●   Bản rời    

Sư Liên tôn THÍCH-KHÔNG-TÁNH, ông biết gì về lịch-sử lá quốc-kỳ Việt Nam mà nói?

From: Pham_Hoàng_Vương
Date: Tue, May 11, 2021 6:20 pm

Bớ nầy, ông chiên trọc Thích-Không-Tánh! Ông biết gì về lịch-sử lá quốc-kỳ Việt Nam mà nói. Để tôi dạy sử cho chiên trọc nhé:

- Nước ta (trước đây) có tướng-kỳ, quân-kỳ, vương-kỳ, đế-kỳ, chứ không có quốc-kỳ. Đến thời QUANG-TRUNG ĐẠI-ĐẾ cũng sử-dụng ĐẾ-KỲ nền đỏ với mặt trời vàng thôi.

Đời TỰ-ĐỨC, cụ Phan-Thanh-Giản và Lâm-Duy-Hiệp đi sứ sang Pháp thương-thuyết, mong chuộc lại 6 tỉnh Nam-Kỳ mới sáng-chế lá quốc-kỳ ĐẠI-NAM. Luật hàng-hải nước PHÁP buộc thuyền bè ngoại-quốc nào vào HẢI-PHẬN PHÁP-QUỐC phải trương quốc-kỳ của nước đó lên. Nếu không có thì Hải-Cảnh Pháp cho là thuyền hải-tặc, họ bắt giữ hoặc nổ súng. Trong cái khó mới ló cái khôn, cụ PHAN-THANH-GIẢN nhanh tay gở giải mũ (khăn nền vàng với một sọc đỏ) trên đầu mình, vẫy-vẫy ra hiệu đây là Quốc-Kỳ Đại-Nam của chúng tôi đây. Từ đó Triều-Đình Huế công-bố cái giải-mũ của cụ Phan là Quốc-Kỳ của “An-Nam-Quốc”.

Đến khi BẢO-ĐẠI chịu làm vua bù-nhìn cho NHẬT-BẢN, mới chế ra lá cờ nền vàng với 2 sọc đỏ liền & 1 sọc đỏ gãy khúc (Quẻ Ly) làm quốc-kỳ của cái gọi là Việt-Nam Đế-Quốc. Năm 1948, BẢO-ĐẠI phản-bội Chánh-phủ VNDCCH, chạy theo làm Quốc-Trưởng QGVN bù-nhìn tay sai cho giặc Pháp, chúng mới biến-chế ra lá cờ vàng với 3 sọc đỏ (Què Càn) biểu-tượng cho cái gọi là QGVN.

Sau nầy 1955 Chiên-nô Ngô-Đình-Diệm ...chiên-nô Tùng-Phụ-Đạo Nguyễn-Văn-Thiệu lưu-dụng cho VNCH đến ngày 30-4-1975, nó trở-thành lá cờ bại trận Defuncted Flag. Tội-nghiệp cho tôi, sống ở Mỹ 46 năm, tôi bảo-tồn nó như vật kỷ-niệm. Nhưng đến 6-1-2021, tôi hỗ-thẹn kéo nó xuống đốt bỏ, vì tôi không muốn bị đồng-hoá với đám chiên-nô mít hủi cuồng TRUMP mà bị quê-hương VN & MỸ ruồng bỏ.Cờ đỏ 1 sao vàng đã và đang là quốc-kỳ chánh-thức của nước việt-nam thống-nhất, còn cờ vàng là đồ bỏ rồi đó ông chiên trọc cuồng Trump Thích-Không-Tánh ạ!

PHVg-May-11-2021
____________________________
Subject: Re:_CỜ_VÀNG...CHIÊN_TRỌC_
THÍCH-KHÔNG-TÁNH_CẦN_HỌC_L ỊCH-SỬ_VN....Re:_Lạc_Hồng
_phất_ngọn_cờ _Đào_mà_bảo_l à_phất_Hoàng_Kỳ_Thánh_Giá
_sao?_Re:_CỜ_VÀNG_VIỆT_NAM _(HOÀNG_KỲ)_TỪ_THỜI_HAI_BÀ
_TRƯNG_KHỞI_NGHĨA_ĐẾN_NAY.
From: "giac hanh" via NVTD"
Date: Tue, May 11, 2021 9:05 pm
Lưu ý:

Ngày 6 tháng 1 năm 2021 là ngày lá cờ Vàng không còn giá trị biểu tượng của Cộng đồng người Việt hải ngoại.

