●   Bản rời    

Trả Lời Nguyễn Mạnh Chí


Dẫn: Thư lên tiếng đối với lá thư của ông Long Phạm về Thị trưởng Tạ Đức Trí

From "Long1pham" via NVTD on 2021-10-23 15:39
Kính thưa quý vị,

Tôi thường tránh không đôi co với những dư luận viên và người chửi mướn của nhóm đối nghịch. Nhưng nay nhận được email phân trần phải trái của nghị viên Nguyễn Mạnh Chí, tôi xin phúc đáp từng đoạn như sau vì dù sao Nguyễn Mạnh Chí cũng là một nghị viên của thành phố Westminster.

Chí viết: "Vì lịch sự tôi tiếp vợ chồng Ông cho Ông Bà khỏi quê, chứ Tôi có thể quay mặt làm ngơ vợ chồng Ông."

Phúc đáp. Chúng tôi cũng thế thôi. Gặp nhau tại đám tang của Bruce Trần, chủ đài truyền hình VHN ngày xưa, là một người em rất thân với chúng tôi, tôi nghĩ đám tang không phải là nơi bày tỏ thái độ hơn thiệt như thói quen ngoài xã hội. Thế nhưng Chí muốn đóng vai mình là đấng bậc quan trọng trên diễn đàn thì xin cứ tự nhiên nhé. Mình chưa bao giờ cùng một cấp bậc trong xã hội nên tôi không có nhu cầu phải tranh cãi hơn thua với Chí.

Chí viết: "Tôi không thích con người hai mặt tráo trở như vợ chồng Ông. Tôi tôn trọng kẻ lớn tuổi nhưng không phải vợ chồng Ông. Ông không cảm thấy XẤU HỔ khi hằng ngày lù khù, lù đù mắt trợn tròng theo hai Người Luật Sư của Hoàng Kiều tới OC Registrar office năm 2020 để kiểm phiếu lại khi HK và các Ông thua trong kỳ Recall chúng tôi?"

Phúc đáp. Chúng ta là hai người hai chiến tuyến khác nhau. Tôi và Liên Đoàn Cử Tri (LĐCT) chính là nhóm khởi xướng vụ recall 2019 chỉ vì không đồng ý với nhóm Chí và Trí Tạ vinh danh việt cộng Ngô Thanh Vân và tâng bốc việt cộng Đàm Vĩnh Hưng. Nhưng mà ông Hoàng Kiều vì bất mãn với bọn gia nhân phản phúc của ông là Trần Thái Văn và Tạ Đức Trí đã làm phản nên tung tiền ra yểm trợ công việc recall.
Ông ấy bỏ tiển thuê một hãng nổi tiếng của Mỹ giúp thu góp chữ ký. Nhóm LĐCT chúng tôi cung cấp phương tiện di chuyển, bỏ tiền ra mua đồ ăn nước uống suốt mấy tháng trời từ sáng tới gần nửa đêm tiếp tế cho những người nhân viên của hãng đó để khích lệ tinh thần của họ.
Mỗi lần có người của Trí Tạ vận động chợ Walmart đuổi những người xin chữ ký đó và dẹp bàn làm việc của họ khỏi khuôn viên Walmart thì họ gọi tôi và chính tôi đã phải đính thân ra Walmart gặp người manager để xin hoàn toàn chịu trách nhiệm và bảo đảm cho những nhân viên đó được mang bàn ghế trở lại trước cửa Walmart làm việc.
Khi gần đến hạn 120 ngày mà vì lo ngại xin không đủ chữ ký, tôi đã gồng mình hứa với các nhân viên xin chữ ký là nếu có đủ chữ ký trước 120 ngày thì tôi sẽ thưởng công cho họ hai chiếc xe Mercedes loại collection mà tôi đã sưu tầm và cất kỹ bên cạnh nhà để họ tùy nghi xử dụng hay bán lấy tiền chia nhau. Tôi đã giữ lời hứa. Tôi có bằng chứng phe của Trí và Chí lạm dụng dịp County cho cử tri tự in phiếu bầu trong mùa Covid nên chính tôi đã làm thủ tục của LĐCT khiếu nại với sở bầu cử Quận Cam mà ông Hoàng Kiều chỉ là người đồng ý tài trợ cho công tác đếm phiếu lại đó.
Vì là người chủ chốt nên tôi phải có trách nhiệm làm việc từng ngày từng giờ với các tổ hợp luật sư đó. Tôi cho họ ưu tiên để liên lạc với tôi bất cứ lúc nào họ có cần thêm chi tiết hay có câu hỏi. Vì họ không quen thuộc với những gian manh và mánh mung mà các luật sư Trần Thái Văn và Nguyễn Quốc Lân thường xử dụng, tôi phải tạm bỏ dở những công việc đang làm để giúp họ ý kiền mỗi khi họ lìên lạc. Chẳng những các thành viên của LĐCT chúng tôi không bao giờ nhận một đồng xu tài trợ nào của ông Hoàng Kiều mà chúng tôi đã bỏ ra rất nhiều công và của để đóng góp vào chuyện bãi nhiệm chính đáng hầu hy vọng loại bỏ được nhóm người phục vụ quyền lợi việt cộng tại hải ngoại nói chung và tại Little Saigon nói riêng.

