●   Bản rời    

Nhiều người dân Mỹ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam

From: Thach Ngoc Hoang
Sent: Thursday, March 5, 2015 6:03 PM
Subject: Re: [ChinhNghiaViet] FW: Báo Anh: ….

Ông James Rhode, một cựu chiến binh Mỹ

Không chỉ có nhân dân Việt Nam dành tình cảm của mình cho Bác mà nhiều người dân Mỹ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam. Ông James Rhode - một cựu chiến binh Mỹ đã đến Việt Nam rất nhiều lần trong 40 năm qua rất tự hào khi nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối với ông, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một lãnh tụ uyên thâm, một nhà văn nhiều cảm xúc mà còn là một con người hết sức nhân văn. Đặc biệt, ông rất ấn tượng với phong cách sống giản dị của Bác Hồ.

Ông James Rhode chia sẻ: “Chúng tôi thực sự có ấn tượng về phong cách sống của Hồ Chí Minh. Mặc dù Hồ Chí Minh là một lãnh tụ vĩ đại nhưng lại là một người rất giản dị, gần gũi, hàng ngày Hồ Chí Minh vẫn có thể ngồi uống trà với mọi người. Hồ Chí Minh là người mà công chúng rất dễ tiếp xúc và gần gũi. Chính vì những điều này, mà ở Mỹ đã có những bài báo ví Hồ Chí Minh giống như Tổng thống đầu tiên của Mỹ Goerge Washington và tôi thực sự tin ở nhận định này”.

Ông Sedgwick Tourison còn có một cái tên Việt Nam là Lê Văn Tùng


Ông Sedgwick Tourison, từng tham chiến ở Việt Nam vào năm 1961, nói rằng một kỷ niệm khiến ông không bao giờ quên đó là tình cảm đặc biệt của nhân dân Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ông Sedwick kể lại câu chuyện bằng tiếng Việt: “Tôi là cựu chiến binh, tôi nghĩ 99% người Mỹ đều biết Bác Hồ là ai. Tại vì ai cũng gọi ông là Bác Hồ giống như theo kiểu của người Việt Nam. Có một lần chúng tôi đi hành quân ở vùng bắc Bình Định, những người dân thường bị một đơn vị lính Mỹ bắt đưa về để khai thác. Lúc đó chúng tôi hỏi là có biết tên của tỉnh trưởng không? - Họ không biết. Có biết tên của quận trưởng không? - Họ cũng không biết luôn. Thế chúng tôi lại hỏi có biết tên của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa không? Họ cũng không biết. Cuối cùng chúng tôi hỏi thế có biết Bác Hồ không? - Họ trả lời ngay “Biết chứ. Ai cũng biết mà”. Riêng cá nhân tôi biết Ông là một người yêu nước, muốn đoàn tụ dân tộc Việt Nam như là câu nói của Ông “nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một”. Tôi nghĩ hai câu này đúng 100%”.

Đến từ đất nước Puerto Rico, ông Frank Velgara, hiện sinh sống tại thành phố New York của Mỹ đã có nghiên cứu sâu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông Frank Velgara cho rằng tư tưởng Hồ Chí Minh ảnh hướng lớn đến sự nghiệp chính trị của mình. Ông Velgara nói về Bác với những lời lẽ đầy khâm phục: “Trước hết, Hồ Chí Minh là một người tài, ông đóng góp rất nhiều cho phong trào chống lại sự xâm lược của Pháp, Nhật và Mỹ. Hồ Chí Minh là người lãnh đạo tài tình, sáng suốt và uyên thâm. Ông là nhà cách mạng lớn, là một người đồng chí tuyệt vời và là tấm gương sáng cho chúng tôi. Rất nhiều người đã nghiên cứu các bài viết của Người và chúng tôi nhận ra những đóng góp của Hồ Chí Minh có ý nghĩa như thế nào đối với chúng tôi, đặc biệt là trong trường hợp của Puerto Rico. Có thể nói rằng những đóng góp đó đã thực sự gây ấn tượng mạnh đối với tôi”.

