●   Bản rời    

Tổng quan về chiến lược của hai bên : Nga vs. Ukraine-Mỹ-NATO

From Mike Wilson on 2022-04-24 09:33

Nhìn tổng quan :

1. Nga có lợi thế về vũ khí tầm xa đánh chính xác, kể cả các loại tên lửa, đạn pháo có dẫn đường, & bom hướng dẫn từ máy bay

Chính các loại vũ khí này giúp Nga hủy diệt phần lớn hạ tầng, tiềm năng, và khí tài quân sự hạng nặng của Ukraine

Nhưng Nga có bất lợi về quân số (ít hơn), là bên chủ công, phải đánh trên "sân nhà của địch"

2. Ukraine có lợi thế "sân nhà", có sẵn hầm hào, công sự phòng thủ kiên cố
Quân số Ukraine đông gấp 3 quân Nga

Vũ khí nặng, đạn dược, các loại tên lửa phòng không và chống tăng, v.v.
được Mỹ NATO tiếp viện liên tục !

3. Mấu chốt của chiến dịch quyết định tại Donbass mà không thể đong đếm được
là hiệu quả Nga đánh chặn và hủy diệt hệ thống kho tàng tiếp viện từ NATO

Tình báo địa phương rất quan trọng để giúp Nga định vị chính xác các kho tàng vũ khí cần phải hủy diệt bằng bom & tên lửa hạng nặng

Trong một đất nước đầy chia rẽ, đa phần biết nói tiếng Nga, vẫn có những vùng, những thành phần, bộ phận dân chúng muốn theo Nga, và không ủng hộ phát xít và phương tây

Nga cần thực hiện chiến tranh tâm lý "nhân đạo" để tranh thủ nhân tâm tại Ukraine, nhờ đó có thêm "tai mắt tình báo" tại chỗ và trên mặt đất

4. Nga sẽ KHÔNG THÍ QUÂN... mà sẽ bao vây xiết chặt từ từ như đã từng làm tại Mariupol, TẬP TRUNG cắt đứt lương thực và tiếp vận, buộc quân Ukraine rốt cuộc phải ra hàng

5. Ukraine sẽ TRÁNH dàn xe tăng trên đồng trống bằng phẳng để đấu với xe tăng Nga, nơi Nga có ưu thế về không quân ... mà xe tăng Ukraine sẽ co cụm giữa các khu dân cư để kéo dài cuộc chiến

Cho đến nay, Ukraine chưa có cuộc phản kích nào đúng nghĩa và hiệu quả ... mọi "chiến thắng, giải phóng" của Ukraine chỉ là SAU KHI quân Nga tự ý rút đi ... để tập trung ở những vùng khác, theo nhu cầu chiến lược cho giai đoạn 2

6. Nếu Nga BỀN SỨC về tài chánh, kinh tế và vũ khí, và Nếu Nga đánh chặn thành công tiếp viện khí tài quân sự từ NATO thì càng kéo dài, phần thắng càng nghiêng về Nga !

7. Trong chiến thắng, Nga sẽ phải cam kết đảm bảo an ninh cho Ukraine, một Ukraine "trung lập", nhưng có can dự "đảm bảo" từ phương tây

8. Chính "can dự đảm bảo" từ phương tây này sẽ tạo cớ cho Ukraine bị phương tây thao túng thêm lần nữa, về kinh tế, tài chính, chính trị và quân sự

9. Mỹ NATO tự bản chất là "vô đạo, phi đạo đức", và không thể tin được trong bất kỳ tình huống nào: Đây là kinh nghiệm lịch sử của cả nhân loại - khắp thế gian !

nth

Bản đồ chiến sự Ukraine


______________________
Phân tích 2 tháng chiến sự Nga-Ukraine: Trận đánh Donbass và đòn bẩy quyết định (danviet.vn)

Tuấn Anh (Theo NI)

Khi các lực lượng Nga chuẩn bị cho cuộc tấn công ở phía đông Ukraine mà cả hai bên đều cho rằng sẽ quyết định đến tiến trình của cuộc chiến, triển vọng về đàm phán hòa bình nhằm chấm dứt thảm họa nhân đạo lớn nhất ở châu Âu kể từ năm 1945 trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết, nhà báo kỳ cựu Mark Episkopos của National Interest bình luận.

Quân đội Nga đã làm rõ mục tiêu của mình khi cuộc chiến ở Ukraine bước vào giai đoạn thứ hai. "Kể từ khi bắt đầu giai đoạn hai của chiến dịch đặc biệt, bắt đầu từ hai ngày trước, một trong những nhiệm vụ của quân đội Nga là thiết lập toàn quyền kiểm soát Donbass và miền nam Ukraine. Điều này sẽ cung cấp một hành lang trên bộ cho Crimea", Thiếu tướng Rustam Minnekaev, quyền chỉ huy Quân khu Trung tâm của Nga, cho biết hôm thứ Sáu 22/4, theo hãng tin nhà nước TASS.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 15/4 cho biết, Moscow đã đệ trình đề xuất hòa bình lên Kiev vào ngày 15/4 nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía Ukraine. Bà nói thêm: "Nga không bao giờ từ chối đàm phán. Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã lặp lại những bình luận của bà Zakharova: "Tại thời điểm này, phía Ukraine đã nhận được văn bản dự thảo của chúng tôi, trong đó bao gồm các điểm được xây dựng chính xác. Quả bóng đang ở trong sân của họ. Chúng tôi đang chờ câu trả lời.