Bởi vì hai nguyên nhân.

1. nó được dùng như một cờ băng đảng cực đoan đồng hành với các nhóm khủng bố cuồng Trump tấn công Quốc hội Hoa Kỳ.
2. Sự kiện cờ Vàng tấn công Quốc hội Hoa Kỳ không phải do một nhóm vài người tự phát, mà điểm mấu chốt là hành động này được gần như 100% phe Mít cuồng Trump đồng tâm ủng hộ.
2.1. Chính những người trong các tổ chức “Cộng đồng” từng vận động chính quyền Hoa Kỳ công nhận cờ Vàng là cờ Cộng đồng. Tất nhiên thế là nó không phải Quốc Kỳ (National Flag), mà là Cờ Cộng Đồng Chống Cộng dùng để chống lại nước Việt Nam đã hoàn toàn độc lập (Community flag of the anti-Vietnam National Indepence. Nghĩa là cờ Vàng là cờ của cộng đồng “Mỹ” do Mỹ ủng hộ.
2.2. Các nhóm này đã hoàn toàn công nhận tính chính nghĩa và ủng hộ cuộc tấn công Quốc hội Hoa Kỳ. Nghĩa là một tập thể cộng đồng này đồng thanh phản bội nền dân chủ Mỹ.

Nói tóm lại thì:
1. Cờ Vàng là cờ cộng đồng người Mỹ gốc Việt KHÔNG CHẤP NHẬN NỀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM HIỆN ĐẠI.
2. Cờ Vàng không phải là Quốc Kỳ.

GH
______________________
On Tuesday, May 11, 2021, 6:49:52 PM AKDT, "TRUONG-AN" via TDNL wrote:

Cờ vàng chỉ chánh thức xuất hiện ở Nam VN từ 1955 tới 1975, tổng cộng 20 năm và 20 năm đó là Vietnam War tức là cờ của nhóm hậu duệ Khả-Thân, hậu duệ của Việt gian Pháp rồi theo Mỹ - lãnh lương Mỹ, sử dụng vũ khí Mỹ...trong VN War từ 1955 tới 1975.

"Dân tộc và đất nước VN" của hậu duệ Khả-Thân chỉ có từ vĩ tuyến 17 tới Mũi Cà Mau và chỉ có 20 năm, từ 1955 tới 1975 với "cờ thiêng dân tộc" là cờ vàng.

Mẫu quốc của họ là Pháp.
Phụ quốc của họ là Mỹ.
Thiên quốc của họ là Vatican.

Họ không phải là người VN thuần tuý mà chỉ có vóc dáng VN, nói ngôn ngữ VN nhưng KHÔNG phải là người VN. Hiện họ đang sống lêu bêu ở hải ngoại, vô tổ quốc VN...

__________________________
On Wednesday, 12 May 2021, 12:24:55 pm AEST, "Hong PHAM" via DiễnĐànDânTộc wrote:

*Cờ của một giai đoạn.

Trích: "4) Lịch sử cờ vàng" ở dưới.

Theo đó thì năm 1948, cờ vàng đã xuất hiện nhưng chưa chánh thức.

Từ năm 1955-1975, cờ vàng mới chánh thức xuất hiện và chỉ ở Nam VN.

Ông Diệm tiếp tục dùng cờ vàng từ năm 1955-1963 và kéo dài tới 1975 thì chấm dứt ở Nam VN (20 năm, 1955-1975).

-Nếu nói cờ vàng là "cờ thiêng của dân tộc và đất nước VN", thì "dân tộc và đất nước VN" chỉ có từ 1955-1975 (20 năm) và chỉ từ vĩ tuyến 17 tới Mũi Cà Mau? Rồi miền Bắc VN "xâm lăng" miền Nam VN? Tức là Người VN "xâm lăng" đất nước của người VN? Tôi không thấy có sự hữu lý nào trong những dòng chữ đỏ nầy, nhứt là Vietnam War đã chấm dứt gần nửa thế kỷ.

