●   Bản rời    

Tháng Tư, Tụi Công Giáo LM người Việt lại biểu tình

From Ri Nguyen on 2022-05-01 16:12

CỨ TỚI NGÀY LẠI ĐẾN
SỰ THẬT SẼ GIẢI PHÓNG CHÚNG TA

CỨ TỚI NGÀY BA MƯƠI THÁNG TƯ LÀ MỘT LŨ SÚC VẬT ĐEO LON, ĐEO LÁ RỒI ƯỠN NGỰC ĐI DIỄU HÀNH TỰ SƯỚNG MỘT CÁCH KINH TỞM ĐỂ VÊNH VÁO, TỰ AN ỦI, QUÊN NỖI TỦI NHỤC LÀM THÂN TRÂU NGỰA CHO NGOẠI BANG SỎ MŨ CHĂN, TỤT QUẦN CHẠY CHẲNG KHÁC GÌ MỘT ĐÀN SÚC VẬT VÔ CHỦ.

MỘT LŨ VÔ LIÊM SỈ KHÔNG NHẬN TRÁCH NHIỆM, LUÔN ĐỔ TỘI CHO NGƯỜI KHÁC NÀO LÀ ĐỒNG MINH BỎ CHẠY, BỊ MỸ BỎ RƠI, VÌ PHẬT GIÁO ẤN QUANG. NHƯNG VÔ LIÊM SỈ CÂM HỌNG VỚI PHONG TRÀO QUẬY PHÁ, LŨNG ĐOẠN CHÍNH PHỦ:

· CÁC GIÁO XỨ LÀ NHỮNG Ổ TRỐN QUÂN DỊCH. MỖI GIÁO XỨ LÀ MỘT SỨ QUÂN.
VÀ

https://nghiencuuquocte.org/2020/05/11/hoat-dong-chinh-tri-cong-giao-mien-nam-1954-1975/

· Vào mùa hè năm 1965, Công Giáo tổ chức biểu tình chống ông Lodge, người được tái bổ nhiệm làm đại sứ ở Việt Nam.[41] Vào mùa xuân năm 1966, người Công Giáo một lần nữa tổ chức các cuộc biểu tình lớn chống lại điều họ tin là "sự đầu hàng [của chính phủ] trước tối hậu thư của Phật Giáo".[42] Giới lãnh đạo Công Giáo nhận thức rõ về khả năng gây bất ổn cho chính phủ khi họ huy động lực lượng, sử dụng những nguồn lực mình có, bao gồm việc tiếp cận với các viên chức ngoại giao Hoa Kỳ, và nhận giúp đỡ từ các tổ chức Công Giáo và Giáo Hội tại Hoa Kỳ.

· Ngày 21 tháng 8, thanh niên Công Giáo phóng hoả văn phòng trung tâm của hội sinh viên Phật Giáo. Trong một động thái trả đũa, ngày 24 tháng 8, một nhóm khoảng 10.000 Phật tử tấn công và phóng hoả một ngôi làng Công Giáo ở ngoại ô Đà Nẵng.[35] Để dập tắt sự giận dữ, ông Khánh từ chức nhưng vẫn còn ảnh hưởng, cố vấn cho hướng đi của chính phủ mới của ông Trần Văn Hương.

· Sự kích động chính trị phía Công Giáo sẽ còn tiếp diễn chừng nào họ còn cảm thấy lợi ích của mình bị đe doạ. Vào mùa hè năm 1965, Công Giáo tổ chức biểu tình chống ông Lodge, người được tái bổ nhiệm làm đại sứ ở Việt Nam.[41] Vào mùa xuân năm 1966, người Công Giáo một lần nữa tổ chức các cuộc biểu tình lớn chống lại điều họ tin là "sự đầu hàng [của chính phủ] trước tối hậu thư của Phật Giáo".[42] Giới lãnh đạo Công Giáo nhận thức rõ về khả năng gây bất ổn cho chính phủ khi họ huy động lực lượng, sử dụng những nguồn lực mình có, bao gồm việc tiếp cận với các viên chức ngoại giao Hoa Kỳ, và nhận giúp đỡ từ các tổ chức Công Giáo và Giáo Hội tại Hoa Kỳ.

