●   Bản rời    

Sự thật "không bao giờ thóa mạ, châm ngòi chia rẽ, cổ vũ hận thù"

Subject: Re:_Phật_giáo_...???
From: Ri Nguyen
Date: Sun, August 02, 2020 11:45 am
To: Ngọc_Tri_Châu
Chào bạn Ngọc Tri Châu “CNT,

Cảm ơn bạn đã góp ý, chúc ban và gia đình bình an, hạnh phúc trong mùa dịch.

Có vài điều xin được phản biện như sau.

Bạn viết:

1. “Vì trực tiếp nhận được bài viết của Anh "Ri Nguyen", xin cho mình thân thưa mấy lời. Trong chúng ta, ai nghĩ gì cứ nghĩ; ai nói gì cứ nói; ai viết gì cứ viết, nhưng đừng vội nghĩ là mình nghĩ đúng, nói đúng hay viết đúng; cũng như cần tĩnh táo khi đọc các tài liệu của người khác viết.”

Thật là qúy hóa nếu bạn chỉ cho tôi biết tài liệu tôi trích dẫn nó KHÔNG ĐÚNG ở chỗ nào? Còn không đoạn bạn viết ở trên nó BUỒN CƯỜI VÀ VÔ GÍA TRỊ.

Bạn viết:
2. Đừng chủ quan khi không thấy ai phản ứng gì. Im lặng ở đây, lúc này, không có nghĩa là đồng lõa đâu nhé! Lương tâm chân chính cho thấy, xúc phạm đến niềm tin tôn giáo thì chẳng nên chút nào, vì điều đó đụng chạm đến yếu tố tình cảm, tinh thần và thiêng liêng cao quý nhất của từng con người, cả chính bản thân mình, "nếu" mình cũng là con người.

Thật là vui, bạn không phải là tôi, sao bạn biết tôi chủ quan, xin đừng xuy bụng ta ra bụng người.

NẾU LÀ CON NGƯỜI VÀ LÀ NGƯỞI CÓ LƯƠNG TÂM CHÂN CHÍNH, THÌ CẦN PHẢI NÓI LÊN SỰ THẬT. KHÔNG GÌ QÚY HƠN SỰ THẬT PHẢI KHÔNG BẠN?

Chẳng ai đụng chạm đến tín ngưỡng của bạn, nếu bạn giữ nó cho riêng mình ĐỂ NÓ TRONG PHÒNG NGỦ đừng rêu rao, phô trương, quảng bá tín ngưỡng của bạn cho người khác, cho hàng xóm, ra đại chúng.

KHI BẠN RÊU RAO, PHÔ TRƯƠNG, QUẢNG BÁ TÔN GIÁO CỦA BẠN CHO HÀNG XÓM, CHO NGƯỜI KHÁC, RA ĐẠI CHÚNG THÌ TÔN GIÁO/TÍN NGƯỠNG CỦA BẠN ĐÃ TRỞ THÀNH “MÓN HÀNG TÔN GIÁO”.

LÀ “MÓN HÀNG TÔN GIÁO” THÌ MỌI NGƯỜI CÓ QUYỀN MỔ XẺ, PHÊ PHÁN, CHÊ BAI, KHEN THƯỞNG “MÓN HÀNH TÔN GIÁO” MÀ BẠN CHÀO MỜI.

NẾU “MÓN HÀNG TÔN GIÁO” CỦA BẠN CÓ PHẨM CHẤT TỐT, ĐÚNG NHƯ LỜI BẠN CHÀO HÀNG THÌ MỌI NGƯỜI HÂN HOAN CHÀO ĐÓN.

TRÁI LẠI “MÓN HÀNG TÔN GIÁO” CỦA BẠN LÀ “TÀ GIÁO”, THỨ “TỒI”, THỨ “DỔM”, THỨ “BỆ RẠC THỐI THA” ĐỐI VỚI HỌ. THÌ HỌ CÓ QUYỀN PHÁT BIỂU Ý KIẾN CỦA HỌ. NHẤT LÀ KHI BẠN DÙNG MÁNH LỚI GIAN MANH, LỪA ĐẢO, BỊP BỢM, HÀNG “TỒI” “BỆ RẠC THỐI THA” , HÀNG GỈA NHƯNG BẢO LÀ “HÀNG TỐT”.

