●   Bản rời    

thỉnh cầu hàng Giáo sĩ trong phạm vi đạo đức và trách nhiệm sớm có những biện pháp can thiệp xử lý

Linh mục Nguyễn Trần Vũ không khuyên bảo gia đình mình, người nhà linh mục Vũ vô đức và vi phạm pháp luật
_________________________________
Hồ Đại Nguyên Nội của Lộc
31 tháng 7, 2020


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Giáo Hội Công Giáo Việt Nam
TP Cà Mau, ngày 18/ 5/ 2020

ĐƠN YÊU CẦU CAN THIỆP

V/v: Gia đình của linh mục Pr. Nguyễn Trần Vũ (giáo phận Cần Thơ) vi phạm pháp luật Nhà nước và không thực hiện đúng chủ trương, chính sách, đời sống tôn giáo
Kính gửi: Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam;
Giám mục giáo phận Cần Thơ - Stêphanô Tri Bửu Thiên;
Linh mục Tổng Đại diện – Hồ Bặc Xái;

Để phải phép con xin tự giới thiệu, con tên: Lê Thị Lặc, thường trú: Số 131, Ấp 4, xã Tân Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Là thông gia với cha ruột của linh mục Phêrô Nguyễn Trần Vũ, (hiện phó xứ họ đạo Bình Thủy, hạt Cần Thơ, giáo phận Cần Thơ); ông Nguyễn Văn Cẩm thường trú số 06 ấp Tân Phong B, xã Hòa Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau (giáo xứ Hòa Thành, hạt Cà Mau, giáo phận Cần Thơ);

Vì khẩu hiệu tuyệt vời: Sống “Tốt Đời đẹp Đạo” - “Sống đạo là truyền đạo”, trên cơ sở thượng tôn pháp luật. Nên con kính đơn này đến hàng Giáo sĩ với những nội dung sau:

- Linh mục Phêrô Nguyễn Trần Vũ mới chịu chức ngày 27 tháng 6 năm 2014 (được 37 ngày) thì em gái ruột linh mục Vũ là Nguyễn Thị Long Phụng không giữ Bí tích Hôn phối. Nhưng do mâu thuẩn bất hòa nhỏ trong việc chăm sóc con, nên Bản án số: 163/2014/HNGĐ-ST, ngày 26/9/2014 của Tòa án nhân dân TP Cà Mau xét xử sơ thẩm và Bản án số: 85/2014/HNGĐ-PT, ngày 23/12/2014 của Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau xét xử phúc thẩm đều không giải quyết ly hôn.

Vì đây là gia đình có người mới làm linh mục, sống đạo là truyền đạo. Với mong muốn giữ Bí tích Hôn phối để dâu – con – cháu nội đoàn tụ. Khi sự vụ mới xảy ra khoảng 01 tháng con đã liên lạc điện thoại yêu cầu linh mục Vũ thu xếp chuyện gia đình mình, nhưng linh mục tắt trách. Luật của Hội Thánh chỉ ràng buộc đối với người Công giáo. Linh mục được mời gọi tận hiến hoàn toàn cho Chúa và công việc của Ngài, nhưng không quên bổn phận với những người thân trong gia đình huyết tộc cũng như linh tông. Linh mục Vũ không khuyên bảo gia đình mình, trong khi người nhà linh mục Vũ vô đức và vi phạm pháp luật: Gia đình tôi đến thăm con cháu (có linh mục Vũ), nhưng người nhà của linh mục Vũ vẫn cản trở không cho tiếp xúc thăm cháu, đồng thời luôn có lời nói hành động khêu khích, vô cớ chửi thô tục, xúc phạm nhân phẩm danh dự, đặc biệt xúc phạm thân thể gây thương tích con trai tôi, đến nay nhiều vết thương trên người vẫn còn sẹo (Công an ra quyết định xử em gái linh mục Vũ). Mỗi người chúng ta, kể cả quý Giáo sĩ được xem là tài đức uyên thâm đều phải có cha mẹ đẻ, đây là sự thật tất yếu không thể lẫn tránh và không ai có quyền tước quyền nhân thân ấy. “Chim có tổ, người có tông – Cây có cội, sông có nguồn”.

