●   Bản rời    

Công Giáo La Mã Tổ Chức Những Lớp Học Giáo Lý Phật Giáo Cho Chăn Chiens

FB Thi Nguyen
11 Jun 2020

CÔNG GIÁO LA MÃ TỔ CHỨC NHỮNG LỚP HỌC GIÁO LÝ PHẬT GIÁO CHO CHĂN CHIENS VÀ ĂN CẮP GIÁO LÝ PHẬT GIÁO ĐỂ TÔ HỒNG TÍN LÝ, GIÁO LÝ CÔNG GIÁO

Dưới đây là stt của một linh mục sau khi hoàn thành học trình Phật Giáo do Học viện Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức cho chăn chiens.

Công giáo đã tổ chức nghiên cứu Phật giáo và ăn cắ p những cái hay, cái đẹp của Phật giáo để lồng ghép vào Chúa giáo, để giải thích xuyê n tạc những tín lý xàm xí của Chúa giáo theo cách cao đẹp thanh thoát của Phật giáo. Điều này cũng giống như hành động mặc áo gấm cho một con phù thủy bẩn thiểu gớm ghiếc, nhưng cái bản chất phù thủy bên trong của nó cũng không có gì thay đổi.

Một số ví dụ về sự chôm chĩa trong những stt khác của vị linh mục này:
-Thiên Chúa, là Chân Như, là Phật Tánh
-Tín Lý 3 Ngôi Loạ n Luâ n thì được ví với Tam Bảo (Phật , Pháp, Tăng); là Pháp Thân, Báo Thân, Hoá Thân; là Tánh, Tướng, Dụng của Đại Thừa Pháp Hoa; là Brahma, Vishnu, Shiva của Ấn Độ Giáo.
-Phục Sinh là Giác Ngộ
-Chết "tội nguyên tổ", tức chết cho "ba độc" tham sân si
….

Sự gia n manh này chỉ có thể đánh lừa được những con chiens đầu óc thấp kém, hiểu biết có hạn chứ làm sao có thể qua mặt được những bậc thức giả.

Qua chuyện này, ta càng thấy rõ được âm mưu của Chúa giáo thâ m hiểm như thế nào. Nếu quí vị tu sỹ Phật giáo và những tôn giáo khác không nghiên cứu nó, không đề cao cả nh giác về nó thì có ngày nó sẽ nuốt các tôn giáo khác như đã từng làm trong lịch sử suốt 2000 năm qua.
(xem dưới)
____________
FB Đặng San
May 25 at 3:08 PM ·

GIÓ TRỜI THỔI LỘNG.

Hôm nay hay cùng lắm là ngày mai, sẽ kết thúc học trình Phật Giáo bên Học Viện DCCT ở Bình Quới. Và như thế là xong hết cả hai nơi, vì hôm qua, cũng đã kết thúc bên Trung Tâm Đaminh ở Gò Vấp. Cũng có tí vui, vì vẻ như anh em đều cảm nhận sự buông xả, sự không lệ thuộc, không bám víu, như điều cốt lõi của Phật Giáo, và cũng là thái độ căn bản cho lối sống Tin Mừng. Hai câu hỏi cuối khoá rất mở, rất thoáng, cho anh em làm bài, trong mùa dịch bệnh Covid phải học dồn dập : 1. Đâu là nguyên lý giải thoát của Phật Giáo! và 2. Anh cảm nhận chất Phật Giáo đóng góp gì cho đời tu đức của tu sĩ Kitô?

Đã à nhe. Mấy hôm nay, dù thường đứng lớp bốn tiết, nhưng vẫn sướng vì được đọc thơ, đọc kệ, nói về hành trạng uy dũng phóng khoáng của các thiền sư. Các thiền sư kiến tánh, như những con người tràn đầy tự do, những con người sống mà như bay múa thênh thang giỡn đùa tự tại ngay trong ta bà sống chết. Các ngài "du hí thần thông" trong cuộc đời tưởng chừng chật hẹp, và đó cũng là cuộc nhào lộn tung bay vào trong Huyền Nhiệm vô cùng. Chính các ngài, với tâm như thế, ngôn hành như thế, lại đang lặn chìm vào văn hóa thần bí dân dã của cội nguồn Bách Việt sông nước hoa cỏ ngàn năm.

Những ngày gần lễ Hiện Xuống. Càng thấy Thánh Linh đâu bị giới hạn. Thánh Linh cứ dạt dào tuôn đổ khắp nơi. Làn Gió Trời muốn thổi đâu thì thổi. Từ Đạt Ma Sư Tổ, đau đáu chín năm nhìn vào vách đá, vách đá lặng im của ngàn năm Tuyệt Đối, đến Lục Tổ Huệ Năng người Lĩnh Nam, bừng sáng ngay khi nghe câu "Vô Sở Trụ", không bám víu không chấp trước không gối đầu vào bất cứ điều gi, vào bất cứ viên đá nào. Để từ đó, cả ngàn cả ngàn thiền sinh, cả tám ngàn thiền sư kiến tánh, lên đường về Tự Do, về Huyền Nhiệm, về Bát Ngát vô cùng chẳng sinh chẳng diệt. "Trên không viên ngói lợp. Dưới không đất cắm dùi. Khi gặp gỡ tiếp xúc. Như rồng nhảy đớp mồi!". Những con người tự do đó, sống tràn trụa xiết bao, sống mãnh liệt xiết bao, sống như đang "giết người" dữ dội xiết bao, sống như hết mình mà cứu người xiết bao. "Mắt sao băng, cơ ánh chớp, đao giết người, kiếm cứu người!".