QUYỀN MỔ XẺ, PHÊ PHÁN, CHÊ BAI, KHEN THƯỞNG, Ý KIẾN NHẬN XÉT VÀ ĐƯA RA CÁC CẢNH GIÁC CHO NGƯỜI KHÁC DỰA TRÊN SỰ THẬT LÀ QUYỀN CỦA KHÁCH HÀNG. LÀ VIỆC LÀM CỦA NGƯỜI CÓ LƯƠNG TÂM CHÂN CHÍNH.

Bạn viết:
3. Quyền tự do ngôn luận đúng nghĩa luôn được xây dựng trên sự tôn trọng phẩm giá của người khác, cộng đồng khác, nếu không như thế, là tự đánh mất tự do của chính mình, chưa kể uy tín và phẩm giá. Tự do ngôn luận luôn phải đứng về phía sự thật khách quan, phải đủ khả năng phê bình lịch sử, và nhất là không bao giờ thóa mạ, châm ngòi chia rẽ, cổ vũ hận thù.

Quyền tự đo ngôn luận đúng nghiã luôn được XÂY DỰNG TRÊN SỰ THẬT.
SỰ THẬT KHÔNG CHÂM NGÒI CHIA RẼ, CỔ VŨ HẬN THÙ.

Không thấy “điếm nhục” khi tôn thờ tên mất dạy không nhận người đẻ ra mình là mẹ, còn xách mé gọi mẹ “bà kia, mụ kia” thì làm gì còn “nhân phẩm”?

Không thấy “điếm nhục” khi gục mặt, cúi đầu qùy lạy tên nhẫn tâm đòi thiêu sống cha mình nếu người cha không thờ ông “thần ác ôn” mình thờ, cùng cúi đầu vâng phục tổ chức “tội phạm” đã phải xưng thú bẩy núi tội ác. Tín đồ theo họ về nhà quẳng bàn thờ tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh em ra đường và cho vong linh của tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh em là “ma qủy” thì làm gì có “lương tâm”?

Không thấy “điếm nhục” khi hồ hởi phấn khởi làm thân khuyển mã cho một tổ chức tà đạo, ngoại bang, không tôn thờ tổ Hùng Vương, làm Việt gian tay đẫm máu dân Việt, tiếp tay quan thầy giặc Pháp giày xéo quê hương Việt Nam thì làm gì có "nhân phẩm, lương tâm"?

Ri Nguyễn
_______________________
On Saturday, August 1, 2020, 11:30:55 PM CDT, Ngọc Tri Châu wrote:

Chào các Bạn, đặc biệt Bạn Ri Nguyen.
Xin hân hạnh làm quen với mọi người. Cầu chúc bình an, hạnh phúc, hữu hảo với nhau luôn.

Vì trực tiếp nhận được bài viết của Anh "Ri Nguyen", xin cho mình thân thưa mấy lời. Trong chúng ta, ai nghĩ gì cứ nghĩ; ai nói gì cứ nói; ai viết gì cứ viết, nhưng đừng vội nghĩ là mình nghĩ đúng, nói đúng hay viết đúng; cũng như cần tĩnh táo khi đọc các tài liệu của người khác viết. Đừng chủ quan khi không thấy ai phản ứng gì. Im lặng ở đây, lúc này, không có nghĩa là đồng lõa đâu nhé! Lương tâm chân chính cho thấy, xúc phạm đến niềm tin tôn giáo thì chẳng nên chút nào, vì điều đó đụng chạm đến yếu tố tình cảm, tinh thần và thiêng liêng cao quý nhất của từng con người, cả chính bản thân mình, "nếu" mình cũng là con người. Quyền tự do ngôn luận đúng nghĩa luôn được xây dựng trên sự tôn trọng phẩm giá của người khác, cộng đồng khác, nếu không như thế, là tự đánh mất tự do của chính mình, chưa kể uy tín và phẩm giá. Tự do ngôn luận luôn phải đứng về phía sự thật khách quan, phải đủ khả năng phê bình lịch sử, và nhất là không bao giờ thóa mạ, châm ngòi chia rẽ, cổ vũ hận thù.