- Sau thời gian dài em gái linh mục vẫn không giữ Bí tích Hôn phối: Căn cứ Bản án phúc thẩm số: 19/2017/HNGĐ-PT, ngày 10 tháng 5 năm 2017 của Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau có hiệu lực: “Chị Phụng không có nghề nghiệp ổn định, khi anh Nguyên đến thăm nom con chị Phụng có hành vi cản trở nên ảnh hưởng đến việc chăm sóc, giáo dục con và quyền thăm nom con của anh Nguyên; Tòa án quyết định: Buộc chị Nguyễn Thị Long Phụng phải giao cháu Hồ Đại Lộc, sinh ngày 28/12/2012 cho anh Hồ Đại Nguyên trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng đến khi trưởng thành”. Tuy nhiên em gái linh mục (bà Phụng) không chấp hành bản án có hiệu lực pháp lực, không giao cháu Lộc cho gia đình tôi trực tiếp nuôi dưỡng mà dẫn cháu Lộc trốn khỏi địa phương.

- Trước diễn biến quyền trẻ em của cháu nội bị xâm hại, nên ngày 09/7/2019 Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam có Công văn Số: 88/CV-HBVQTE can thiệp. Nên gia đình tôi cùng với Công an TP Cà Mau tìm kiếm và đã xác định được cháu Lộc ở địa chỉ: Xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

- Căn cứ Quyết định thi hành án Số: 18/2019/QĐ-CCTHADS, ngày 30/10/2019 của Chi cục thi hành án dân sự huyện Trảng Bom. Cho thi hành án đối với bà Nguyễn Thị Long Phụng; địa chỉ: Thôn Tây Lạc 2, ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom; và tiến hành các thủ tục liên quan để bà Phụng có 10 ngày tự nguyện giao con chung là Hồ Đại Lộc cho tôi trực tiếp nuôi dưỡng đến khi cháu Lộc trưởng thành. Nhưng (em gái linh mục) bà Phụng tiếp tục không chấp hành án;

- Trước sự cố tình không chấp hành pháp luật và xâm hại quyền trẻ em của em gái linh mục Vũ (bà Phụng) nên ngày 17/02/2020 Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tiếp tục có Công văn Số: 10/CV-HBVQTE đề nghị Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trảng Bom tiến hành các thủ tục để giao cháu Lộc cho tôi nuôi dưỡng. Và đề nghị chuyển hồ sơ cho Công an huyện Trảng Bom để tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự bà Phụng về tội không chấp hành án.

Đến nay, hơn 05 năm nhưng gia đình linh mục Vũ vẫn không nhận thức đạo đức và không chấp hành pháp luật: Không cho gia đình tôi tiếp xúc với con cháu và không cho thăm rước cháu nội về gia đình chơi dù một lần (kể cả ngày lễ, ngày tết, hay đám tiệc). Cách hành xử của người nhà linh mục Vũ đã gây hậu quả nặng nề cho con cháu vô tội.

Xin được trình bày thêm: Mẹ chồng con tuổi ngoài bát thập, tai biến nửa người thều thào nói trong nước mắt: “Mẹ mong được gặp mặt thằng Hồ Đại Lộc cháu cố của mẹ một lần rồi có gì mẹ cũng yên lòng “nhắm mắt' ra đi’’. Nhưng lương tâm, đạo đức và tình người của gia đình linh mục Vũ để ở đâu? Mẹ tôi chờ đợi mỏi mòn, đến ngày sức tàn lực kiệt bà về cõi vĩnh hằng nhưng vẫn không được gặp mặt cháu Lộc. Có phải chính vì cách hành xử của người nhà linh mục Vũ? Buộc cháu nội tôi không làm tròn được chữ hiếu, không đội tan được cho bà.

Qua bao năm vất vã tìm kiếm, đến nay có ai nhận thấy được đạo đức và sự chấp pháp của người nhà linh mục Vũ hãy chỉ dùm tôi.