Chẳng bao giờ khích lệ anh em chàng hảng sống "hai bên" cùng lúc. Nhưng như người môn đệ Thầy Giêsu, anh em có một cái nhìn và một con tim mở rộng. Kính trọng mến thương mọi nỗi con người. Nhưng hơn nữa, cái nhìn và con tim mở rộng, để còn thấy được Luồng Gió Thánh Linh đang dạt dào miên man thổi qua khắp chốn. Thổi trên bờ tre luỹ trúc, thổi mãnh liệt trên những con người rất nông dân "hai lúa" như tổ Huệ Năng, thổi mát lành và thổi sâu thẳm trên mạch nguồn văn hoá sông nước đầy chất Mẹ của Quê Hương.

Vũ trụ là vũ trụ tràn đầy Thánh Linh. Quê Việt là quê hương tràn đầy Thánh Linh. Phật Giáo, đặc biệt Phật Giáo Thiền Tông Đốn Ngộ, chắc chắn là vùng đất Thánh Linh thể hiện Tình Yêu và Quyền Năng của Đấng Phục Sinh, đang thổi hơi vào mọi tâm hồn thiện chí.

----------- COMMENTS --------
Mục Linh
Tưởng học bao năm thần học được gì cao siêu lắm, không ngờ chỉ học được cách ăn cắp "trí tuệ" của Phật giáo. Vậy mà mấy con chiên tung hô... tung hô một thứ "lưu manh" có phải là sáng suốt, thông tuệ không vậy? Hèn cho bầy đàn con cháu của toàn năng.

Anh Tuan Nguyen
‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪ Mài làm gì biết SẮC TỨC THỊ KHÔNG !

Đại Lê
đi ăn cắp giáo lý của tôn giáo khác.bác lồng ghép vô tôn giáo mình.đó có phải là tốt.cốt lõi là đi ăn cắp mà còn tự hào.cho thế là hay.hồi giờ kito giáo luôn cho mình là nhất là đấng sáng thế mà lại làm ba trò bỉ ổi này.nhục

Đạt Phạm
Bạn mình tu ở đa minh gò vấp kể việc này từ lâu rồi (2014). Kitô giáo triển khai sách lược này nham hiểm lắm : đào sâu vào giáo lý các tôn giáo khác, chọn cái hay đem về kiến giải thành của mình hết.

Trầnđứctâm Tráitimbấtdiệt
Tri - Hành hợp nhất. Học mà không hành thì chỉ là cái đãy sách, làm dáng trí tuệ. Hình thức và nội dung mâu thuẫn chỉ làm cho "tẩu hỏa nhập ma".
Ngàn đời chẳng thể học Phật được đâu.

Binh Nguyen
Trầnđứctâm Tráitimbấtdiệt, ... thì như bạn Thi đã nói: chúng học Phật đâu phải để tu đạo Phật, mà chỉ để tìm cách "ăn cắp" chút khái niệm Phật pháp, để lạc dẫn các Phật tử, rồi khi không ai đề cao cảnh giác, có khi còn cho rằng "đạo nào cũng dậy đại khái như nhau", thì chúng chụp ngay lấy, kéo họ vào cái tà giáo của chúng, thế là hết đường ra luôn, cả đời phải chịu thân phận làm chiens!

Lâm Phú Châu
Giống như họ đã nuốt ngày lễ mặt trời của các dân ngoại, làm lễ Giáng Sinh cho Chúa Dê xù

Nguyen Khoe
Lời cuối cho cuộc tình :Nó là một thằng ăn cắp!
Đó đây


2020-07-08 - Chưa vi phạm nhưng hành vi rất phản cảm – Vợ con mang xe biển xanh đón Quan phó bí thư - đi thẳng qua cửa an ninh phi trường - Thành phố HCM bi giảm ngân sách - Mỹ rút khỏi WHO: Trump quỳ gối trước TQ? Ghế Tổng Thống Nước Mỹ đã ngã ngũ?

2020-07-07 - Thái độ người Việt đối với BLM ở Mỹ -

2020-07-07 - Việt Nam chơi đẹp tặng 15000 khẩu trang Made in Vietnam cho dân Nam California -

2020-07-06 - Vạch Mặt CT Vũ Hoang Tưởng & CP Đần Minh Quao : Trò bịp Những lá thư Hồi Đáp với chữ ký AUTO-PEN - Tóm lại, có quá nhiều kiểu nói dóc của những người Việt Thích Nổi Tiếng. Kiểu kiếm tiền, kiểu kiếm danh, kiểu xúi dại,... Ai tin thì ráng chịu mà thôi.