· Tới đầu những năm 1970, vài tờ báo Công Giáo có lập trường phản đối chiến tranh và các chính sách của Hoa Kỳ.[49] Trong khi cảm thức chống lại ảnh hưởng của Hoa Kỳ bắt đầu hình thành trong những người phi cộng sản từ cuối những năm 1960; đến năm 1970, cảm thức ấy càng thể hiện rõ hơn. Việc Hoa Kỳ sử dụng chất độc da cam tại Nam Việt trở thành một điểm nóng trên các mặt báo Việt Nam. Các tờ Công Giáo như Tin Sáng và Hoà Bình, cùng với các tờ báo dân sự, bắt đầu tập trung vào vấn đề này để thể hiện sự chống đối toàn diện hơn với Hoa Kỳ.[50]

· Chính phủ Hoa Kỳ không phải là mục tiêu duy nhất của các chỉ trích vào những năm 1970. Chính quyền ông Nguyễn Văn Thiệu, người nắm quyền từ 1967 đến 1975, cũng gặp phải những phê bình của truyền thông. Một vài phê bình đến từ các tờ Công Giáo. Một tờ báo Công Giáo mang tính chống đối sâu sắc, Đối Diện, được lập năm 1970, phê bình ông Diệm rất nhiều. Đứng đầu bởi cha Chân Tín, linh mục dòng Chúa Cứu Thế, và giáo sư triết học Nguyễn Ngọc Lan, tờ Đối Diện kêu gọi hoà bình và tập trung cào các vấn đề như vi phạm nhân quyền trong nhà tù quốc gia, tham nhũng trong chính phủ, và việc mua bán thuốc phiện của những tướng lãnh quân đội.[51] Năm 1972, tờ Đối Diện bị đóng cửa bởi chính phủ và cha Chân Tín bị bắt nhiều lần. Mặc dù bị tấn công, cha Chân Tín tiếp tục kêu gọi sự chú ý đến những lạm dụng trong hệ thống nhà tù bằng việc dẫn dắt Ủy ban Cải cách Nhà tù Nam Việt.[52]

· Phong trào chống tham nhũng của thiên chúa giáo: CHỦ TỊCH LÀ LM TRẦN HỮU THANH, PHÓ CHỦ TỊCH LM ĐINH BÌNH ĐỊNH. RA MẮT PHONG TRÀO TẠI GIÁO XỨ TÂN VIỆT TẠI SÀI GÒN NĂM 1974.

ĐỔ LỖI CHO PHẬT GIÁO VIỆT NAM – THIỀN SƯ NHẤT HẠNH, NHƯNG GIAM MANH VÔ LIM SỈ CÂM HỌNG, NÍN KHE VỚI GIÁO HOÀNG PAUL VI VÀ VATICAN MẠNH BẠO HÔ HÀO CHỐNG CHIẾN TRANH VIỆT NAM CÒN HƠN CẢ PHẬT GIÁO VIỆT NAM VÀ THIỀN SƯ NHẤT HẠNH.

· Pope calls for end to the Vietnam War
https://www.history.com/this-day-in-history/pope-calls-for-end-to-the-vietnam-war

Pope Paul VI addresses 150,000 people in St. Peter's Square in Rome and calls for an end to the war in Vietnam through negotiations.

· Thich Nhat Hanh obituary
Zen Buddhist monk and peace campaigner who brought mindfulness to the west

https://www.theguardian.com/lifeandstyle/2022/jan/23/thich-nhat-hanh-obituary#:~:text=In%20Europe%20Nhat%20Hanh%20met,at%20the%20Paris%20peace%20talks.

In Europe Nhat Hanh met Pope Paul VI to urge cooperation between Buddhists and Catholics in Vietnam, and in 1969 he established the Buddhist peace delegation at the Paris peace talks.

CÓ THẤY NHỤC NHÃ?

CHÙM ẢNH CUỘC THÁO CHẠY TỦI NHỤC CỦA TƯỚNG TÁ, SĨ QUAN, BINH LÍNH VNCH TỤT QUẦN CHẠY Ở MIỀN NAM NĂM 1975

https://36hn.wordpress.com/2016/08/03/chum-anh-cuoc-thao-chay-cua-binh-linh-vnch-o-mien-nam-nam-1975/


Nhà báo Alan Dawson mô tả Đà Nẵng trong ngày 28/3: "Binh lính rã ngũ nổi loạn, cố sức thoát ra hoặc vơ vét cái gì có thể kiếm được trong khoái lạc bắn giết và cướp bóc...".


Tình cảnh tương tự xảy ra khi Sài Gòn được giải phóng ngày 30/4/1975. Hàng vạn binh lính ở nơi đây đã vứt bỏ quân phục và tìm cách thoát khỏi thành phố.


Ri Nguyễn

==================================
On Sunday, May 1, 2022, 05:43:41 PM CDT, giac hanh wrote:


Năm 1973, VC nó đã thảm bại cho VNCH rồi. Nó đã đầu hàng cho Mỹ và QLVNCH rồi.

Đúng vậy.

Thế mà chỉ 2 năm thay vì bắt tụi VC bỏ tù, thì cả lũ Quân Nhân QLVNCH tuột quần bỏ chạy THÀ ĐỂ CHO VC NÓ NUÔI CÒN HƠN BẮT TỤI NÓ Ở TÙ VNCH.

