●   Bản rời    

Về Dự Luật Đưa Môn Nghiên Cứu Chủng Tộc Vào Chương Trình Trung Học Trong Tiểu Bang California


SH: Ở xứ Mỹ này, chuyện khó hiểu nhất là tư tưởng của các đại diện cộng đồng đối với các vấn đề thời sự chính trị ở đây. Dự luật đòi hỏi môn nghiên cứu sắc tộc để tốt nghiệp trung học đã được Thượng viện bỏ phiếu chấp thuận tỉ số 33-4 vào cuối ngày thứ Hai 31 tháng 8, năm ngoái (2020) .
Hồi cuối tháng 8, 2020, khu học chánh lớn nhất của tiểu bang, Los Angeles Unified, đã tự nguyện áp dụng đòi hỏi có môn học về sắc tộc để tốt nghiệp, bắt đầu từ niên học 2023-24. Ngay từ đầu tháng 8, Fresno Unified, quận hạt lớn thứ tư của tiểu bang, đã thông qua yêu cầu nghiên cứu sắc tộc trong hai học kỳ, bắt đầu với niên học 2021-22.

Việc thông qua nhanh dự luật này và một dự luật khác yêu cầu nghiên cứu sắc tộc đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học California State, mà Thống Đốc Gary Newsom đã ký thành luật vào ngày 17 tháng 8, 2020, phản ánh sức mạnh của phong trào phản đối Black Lives Matter, và sự công nhận ngày càng tăng rằng tất cả trẻ em phải được dạy về nguồn gốc lịch sử và di sản lâu dài của nạn định kiến sắc tộc và chủng tộc ở Mỹ.

Môn sắc tộc học nghiên cứu một cách rộng rãi về lịch sử, văn hóa, chính trị, những đóng góp và định kiến mà các nhóm chủng tộc phải đối mặt trên toàn quốc. Nhưng ở California, các cuộc nghiên cứu về sắc tộc đã phát triển sau các cuộc biểu tình tại các trường San Francisco State và UC Berkeley vào cuối những năm 1960. Những cuộc biểu tình này dẫn đến nhu cầu về các khóa học nghiên cứu sắc tộc, tập trung vào bốn nhóm thiểu số có các cuộc đấu tranh chính trị và di sản phong phú, đã bị bỏ qua trong các khóa học văn học và lịch sử.

Vào đầu năm 2021, Ủy ban Giáo dục tiểu bang được yêu cầu thông qua chương trình giảng dạy mẫu đang được sửa đổi lần thứ hai, cho phép các học khu và trường học linh hoạt trong việc quyết định những gì sẽ được giảng dạy. Theo truyền thống của các khóa nghiên cứu chủng tộc, Chương trình giảng dạy trong dự thảo của Bộ Giáo dục California tập trung vào bốn nhóm dân tộc thiểu số, đó là: người Mỹ gốc Phi, người Latinh, người Mỹ gốc Á và người Mỹ bản địa.

Dự thảo chương trình giảng dạy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho tất cả học sinh cơ hội khám phá nguồn gốc và dân tộc của chính họ. Tám mục tiêu của Dự thảo bao gồm cho phép học sinh phát triển sự hiểu biết tốt hơn về các sắc dân khác, thúc đẩy sự tham gia của công dân và sự “giao tiếp” trong xã hội.
Các bài học mẫu được đề xuất đi sâu vào các vấn đề như cuộc đàn áp thổ dân bản địa (da đỏ) bắt đầu trong thời kỳ Truyền giáo, sự phân biệt đối xử với người Mỹ gốc Mexico cũng như ảnh hưởng của họ đối với chính trị và văn hóa California. Các bài học cũng sẽ tập trung vào các chính sách của chính phủ cấm người Mỹ gốc Phi châu đến các khu dân cư da trắng.

Để giải quyết những lo ngại, Ủy ban Lập pháp Do Thái California sẽ đảm bảo rằng các khóa học nghiên cứu về sắc tộc sẽ khách quan và không mang tính định kiến. Các sửa đổi dự thảo nêu rõ, sẽ không dạy hoặc quảng bá giáo lý tôn giáo và sẽ phù hợp với học sinh thuộc mọi chủng tộc, tôn giáo, giới tính, khuynh hướng tình dục và các nền văn hóa và dân tộc đa dạng. Và họ “sẽ không phản ánh hoặc quảng bá, trực tiếp hoặc gián tiếp, bất kỳ thành kiến, cố chấp hoặc phân biệt đối xử nào” chống lại bất kỳ người hoặc nhóm nào.

Trên đây là sơ lược về chương trình nghiên cứu sắc tộc ở California theo trang mạng EdSource.org

Vậy thì nhóm sắc tộc gốc Việt Nam cũng có lợi trong những bài học trên (người Mỹ gốc Á) mà không có hại gì cả. Không hiểu tại sao lại xoắn lên như thế?

Tôi không thấy có điều gì bất lợi hay có mảy may nguy hại nào đến “tương lai con em” của cộng đồng Việt Nam chống cộng cả đời ở California, hay của cả nước Mỹ nói chung cả.

