Con kính chào Cô Chú !
Con có đọc qua kinh thánh vì cũng muốn tìm hiểu về các tôn giáo và 1 phần làm vui lòng Chị của con - 1 con chiên tin lành ngoan đạo - Chị rất thương và rất tốt với các em nên con ko muốn làm chị buồn vì vậy con đã đọc kinh thánh .
Nhưng thật lòng, con chỉ đọc vài chương đã thấy mình ko thể thích 1 cái đạo mà Chúa của chúng lại nhỏ nhen, ác độc quá.
Lão ấy sẵn sàng phóng hỏa giết người, dùng bệnh tật giết người, thật kinh hoàng ! Con thấy ngột ngạt, khó chịu khi vào nhà thờ và đọc kinh thánh nó thật khác hẳn cái sự trong lành, thư thái khi con vãng chùa. Con là người cũng có 1 sự hiểu biết khá rộng.
Con đã từng nói với 1 mục sư tin lành cố kéo con theo đạo rằng: Gạt bỏ những hào quang, gạt bỏ sự thần thánh hóa của nhân loại cho Đức Phật, jesu, thánh Ala thì tôi xem các bậc ấy cũng như những nhà hiền triết khác, tỉ như Khổng Tử, platon, Aristot, Immanuel Kant, Georg Wilhelm Friedrich Hegel, Các Mác, Hồ Chí Minh ....
Nhưng đạo Kito đã biến thủ lĩnh của họ thành 1 ác thần khủng khiếp !
Người Việt từ bao đời đã gắn với cây đa, lũy tre, đình làng, mái chùa hiền hòa
"Thôn hậu thôn tiền đạm tự yên,
Bán vô bán hữu tịch dương biên
Mục đồng địch lý ngưu quy tận
Bạch lộ song song phi hạ điền."
Dịch thơ: "Trước xóm sau thôn tựa khói lồng
Bóng chiều man mác có, dường không
Mục đồng sáo vẳng trâu về hết
Cò trắng từng đôi liệng xuống đồng."
Đây là bài "Thiên Trường Vãn Vọng" của Phật hoàng Trần Nhân Tông ! Một tâm hồn đẹp! Yêu cái đẹp, cái thanh bình của non sông mình như thế này thì làm sao làm điều ác được.
Con luôn thấy lời của Phật đầy từ bi, khoan dung, đề cao trí, hạnh, nhân chứ Ngài ko hề đe dọa ai như cái lão Chúa ác độc kia và bầy linh cẩu của gã!
Hiện giờ con vẫn thấy, khắp thiên hạ vẫn thấy chỉ có đám linh cẩu thay mặt Chúa của chúng nói những điều thô lậu, dơ bẩn mà ngay như những người bình thường có nhân cách, tự trọng cũng ko bao giờ làm.
Con người tốt có, xấu có! Thầy chùa xấu cũng có, tu giả cũng có, nhưng đó chỉ là những trường hợp lẻ loi chứ ko có hệ thống, bài bản như ki tô giáo!
Nhìn vào số lượng người bị giết, bị hãm hiếp, bị ấu dâm lên tới con số hàng triệu thì phát hoảng thật, thấy kinh tởm, căm ghét cái ác đạo ấy vô cùng !
Con chúc Cô Chúc mạnh khỏe để còn giúp đời dẹp bỏ cái tà đạo này !
2026-06-30 - Giáo hội CG xóa sạch hồ sơ lịch sử về linh mục Trương Bửu Diệp - Vatican đã ấn định ngày 2 tháng 7 là ngày phong chân phước cho linh mục Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp – một linh mục người Việt Nam đã qua đời vào năm 1946 – qua đó khép lại
nhiều thập kỷ mơ hồ về hoàn cảnh cái chết của ngài.
2026-06-20 - Hỏa hoạn bùng phát tại một nhà thờ lịch sử ở Brooklyn, New York - Lửa đã thiêu rụi phần tháp nhọn của nhà thờ – công trình vốn đã tồn tại từ những năm 1850. Gần 200 lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường. Sở Cứu hỏa Thành phố New York (FDNY) đã nhận
được tin báo về vụ cháy tại Nhà thờ South Bushwick Reformed trên Đại lộ Bushwick, gần phố Himrod, vào thời điểm ngay trước 13:30. Ngọn lửa bốc cao đến mức có thể nhìn thấy từ cách xa hàng dặm.