Nếu nói rằng chúng tôi thua trong vụ recall và recount thì cũng đúng. Khi recount tuy chúng tôi tìm được tổng số vài chục ngàn phiếu bất hợp lệ và phiếu bầu hai lần. Số phiếu ma đó cao hơn số phiếu mà Tạ Đức Trí và Chí đã thắng trong cuộc bầu cử recall. Nhưng chúng tôi biết rằng khi đưa dữ kiện này ra tòa thì luật sư của phe đồi nghịch sẽ hỏi ngược lại là "how do we know if those illegal voters and those who voted more than one did not the vote for the recall?"
Nên nhớ là tòa tòa criminal đòi hỏi phải 100% guilty mới là thắng, còn 99.9% thì bị cáo vẫn là not guilty và họ thắng kiện. Chúng tôi biết sẽ thua tại tòa criminal vì không thể có đủ dữ kiện để buộc tội guilty 100% nên dù có được 99.9% thì phe đối phương cũng not guilty mà thắng kiện. Chúng tôi có nhiều triển vọng sẽ thắng kiện ở tòa civil giống hệt như vụ OJ Simpson giết Nicole Brown trước đây. Thế nhưng người chi tiền chỉ muốn thắng ở tòa criminal nên việc khiếu nại của chúng tôi ngừng lại ở cuối phần criminal mà không bước tiếp qua phần civil.
Nếu OJ Simpson đã từng khoác lác ăn mừng đã thắng lớn khi phiên tòa criminal tại Los Angeles chấm dứt thì bấy lâu nnay Chí và đồng bọn cũng đã khoác lác tương tự như vậy. Đó cũng dễ hiểu thôi nhưng Chí hãy tận hưởng những gìây phút khoác lác này đi vì vụ bán đất công bất hợp pháp của Trí và Chí càng ngày càng lộ liễu nên những ngày tháng sắp tới sẽ không còn tiếp tục huy hoàng như vậy nữa Chí ạ.

Chí viết: "Đúng tôi đang vạch mặt Ông đó. Cộng đồng này quá ngán ngẩn vì những lời vu khống vô căn cứ của Ông. Xin Ông hãy nhớ cho " Một sự bất tín, vạn sự không tin". Xin hãy tự trọng Ông Long nhé."