________________________________________
Date: Thu, 5 Mar 2015 16:31:56 -0800
Subject: Fwd: Báo Anh: …
From: giachanh2014@gmail.com

Hồ Chí Minh thật hay Hồ Chí Minh giả?

Nếu chúng ta tin Hồ Chí Minh thật đã giết gần “320.000” dân vô tội. Thì không có chuyện 5,6 tên Hồ Chí Minh giả của Trung Cộng đã giết dân VN.

Nhưng nếu là HCM giả tức Hồ Tập Chương thật là do Trung Cộng, người Trung cộng thì tại sao quân Bắc Việt theo lệnh của Trung Cộng không giết hết QLVNCH năm 1975.

Tại sao TC không dựng HCM giả thêm vài tên nữa cho đến 1975 là giết hết người VN mà phải đợi đến 1979?

Giác Hạnh

---------- Thư đã chuyển tiếp ----------
Từ: Aladin Nguyen
Ngày: Thứ Năm, ngày 05 tháng 3 năm 2015
Chủ đề: Báo Anh:
Báo Anh: Hồ Chí Minh là một trong những trùm diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20
Bạn đọc Danlambao - Lãnh tụ đảng CSVN, ông Hồ Chí Minh vừa có tên trong danh sách những kẻ diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20, theo bình chọn của Daily Mail – tờ báo có lượng phát hành hàng đầu nước Anh.
Trong bài "Từ Stalin đến Hitler, những chế độ diệt chủng tàn ác nhất thế giới" đăng hồi tháng 10/2014, nhiều tên trùm diệt chủng khét tiếng cũng đã được liệt kê như: Mao Trạch Đông, Stalin, Hitler, Pol Pot, Kim Nhật Thành...
Theo Daily Mail, Hồ Chí Minh và chế độ CSVN là thủ phạm gây ra cái chết của ít nhất 200 ngàn người dân miền Nam Việt Nam. (*)
Về điều này, facebook Ngọc Nhi Nguyễn cho biết: “Nếu tính thêm 120 000 người dân miền Bắc chết trong cải cách ruộng đất và các phong trào Nhân văn giai phẩm, Xét lại và số dân và bộ đội chết trong chiến tranh Nam - Bắc nữa thì phải cả triệu”.(**)
…..

Bạn đọc Danlambao
danlambaovn.blogspot.com
____________________
NHẬN XÉT của SH:
(*) Bài báo “Từ Stalin đến Hitler, những chế độ diệt chủng tàn ác nhất thế giới “ mà Dân Làm Báo dẫn chứng (https://www.dailymail.co.uk/home/moslive/article-2091670/Hitler-Stalin-The-murderous-regimes-world.html) chủ trương tố cáo các chế độ “Cộng Sản, Quốc xã, Phát xít, quân phiệt,..” mà không đá động đến các cuộc diệt chủng vì tôn giáo của các Giáo Hoàng, các chế độ thân Giáo Hoàng. TT Ngô Đình Diệm của VNCH là một trong những chế độ như thế, đã bị sách sử lên án giết ít nhất 300 ngàn người bị tình nghi theo VC, hoặc chống lại chính sách cải đạo của ông ta.
Danh sách của tờ báo dailymail.co.uk này có quá nhiều nhân vật khác với danh sách của “Các Tên Bạo Chúa Độc Tài Ác Độc Nhất Trong Lịch Sử Nhân Loại” củatác giả Nigel Cawthorne, (Tyrants History's 100 Most Evil Despots and Dictators). Bởi vậy, Ngô Đình Diệm bị kể như là một trong 100 tên bạo chúa độc tài ác độc nhất trong lịch sử nhân loại, mà Cụ Hồ Chí Minh thì không có trong danh sách đó.
(**) Bạn đọc Dân Làm Báo thật là tài tình trong việc thổi phồng con số vốn đã không có căn bản. Con số 200 ngàn liệt kê không hê có căn bản. Thế mà Bạn tự ý thêm con số 120 ngàn, nói là do Cải Cách Ruộc Đất, một con số không đúng sự thật, đã bị tranh cãi lâu nay. Chưa hết, sau khi cộng hai con số không căn cứ lại, là 320 ngàn, thế mà bạn nói “cả triệu” là làm sao?
Đó đây


