●   Bản rời    

Công Giáo La Mã Tổ Chức Những Lớp Học Giáo Lý Phật Giáo Cho Chăn Chiens

FB Thi Nguyen
11 Jun 2020

CÔNG GIÁO LA MÃ TỔ CHỨC NHỮNG LỚP HỌC GIÁO LÝ PHẬT GIÁO CHO CHĂN CHIENS VÀ ĂN CẮP GIÁO LÝ PHẬT GIÁO ĐỂ TÔ HỒNG TÍN LÝ, GIÁO LÝ CÔNG GIÁO

Dưới đây là stt của một linh mục sau khi hoàn thành học trình Phật Giáo do Học viện Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức cho chăn chiens.

Công giáo đã tổ chức nghiên cứu Phật giáo và ăn cắ p những cái hay, cái đẹp của Phật giáo để lồng ghép vào Chúa giáo, để giải thích xuyê n tạc những tín lý xàm xí của Chúa giáo theo cách cao đẹp thanh thoát của Phật giáo. Điều này cũng giống như hành động mặc áo gấm cho một con phù thủy bẩn thiểu gớm ghiếc, nhưng cái bản chất phù thủy bên trong của nó cũng không có gì thay đổi.

Một số ví dụ về sự chôm chĩa trong những stt khác của vị linh mục này:
-Thiên Chúa, là Chân Như, là Phật Tánh
-Tín Lý 3 Ngôi Loạ n Luâ n thì được ví với Tam Bảo (Phật , Pháp, Tăng); là Pháp Thân, Báo Thân, Hoá Thân; là Tánh, Tướng, Dụng của Đại Thừa Pháp Hoa; là Brahma, Vishnu, Shiva của Ấn Độ Giáo.
-Phục Sinh là Giác Ngộ
-Chết "tội nguyên tổ", tức chết cho "ba độc" tham sân si
….

Sự gia n manh này chỉ có thể đánh lừa được những con chiens đầu óc thấp kém, hiểu biết có hạn chứ làm sao có thể qua mặt được những bậc thức giả.

Qua chuyện này, ta càng thấy rõ được âm mưu của Chúa giáo thâ m hiểm như thế nào. Nếu quí vị tu sỹ Phật giáo và những tôn giáo khác không nghiên cứu nó, không đề cao cả nh giác về nó thì có ngày nó sẽ nuốt các tôn giáo khác như đã từng làm trong lịch sử suốt 2000 năm qua.
(xem dưới)
____________
FB Đặng San
May 25 at 3:08 PM ·

GIÓ TRỜI THỔI LỘNG.

Hôm nay hay cùng lắm là ngày mai, sẽ kết thúc học trình Phật Giáo bên Học Viện DCCT ở Bình Quới. Và như thế là xong hết cả hai nơi, vì hôm qua, cũng đã kết thúc bên Trung Tâm Đaminh ở Gò Vấp. Cũng có tí vui, vì vẻ như anh em đều cảm nhận sự buông xả, sự không lệ thuộc, không bám víu, như điều cốt lõi của Phật Giáo, và cũng là thái độ căn bản cho lối sống Tin Mừng. Hai câu hỏi cuối khoá rất mở, rất thoáng, cho anh em làm bài, trong mùa dịch bệnh Covid phải học dồn dập : 1. Đâu là nguyên lý giải thoát của Phật Giáo! và 2. Anh cảm nhận chất Phật Giáo đóng góp gì cho đời tu đức của tu sĩ Kitô?

Đã à nhe. Mấy hôm nay, dù thường đứng lớp bốn tiết, nhưng vẫn sướng vì được đọc thơ, đọc kệ, nói về hành trạng uy dũng phóng khoáng của các thiền sư. Các thiền sư kiến tánh, như những con người tràn đầy tự do, những con người sống mà như bay múa thênh thang giỡn đùa tự tại ngay trong ta bà sống chết. Các ngài "du hí thần thông" trong cuộc đời tưởng chừng chật hẹp, và đó cũng là cuộc nhào lộn tung bay vào trong Huyền Nhiệm vô cùng. Chính các ngài, với tâm như thế, ngôn hành như thế, lại đang lặn chìm vào văn hóa thần bí dân dã của cội nguồn Bách Việt sông nước hoa cỏ ngàn năm.

Những ngày gần lễ Hiện Xuống. Càng thấy Thánh Linh đâu bị giới hạn. Thánh Linh cứ dạt dào tuôn đổ khắp nơi. Làn Gió Trời muốn thổi đâu thì thổi. Từ Đạt Ma Sư Tổ, đau đáu chín năm nhìn vào vách đá, vách đá lặng im của ngàn năm Tuyệt Đối, đến Lục Tổ Huệ Năng người Lĩnh Nam, bừng sáng ngay khi nghe câu "Vô Sở Trụ", không bám víu không chấp trước không gối đầu vào bất cứ điều gi, vào bất cứ viên đá nào. Để từ đó, cả ngàn cả ngàn thiền sinh, cả tám ngàn thiền sư kiến tánh, lên đường về Tự Do, về Huyền Nhiệm, về Bát Ngát vô cùng chẳng sinh chẳng diệt. "Trên không viên ngói lợp. Dưới không đất cắm dùi. Khi gặp gỡ tiếp xúc. Như rồng nhảy đớp mồi!". Những con người tự do đó, sống tràn trụa xiết bao, sống mãnh liệt xiết bao, sống như đang "giết người" dữ dội xiết bao, sống như hết mình mà cứu người xiết bao. "Mắt sao băng, cơ ánh chớp, đao giết người, kiếm cứu người!".