Phúc đáp.
Một sự bất tín, vạn sự không tin ư? Chính Chí đưa ca câu đó đấy nhé. Có lẽ Chí quên Chí chính là người khoe với một số người mà họ kể lại là "trong đơn vị Cộng Hòa của Westminster hồi đó chỉ có chú Long là bỏ lá phiếu ủng hộ Chí còn tất cả Trí Tạ và Tyler Diệp đều bỏ phìếu ủng hộ người khác." Tôi quen cư xử như thế nên không cần và không đáng để kể công. Thế nhưng năm 2018 khi tôi hỏi Chí đã ủng hộ ai ra tranh cử ghế assembly hạt 72 chưa? Chí trả lời chưa. Nhưng khi tôi đưa "nomination form" cho ký thì Chí ký tên thì Chí lại gian manh ký tên Chí là "Jacqueline Nguyễn" chứ không ký tên thật là Chí Nguyễn. Tôi vẫn còn giữ bản chính cái tờ giấy gian manh đó để làm kỷ niệm sự phản phúc của một người bạn qua đường.
Cái sự lươn lẹo đó không phải là bất tín thì là gì vây Chí? Hỏi vậy thôi nhưng tôi cũng hiểu Chí cần phe đảng để tiến thân cho dù cho băng đảng đó nghe lệnh từ tòa lãnh sự San Francisco và Houston. Tôi chỉ hy vọng Chí biết khôn ngoan đừng để bị tù tội thì tội nghiệp cho các cháu đấy thôi.

Chí viết: "Ông là người công giáo thuần thành nhưng không hành đạo đúng như Giáo Hội dậy. Xin hãy xét mình trước khi chịu lễ nhé."

Phúc đáp. Cám ơn Chí đã nhắc nhở. Tôi cũng nhắn lại Chí như vậy nhé.

Chí viết: "Đừng giả dối Nếu tiếp tục hành xử như không có chuyện gì xảy ra. Vì đó là sự giả dối và Ông đang lừa dối với chính mình. Bây giờ xin hỏi Ông Liên Đoàn Cử Tri mà Ông nói đây có bao nhiêu người? Ông và vợ Ông? Tôi cho thêm Bùi Phát nữa để Ông có 3 người nhé."

Phúc đáp.
Bản Press Release của Liên Đoàn Cử Tri ngày 13 tháng 10 năm 2020 đính kèm sẽ chứng minh vợ tôi và ông Phát Bùi không hề là thành viên cửa LĐCT như Chí cố tình xuyên tạc nhằm bêu xấu LĐCT chúng tôi. Đúng là "Một sự bất tín, vạn sự không tin" đấy. Tội nghiệp ông nghị Nguyễn Mạnh Chí nói đến đâu thì trật đến đấy nhưng tại nói cho đã cái miệng mà thiếu suy nghĩ. Nói đã sai và viết ra lại càng sai hơn nữa.

Kính chúc quý vị và gia đình luôn an mạnh.

Phạm Kim Long
Đó đây


2021-11-27 - Bà Phương Hằng gửi TÂM THƯ Đề Nghị Thanh Tra quỹ mổ tim Hằng Hữu -

2021-11-26 - VQ Tiếp Kiến GS Trần Ngọc Thêm Khi Nói Bỏ "Trồng Người & Tiên Học Lê Hậu Học Văn" -

2021-11-26 - Tổng BT: "VĂN HÓA LÀ BẢN SẮC DÂN TỘC - VĂN VÓA CÒN THÌ DÂN TỘC CÒN !!!" - Bài viết Nguyễn Huệ

2021-11-25 - Văn Bút VNHN…thành Zâm Bút? Chủ tịch bị t.ố cáo ngủ chung phòng hủ hoá với nữ hội viên? -

2021-11-25 - Trở lại sôi nổi về vụ xuyên tạc "hai" quốc gia của Hoàng Duy Hùng -

2021-11-25 - Bannon bị bắt giữ về tội bất tuân lệnh Quốc Hội Mỹ - Ông Bannon, 67 tuổi, bị truy tố hôm Thứ Sáu với hai tội danh hình sự, một là không chịu xuất hiện trong buổi lấy lời khai theo lệnh đòi của Quốc Hội; hai là từ chối không cung cấp các tài liệu theo lệnh Quốc Hội. Việc này diễn ra lúc nhân chứng thứ nhì mà ủy ban ở Hạ Viện muốn thẩm vấn, cựu chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows, cũng từ chối không tuân lệnh

2021-11-25 - Đồng Nai, Tượng Thần Tự Do, Lai Căng Phản Động - Không Thể Chấp Nhận -

