●   Bản rời    

Công Giáo La Mã Tổ Chức Những Lớp Học Giáo Lý Phật Giáo Cho Chăn Chiens

FB Thi Nguyen
11 Jun 2020

CÔNG GIÁO LA MÃ TỔ CHỨC NHỮNG LỚP HỌC GIÁO LÝ PHẬT GIÁO CHO CHĂN CHIENS VÀ ĂN CẮP GIÁO LÝ PHẬT GIÁO ĐỂ TÔ HỒNG TÍN LÝ, GIÁO LÝ CÔNG GIÁO

Dưới đây là stt của một linh mục sau khi hoàn thành học trình Phật Giáo do Học viện Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức cho chăn chiens.

Công giáo đã tổ chức nghiên cứu Phật giáo và ăn cắ p những cái hay, cái đẹp của Phật giáo để lồng ghép vào Chúa giáo, để giải thích xuyê n tạc những tín lý xàm xí của Chúa giáo theo cách cao đẹp thanh thoát của Phật giáo. Điều này cũng giống như hành động mặc áo gấm cho một con phù thủy bẩn thiểu gớm ghiếc, nhưng cái bản chất phù thủy bên trong của nó cũng không có gì thay đổi.

Một số ví dụ về sự chôm chĩa trong những stt khác của vị linh mục này:
-Thiên Chúa, là Chân Như, là Phật Tánh
-Tín Lý 3 Ngôi Loạ n Luâ n thì được ví với Tam Bảo (Phật , Pháp, Tăng); là Pháp Thân, Báo Thân, Hoá Thân; là Tánh, Tướng, Dụng của Đại Thừa Pháp Hoa; là Brahma, Vishnu, Shiva của Ấn Độ Giáo.
-Phục Sinh là Giác Ngộ
-Chết "tội nguyên tổ", tức chết cho "ba độc" tham sân si
….

Sự gia n manh này chỉ có thể đánh lừa được những con chiens đầu óc thấp kém, hiểu biết có hạn chứ làm sao có thể qua mặt được những bậc thức giả.

Qua chuyện này, ta càng thấy rõ được âm mưu của Chúa giáo thâ m hiểm như thế nào. Nếu quí vị tu sỹ Phật giáo và những tôn giáo khác không nghiên cứu nó, không đề cao cả nh giác về nó thì có ngày nó sẽ nuốt các tôn giáo khác như đã từng làm trong lịch sử suốt 2000 năm qua.
(xem dưới)
____________
FB Đặng San
May 25 at 3:08 PM ·

GIÓ TRỜI THỔI LỘNG.

Hôm nay hay cùng lắm là ngày mai, sẽ kết thúc học trình Phật Giáo bên Học Viện DCCT ở Bình Quới. Và như thế là xong hết cả hai nơi, vì hôm qua, cũng đã kết thúc bên Trung Tâm Đaminh ở Gò Vấp. Cũng có tí vui, vì vẻ như anh em đều cảm nhận sự buông xả, sự không lệ thuộc, không bám víu, như điều cốt lõi của Phật Giáo, và cũng là thái độ căn bản cho lối sống Tin Mừng. Hai câu hỏi cuối khoá rất mở, rất thoáng, cho anh em làm bài, trong mùa dịch bệnh Covid phải học dồn dập : 1. Đâu là nguyên lý giải thoát của Phật Giáo! và 2. Anh cảm nhận chất Phật Giáo đóng góp gì cho đời tu đức của tu sĩ Kitô?

Đã à nhe. Mấy hôm nay, dù thường đứng lớp bốn tiết, nhưng vẫn sướng vì được đọc thơ, đọc kệ, nói về hành trạng uy dũng phóng khoáng của các thiền sư. Các thiền sư kiến tánh, như những con người tràn đầy tự do, những con người sống mà như bay múa thênh thang giỡn đùa tự tại ngay trong ta bà sống chết. Các ngài "du hí thần thông" trong cuộc đời tưởng chừng chật hẹp, và đó cũng là cuộc nhào lộn tung bay vào trong Huyền Nhiệm vô cùng. Chính các ngài, với tâm như thế, ngôn hành như thế, lại đang lặn chìm vào văn hóa thần bí dân dã của cội nguồn Bách Việt sông nước hoa cỏ ngàn năm.

Những ngày gần lễ Hiện Xuống. Càng thấy Thánh Linh đâu bị giới hạn. Thánh Linh cứ dạt dào tuôn đổ khắp nơi. Làn Gió Trời muốn thổi đâu thì thổi. Từ Đạt Ma Sư Tổ, đau đáu chín năm nhìn vào vách đá, vách đá lặng im của ngàn năm Tuyệt Đối, đến Lục Tổ Huệ Năng người Lĩnh Nam, bừng sáng ngay khi nghe câu "Vô Sở Trụ", không bám víu không chấp trước không gối đầu vào bất cứ điều gi, vào bất cứ viên đá nào. Để từ đó, cả ngàn cả ngàn thiền sinh, cả tám ngàn thiền sư kiến tánh, lên đường về Tự Do, về Huyền Nhiệm, về Bát Ngát vô cùng chẳng sinh chẳng diệt. "Trên không viên ngói lợp. Dưới không đất cắm dùi. Khi gặp gỡ tiếp xúc. Như rồng nhảy đớp mồi!". Những con người tự do đó, sống tràn trụa xiết bao, sống mãnh liệt xiết bao, sống như đang "giết người" dữ dội xiết bao, sống như hết mình mà cứu người xiết bao. "Mắt sao băng, cơ ánh chớp, đao giết người, kiếm cứu người!".