Chẳng bao giờ khích lệ anh em chàng hảng sống "hai bên" cùng lúc. Nhưng như người môn đệ Thầy Giêsu, anh em có một cái nhìn và một con tim mở rộng. Kính trọng mến thương mọi nỗi con người. Nhưng hơn nữa, cái nhìn và con tim mở rộng, để còn thấy được Luồng Gió Thánh Linh đang dạt dào miên man thổi qua khắp chốn. Thổi trên bờ tre luỹ trúc, thổi mãnh liệt trên những con người rất nông dân "hai lúa" như tổ Huệ Năng, thổi mát lành và thổi sâu thẳm trên mạch nguồn văn hoá sông nước đầy chất Mẹ của Quê Hương.

Vũ trụ là vũ trụ tràn đầy Thánh Linh. Quê Việt là quê hương tràn đầy Thánh Linh. Phật Giáo, đặc biệt Phật Giáo Thiền Tông Đốn Ngộ, chắc chắn là vùng đất Thánh Linh thể hiện Tình Yêu và Quyền Năng của Đấng Phục Sinh, đang thổi hơi vào mọi tâm hồn thiện chí.

----------- COMMENTS --------
Mục Linh
Tưởng học bao năm thần học được gì cao siêu lắm, không ngờ chỉ học được cách ăn cắp "trí tuệ" của Phật giáo. Vậy mà mấy con chiên tung hô... tung hô một thứ "lưu manh" có phải là sáng suốt, thông tuệ không vậy? Hèn cho bầy đàn con cháu của toàn năng.

Anh Tuan Nguyen
‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪‪ Mài làm gì biết SẮC TỨC THỊ KHÔNG !

Đại Lê
đi ăn cắp giáo lý của tôn giáo khác.bác lồng ghép vô tôn giáo mình.đó có phải là tốt.cốt lõi là đi ăn cắp mà còn tự hào.cho thế là hay.hồi giờ kito giáo luôn cho mình là nhất là đấng sáng thế mà lại làm ba trò bỉ ổi này.nhục

Đạt Phạm
Bạn mình tu ở đa minh gò vấp kể việc này từ lâu rồi (2014). Kitô giáo triển khai sách lược này nham hiểm lắm : đào sâu vào giáo lý các tôn giáo khác, chọn cái hay đem về kiến giải thành của mình hết.

Trầnđứctâm Tráitimbấtdiệt
Tri - Hành hợp nhất. Học mà không hành thì chỉ là cái đãy sách, làm dáng trí tuệ. Hình thức và nội dung mâu thuẫn chỉ làm cho "tẩu hỏa nhập ma".
Ngàn đời chẳng thể học Phật được đâu.

Binh Nguyen
Trầnđứctâm Tráitimbấtdiệt, ... thì như bạn Thi đã nói: chúng học Phật đâu phải để tu đạo Phật, mà chỉ để tìm cách "ăn cắp" chút khái niệm Phật pháp, để lạc dẫn các Phật tử, rồi khi không ai đề cao cảnh giác, có khi còn cho rằng "đạo nào cũng dậy đại khái như nhau", thì chúng chụp ngay lấy, kéo họ vào cái tà giáo của chúng, thế là hết đường ra luôn, cả đời phải chịu thân phận làm chiens!

Lâm Phú Châu
Giống như họ đã nuốt ngày lễ mặt trời của các dân ngoại, làm lễ Giáng Sinh cho Chúa Dê xù

Nguyen Khoe
Lời cuối cho cuộc tình :Nó là một thằng ăn cắp!
Đó đây


2021-03-07 - VN Một Biểu Tượng Mới|Truyền Thông Quốc Tế Lại Khen Nữa Rồi| -

2021-03-07 - Những Tà Áo Dài Việt Nam Đẹp Nhất Cho Ngày Quốc Tế Phụ Nữ Năm 2021 -

2021-03-06 - Phi chính tri hóa quân đội : bài học từ Myanma và Hoa Kỳ! -

2021-03-05 - Việt Nam có tên trong chiến lược an ninh quốc gia của Tổng thống Biden - Với việc Việt Nam nổi lên như một nhân tố mới này, các nhà quan sát bày tỏ lạc quan về việc nâng tầm hợp tác quốc phòng Mỹ - Việt dưới chính quyền của Tổng thống Biden.

2021-03-05 - Mỹ vượt Trung Quốc trở thành khách hàng lớn nhất của nông sản Việt Nam - khi kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ đạt hơn 2,4 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm nay. Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng nông lâm thuỷ sản trong tháng 1 và 2 của cả nước đạt gần 11 tỷ USD.