Sự chống đối và sợ hãi như bức thư dưới đây chắc chắn là lo sợ dùm cho hay thay cho ông chủ nào đó (có liên quan đến chữ “truyền giáo”) mà họ tự nguyện làm nô lệ cả đời chăng?

Toàn là làm những chuyện ngược đời!


LTX
___________________________
From: "Hieu Doan" via PhucHungViet
Date: Mon, Jun 14, 2021 at 6:21 PM
Subject: CĐNVQGHK – Yêu Cầu Quốc Hội California bỏ phiếu chống lại Dự Luật đưa Lý Thuyết Chủng Tộc vào chương trình học.

CĐNVQGHK – Yêu Cầu Quốc Hội California bỏ phiếu chống lại Dự Luật đưa Lý Thuyết Chủng Tộc vào chương trình học.
Posted on 14/06/2021 by minhhieu90

TÂM THƯ (Khẩn) CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ

Kính thưa quý đồng hương, quý Hội Đoàn (nhất là ở Tiểu Bang California)
Ngày 16 tháng 6 này, Quốc Hội Tiểu Bang California sẽ đưa dự luật AB-101 về Critical Race Theory ra để bỏ phiếu.

Thật ra đây là chương trình nhồi sọ về thuyết chủng tộc (Critical Race Theory) mà đám Dân Chủ Liberal muốn cấy vào đầu óc non trẻ của học sinh rằng người da trắng là nguyên nhân mọi tội lỗi đối với người da đen. Họ chủ trương xóa bỏ lịch sử, người da trắng phải nhận tội lỗi, xin lỗi, và bồi thường cho người da đen. Thay vì thuyết “Bình Đẳng” (Equality) mà mọi người được hưởng đồng đều về cơ hội; thì phe Liberal chủ trương thuyết “Equity” tức là người da đen phải được hưởng thụ ngang bằng da trắng, bất luận khả năng và sự nỗ lực của họ.
Lý thuyết này tương đồng với thuyết “tái phân phối tài sản xã hội” (Wealth redistribution) của Marxism và Communism, san bằng cách biệt xã hội “Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu” mà trong thực tế 100 năm Cộng Sản ở Liên Sô và các nước Xã Hội Chủ Nghĩa đã không bao giờ thực hiện được vì nó mơ hồ, không tưởng và bất công.

Thật sự, đảng DC và nhóm Liberal không thương gì dân da đen. Nhưng họ vẫn chủ trương ve vuốt da đen qua việc bắt các Tòa Đại Sứ Mỹ trên thế giới phải treo cờ Black Lives Matter, và chính phủ Mỹ từng ban hành những biện pháp để làm vừa lòng người da đen, dù các biện pháp này phi lý, phi luân và thiệt hại đến quyền lợi chung của công dân.

Có thể coi chủ trương Critical Race Theory như là việc đầu độc tư tưởng mang mầm mống Chủ Nghĩa Cộng Sản. Quý vị muốn biết thêm về lý thuyết Critical Race Theory, xin đọc bài của nhà bình luận Vũ Linh trong trang web sau:
https://diendantraichieu.blogspot.com/…/bai-180-binh…

Phản ứng của chúng ta có thể sẽ chậm trễ mất rồi.

Vì thế, qua lá thư gấp vội này, Chúng tôi thiết tha kêu gọi quý đồng hương, hội đoàn ở California, tìm mọi cách nhanh nhất để liên lạc với các Dân Biểu, Nghị Sĩ Tiểu Bang California để yêu cầu họ bỏ phiếu chống Dự Luật AB-101 này; như rất nhiều Tiểu bang khác đã làm để ngăn ngừa việc dạy lý thuyết này..
Vì tương lai con em chúng ta, vì tương lai nước Hoa Kỳ hùng mạnh, dân chủ, xin quý vị tiếp tay ngăn ngừa nọc độc này.
Trân trọng kính chào toàn thể quý vị.

TM Hội Đồng Đại Diện, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ
Đỗ Văn Phúc, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị
Nguyễn Trà My, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành
Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát
Đó đây


2021-07-26 - CEO Nguyễn Phương Hằng nói chuyện với tên trộm gà Trương Quốc Huy -

2021-07-24 - Câu chuyện về 2 bé gái bị trao nhầm ở Bình Phước và những hệ lụy phía sau -VTV Đặc biệt -

2021-07-22 - Các nhà sư họ âm thầm làm từ thiện với cái tâm của mình, thế mà có kẻ nói - những câu chia rẽ dân tộc, chia rẽ tôn giáo: "SAO KHÔNG THẤY NHÀ SƯ LÀM TỪ THIỆN?"