Chẳng bao giờ khích lệ anh em chàng hảng sống "hai bên" cùng lúc. Nhưng như người môn đệ Thầy Giêsu, anh em có một cái nhìn và một con tim mở rộng. Kính trọng mến thương mọi nỗi con người. Nhưng hơn nữa, cái nhìn và con tim mở rộng, để còn thấy được Luồng Gió Thánh Linh đang dạt dào miên man thổi qua khắp chốn. Thổi trên bờ tre luỹ trúc, thổi mãnh liệt trên những con người rất nông dân "hai lúa" như tổ Huệ Năng, thổi mát lành và thổi sâu thẳm trên mạch nguồn văn hoá sông nước đầy chất Mẹ của Quê Hương.

Vũ trụ là vũ trụ tràn đầy Thánh Linh. Quê Việt là quê hương tràn đầy Thánh Linh. Phật Giáo, đặc biệt Phật Giáo Thiền Tông Đốn Ngộ, chắc chắn là vùng đất Thánh Linh thể hiện Tình Yêu và Quyền Năng của Đấng Phục Sinh, đang thổi hơi vào mọi tâm hồn thiện chí.

----------- COMMENTS --------
Mục Linh
Tưởng học bao năm thần học được gì cao siêu lắm, không ngờ chỉ học được cách ăn cắp "trí tuệ" của Phật giáo. Vậy mà mấy con chiên tung hô... tung hô một thứ "lưu manh" có phải là sáng suốt, thông tuệ không vậy? Hèn cho bầy đàn con cháu của toàn năng.

Anh Tuan Nguyen
‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪ Mài làm gì biết SẮC TỨC THỊ KHÔNG !

Đại Lê
đi ăn cắp giáo lý của tôn giáo khác.bác lồng ghép vô tôn giáo mình.đó có phải là tốt.cốt lõi là đi ăn cắp mà còn tự hào.cho thế là hay.hồi giờ kito giáo luôn cho mình là nhất là đấng sáng thế mà lại làm ba trò bỉ ổi này.nhục

Đạt Phạm
Bạn mình tu ở đa minh gò vấp kể việc này từ lâu rồi (2014). Kitô giáo triển khai sách lược này nham hiểm lắm : đào sâu vào giáo lý các tôn giáo khác, chọn cái hay đem về kiến giải thành của mình hết.

Trầnđứctâm Tráitimbấtdiệt
Tri - Hành hợp nhất. Học mà không hành thì chỉ là cái đãy sách, làm dáng trí tuệ. Hình thức và nội dung mâu thuẫn chỉ làm cho "tẩu hỏa nhập ma".
Ngàn đời chẳng thể học Phật được đâu.

Binh Nguyen
Trầnđứctâm Tráitimbấtdiệt, ... thì như bạn Thi đã nói: chúng học Phật đâu phải để tu đạo Phật, mà chỉ để tìm cách "ăn cắp" chút khái niệm Phật pháp, để lạc dẫn các Phật tử, rồi khi không ai đề cao cảnh giác, có khi còn cho rằng "đạo nào cũng dậy đại khái như nhau", thì chúng chụp ngay lấy, kéo họ vào cái tà giáo của chúng, thế là hết đường ra luôn, cả đời phải chịu thân phận làm chiens!

Lâm Phú Châu
Giống như họ đã nuốt ngày lễ mặt trời của các dân ngoại, làm lễ Giáng Sinh cho Chúa Dê xù

Nguyen Khoe
Lời cuối cho cuộc tình :Nó là một thằng ăn cắp!
Đó đây


2020-10-24 - Xúc động trước hình ảnh làng quê Việt Nam thân thương qua những bức tranh vẽ tay - Họa sĩ Trần Nguyên cho biết đây là series với những bức tranh sáng tác về chủ đề Quê nhà và Gia đình. Với anh, “một góc quê nhỏ nhưng là cả một bầu trời tuổi thơ với rất rất nhiều thương nhớ”.

2020-10-24 - Tại sao chính quyền không xử lý mà cứ để chúng truyền bá tư tưởng phản động - Lão Ông: người phụ nữ Việt có kiến thức chính trị "vững" nhất mà tôi được biết trong đời!