2021-03-05 - Luận điệu "Việt Nam lợi dụng COVID-19 vi phạm nhân quyền" là quy chụp, bất chấp đúng sai - Những vu cáo của Tổ chức theo dõi nhân quyền về việc Việt Nam lợi dụng COVID-19 vi phạm nhân quyền là hoàn toàn không có thiện chí, thậm chí là quy chụp bất chấp đúng sai.

2021-03-05 - Các giáo sĩ Pháp có thể đã xâm hại 10.000 trẻ vị thành niên - Ủy ban Độc lập về Xâm hại Tình dục trong Giáo hội Công giáo Pháp (CIASE) ngày 1/3 cho biết họ đã nhận được 6.500 lời khai liên quan đến ít nhất 3.000 nạn nhân khác nhau, CNN đưa tin

2021-03-04 - Hiệp Hội Linh Mục Bất Tuân Lệnh Giáo Hoàng - Hiệp hội khởi đầu từ Áo, nay lan rộng đến Thụy Sĩ, Đức Pháp Bỉ và Ái Nhĩ Lan khoảng chừng 400 linh mục theo hiệp hội. Được thành lập vào tháng 4 năm 2006 bởi chín linh mục sáng kiến hiện có gần 400 thành viên từ các cấp bậc của nhà thờ chính thức Công giáo La Mã. Hơn 3.400 giáo dân tuyên bố ủng hộ sáng kiến của các mục sư.

2021-03-04 - Tội ác thù ghét, kỳ thị người M ỹ gốc Á Châu tăng đến 1,200% ở quận Cam, nơi có đông người Việt Nam nhất - “Chúng tôi đang ráo riết theo đuổi và sẽ truy tố những kẻ dính líu đến tội ác thù hận,” Todd Spitzer, luật sư quận Cam cho biết.

2021-03-04 - Chân dung Lê Hữu Từ, tay giám mục chống Cộng số 1 làng Phát Diệm -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-03-04 - Thính giả nhận xét, kể chuyện thêm về Giám Mục Lê Hữu Từ - Kênh Viet Vision -

● 2021-03-04 - Đêm đêm đi ngủ một mình, nụ cười thỏa mãn hiện tình dân ta - Lão Ông -

● 2021-03-03 - Nhiều cha mẹ ở VN không muốn con mình lấy người Thiên Chúa giáo, vì có lý do - Lê Hoàng -

● 2021-03-03 - Nhiều cha mẹ ở VN không muốn con mình lấy người Thiên Chúa giáo, vì có lý do - Lê Hoàng -

● 2021-03-03 - Cười - Covid-19 Chích Vaccine Mũi Thứ 2 Coi Chừng... (đọc kỹ) - Lên mạng -

● 2021-03-03 - Tin Vui - phải gởi SH để chia xẻ với bà con - H.A. -

● 2021-03-02 - Hành động nhanh chóng của TT Nguyễn Xuân Phúc ban khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh rất đáng hoan nghênh - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-03-01 - Nghe anh bạn này nói bằng một buổi học đạo đức con người - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-02-26 - Một bài thơ tình tuổi U80: Tháng Hai Trời Vẫn Lạnh - Đào Văn Bình -

● 2021-02-24 - Tòa Tôi Cao Pháp Viện Với Phán Quyết Mới Nhất - Linda Nguyễn -

● 2021-02-21 - Đạo Phật thua xa Thiên Chúa Giáo và đạo Hồi ở chỗ ... - FB Nội Phạm -

● 2021-02-21 - Thư Lên Tiếng của Ô Hh Lng Thiện với Ô. BP. Đặng V. Âu - diễn đàn thư tín của người Việt trên thế giới - Diễn Đàn -

● 2021-02-21 - Tôi điểm mặt tụi bây đây. Tụi con chiên mà Chống Tầu cái chó gì. - Giác Hạnh -

● 2021-02-20 - Chỉ có Tàu và "Người Việt Quốc Gia - Công Giáo" là liên kết với nhau để tấn công VN mà thôi. - ManhDung VU -

● 2021-02-20 - Kinh Thánh có cần người giảng mới hiểu? một loại văn rất thấp mà trẻ em Tiểu học vẫn hiểu được - Hồng Phạm -

● 2021-02-20 - Mặt trái rất thật của chính trị Mỹ - Mike Wilson -

● 2021-02-20 - Thành viên hoàn hảo của nhóm người đồng tính - Du Nguyễn -

● 2021-02-18 - Cười không nhặt mồm: Đọc cái thư "trù rủa" rất trẻ con của chiên thuần giống John Tornado - Ri Nguyễn -

● 2021-02-17 - 𝐌𝐨𝐧𝐠 𝐫𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐨̛̉ 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐚𝐦 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐞̂𝐧 đ𝐢 𝐭𝐡𝐞 - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-02-17 - Thượng viện vừa mới bỏ phiếu với tỷ số 57-43 tha bổng cựu TT Trump - Linda Nguyễn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 >>>