"Mắt nhắm lại rồi là thấy tương lai". Mấy chữ đơn giản này trong một bài hát của tác giả có bút danh là Phanxicô, nhẩm đi nhắc lại mãi mà sao vẫn thấy đánh động lòng trí tôi cách lạ lùng... Mong được "thấy" nhau sau khi "nhắm mắt"; còn bây giờ, dịch bệnh làm phân cách, truyền thông gây xôn xao náo động, thiếu vắng niềm tin gieo rắc sự nghi ngờ. Chào các Bạn nghen!
CNT
_____________________
Vào CN, 2 thg 8, 2020 vào lúc 07:27 Ri Nguyen đã viết:
LỘT MẶT NẠ THIÊN CHÚA GIÁO VIỆT NAM

Giáo đường sản xuất lũ việt Gian
Sống kiếp “chiên-cừu” vatican sỏ mũi chăn
Đó đây


2020-10-01 - Cần phải kỷ luật ông Lê Thế Chữ và BBT Báo Tuổi trẻ - Ngày 29/9/2020, Báo Tuổi Trẻ đăng tin xin lỗi Phật giáo. Điều này càng làm cho cộng đồng Phật giáo dấy lên hoài nghi, khi báo Tuổi Trẻ đưa tin chỉ xem việc xúc phạm Đức Phật là một “ tai nạn nghề nghiệp”. Đây là lời xin lỗi hoàn toàn không chân thành và cầu thị.

2020-09-30 - Bình luận hay về cuộc tranh luận cãi vả đầu tiên của 2 cụ CH D. Trump và DC Joe Biden -

2020-09-30 - Tân Thủ tướng Nhật Bản dự định sẽ thăm Việt Nam trong chuyến công du đầu tiên -TTXVN - Ngày 30/9, hãng tin Kyodo cho biết nếu chuyến thăm này diễn ra, Thủ tướng Suga dự kiến sẽ có các cuộc hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

2020-09-30 - Hoa Kỳ trao tặng Việt Nam 100 máy thở hỗ trợ phòng, chống COVID-19 - Ngày 30/9, Chính phủ Hoa Kỳ thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trao tặng 100 máy thở do Hoa Kỳ mới sản xuất để hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19

2020-09-30 - Long Lukas- Thuyết âm mưu: Ai là người phá bỏ NQ 36? -

2020-09-30 - So sánh tiền thuế của TT Trump với các Tổng Thống khác - TT Jimmy Carter tự nguyện trả 6 ngàn đô la năm 1976 dù không có hóa đơn thuế, trong khi những người tiền nhiệm khác gần đây thường trả hàng chục hoặc hàng trăm nghìn đô la. Ngược lại, TT Barack Obama, đã trả gần 1,8 triệu đô la thuế thu nhập liên bang trong năm đầu tiên nắm quyền, dựa trên tiền bản quyền từ việc bán sách của ông

2020-09-30 - Tại sao anh NQT cố tình để kênh VNVHTV sập ? Xó nhìn thằng làm móng - Ông bà ta dạy phải nghe 2 tiếng chuông đê phân định thực hư. Nhân vật cần lên tiếng lại không muốn, vì sợ... mất văn hóa. Nhưng bạn bè nhất định đánh lên tiếng chuông thứ 2.

2020-09-29 - Mỹ-NATO liều lĩnh khiêu khích, Nga sẵn sàng vung gậy ngay: Bất ngờ và đột ngột! - Nga không còn hành xử kiểu "quan ngại" hay "mắt đền mắt" trước sự khiêu khích của NATO, mà bây giờ, bất cứ kẻ nào đụng vào vòng tròn đã vạch ra thì vung gậy xử đẹp, ngay và luôn.