Cờ vàng lại cũng không phải là của toàn bộ người miền Nam VN, mà chỉ là của ông Diệm+1 triệu dân từ Bắc VN vào Nam VN năm 1954 vì họ là những người theo giặc Pháp trước đó+những người Việt trong Nam VN mà những người nầy cũng là những người trước đây theo giặc Pháp và sau đó làm tay sai cho Mỹ trong VN War.

Nên nhớ, Ông Diệm do ngoại bang đưa về Nam VN, Bố ông Diệm là Ngô Đình Khả và ông nội của ông Diệm là Ngô Đình Niệm đều là tay sai đắc lực của giặc Pháp. Ông Khả phục vụ dưới trướng Nguyễn Thân, Nguyễn Thân là tên Việt gian theo giặc Pháp khét tiếng tàn bạo. Khả-Thân là những kẻ truy sát gắt gao nghĩa quân Phan Đình Phùng.

Cờ vàng không phải là "cờ thiêng của dân tộc và đất nước VN". Cờ vàng là cờ của hậu duệ Khả-Thân và chỉ hiện diện ở Nam VN từ 1955 và chấm dứt năm 1975 (20 năm). Cờ của một giai đoạn.

_____________________________
On May 11, 2021, at 1:55 AM, giac hanh wrote:

Thầy Không Tánh à,

Tổ tiên ta mỗi khi đánh ngoại xâm là treo ngọn cờ lao vì thời đó thiếu vãi. Có lắm thì cắt máu ăn thề viết hịch lệnh bằng máu rồi toàn dân hiệu triệu là tộc Lạc Hồng phất ngọn cờ đào (máu ăn thề viết lên).

Cờ “Vàng” bị GH tao đập mấy ngày nay là “Cứt Vàng” nên tụi bây tránh không chơi “cờ Vàng” nữa. Giờ tụi mày quay sang nguỵ biện là “Hoàng Kỳ”.

Mà Hoàng kỳ tất là cờ của Vua. Nghĩa là của triều đình. Những cái triều đình này ta không rõ là sao, chứ thời đó dùng tới mấy từ ngữ “Hoàng bào”, “Hoàng kỳ”theo kiểu đại trà cho đại chúng là bị chém đầu ngay. Cho nên không có chuyện “Hoàng kỳ” qua các thời đại VN trước kia.

Khi dùng màu sắc cho đại chúng, tức là nhân dân áo vãi thì chỉ có hai màu là Hồng và Hắc (đen).

Dân thì là dân đen. Màu đen dân ta dùng rất đặc biệt cho áo quần, và dân quân thì mặc áo vãi đen, sậm, nâu vì dệt vãi rồi không cần tẩm chất. Làm ra áo Vàng, và hoàng lỳ bằng lụa mắc lắm nên màu sắc rực rõ chỉ cho vua mặc. Và chiếu chỉ.

Màu đỏ, thì là do nói đến “máu” của dân. Đánh giặc là toàn dân cắt máu ăn thề đòi nợ máu mà ngoại xâm phải trả.

Làm ơn học sử lại đi chứ chú mày gửi vầy thì có ngày mày sẽ lại gửi thêm tin là thời Bà Triệu dùng cờ Vàng có hình thập giá thì khổ cho Liên Tôn lắm.

Chúng ta là con cháu vua Hùng (cũng là Hồng), Lạc Hồng. Tổ tiên ta mấy thế hệ chống ngoại xâm thì ai cũng phất ngọn cờ Đào, hoặc là cờ Hồng. Chứ không phất ngọn cờ Vàng!

Cái gọi là da “Vàng” thì nó chỉ xãy ra từ thời tụi khoa học chính trị phương Tây nó phân biệt chủng tộc mà ra.

Cho nên nền Đỏ sao Vàng là hợp lý biểu tượng cho chủ quyền đất nước và dân tộc dòng máu Lạc Hồng.