2021-10-24 - Cựu cố vấn của ông Trump có thể bị truy tố vì khinh thường Quốc hội - Ngày 21-10, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã nhất trí đề xuất tội danh khinh thường Quốc hội đối với ông Steve Bannon, cựu cố vấn và là đồng minh lâu năm của cựu Tổng thống Donald Trump

2021-10-23 - Ông Trump yêu cầu đóng góp mỗi người 45 đô la để giúp "giải quyết gian lận bầu cử" - Các thành viên trong danh sách gửi thư của Donald Trump đã được yêu cầu đóng góp mỗi người 45 đô la để “giải quyết gian lận bầu cử năm 2020,” mặc dù không có bằng chứng về gian lận cử tri hàng loạt. Yêu cầu đóng góp sau khi cựu TT Trump khẳng định đảng Cộng hòa “sẽ không bỏ phiếu” trong cuộc tổng tuyển cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 và 2024 cho đến khi vụ gian lận cử tri “được giải quyết”.

2021-10-20 - Dịch Covid-19 tấn công khu công nghiệp ở Phú Thọ - Đây là điều đáng lo ngại do các khu, cụm công nghiệp tập trung đông người lao động. Do đó, nguy cơ lây nhiễm trong các khu, cụm công nghiệp rất cao nếu không tuân thủ các biện pháp an toàn dịch

2021-10-20 - 12 chốt cửa ngõ TP HCM dừng kiểm tra giấy xét nghiệm - cảnh sát chỉ yêu cầu người vào thành phố khai thông tin di chuyển nội địa qua ứng dụng VNEID, kèm chứng nhận tiêm vaccine phòng Covid-19.

2021-10-20 - Ngày này năm ngoái: Ngô Quý Đăng: Cậu bé lớp 10 không xài điện thoại đoạt huy chương vàng quốc tế toán học - Kết quả thi Olympic toán quốc tế năm 2020 của đội tuyển Việt Nam khá đặc biệt khi Ngô Quý Đăng - học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội - đoạt huy chương vàng

2021-10-19 - Cựu Đệ Nhất Phu Nhân VNCH Nguyễn Thị Mai Anh qua đời, thọ 91 tuổi - 15 Tháng Mười, tại nhà riêng ở Đông Bắc San Diego County, Nam California. Bà theo đạo Công Giáo và ông Nguyễn Văn Thiệu theo đạo Phật. Hai ông bà kết hôn vào năm 1951 và sau đó vào năm 1958, ông Thiệu được rửa tội theo đạo Công Giáo.

2021-10-19 - Bà Mai Anh ngồi ở Phủ Đầu Rồng điều hành các đường dây buôn lậu - Lúc đó, ở Sài Gòn ai cũng biết rằng, chính vợ chồng Thiệu đã bảo kê cho buôn lậu, tham nhũng - điều đó làm cho con đường dẫn đến suy vong của ông ta càng nhanh hơn... Làn sóng phẫn nộ đã lan truyền trong sĩ quan và binh lính Việt Nam Cộng hòa, bởi kẻ chủ mưu cầm đầu vụ buôn lậu vẫn giấu mặt, tránh thân an toàn khi bắt vài “con dê cỏn con” ra tế thần hòng làm dịu dư luận

2021-10-18 - Nghị sĩ Công Giáo phò sinh bị đâm túi bụi giữa nhà thờ đến thiệt mạng. Lời tiên tri Fatima -