2020-09-29 - Ô. Herbert viết: Là 1 công tố viên liên bang, tôi viết thư để bày tỏ quan điểm riêng, - không phải quan điểm của bộ, về một vấn đề mà tất cả công dân quan tâm: Chính trị hóa chưa từng có của văn phòng Tổng Trưởng Tư Pháp. Ông Bill Barr làm như công việc của ông ấy là chỉ phục vụ lợi ích chính trị của Donald J. Trump. Đây là một sự lạm dụng quyền lực rất nguy hiểm."

2020-09-28 - BBT Báo “Tuổi Trẻ Cười” Nợ Cộng Đồng Phật Giáo Một Lời Xin Lỗi Nghiêm Túc - Phản ảnh của Phật tử: 1. Lời xin lỗi chưa thể hiện sự thành tâm và đúng đối tượng. 2. Lời xin lỗi chưa phù hợp với qui định cải chính của luật báo chí.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2020-10-01 - Đây không phải là "người Việt tự khen mình" mà là Andre Vltceck, Ký Giả Châu Âu - nth-fl -

● 2020-09-30 - Bài Bình Luận của Báo Nhân Dân Online: Nếu yêu nước, hãy hành xử bằng lương tri trong sáng - Võ Đinh -

● 2020-09-27 - Kể từ ngày lũ chiên bò cha cố mũi lõ mang đạo Thiên Chúa vào Việt Nam - Ri Nguyễn -

● 2020-09-27 - Thụ Tinh Nhân Tạo Là Tiếm Quyền Thiên Chúa(?) - FB Lê Thị Kim Hoa -

● 2020-09-26 - Vì họ không thực lòng trung thành với tổ quốc VN ta đâu - Việt Dân -

● 2020-09-25 - Thầy Nhật Từ là một nhân tài của Tổ quốc - Giác Hạnh -

● 2020-09-25 - Hồng Y Becciu, người đứng đầu văn phòng phong thánh của Vatican từ chức vì dính bê bối Tài Chánh - Ri Nguyễn -

● 2020-09-25 - Người Thiên Chúa Giáo rất mê ảo thuật - Hồng Phạm -

● 2020-09-25 - "Nơi Luật Pháp Dừng Lại: Bên Trong Tổ Điều Tra Mueller" - Lão Ông -

● 2020-09-25 - Mấy tên linh mục Dòng Tên, Dòng Chúa Cứu Thế KHÔNG NGUY HIỂM BẰNG - Yêu tinh hiện nguyên hình - Lão Ông -

● 2020-09-23 - Trả lời các câu hỏi của bạn đọc về sách vở - Nguyễn Mạnh Quang - Tòa soạn SH -

● 2020-09-22 - Bên Mỹ cũng có bão lớn và lốc xoáy, làm gãy đổ cột điện, - Lão Ông -

● 2020-09-20 - Tại sao VNCH sụp đổ chỉ trong 55 ngày - "Người Việt quốc gia" là thế nào? - Trần Quang Diệu -

● 2020-09-17 - Ôi Mục Sư Jerry Falwell Jr., cựu hiệu trưởng trường Đại Học Liberty - Tội nghiệp ông! - Ri Nguyễn sưu tầm -

● 2020-09-16 - Kêu gọi lên tiếng với chiến dịch đánh bóng các tên Việt gian thời Pháp thuộc - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-09-09 - Vài Suy Nghĩ Nhân Vụ Thất Lạc Tro Cốt Ở Chùa Kỳ Quang - FB Thi Nguyen -

● 2020-09-07 - Kính gởi đến quý vị: VHVN TV, GNHDH và KBCHN - Trần Quang Diệu -

● 2020-09-07 - Đảng Cộng hòa bỏ rơi miền Nam Việt Nam - Phúc Linh -

● 2020-09-07 - Năm 1939 Quốc Hội Mỹ ban hành đạo luật HATCH: "Ngăn Ngừa Các Hoạt Động Chính Trị Gian Tà" - Lão Ông -

● 2020-09-05 - Tính ra, VNCH-2 cũng có một điểm son: Tiêu diệt tay sai Vatican tránh cải đạo dân miền Nam - Diễn Đàn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 >>>