Không có “Lạc Vàng”. Nhưng có “Chó Vàng” và “Cứt Vàng” và những người bệnh gan “Da Vàng”.

GH

_____________________________
On Monday, May 10, 2021, 4:25:58 PM AKDT, Chua LienTri wrote:

Từ: Chua LienTri
Date: Th 3, 11 thg 5, 2021 vào lúc 00:13

CỜ VÀNG VIỆT NAM (HOÀNG KỲ) TỪ THỜI HAI BÀ TRƯNG KHỞI NGHĨA ĐẾN NAY.
_______________________________
On Thursday, 6 May 2021, 10:45:22 am AEST, "chuyenbai" via DiễnĐànDânTộc wrote:
Trích từ eMail của Hoàng Lan Chi...
LỊCH SỬ LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ

�� Tại Việt Nam, Nhật Bản mở cuộc hành quân Meigo ngày 9-3-1945, đảo chánh Pháp tại Đông Dương. Nhật tuyên bố trao trả độc lập lại cho Việt Nam. Vua Bảo Đại (trị vì 1925-1945) công bố bản TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP ngày 11-3-1945. Nhà vua mời học giả Trần Trọng Kim lập chính phủ. Chính phủ Trần Trọng Kim chính thức ra mắt ngày 17-4-1945, gồm các bộ theo lối Tây phương, nhưng đặc biệt không có bộ Binh, hay bộ Quốc phòng hay bộ An ninh. Chính phủ Trần Trọng Kim là chọn quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ theo hình quẻ “ly”, một trong tám quẻ của bát quái. Quẻ “ly” gồm ba sọc song song, trong đó hai sọc ngoài (ở hai bên) là hai sọc thẳng, còn sọc ở giữa cách khoảng với nhau.

�� Năm 1948, đại diện ba miền đất nước cùng về Sài Gòn thành lập Chính phủ Lâm thời Trung ương Việt Nam ngày 23-5-1948 do ông Nguyễn Văn Xuân làm thủ tướng. Chính phủ chính thức ra mắt ngày 1-6-1948. Khi đó có năm mẩu cờ được đề nghị để chọn làm quốc kỳ, gồm có ba lá cờ do uỷ ban đại diện ba miền Bắc, Trung và Nam phần đưa ra, và hai lá cờ do đại diện Phật giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài đề nghị. Cuối cùng lá cờ do đại diện miền Nam đề nghị được chấp thuận vì có ý nghĩa nhất, lại đơn giản, không phức tạp.

�� Ngày 2-6-1948, thủ tướng Xuân công bố lá quốc kỳ mới hình chữ nhật, chiều ngang bằng hai phần ba chiều dài, nền vàng giống như cờ của Trần Trọng Kim, nhưng thay vì quẻ ly, nay đổi lại ba sọc đỏ bằng nhau và cách đều nhau chạy dài theo chiều ngang của lá cờ.

�� Ý nghĩa thứ nhất là ba sọc ngang của lá cờ tượng trưng cho sự thống nhất ba miền lãnh thổ Bắc, Trung, và Nam phần của đất nước, trên nền vàng tượng trưng nền tảng của quốc gia Việt Nam. Nếu lá cờ năm 1945 của Trần Trọng Kim thừa tiếp lá cờ long tinh có từ thời vua Khải Định (trị vì 1916-1925), thì lá cờ hình thành năm 1948 lại thừa tiếp truyền thống lá cờ của Trần Trọng Kim, về hình thức, màu sắc, và cả về lý tưởng chính trị, đó là lý tưởng quốc gia

�� Thời TT Ngô Đình Diệm: Quốc hội lập hiến được bầu ngày 4-3-1956. Trong khi xây dựng hiến pháp, quốc hội cũng đã bàn chuyện tuyển chọn quốc kỳ và quốc ca, nhưng chưa có mẫu vẽ quốc kỳ mới nào ưng ý hơn, nên ngày 31-7-1956, Quốc hội ra quyết nghị hoãn bàn, và vẫn giữ quốc kỳ như cũ.