Vì niềm tin mãnh liệt: “Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”, Gia đình có người làm linh mục là đạo đức gương mẫu. Nên thỉnh cầu hàng Giáo sĩ trong phạm vi đạo đức và trách nhiệm sớm có những biện pháp can thiệp xử lý:

- Yêu cầu người nhà của linh mục Vũ chấm dứt ngay cách hành xử vô đức ái: Xâm hại quyền trẻ em (vô cớ chia cắt tình cảm và mối liên hệ nhân thân cha con, ông bà cháu chúng tôi);

- Em gái linh mục Vũ (Nguyễn Thị Long Phụng) sớm chấp hành pháp luật: Giao cháu Hồ Đại Lộc, sinh ngày 28/12/2012 cho gia đình tôi trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng theo bản án của Tòa (nhằm tránh bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ ảnh hưởng đến lý lịch cháu nội tôi; đặc biệt ảnh hưởng đến thanh danh cao quý, gia đình có người trong hàng Giáo sĩ mấy Ngài);

- Đồng thời điều tra, xử lí vấn đề đức ái, mục vụ - tận hiến Giáo hội của linh mục Pr Nguyễn Trần Vũ theo luật của Hội Thánh.
Chờ đợi trong hi vọng, con thành kính đội ơn!

Người yêu cầu
Lê Thị Lặc

Bản sao đính kèm:
- Bản án số: 163/2014/HNGĐ-ST, ngày 26/9/2014 của Tòa án nhân dân TP Cà Mau.
- Bản án số: 85/2014/HNGĐ-PT, ngày 23/12/2014 của Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau.
- Bản án số: 19/2017/HNGĐ-PT, ngày 10/5/2017 của Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau.
- Công văn Số 88/CV-HBVQTE, ngày 09/07/2019 của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.
- Quyết định thi hành án Số: 18/2019/QĐ-CCTHADS, ngày 30/10/2019 của Chi cục thi hành án dân sự huyện Trảng Bom.
- Công văn Số 10/CV-HBVQTE, ngày 17/02/2019 của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.
- Quyết định xử phạt số: 36/QĐ-XPVPHC, ngày 18/10/2014 của Công an xã Hòa Thành, TP Cà Mau.
- Báo người đưa tin: Vụ cha tìm con trai ở Cà Mau: Mong cái kết có hậu. Ngày 03/3/2019.

https://www.nguoiduatin.vn/vu-cha-tim-con-trai-o-ca-mau-mong-cai-ket-co-hau-a424247.html


Đó đây


2021-09-22 - Nghe hơi nồi chỏ, tung tin giựt gân bán sách: Đại Tướng HK Mark Milley bí mật, phản quốc gọi cho TQ? -

2021-09-22 - Việt Nam ký hợp đồng mua 10 triệu liều vắc xin của Cuba - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói trong cuộc tiếp Tổng giám đốc Đặc khu phát triển ZED Mariel tại La Habana, Cuba sáng 20-9 (tối 20-9, giờ VN). Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: "Nếu 200.000 hecta của Đặc khu ZED được lấp đầy dự án, Cuba sẽ có bước phát triển lớn và đầy bất ngờ" - Ông đề nghị phía Cuba tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam vào đầu tư

2021-09-21 - Người Pháp nghĩ gì sau quyết định của Mỹ và Úc? - Trong các bình luận dưới bài báo, nhiều người đã kêu gọi Paris chính thức rút khỏi Liên minh Bắc Đại Tây Dương và cải thiện quan hệ với Moskva, đồng thời gọi quyết định của Mỹ là một sự phản bội.

2021-09-21 - Tổng tuyển cử tại Canada: Lãnh đạo đảng Bảo thủ thừa nhận thất bại - Tuyên bố được đưa ra sau khi các kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy, đảng Tự do cầm quyền của Thủ tướng Justin Trudeau đang từng bước giành chiến thắng.

2021-09-21 - Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng LHQ - Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Khoá 76 là sự kiện quốc tế quan trọng hàng đầu, thu hút sự quan tâm, tham dự trực tiếp của Lãnh đạo cấp cao của hơn 100 nước trên thế giới để cùng thảo luận và đưa ra các giải pháp, đề xuất hành động đa phương nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu được quan tâm nhất hiện nay

2021-09-21 - Người dân Việt Nam đổ xuống phố chơi trung thu - Từ 19h30, đoàn người từ các phố Tràng Thi, Phố Huế, Hàng Bông, Hai Bà Trưng... đổ về khu vực xung quanh Hồ Gươm, dẫn đến tình trạng ùn tắc ở các tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ

2021-09-21 - Trang Thanh Niên Công Giáo Láo Toét Thế Nào? - Vụ Tổ Trưởng Vòong A Lộc và Con Chiên tên Mạnh -

2021-09-20 - Cô gái trẻ bị cưỡng hiếp ngay sân nhà thờ gây phẫn nộ - Daily Mail đưa tin, vụ việc cô gái bị cưỡng hiếp ở sân nhà thờ xảy ra tại Witney, Oxfordshire, vào khoảng sau 1h30 sáng ngày 19/9. Nguồn tin cho hay, nạn nhân, cô gái trong độ tuổi 20, đang đi bộ dọc theo nhà thờ Green thì một gã đàn ông không quen biết tiếp cận cô. Nghi phạm sau đó kéo cô gái vào khu vực sân nhà thờ St Mary và tấn công tình dục nạn nhân.