Cố vấn Tổng thống Ukraine Mikhail Podolyak ngày 20/4 xác nhận Ukraine đã nhận được các đề xuất của Nga và sẽ nghiên cứu chúng trong những ngày tới.

...

Cả Moscow và Kiev đều tin rằng các trận chiến sắp tới ở Donbass và phía nam của đất nước sẽ mang tính quyết định đối với kết quả của cuộc chiến.

"Đối với chúng tôi, trận chiến giành Donbass rất quan trọng. Điều quan trọng là vì những lý do khác nhau, trước hết là vì lý do an toàn. Nhóm (quân Ukraine) của chúng tôi đặt tại Donbass là một trong những đội quân tốt nhất mà chúng tôi có. Đó là một nhóm lớn và Nga muốn bao vây và tiêu diệt chúng ", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trong một cuộc phỏng vấn trước đó, đồng thời nói thêm rằng các trận chiến sắp tới "có thể ảnh hưởng đến tiến trình của toàn bộ cuộc chiến".
Nếu Ukraine có thể gây thất bại lớn cho các lực lượng Nga ở khu vực Donbass, Điện Kremlin sẽ bị hạn chế đáng kể với các lựa chọn tiếp tục cuộc chiến này. Trong trường hợp đó, hai trong số các mục tiêu ban đầu của cuộc chiến là thay đổi chế độ Kiev (nth : Nga không hề nêu mục tiêu thay đổi chế độ Kiev ! đây là 1 lời nói dối !) và phá hủy năng lực quân sự của Ukraine - gần như không thể đạt được.
Nhưng nếu quân đội Nga có thể cô lập thành công quân miền đông của Ukraine, thì Moscow sẽ vô hiệu hóa một phần lớn các đơn vị vũ trang được đào tạo của Ukraine. Theo ghi nhận của Daniel Davis, một Trung tá đã nghỉ hưu và là thành viên cấp cao của Defense Priorities, sẽ có rất ít điều để ngăn người Nga củng cố quyền kiểm soát đối với Donbass rộng lớn và tiến về phía trước với cuộc bao vây Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của Ukraine. Một chiến thắng quyết định ở Donbass sẽ đưa các lực lượng Nga vào vị trí thuận lợi để tấn công theo hướng Odessa và cuối cùng là quay trở lại khu vực Kiev.
(nth : nếu Zelensky ngoan cố kéo dài chiến tranh trong tình trạng suy sụp, thì càng đánh, sẽ càng mất đất ...)
Lịch trình của Điện Kremlin về cuộc chiến ở Ukraine đang được thúc đẩy bởi sự cân nhắc mạnh mẽ trong nước: Các quan chức quân sự phương Tây cho biết Moscow đang chạy đua để tạo ra những chiến thắng lớn trên chiến trường vào ngày 9 tháng 5 (nth : thực sự không cần thiết - chỉ là đoán mò của mấy ông "thày bàn" phương tây !), đó là ngày kỷ niệm chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai .
Với việc cả hai bên dường như đang cố gắng để có được đòn bẩy lớn hơn, các cuộc đàm phán hòa bình dường như không phải quân bài mang ý nghĩa chủ chốt cho đến khi Trận chiến giành Donbass được quyết định.

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ Sáu 22/4 kêu gọi phương Tây tăng cường khả năng "thực tế" rằng Nga có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến, mô tả tình hình trên thực tế là "không thể đoán trước."
Khi cuộc chiến Ukraine bước sang tháng thứ hai, tuyên bố của Johnson đánh dấu sự thừa nhận công khai đầu tiên của một nhà lãnh đạo phương Tây rằng Nga có thể thắng thế.
Cho đến nay c NATO tập trung vào việc điều phối một chương trình chuyển giao vũ khí chưa từng có nhằm giúp Ukraine đẩy lùi và có thể đánh bại lực lượng Nga.

Vẫn còn phải xem liệu các thành viên chính của NATO có tìm cách điều chỉnh cách tiếp cận của họ hay không nếu Điện Kremlin đạt được lợi ích chiến trường đáng kể ở các khu vực phía đông Ukraine trong những tuần tới.