2020-07-06 - Người treo bảng "NGỪNG KỲ THỊ CHỦNG TỘC" gây bão mạng ở Houston nói gì? -

2020-07-05 - Đôi lời cùng anh Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng - khi đề cập đến chế độ ngụy Sài Gòn, anh lại phạm sai lầm tiếp khi anh nói chế độ này ra đời theo nội dung của Hiệp định Giơnevơ. Thật buồn cho anh, với tư cách là nhà sử học

2020-07-05 - Putin Rộng Đường 6 Nhiệm Kỳ Trung Quốc Có 83 Tấn Vàng Mĩ Ký.Cả TG Trấn Động -

2020-07-04 - Virus Tầu quá độc: 34 linh mục mất mạng; - Tin Viet Catholic:

2020-07-04 - Ảnh của Đức Bà Đen (Black Madonna) ở Breda, Hà Lan cũng bị phá hoại - Chính quyền ở Breda hứa sẽ rửa sạch mực graffiti nhanh chóng, nhưng nói trước rằng điều đó sẽ rất khó khăn vì hình ảnh của Đức Bà Đen được làm bằng gạch khảm.

2020-07-04 - Ảnh của Đức Bà Đen (Black Madonna) ở Breda, Hà Lan cũng bị phá hoại - Chính quyền ở Breda hứa sẽ rửa sạch mực graffiti nhanh chóng, nhưng nói trước rằng điều đó sẽ rất khó khăn vì hình ảnh của Đức Bà Đen được làm bằng gạch khảm.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2020-07-06 - Người da đen NỔI GIẬN, do họ có mấy thế kỷ lịch sử đau thương, không thể gọi là KỲ THỊ NGƯỢC - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-07-06 - Chúng ta không phải Tị nạn Cộng sản! - Giác Hạnh -

● 2020-07-05 - Không thấy “điếm nhục” trong những việc này thì làm gì có “nhân phẩm”? - Ri Nguyễn -

● 2020-07-05 - Vắn tắt Lịch sử cận đại của Việt Nam - dành cho những người Việt CCCĐ chưa hề biết sử - Hồng Phạm -

● 2020-07-04 - Phóng viên SBTN trao đổi với 1 comment về chuyện Quạ mượn lông Công ở Houston - Youtube -

● 2020-06-30 - Thư các giáo sư Đại Học Luật Khoa George Washington gởi Bộ trưởng Tư Pháp William Barr - Diễn Đàn Email -

● 2020-06-29 - Nguồn tin của LS Trịnh Quốc Thiên nói về "vụ hối lộ động trời" của "cha con ông Joe Biden" có vấn đề! - Mike Wilson -

● 2020-06-26 - Âm mưu mượn đầu heo nấu cháo - Thái độ khinh thường lịch sử quá sức ngu xuẩn ! - kiwi land -

● 2020-06-25 - Tôi thêm chi tiết cho rõ đoạn về Cụ Hồ Chí Minh có tài thống nhất đất nước - Giác Hạnh -

● 2020-06-21 - Đừng vu khống chung chung là "đả kích tôn giáo", nếu đó không phải là chuyện chung chung của các tôn giáo. - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-06-19 - Phong trào nổi lên khắp nơi đòi quật đổ hết mấy cái tượng đài của các tên THỰC DÂN - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-06-15 - Trả lời Derek Phạm, NVTDTV: "Có nên bắt chước biểu tình ôn hòa kiểu này (khu tự trị ở Seattle) cho Việt Nam hay - Mảng Lịch Sử Chưa Viết -

● 2020-06-15 - Tôi lại giác ngộ vì sao VC không dùng Quốc Ca VNCH của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước. - Giác Hạnh -

● 2020-06-14 - Giết cha mẹ rồi nuôi con, để cho nó gọi giặc là "Cha"! - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-06-13 - Hiệp Nguyễn: Chuyện Kha Luân Bố đã phơi bày, chuyện Rốt, Tộ, Ký... cũng vậy thôi, bọn văn hóa nô dịch dân t - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-06-12 - Công Giáo La Mã Tổ Chức Những Lớp Học Giáo Lý Phật Giáo Cho Chăn Chiens - FB Thi Nguyen -

● 2020-06-12 - Đây là Kinh Thúi của các ngươi nói về "Tự do Tôn giáo" - Võ Du -

● 2020-06-11 - NĂM ẤT DẬU: Chết NO theo sau chết ĐÓI và chết vì bệnh DỊCH TẢ - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-06-08 - Chia Rẽ Tôn Giáo _Vấn Đề Con Chiên - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-06-07 - Không có tôn giáo nào cao trọng hơn Sự Thật - Phe TCG trù dập rồi chúng còn vu cáo cho chúng ta đang tấn công chún - Chu Tất Tiến - Wissai - Giác hạnh -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 >>>