6 Jan 2021 - Lê Ngọc Mai Nhi, - một cư dân tiểu bang Illinois bị bắt ngày 8 tháng 9, 2023, đối mặt với án 3 năm tù. Các hình ảnh chụp được tư trong máy Camera giám sát. Những lời cổ võ kích động cực đoan còn ghi trong điện thoại của cô.

2023-09-18 - Bộ Nội vụ về Dân Bản địa: Ngày Sự thật và Hòa giải - 30 tháng 9 là Ngày Quốc gia về Sự thật và Hòa giải, một ngày để tìm hiểu về 150.000 (150 ngàn) tuổi thơ đã bị mất và nhiều trẻ em không bao giờ trở về nhà từ hệ thống Trường học dành cho người da đỏ ở Canada.

2023-09-17 - Vatican yêu cầu các giám mục che đậy việc lạm dụng tình dục - Tài liệu tiếng Latinh dài 69 trang mang dấu ấn của Giáo Hoàn Gioan XXIII đã được gửi đến mọi giám mục trên thế giới. Các hướng dẫn nêu ra chính sách bí mật "nghiêm ngặt nhất" trong việc giải quyết các cáo buộc lạm dụng tình dục và đe dọa những người lên tiếng sẽ bị vạ tuyệt thông.

2023-09-16 - Thủ tướng Việt Nam hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc -

2023-09-15 - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và tầm nhìn "bảo vệ đất nước từ sớm, từ xa" - Ngày 14/9, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Quốc phòng, qua đời tại nhà riêng sau thời gian bạo bệnh, hưởng thọ 64 tuổi. Trong hơn 40 năm quân ngũ, ông đã để lại dấu ấn sâu sắc ở lĩnh vực phụ trách, gồm tình báo quân đội và đối ngoại quốc phòng, đặc biệt là việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2023-09-20 - Hôm nay, lịch sử đã bị đánh tráo rồi ư? - Hoàng Hp Minh -

● 2023-09-18 - Ngày 30 tháng 9 toàn quốc Canada Tưởng Niệm 150 ngàn Trẻ Em Bị Hại Ở Các Trường Nội Trú - Bộ Nội vụ về Dân Bản địa CANADA -

● 2023-09-08 - Cách nông dân chúng tôi chống giặc trong tập đoàn giết sử - Mặt Trận Đấu Tranh Chống Xuyên Tạc và -

● 2023-09-05 - Vì Sao Giáo Dục Lịch Sử Phải Là Môn Học Bắt Buộc Và Thi Bắt Buộc - FB Trịnh Thắng -

● 2023-08-27 - Linh mục nói "Chúa mà nổi cơn thịnh nộ, chúng mày chết hết" - Diệu Quý -

● 2023-08-24 - Về hướng đi ngoại giao của nhà nước với Vatican - Gửi các bạn thiện chí - Lý Thái Xuân -

● 2023-08-24 - Truyện Ngụ Ngôn La Phông Tên - Con cáo và chuồng heo - Ái Hương Trần -

● 2023-08-21 - Các anh theo Chúa, thế đã bao giờ đọc sách của Chúa chưa? - An Nhiên -

● 2023-08-11 - Nó dần lớn mạnh cho đến khi thay thế vai trò của Đảng mới thôi - Đồng Trần Tử -

● 2023-08-11 - Nhà Thờ Đức Bà Paris của Nước Pháp đã được xây dựng trên nền những Ngôi Đền Cổ Đại bị phá hủy - FB Tuấn Lê -

● 2023-08-06 - Chuyện Ban Nhạc Black Pink - Nhục Quốc Thể, Càng Bao Che Càng Nhục! - Văn Tùng -

● 2023-08-05 - Khó lắm ông GH Francis ơi! Đòi đất cho Chúa là giáo dân tốt , nhưng không thể là công dân tốt - Lý Thái Xuân -

● 2023-08-01 - TRUYỀN GIÁO NGƯỢC - Đời đảo lộn, thấy buồn cười! - Lý Thái Xuân -

● 2023-07-30 - Một Lỗi Lầm Chết Người Chỉ Vì Coi Thường Nước Nga Và Lãnh Tụ Putin Vĩ Đại ! - Mike Wilson -

● 2023-07-08 - Nhóm vô thần buộc người mẹ ở bang California (Mỹ) gỡ bỏ cây thánh giá tôn vinh đứa con trai đã chết ! - An Thanh Dang -

● 2023-07-03 - Tên Đường: Trương Vĩnh Ký Và Phan Thanh Giản - Ban Tuyên Giáo, Ban Chấp Hành Trung Ương - Vũ Trọng Phụng -

● 2023-07-03 - CÁC DÒNG NỮ TU CA TÔ LA MÃ SẮP BIẾN MẤT KHỎI HÀ LAN - Du Nguyên -

● 2023-06-26 - Giáo hoàng Francis không thể trả lời câu hỏi của một cô bé người Philippines - Trang Tiếng Chuông -

● 2023-06-23 - Chiên Ôm Chúa, Còn Chúa Ôm Tiền ! - Dân BA Tư -

● 2023-06-23 - Phật giáo Phú Yên năm 1963 rất thê lương ảm đạm - Thích Nguyên Nguyên -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 >>>