�� Sau 1975, Cộng đồng người Việt ở hải ngoại dần dần lớn mạnh và tạo thành một thế lực cử tri quan trọng. Nhiều tiểu bang, nhiều thành phố ở Hoa Kỳ chính thức thừa nhận LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ là BIỂU TƯỢNG CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN.

Hiện nay, ở hải ngoại, lá cờ của nhà nước cộng sản Việt Nam chỉ được treo tại các tòa đại sứ và các tòa lãnh sự của cộng sản mà thôi. Ở bên ngoài các cơ sở ngoại giao cộng sản, hoàn toàn không có bóng dáng lá cờ cộng sản.

( từ web Chúng Tôi Muốn Tự Do)
********

Đó đây


2021-10-25 - Chưa có tiền lệ: Ông Phát Bùi được lưu nhiệm làm Chủ tịch cộng đồng thêm 4 năm - Sao cộng đồng ác thế, cứ đè gánh nặng lên vai ông Phát Bùi, mà còn gia tăng thời hạn lâu thế?

2021-10-24 - Cựu cố vấn của ông Trump có thể bị truy tố vì khinh thường Quốc hội - Ngày 21-10, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã nhất trí đề xuất tội danh khinh thường Quốc hội đối với ông Steve Bannon, cựu cố vấn và là đồng minh lâu năm của cựu Tổng thống Donald Trump

2021-10-23 - Ông Trump yêu cầu đóng góp mỗi người 45 đô la để giúp "giải quyết gian lận bầu cử" - Các thành viên trong danh sách gửi thư của Donald Trump đã được yêu cầu đóng góp mỗi người 45 đô la để “giải quyết gian lận bầu cử năm 2020,” mặc dù không có bằng chứng về gian lận cử tri hàng loạt. Yêu cầu đóng góp sau khi cựu TT Trump khẳng định đảng Cộng hòa “sẽ không bỏ phiếu” trong cuộc tổng tuyển cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 và 2024 cho đến khi vụ gian lận cử tri “được giải quyết”.

2021-10-20 - Dịch Covid-19 tấn công khu công nghiệp ở Phú Thọ - Đây là điều đáng lo ngại do các khu, cụm công nghiệp tập trung đông người lao động. Do đó, nguy cơ lây nhiễm trong các khu, cụm công nghiệp rất cao nếu không tuân thủ các biện pháp an toàn dịch

2021-10-20 - 12 chốt cửa ngõ TP HCM dừng kiểm tra giấy xét nghiệm - cảnh sát chỉ yêu cầu người vào thành phố khai thông tin di chuyển nội địa qua ứng dụng VNEID, kèm chứng nhận tiêm vaccine phòng Covid-19.

2021-10-20 - Ngày này năm ngoái: Ngô Quý Đăng: Cậu bé lớp 10 không xài điện thoại đoạt huy chương vàng quốc tế toán học - Kết quả thi Olympic toán quốc tế năm 2020 của đội tuyển Việt Nam khá đặc biệt khi Ngô Quý Đăng - học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội - đoạt huy chương vàng

2021-10-19 - Cựu Đệ Nhất Phu Nhân VNCH Nguyễn Thị Mai Anh qua đời, thọ 91 tuổi - 15 Tháng Mười, tại nhà riêng ở Đông Bắc San Diego County, Nam California. Bà theo đạo Công Giáo và ông Nguyễn Văn Thiệu theo đạo Phật. Hai ông bà kết hôn vào năm 1951 và sau đó vào năm 1958, ông Thiệu được rửa tội theo đạo Công Giáo.