2021-09-20 - 14 Hồng Y của Giáo Hội Công Giáo nhiễm bệnh. Một vị đã qua đời. Hai vị vẫn nguy kịch -

2021-09-20 - Thay cho tàu biển trước đây, lần đầu tiên quân đội Trung Quốc đưa tin máy bay vận tải Y-20 hạ cánh - xuống các đảo nhân tạo trên Biển Đông để vận chuyển lính hết hạn đồn trú tại các đảo và đá ngầm về đất liền. Trung Quốc lần đầu tiên công khai tin điều máy bay vận tải hạng nặng Y-20 tới Trường Sa.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-09-22 - Nhiều người dân Mỹ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam - Thạch Ngọc Hoàng -

● 2021-09-14 - 15 Điều Mô Tả Đúng, Hiểu Chính Xác Về Đạo Thiên Chúa - Phát Lê -

● 2021-08-28 - Bất ngờ tìm được... CHA RUỘT của Chúa Dê-xu: - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-08-27 - Xin Hãy Xứng Đáng Với Sự Tin Yêu Của Nhân Dân Và Có Trách Nhiệm Với Đất Nước - FB Son Nguyenhong -

● 2021-08-22 - THÁNG 8 - nhiều chuyện cần biết. Người Việt đau khổ trên đất Pháp - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-08-12 - Sự thù địch chống Cơ đốc giáo đang lan rộng khắp Tây Âu - FB Du Nguyên -

● 2021-08-10 - CSVN họ bang giao với Mỹ trước VNCH - Mỹ tặng Vaccine, Tủ Lạnh Bảo Quản Và 4,5 USD Để Giúp Dân VN Chống Dịch - Giác Hạnh -

● 2021-08-09 - Nghe ông Nguyễn Ngọc Lập phải cẩn thận... Một nhận xét trong video dưới đây rất xác đáng - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-08-07 - Người TCG có biết "trơ trẽn" là gì không? - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-08-05 - thỉnh cầu hàng Giáo sĩ trong phạm vi đạo đức và trách nhiệm sớm có những biện pháp can thiệp xử lý - FB Hồ Đại Nguyên Nội của Lộc -

● 2021-08-02 - Các Vết Sẹo chiến tranh - Tự Do Tôn Giáo không phải một chiều. - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-07-31 - Kẻ điên khùng dốt nát này là ai? - Trần Quang Diệu trích dẫn -

● 2021-07-30 - Kêu gọi các chùa không treo cờ vàng ba sọc đỏ - đó là biểu tượng cho "Chia rẽ, Hận thù, và Lệ thuộc" - Giác Hạnh -

● 2021-07-29 - Tại sao nhiều người Tây Phương bỏ đạo Thiên Chúa Giáo? - Ri Nguyễn sưu tầm -

● 2021-07-21 - Ngô Đình Diệm - Tam Đại Việt gian - Trần Quang Diệu -

● 2021-07-21 - Tại cuộc họp do Hội "American Friends of Vietnam" tổ chức ngày 1/6/1956, John F. Kennedy tuyên bố - Ri Nguyễn -

● 2021-07-20 - Quanh chuyện chung tay dập dịch Covid-19 - Thanh Tín Nguyễn -

● 2021-07-20 - Chúng tôi vừa thoát nạn, xin báo động để mọi người phòng thủ - Nguyễn Vũ -

● 2021-07-14 - Đài ghi công người Công giáo VN làm tay sai chết vì nước Pháp ở Paris - Du Nguyên -

● 2021-07-13 - Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Tại Sao Các Hội Đoàn Cựu Quân Nhân Muốn Giật Sập Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị - LS Nguyễn Quốc Lân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 >>>