Đúng là lũ Quân Lực VNCH chó đẻ thà là cho cả tập thể dân VNCH bị vong quốc còn hơn dùng chiến thắng VC năm 1973 để giử nước.

Đúng là bọn khốn chó VNCH rất thích hợp với câu:

"Thà mất nước, chứ không chịu bị mang tiếng thua cho VC".

Tổ cha tụi bây, tổ bà tụi bây lủ phản quốc chó đẻ bị mất hết cả đạo quân đánh thuê là đúng nhân quả. Đáng kiếp.

Tổ quốc Việt nam muôn năm!
Dân tộc Việt nam muôn năm!
Chính quyền CSVN muôn năm!
Đập cho tan rã bọn phản quốc đanh thuê đời đời kiếp kiếp không bao giờ cho chúng trở lại VN mãi mãi!
Đã đảo bọn QLVNCH Cặtholic BKDC54!
Toàn dân quyết tâm viết đúng tội ác bọn phản quốc!
Đả đảo bọn đánh thuê
Toàn quân dân Việt nam quyết tâm tiếp tục thành công đại thành công đập cho bọn phản quốc khiếp vía!
Đồng bào hải ngoại quyết tâm dẹp sạch lá cờ Vàng ba sọc đỏ phản quốc!

Giác Hạnh

On Sunday, May 1, 2022, 01:39:18 PM AKDT, NGUYEN DOANH wrote:

Ted Gunderson retired FBI Los Angeles Bureau Chief: North Vietnam Surrendered in 1973 KissYourIllusions Goodbye
https://www.youtube.com/watch?v=cfoY4r-BWoE


COMING UP: EXCLUSIVE INTERVIEW WITH TRUYEN HINH CALI ***** NGUYEN KINH DOANH TALKS ABOUT TED GUNDERSON, PEARL HARBOR, SLANDER, LIBEL, EMAIL, ELECTION IN THE US....

Franklin Roosevelt vi Tong Thong thu 32 cua My noi:
Nothing Happens by Accident
If it does you can bet it was planned that way
Không có gì xảy ra do tai nạn
Nếu có, bạn có thể đặt cược rằng nó đã được lên kế hoạch theo cách đó

Vân Lê FOR DISTRICT 7
https://www.youtube.com/watch?v=MFK_1fZYvnY


NEWS MEDIA.....NGUYEN KINH DOANH
https://www.youtube.com/watch?v=lZgOBRSoOQY
Regain the name Saigon Enthusiastic Singer Tran Chi Phuc: Lấy lại tên Sài Gòn
https://www.youtube.com/watch?v=GRa0yYXoKSk

(415) 720-5247 Hát Cho nhân Quyền Việt Nam ngày 15 tháng 5 năm 2022 tại San Jose *****


From: "thao thi nguyen"
Sent: Sunday, May 1, 2022 1:11:19 PM
Subject: 30 THÁNG TƯ, XIN CÁM ƠN NGƯỜI
ến, 30 tháng 4, 2022.
Đó đây


2022-05-11 - Quan chức hàng đầu của Điện Kremlin vén màn bức Tượng ủng hộ chiến tranh ở Mariupol của Ukraine - Một bà già được biết với cái tên Babushka Anya, đã trở nên nổi tiếng trong cộng đồng những người Nga ủng hộ chiến tranh sau video chào các binh sĩ Ukraine bằng biểu ngữ Liên Xô hồi tháng Tư.

2022-05-11 - Thủ tướng đến Washington dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ - Chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính đáp xuống sân bay quân sự Andrews ở Washington, Mỹ lúc 1h45 sáng 11/5 (12h45 giờ Hà Nội). Đón Thủ tướng tại sân bay có Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng ASEAN và Mỹ cũng sẽ tổ chức các phiên thảo luận riêng, chuyên sâu về những nội dung hợp tác cùng quan tâm như kinh tế, thương mại, đầu tư, hợp tác và an ninh biển

2022-05-11 - Đề nghị xử lý nghiêm cán bộ sai phạm khiến họ "hạ cánh cũng không an toàn" - Dẫn chứng là vụ án nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19 tại Công ty Việt Á; “đưa, nhận hối lộ” tại Bộ Ngoại giao, “thao túng thị trường chứng khoán” ở Tập đoàn FLC; “đấu giá đất bất bình thường”

2022-05-11 - Bỏ Lịch sử khỏi chương trình học bắt buộc có thể gây "hệ lụy khó lường" - "Cần đổi mới cách dạy và học để nâng cao chất lượng, chứ không nên để Lịch sử là môn tự chọn", ông Chiến nói và đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo rà roát, nghiên cứu nghiêm túc, cầu thị để có giải pháp

2022-05-10 - Đúng là Phát xít - Rắc rối ngoại giao! Tấn công tạt sơn ... / với LS Trịnh Quốc Thiên -