2021-10-19 - Bà Mai Anh ngồi ở Phủ Đầu Rồng điều hành các đường dây buôn lậu - Lúc đó, ở Sài Gòn ai cũng biết rằng, chính vợ chồng Thiệu đã bảo kê cho buôn lậu, tham nhũng - điều đó làm cho con đường dẫn đến suy vong của ông ta càng nhanh hơn... Làn sóng phẫn nộ đã lan truyền trong sĩ quan và binh lính Việt Nam Cộng hòa, bởi kẻ chủ mưu cầm đầu vụ buôn lậu vẫn giấu mặt, tránh thân an toàn khi bắt vài “con dê cỏn con” ra tế thần hòng làm dịu dư luận

2021-10-18 - Nghị sĩ Công Giáo phò sinh bị đâm túi bụi giữa nhà thờ đến thiệt mạng. Lời tiên tri Fatima -

2021-10-18 - Nguyễn Phương Hằng tiết lộ động trời ông trùm từ thiện .! -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-10-25 - Cụ Thuận Nguyễn đã từng kêu gọi mọi chính quyền Việt Nam hãy ĐỀ PHÒNG đạo xưa của ông - Hiệp Nguyễn -

● 2021-10-25 - Nịnh Chúa cực quá! Tội cái thân già bố Phăng Xịt té lên té xuống. - Lâm Phú Châu sưu tầm -

● 2021-10-24 - THƯ MỜI THAM DỰ LỄ TUYÊN THỆ NHẬM CHỨC CỦA UBXDTĐ Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị - kenny hoang -

● 2021-10-24 - Nhìn các tấm ảnh bệnh viện ngày xưa, cái nào thực sự phục vụ cho dân, vì dân? - Phượng Hoàng Gò Vấp -

● 2021-10-24 - Tài liệu về chuyện Bệnh Viện Vì Dân của phu nhân cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu - SH trích dẫn tài liệu -

● 2021-10-23 - Xin lỗi các bạn, sự từ chối không nhằm vào cá nhân ông Diệm, mà từ chối tiếp tay cho một âm mưu chính trị - Lâm Phú Châu -

● 2021-10-23 - Không biết nhục là gì - Thư mời các quân nhân Việt Miên Lào thuộc quân đội Pháp dự lễ tưởng niệm năm thứ - BMH - Phuc Hung Viet -

● 2021-10-23 - Chỉ thị của Ban Bí thư TW Đảng ngày 16/10/2009"... Tạm dừng các hoạt động , công trình liên quan đến Phan Thanh - FB Nguyễn Thanh Tuấn -

● 2021-10-22 - Tại sao cần phải ghi trong lịch sử sự chiếm đất chiếm chùa của Thiên Chúa Giáo? - -

● 2021-10-22 - Y học hiện đại Giải Mã : KINH THÁNH CỰU ƯỚC DO BỆNH NHÂN THẦN KINH VIẾT RA - FB Anh Nguyen -

● 2021-10-15 - Một phản hồi trên FB đáng quan tâm về - các gi áo sĩ lạm dụng td chưa hề là đối tượng của giáo luật! - Khán thính giả -

● 2021-10-13 - Hàng Trăm Trường Học Tại Anh Quốc Triển Khai Thử Nghiệm Thiền Chánh Niệm Phật Giáo - Du Nguyen -

● 2021-10-11 - Trên đời này, việc khó hiểu đối với tôi không phải là lý thuyết lượng tử, mà là thuyết âm mưu chống lạ - FB Anh Nguyen -

● 2021-10-09 - Chịu hết nổi cái kiểu "Phép Lạ" của các con Chúa!!! - FB Anh Nguyen -

● 2021-10-07 - Kênh youtube “Người Bạc Liêu” giới thiệu và đọc tài liệu về Tội Ác Của Giáo Hội La Mã Với VN - SH sưu tầm -

● 2021-10-04 - Được tin vui Thầy Thích Nhật Từ, Chùa Giác Ngộ Tp/ HCM nhận 4 bằng khen trong 1 ngày 30/9/21 - FB Hiệp Nguyễn -

● 2021-09-22 - Nhiều người dân Mỹ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam - Thạch Ngọc Hoàng -

● 2021-09-14 - 15 Điều Mô Tả Đúng, Hiểu Chính Xác Về Đạo Thiên Chúa - Phát Lê -

● 2021-08-28 - Bất ngờ tìm được... CHA RUỘT của Chúa Dê-xu: - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-08-27 - Xin Hãy Xứng Đáng Với Sự Tin Yêu Của Nhân Dân Và Có Trách Nhiệm Với Đất Nước - FB Son Nguyenhong -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 >>>