2021-11-24 - LÃO CHĂN BÒ GỬI "GIÁO SƯ TRẤN NGOC THÊM": KHÔNG TRỒNG NGƯỜI THÌ TRỒNG "CON" GÌ ? -

2021-11-24 - 2 luật sư nộp đơn kiện thách thức bầu cử năm 2020 bị một thẩm phán liên bang - ra lệnh phạt $187.000 yêu cầu trả chi phí pháp lý cho các nhóm mà họ đã kiện, cho rằng hình phạt nặng là thích hợp để ngăn chặn những người khác lợi dụng phá hoại hệ thống dân chủ. “Với tư cách là viên chức của Tòa án, những luật sư này có nhiệm vụ cao hơn và yêu cầu phải điều tra rõ ràng trước khi đưa ra những lời kêu gọi trước tòa với những tin đồn phỉ báng

2021-11-24 - Một người thầu xây dựng gốc Việt ở Little Saigon bị đồng hương tố lừa đảo -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-11-27 - Kết tội ai diệt chủng? Mỹ có 750,000 người Mỹ tử vong vì Covid - Diễn Đàn -

● 2021-11-27 - Toàn văn phát biểu của ông Tập trong cuộc gặp trực tuyến TT Mỹ: TQ "nói được làm được" - Lão Ông -

● 2021-11-27 - Michael Flynn đòi bắt buộc dân Mỹ phải theo 1 tôn giáo của nó ! - Lão Ông -

● 2021-11-27 - Chính trị phá hoại của đảng Cộng Hòa tại các bang - Lão Ông -

● 2021-11-27 - Logic bạo động chính trị của bọn cuồng trump - PHẢN BÁC THẾ NÀO ? - Michael Gerson/ Mike Wilson tóm tắt -

● 2021-11-25 - Có ai muốn biết chuyện bầu cử Cộng Đồng ở Cali như thế nào không? - Trần thị Đào -

● 2021-11-25 - Đọc các chuyện viết về các trận chiến đánh việt cộng của nhà văn - Diễn đàn -

● 2021-11-25 - Loạt bài DẤU GIÀY VATICAN TRÊN QUÊ HƯƠNG TÔI - Trần Quang Diệu giới thiệu -

● 2021-11-25 - Nhớ vụ biến động Thiên An Môn - người ta cũng dựng tượng Nữ Thần Tự Do - Lão Ông -

● 2021-11-25 - Đề phòng tin giả về tấm ảnh gọi là "ăn mừng của Việt Cộng khi Trung Cộng chiếm Hoàng Sa" - FB Kiểm Tin -

● 2021-11-21 - Chuyện cờ vàng hải ngoại: dùng vua Quang Trung "che chở cho Ngô Đình Diệm"? - Trần Quang Diệu -

● 2021-11-21 - Nước Mỹ đang vượt khó trong đại dịch - Christopher Rugaber / Mike Wilson -

● 2021-11-21 - Phải Công Khai Tài Chánh Chi phí Tượng Đài "Chiếm Lại Cổ Thành Quảng Trị" - Diego Nguyen -

● 2021-11-21 - USA : Hệ thống chính trị Mỹ rất khó cải cách - Nền Dân Chủ Chết Cách Nào? - Mike Wilson -

● 2021-11-21 - U ẾT Ê - Chúng mày "dân chủ" chỗ nào ? - Lão Ông -

● 2021-11-20 - Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ, Nancy Pelosi, đồng ý rằng Quân Lực Hoa Kỳ là thủ phạm gây ô nhiễm - Diễn đàn -

● 2021-11-20 - Các cơn chao đảo chính trị cứ tiếp tục hành hạ dân Mỹ - Mike Wilson -

● 2021-11-20 - Nhìn hình ảnh những người trong quân phục VNCH tuyên thệ với bà Kimberly, ngồi vào ghế Thị Trưởng, Nghị Viên - Trần Thị Đào -

● 2021-11-20 - Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị - Lân Quốc Nguyen -

● 2021-11-20 - Bà Thiệu và Bà Khiêm tranh nhau mua cẩm thạch - P.H. Gò Vấp -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 >>>