Đó đây


2023-05-29 - "Cáo mượn oai hùm" Mượn oai danh, quyền lực để thoả mãn mưu đồ cá nhân. -

2023-05-29 - Linh mục Malachy Finnegan có thể đã ấu dâm tới 400 trẻ em - trong hơn 4 thập kỷ. Các nạn nhân đã lên tiếng và cáo buộc về việc Giáo hội Công giáo che đậy và thông đồng với cảnh sát. Việc lạm dụng tình dục bắt đầu khi Sean Faloon mới 10 tuổi. Nó tiếp tục mỗi tuần không ngừng trong bảy năm.

2023-05-29 - 70K Đăng Xuất 200K Bị Thương! Vỡ Lở Kế Hoạch Ukraine Phản Công? -

2023-05-28 - Giáo phận Columbus đóng cửa 15 nhà thờ Công giáo trong bối cảnh - số người đi nhà thờ giảm trên toàn quốc và tình trạng thiếu linh mục, và sau hai năm tham khảo ý kiến giữa các giáo sĩ và giáo dân trong giáo phận.

2023-05-27 - Ổi Xanh: 186. Câu chuyện của mẹ Mai: Ơi con trai của má !! -

2023-05-26 - Yêu cầu Trung Quốc rút tàu Hướng Dương Hồng 10 và các tàu hải cảnh, tàu cá ra khỏi vùng biển Việt Nam - Ngày 25/5/2023, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc tàu khảo sát Hướng Dương Hồng 10 cùng các tàu hải cảnh, tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trong thời gian gần đây, Phó Phát Ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định:

2023-05-25 - Việt Kiều CANADA | Nói về ăn chặn từ thiện -

2023-05-25 - Hungary gửi thông điệp cảnh báo Mỹ -

2023-05-25 - GS TS Hoàng Chí Bảo Mới Nhất - Tìm Hiểu Lịch Sử Kể Chuyện Về Bác Hồ Hay Nhất -

2023-05-24 - Tra-tấn dã-man Vợ/thai phụ 7 tháng … chị Đại lên tiếng, dân tình bức xúc -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2023-05-29 - Ai có ý nghĩ “hoà hợp tôn giáo” mà trong đó có TCG thì khác nào đem một rổ trứng... - FB Lý Thái Xuân -

● 2023-05-28 - Linh mục McLoughlin (1907-1970) nói gì về các trường Ki tô giáo La mã? - Mảng Lịch Sử Chưa Viết -

● 2023-05-25 - Khi Mục Sư Muốn Làm Chính Trị - The Young Turks -

● 2023-05-18 - Giữa bối cảnh "Mỹ, Nhật, Hàn": liệu Trung Quốc có tự lập được các "công nghệ mũi nhọn" hàng đầu ? - Mike Wilson -

● 2023-05-18 - Nga, Ukraine tung đòn tâm lý chiến - ... cũng không xóa được thực tại này ! - NTH -

● 2023-05-18 - Ron DeSantis - thằng này nguy hiểm - NTH -

● 2023-05-18 - BBC tuyên truyền nói xấu TQ như thế nào ? - Bác -

● 2023-05-18 - Cố vấn cấp cao Ukraine - trách Mỹ - đã để Ukraine mất an toàn - Mike Wilson -

● 2023-05-15 - Đây, Bằng Chứng : NATO Tham Chiến - Núp Sau Lưng Ukraine - Để Đánh Nga - NTH -

● 2023-05-15 - Tại sao Nga vẫn "đánh cù nhầy" tại Bakhmut ? NHÌN TOÀN DIỆN BÀN CỜ QUÂN SỰ ! - Mike Wilson -

● 2023-05-15 - Tu chính Hiến số 2 - (2nd Amendment) - ĐÃ BỊ BIẾN DẠNG MÉO MÓ NHƯ THẾ NÀO ? - Tom Depko, Delray Beach, Florida, USA -

● 2023-05-11 - Linh Mục Việt Nam Quấy Rối Học Sinh Tiểu Học - Noi Que -

● 2023-05-11 - Tin Giáo Hội Ấu Dâm Hoàn Vũ: Giáo phận Oakland Bắc California đã nộp đơn xin phá sản - Anh Nguyen -

● 2023-05-11 - Trường Y tế công của Đại học Harvard khai trương Trung tâm Chánh niệm Thích Nhất Hạnh - Du Nguyen -

● 2023-04-29 - Các nước BRICS sẽ vượt trội G7 về kinh tế - Lão Ông -

● 2023-04-29 - 30/4 - Ít người Việt để ý, chứ lịch sử bên Đức, - NTH chuyển -

● 2023-04-25 - Nam Hàn KHÔNG CÓ CHỦ QUYỀN, KHÔNG CÓ TƯ CÁCH GÌ trong EU và NATO - nth -

● 2023-04-25 - Gần đến 30/4 rồi - Lão Ông -

● 2023-04-25 - Chả có thành viên NATO nào có đủ tư cách "trung gian hòa giải" cả - Lão Ông -

● 2023-04-24 - Linh mục đang giảng "Chúa sẵn sàng mở rộng trái tim với chúng ta, để kết nối chúng ta với ngài, đến niềm h - FB An Thanh Dang -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 >>>