2022-05-10 - Lễ duyệt binh mừng 77 năm Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ - Sau lễ duyệt binh, Tổng thống Nga Putin, khách mời cùng các cựu chiến binh đã tham gia lễ đặt hoa tại Lăng mộ Các chiến sĩ vô danh để tưởng nhớ những người đã ngã xuống trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

2022-05-10 - Báo Nga: Sĩ quan Ukraine đầu hàng sau khi nhận ra Kiev không giữ lời hứa - Theo chỉ huy Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 36 của Ukraine, chính quyền Kiev thông báo với các binh sĩ bị Nga bao vây ở Mariupol rằng họ sẽ sớm được tiếp viện, nhưng trên thực tế thì không phải như vậy.

2022-05-10 - Mỹ cay đắng lãnh hậu quả ở Ukraine vì đã tạo ra tiền lệ Kosovo -

2022-05-09 - Vì sao Nga lại vinh danh cụ bà Anya ? Mời làm khách danh dự, tạc tượng / "Từ Thủ Ðô WASHINGTON -

2022-05-09 - Mỹ-NATO Ranh Ma Nhưng Rất Tiếc Họ Đang Đối Đầu Với Thiên Tài Của Nhân Loại Vladimir Putin -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2022-05-10 - Tại sao Mỹ công nhận Kosovo được - mà Nga không được làm với Donbass ? - Lão Ông -

● 2022-05-10 - Nếu Mỹ NATO muốn xen vào can ngăn giải hòa thì chiến sự có thể NGƯNG NGAY trong vòng 1 nốt nhạc - Mike Wilson -

● 2022-05-10 - Góp ý với kênh Người Bạc Liêu, ở clip: 1706-09/05: Ls.GửiThayDNL......!!! - Nổi Phạm -

● 2022-05-09 - Tháng Tư, Tụi Công Giáo LM người Việt lại biểu tình - Ri Nguyễn -

● 2022-05-08 - Về vụ anh em nghệ sĩ hải ngoại lần lượt hồi đầu thị ngạn. - FB Kiềng Ba Chân -

● 2022-05-05 - Ngụy trang dưới cái lý luận là để đòi lại quần đảo Hoàng Sa - Công Tâm Võ -

● 2022-05-05 - Sai lầm nghiêm trọng trong việc nói có 2 quốc gia Việt Nam từ 1955-1975 - Công Tâm Võ -

● 2022-05-05 - Đừng Nhập Nhằng Mẹ Việt Nam Để Nói "Mẹ Tôn Giáo" - Bảy Đặng Ngô -

● 2022-05-05 - Không Thể Tin Nổi Những Luận Án Tiến Sỹ Ở "Lò Ấp" Mang Tên Viện Hàn Lâm - Bác sĩ Lê Hữu Nghị -

● 2022-05-02 - Vài câu thật ngắn của Trò Học Sử dạy Dân Dốt Sử, Ngu Sử và Gian Sử - FB Lý Thái Xuân -

● 2022-04-29 - "Theo tao, hay theo nó ?" - Tụi tao éo theo bên nào - Xuất hiện một siêu chủng mới The Supramental Race - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2022-04-29 - Tổng quan về chiến lược của hai bên : Nga vs. Ukraine-Mỹ-NATO - Mike Wilson -

● 2022-04-29 - Lịch sử mỗi nước thì phải học bắt buộc - như con cái phải biết đến ông bà cha mẹ gia tiên, chứ sao lại c - Lão Ông -

● 2022-04-29 - Tầng lớp tinh hoa của Mỹ xử sự như những kẻ vừa mù vừa điếc, không cần biết Nga nghĩ gì, làm gì - Mike Wilson -

● 2022-04-29 - Giữa Vô Vàn Nơi Để Chọn, GM Nguyễn Thái Hợp Sao Lại Chọn Nghỉ Hưu Tại Một "Cộng Đoàn Nữ?" - Nguyễn Tiến Trung -

● 2022-04-27 - Putin đã gìn giữ linh hồn, văn hóa, lịch sử Nga như thế nào ? - Lão Ông -

● 2022-04-27 - Những biến cố và nguyên nhân lịch sử dẫn đến thảm cảnh hiện tại - Toàn Cảnh Nga Đánh Ukraine - Lão Ông -

● 2022-04-27 - Mỹ cay đắng khi bịa đặt bêu xấu Tổng thống Putin nhưng bất thành - TV24h -

● 2022-04-27 - 1. Chuyên gia quân sự Mỹ bênh Nga về Bucha... 2. Nếu Nga tàn bao, thì Kiev đã không còn - Mike Wilson -

● 2022-04-27 - DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, NÚP BÓNG CHÚA : Mở trường quốc tế Công giáo ở Việt Nam nhằm mục đích gì? - Lão Ông -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 >>>