2020-10-23 - Giao lưu cùng khán giả Bình Định về LS hdh_cuốn cm trắng và sự ph.ả.n đô.ng -

2020-10-22 - LS Trịnh Quốc Thiên yêu cầu GNHDH-DB-LVH chứng minh Quốc tịch VN cho HDH kìa -

2020-10-22 - Nguyễn Xuân Diện - Kẻ âm mưu xúc phạm vu khống Phật Giáo. -

2020-10-22 - Lên Án HDH hạ bệ Cờ Đỏ Sao Vàng thiêng liêng thành cần câu cơm-Yêu cầu HDH đưa bằng Quốc Tịch VN ! -

2020-10-22 - Nhóm Công giáo nói GH Francis là người "dị giáo" vì quan điểm về đồng tính và phá thai - Có 19 người ký vào một lá thư thúc giục Hội Đồng Giám mục tố cáo giáo hoàng và thậm chí xem xét tước chức giáo hoàng nếu ông không thể hiện "sự ăn năn thực sự." Bức thư được hỗ trợ bởi một bản kiến nghị, cáo buộc Giáo hoàng đã "phủ nhận các chân lý của đức tin" và đã không đủ thẳng thắn về các khía cạnh chính của giáo điều như phá thai và đồng tính luyến ái và dường như chấp nhận các đức tin khác. Thậm chí Giáo Hoàng còn bị buộc tội từng sử dụng biểu tượng satan.

2020-10-20 - Thủ tướng Nhật Bản Suga: Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang mạnh mẽ chưa từng thấy - Tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 19-10, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khẳng định quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đang là mối quan hệ mạnh mẽ nhất từ trước tới nay.

2020-10-20 - Người Biên Ải: Bộ mặt thật của Luật sư Bìm Bịp -

2020-10-19 - "Cách mạng trắng" là cái quái gì vậy Dương Béo ? -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2020-10-24 - Bản Chất Cố Hữu Của Bọn Ba Sọc - Trần Bình - FB VNTB -

● 2020-10-23 - Vai trò của Mỹ đã suy giảm trong khi đó Trung Quốc và Đức, đang trở thành siêu cường - Mike Wilson -

● 2020-10-23 - Tổng hợp và bình luận những xảo trá của Xó Nhìn Vệ Sinh - Lão Ông -

● 2020-10-22 - Các trò bẩn chính trị mùa tranh cử - Tất cả dưới đây đều là sự kiện có thật - facts - Mike Wilson -

● 2020-10-22 - Vị nhân sĩ này rất đáng nghe - Tôi đã bỏ thì giờ ra nghe hết từ đầu đến cuối - Lão Ông -

● 2020-10-20 - Các luận điệu bênh vực cho LS HDH trong video xuyên tạc việc soạn thảo Bản Tuyên Ngôn Độc Lập của Bác Hồ - Mảng Lịch Sử Chưa Viết -

● 2020-10-17 - Bây giờ cháu mới hiểu tại sao Bác Hồ trich dẫn Tuyên Ngôn Độc Lập của Mỹ và Pháp đê làm gì. - 2 nhận xét về Đề tài 85 -

● 2020-10-17 - Nếu "cố tình" trường kỳ mai phục để thực hiện Diễn Biến Hòa Bình thì... - Noi Pham -

● 2020-10-16 - Đạo Văn/Góp Ý - Không lưu manh, gian xảo thì không phải là Chiên Việt gian - Ri Nguyễn -

● 2020-10-16 - Cứu lụt như cứu lửa - Eyes of Compassion Relief Organization - Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời -

● 2020-10-14 - Thư vận động Học bổng Tám Phật Tử Hy Sinh Vì Đạo (Tám Thánh Tử Đạo) 2020 - Nguyễn Thiện Tống -

● 2020-10-10 - Vẽ cây thập tự ban "phép lành?" Thời đó, ở La Mã người ta thấy cây thập tự là một nỗi kinh hoàng - TRUONG-AN -

● 2020-10-09 - Trong nước có Vũ Quang, hải ngoại có Trần Mạnh Hùng - Lão Ông -

● 2020-10-07 - Bệnh viện mới nhất của NEW ZEALAND từ chối xây một nhà nguyện Cơ đốc. Cơn giận dữ ập đến - Ri Nguyễn -

● 2020-10-07 - Về: 10 câu hỏi với cựu đại đức Phật giáo (Huệ Nhật) của con chiên Nguyễn Hy Vọng - Huy Thái -

● 2020-10-07 - HT Thích Không Tánh không thể đại diện cho bất cứ đoàn thể nào của PGVN để vào "liên tôn" - Trần Quang Diệu -

● 2020-10-07 - Chiên Nguyễn Thị Saigon gian manh viết láo "Trước cái CHẾT... " - Ri Nguyễn -

● 2020-10-07 - Chứng minh bằng kinh thánh... Tại sao gọi là ông Chúa ác ôn, côn đồ, khát máu..? - Ri Nguyễn -

● 2020-10-07 - Lịch sử bi tráng của nhân dân Viet Nam - Vo Du -

● 2020-10-04 - Nhiều người yêu nước vẫn cố né tránh, không nói đến một yếu tố đau lòng trong lịch sử: Ki-tô La Mã - Vo Du -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 >>>