Những vụ án mạng - không còn tình người từ Âu đến Á -Có phải tại đại dịch Covid?
LTS: Mấy ngày gần đây nhiều tin tức cho hay các vụ án mạng thật là dã man. Tin từ Việt Nam, mẹ ghẻ hành hạ con chồng đến tử vong, cha ghẻ giết con riêng của vợ thật độc ác vô tiền khoáng hậu. Đọc báo Mỹ cũng không thiếu tin con giết cha ruột, đốt xác ... Xin ghi lại vài bản tin để cùng suy nghĩ biện pháp thích hợp để tình người được vực dậy và nuôi dưỡng trong thế giới loài người (SH)
1. Virginia, Mỹ: Cảnh sát tìm thấy xác cha chôn sau nhà, bắt con trai họ Nguyễn:
FALLS CHURCH, Virginia – Một ông cụ lớn tuổi đã qua đời và con trai nhỏ tuổi của ông đã bị bắt. Theo tin của nhật báo Washington Post, vào ngày thứ Tư cảnh sát đã tìm thấy thi thể của một người đàn ông 78 tuổi được chôn trong hố được đào không sâu đằng sau nhà của ông tại Falls Church, tiểu bang Virginia.
2. Việt Nam: Cảnh sát tìm thấy thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại, giấu xác như thế nào?
Chiều 21/1, không khí tang thương bao trùm khắp con đường Nguyễn Hữu Thọ (TP. Bà Rịa) khi ai nấy đều bàng hoàng trước sự việc Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi, ngụ phường Phước Nguyên) mua chất độc xyanua về đầu độc chết cha ruột, sau đó đắp xi-măng lên rồi gây cháy nhà để tạo hiện trường giả
3. Milwaukee, Wisconsin, Mỹ: Cảnh sát xác nhận đứa trẻ 3 tuổi mất tích được tìm thấy đã chết
Cậu bé 3 tuổi được tìm thấy đã chết ở phía bắc Milwaukee vào thứ Năm, ngày 21 tháng 10. Cái chết của cậu bé được cho là một vụ giết người sau khi Văn phòng Giám định Y khoa Quận Milwaukee tiến hành khám nghiệm tử thi cho thấy bé Major bị bắn vào đầu.
Đã có một số thời điểm quan trọng trong vụ án này.
- Mẹ của bé Major, Mallery Muenzenberger, được tìm thấy đã chết ngày 14 tháng 10. Một Cảnh báo về bé Major Harris bị mất đã có hiệu lực vào thứ Bảy, ngày 16 tháng 10.
- Một ngày sau, vào Chủ nhật, ngày 17 tháng 10, cảnh sát Milwaukee tìm thấy Jaheem Clark đã chết do tự sát ở gần 41th và Custer. Clark là người quan tâm chính trong vụ án.
- Thứ Hai, ngày 18 tháng 10, một chiếc xe liên quan đến vụ mất tích của bé Major đã được tìm thấy tại Sherman và Villard.
- Thứ Năm, ngày 21 tháng 10, bé Major được tìm thấy đã chết ở địa chỉ 35th và Rohr. Văn phòng Giám định Y khoa Quận Milwaukee tiến hành khám nghiệm tử thi cho thấy Thiếu tá bị bắn vào đầu.
4. Las Vegas, Mỹ: Cảnh sát tìm thấy phần đầu bị cắt rời và các bộ phận khác ở phía sau một chiếc xe tải bị đánh cắp
Trong khi khám xét chiếc xe tải, cảnh sát tìm thấy một túi rác nhựa màu đen bốc mùi hôi thối với phần đầu bị cắt rời bên trong, theo đơn tố cáo.
Eric Holland, có mặt tại hiện trường, cho biết anh ta sẽ không trả lời các câu hỏi mà không có luật sư, theo đơn kiện.
Đơn kiện cho biết thêm các bộ phận khác được tìm thấy trong xe có chứa “hai chân người” và “thân người rõ ràng”.
Văn phòng điều tra của Quận Clark xác định nạn nhân là Richard P. Miller, một người đàn ông da trắng 65 tuổi đến từ Las Vegas. Văn phòng điều tra viên phán quyết cái chết là một vụ giết người với nhiều vết thương do đạn bắn.
Luật sư của Holland, P. David Westbrook, cho biết, “Thi thể được tìm thấy trong trường hợp này nằm trong chiếc xe tải thứ hai (chiếc Chevy) chứ không phải chiếc đầu tiên (chiếc Toyota).
2026-01-15 - Tổng thống Mỹ ca ngợi lãnh đạo lâm thời Venezuela "tuyệt vời" - "Chúng tôi vừa có cuộc nói chuyện rất tốt, bà ấy là người tuyệt vời", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với phóng viên tại Nhà Trắng ngày 14/1 khi thông báo về cuộc điện đàm với
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez. Đây dường như là lần đầu tiên lãnh đạo Mỹ và Venezuela đối thoại trực tiếp sau vụ Washington tiến hành chiến dịch tập kích,
2026-01-14 - Ông Vương Tấn Việt, trụ trì chùa Phật Quang kiện đòi hơn 71.000 m2 đất - (NLĐO)- Ký vào biên bản bàn giao đất cho các tăng ni chùa Phật Quang nhưng sau đó cho rằng bị ép buộc nên ông Vương Tấn Việt đã khởi kiện ra tòa để đòi lại! (Chùa Phật Quang do ông Thích Chân Quang làm trụ trì có 35 công trình xây dựng không phép)
Theo trình bày của nguyên đơn, việc ký kết này diễn ra trong bối cảnh bị ép buộc; đồng thời các bị đơn đã lấy đi 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đứng tên ông Việt....
2026-01-11 - TPHCM: Tranh chấp tài sản chung, "bỏ quên" vai trò cộng đồng! - TP Hồ Chí Minh vừa xét xử phúc thẩm vụ “tranh chấp đòi lại tài sản là quyền sử dụng đất” giữa ông Vương Tấn Việt và một số bị đơn tại xã Châu Pha, TP HCM, đã khép lại bằng phán quyết buộc giao trả 71.763m² đất cho nguyên đơn.
Một trong những điểm gây tranh cãi gay gắt nhất trong vụ án tranh chấp gần 72.000m² là: mảnh đất đó thực sự là tài sản cá nhân hay tài sản hình thành từ sinh hoạt tôn giáo, công sức cộng đồng?
Văn bản số 290/TB.CAT(PV24) ngày 08/11/2010 của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) từng xác định: “Số tài sản mà nhóm tu sĩ mang đi là tài sản chung của chùa do bá tánh đóng góp… các tu sĩ đều là thành viên của chùa…”
2026-01-07 - Nội dung bạn đang xem đến từ website gdptangiang.vn - Thật bất ngờ, người này nói Phật giáo Việt Nam (PGVN) có năm ưu điểm căn bản mà đạo Thiên Chúa ở Việt Nam không có được.
1 Ưu điểm thứ nhất: độc lập, thuần túy, tự lập, ngay thẳng
2 Ưu điểm thứ hai: tu sĩ PGVN sống đạo đức
3 Ưu điểm thứ ba: PGVN không bị thế lực bên ngoài chi phối
4 Ưu điểm thứ tư: PGVN không cấu kết với ngoại bang để làm tổn hại đất nước và nhân dân mình
5 Ưu điểm thứ năm: PGVN không có chủ trương "đặt thần quyền lên trên thế quyền".