2021-07-22 - Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương Binh Liệt Sỹ (27/7/1947-27/7/2021) - Huyện đoàn Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới ngày thương binh - liệt sỹ. Ngày 18/7, Huyện đoàn Hương Sơn đã đến tặng quà, thăm khám cấp phát thuốc miễn phí cho 10 thương bệnh binh, người có công với cách mạng ở xã Sơn Ninh, Sơn Phú, Sơn Lễ, Sơn Lâm và Sơn Lĩnh

2021-07-20 - Bản chất của Vatican và những âm mưu -

2021-07-20 - Người dân Quận 6 TP.HCM v.ả m.õm Em Đô - Việt Kiều Mỹ -

2021-07-20 - Thủ tướng họp khẩn yêu cầu các tỉnh, thành không được ban hành "giấy phép con" -

2021-07-19 - Kẻ tham gia bạo loạn ở Quốc Hội hôm 6/1/2021 bị 8 tháng tù, xin lỗi vì "quyết định ngu ngốc" - Ông Paul Allard Hodgkins, dân Florida, người ủng hộ cựu TT. Donald Trump vừa bị tòa tuyên án tám tháng tù do "ngăn cản" Quốc Hội xác nhận kết quả bầu cử hôm 6 Tháng Giêng, 2021. Việc tuyên án có thể đặt ra ngưỡng hình phạt cho hàng trăm bị cáo khác khi họ quyết định có chấp nhận các thỏa thuận nhận tội hay ra tòa.

2021-07-19 - Liên quan đến lịch sử đất đai, cơ sở của TCG ở Việt Nam - TRẢ LỜI CHIENS TRẦN ĐĂNG VŨ

2021-07-19 - Đề tài 141: Gửi Chị Hai Kiên Giang ở kênh Trần Ly Official -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-07-21 - Ngô Đình Diệm - Tam Đại Việt gian - Trần Quang Diệu -

● 2021-07-21 - Tại cuộc họp do Hội "American Friends of Vietnam" tổ chức ngày 1/6/1956, John F. Kennedy tuyên bố - Ri Nguyễn -

● 2021-07-20 - Quanh chuyện chung tay dập dịch Covid-19 - Thanh Tín Nguyễn -

● 2021-07-20 - Chúng tôi vừa thoát nạn, xin báo động để mọi người phòng thủ - Nguyễn Vũ -

● 2021-07-14 - Đài ghi công người Công giáo VN làm tay sai chết vì nước Pháp ở Paris - Du Nguyên -

● 2021-07-13 - Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Tại Sao Các Hội Đoàn Cựu Quân Nhân Muốn Giật Sập Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị - LS Nguyễn Quốc Lân -

● 2021-07-12 - Tỉ phú xin tiền - bị cấm tham gia một số mạng xã hội sau vụ tấn công chết người ở Đồi Capitol vào tháng 5 - Ngô Ngọc Diệp -

● 2021-07-09 - Sĩ quan Hải quân VNCH Nguyễn Hữu Ba đã từng nói: ".... cũng sẽ phải tiểu lách sang chỗ khác." - Trần Quang Diệu -

● 2021-07-08 - Nếu tính tiền, thì kẻ "sống chui" ở Mỹ giàu sang, "quý phái" hơn người dân chân chính như thế nào? - Diễn Đàn -

● 2021-07-07 - GH Benedict 16: LM các nước Á châu và Phi Châu sướng như tù trưởng bộ lạc - nên họ thích đi nhà dòng - FB Du Nguyen -

● 2021-07-06 - Chúa chiếm Chùa - TỘI LỖI TÀY ĐÌNH CỦA ĐẠO DÊ SU ĐỐI VỚI PHẬT GIÁO: - FB Nguyễn Văn Xuân Hưởng -

● 2021-07-04 - Thống đốc bang Florida, DeSantis nhắm vào việc "nhồi sọ" sinh viên ở Florida - "Dân chủ" theo quan điểm "Cộng Hòa" - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-07-04 - Đại đa phần chống cộng đang lạm dụng danh nghĩa “quốc gia,” thực ra không có chính nghĩa quốc gia. - Giác Hạnh -

● 2021-07-03 - Đọc Chuỗi MÂN CÔI Để Làm Gì? - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-06-27 - Màn 3: Tên Trưởng Phòng Cục 2 Nói Gì Với Phao Lồ Trần Thiện Khiêm? - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-06-26 - Màn 2: Ông Phê rô nói gì với Phao lồ Trần Thiện Khiêm khi ông gõ cửa Thiên Đàng ngày 24/6/2021 - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-06-26 - Màn 1: Giám mục Nguyễn Thái Hợp NÓI GÌ với Thủ Tướng "XỊA" Trần Thiện Khiêm để ông có ý tưởng theo Chúa - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-06-21 - Những công bố của các Giáo Hoàng John Paul II, Benedict XVI và Francis về các niềm tin - Ri Nguyễn -

● 2021-06-17 - Về Dự Luật Đưa Môn Nghiên Cứu Chủng Tộc Vào Chương Trình Trung Học Trong Tiểu Bang California - CĐ người Việt "quốc gia" Hoa Kỳ -

● 2021-06-14 - Tại Sao Dân Pháp Tàn Sát Hàng Giáo Sĩ Công Giáo La Mã Trong Cuộc Cách Mạng 1789 - FB Du Nguyễn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 >>>