2021-10-18 - Nguyễn Phương Hằng tiết lộ động trời ông trùm từ thiện .! -

2021-10-18 - NÓNG - Vụ Bà Nguyễn Phương Hằng Tố Cáo Bị Hành Hung Tại Cơ Quan Công An - Cần Phải Làm Sáng Tỏ -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-10-25 - Nịnh Chúa cực quá! Tội cái thân già bố Phăng Xịt té lên té xuống. - Lâm Phú Châu sưu tầm -

● 2021-10-24 - THƯ MỜI THAM DỰ LỄ TUYÊN THỆ NHẬM CHỨC CỦA UBXDTĐ Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị - kenny hoang -

● 2021-10-24 - Nhìn các tấm ảnh bệnh viện ngày xưa, cái nào thực sự phục vụ cho dân, vì dân? - Phượng Hoàng Gò Vấp -

● 2021-10-24 - Tài liệu về chuyện Bệnh Viện Vì Dân của phu nhân cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu - SH trích dẫn tài liệu -

● 2021-10-23 - Xin lỗi các bạn, sự từ chối không nhằm vào cá nhân ông Diệm, mà từ chối tiếp tay cho một âm mưu chính trị - Lâm Phú Châu -

● 2021-10-23 - Không biết nhục là gì - Thư mời các quân nhân Việt Miên Lào thuộc quân đội Pháp dự lễ tưởng niệm năm thứ - BMH - Phuc Hung Viet -

● 2021-10-23 - Chỉ thị của Ban Bí thư TW Đảng ngày 16/10/2009"... Tạm dừng các hoạt động , công trình liên quan đến Phan Thanh - FB Nguyễn Thanh Tuấn -

● 2021-10-22 - Tại sao cần phải ghi trong lịch sử sự chiếm đất chiếm chùa của Thiên Chúa Giáo? - -

● 2021-10-22 - Y học hiện đại Giải Mã : KINH THÁNH CỰU ƯỚC DO BỆNH NHÂN THẦN KINH VIẾT RA - FB Anh Nguyen -

● 2021-10-15 - Một phản hồi trên FB đáng quan tâm về - các gi áo sĩ lạm dụng td chưa hề là đối tượng của giáo luật! - Khán thính giả -

● 2021-10-13 - Hàng Trăm Trường Học Tại Anh Quốc Triển Khai Thử Nghiệm Thiền Chánh Niệm Phật Giáo - Du Nguyen -

● 2021-10-11 - Trên đời này, việc khó hiểu đối với tôi không phải là lý thuyết lượng tử, mà là thuyết âm mưu chống lạ - FB Anh Nguyen -

● 2021-10-09 - Chịu hết nổi cái kiểu "Phép Lạ" của các con Chúa!!! - FB Anh Nguyen -

● 2021-10-07 - Kênh youtube “Người Bạc Liêu” giới thiệu và đọc tài liệu về Tội Ác Của Giáo Hội La Mã Với VN - SH sưu tầm -

● 2021-10-04 - Được tin vui Thầy Thích Nhật Từ, Chùa Giác Ngộ Tp/ HCM nhận 4 bằng khen trong 1 ngày 30/9/21 - FB Hiệp Nguyễn -

● 2021-09-22 - Nhiều người dân Mỹ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam - Thạch Ngọc Hoàng -

● 2021-09-14 - 15 Điều Mô Tả Đúng, Hiểu Chính Xác Về Đạo Thiên Chúa - Phát Lê -

● 2021-08-28 - Bất ngờ tìm được... CHA RUỘT của Chúa Dê-xu: - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-08-27 - Xin Hãy Xứng Đáng Với Sự Tin Yêu Của Nhân Dân Và Có Trách Nhiệm Với Đất Nước - FB Son Nguyenhong -

● 2021-08-22 - THÁNG 8 - nhiều chuyện cần biết. Người Việt đau khổ trên đất Pháp - FB Lâm Phú Châu -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 >>>