●   Bản rời    

Vì Liên Tôn mà Thầy Không Tánh không chịu nhận mấy trăm nghìn USD tiền bồi thường để di dời ngôi Tam Bảo

From: Tran Quang Dieu
Sent: Thursday, April 16, 2020 12:33 PM
Subject: Kính thưa thầy Không Tánh,

Cung Kính Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni
Kính thưa thầy Không Tánh,

Có lẽ chắc chắn thầy không thể quên những năm cuối của thập niên 1970 - sau năm 1975. "Hert Đạt" từ Nha Trang (cứ ngỡ rằng đã và sẽ có một thực thể gì ghê gớm lắm...) cho nên "Hert Đạt" mới gởi thư tay cho thầy và dặn rằng "Thanh Niên Tăng Ni" (ở Sài gòn) đừng nên để cho VHĐ dính vào những chuyện mang tính "tranh đấu" bằng những sách lược (cố nhiên không phải "âm mưu lật đổ chính quyền", vì đấy không hề là đường lối của GHPGVNTN) như thế nào đó (nhằm "bảo vệ GHPGVNTN") là hãy để cho VHĐ đứng ngoài và đứng ở trên, phòng khi rủi có "trật đường rầy" thì VHĐ còn có tư cách nói chuyện với một nhà nước.

Nhắc lại những điều như thế, người viết muốn thưa với thầy Không Tánh về vấn đề "liên tôn" bằng một câu tóm tắt duy nhứt là như thế này:

Tại sao HĐGMVN người ta vờ, họ để cho mấy cậu nhóc nhỏ linh mục "tắc ké" làm chuyện "liên tôn" với thầy. Trong khi đó mình thì lại đi mang tư cách một vị Hòa thượng con nhà Trưởng tử Như Lai nằm ở "Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương" để đi làm chuyện "liên tôn" với họ?

Lẽ nào thầy KT không biết rằng từ năm 1955 đến trước ngày 1.11.1963 dưới thời ông tam đại Việt gian Ngô Đình Diệm cầm quyền tại Nam VN, nhất là những khi Phật giáo, Cao Đài và Hòa Hảo bị tiêu diệt, bị đàn áp khốc liệt thì thử hỏi có ông linh mục nào liên lạc, nối kết để làm chuyện "liên tôn" với mình (trong đó gồm cả Cao Đài lẫn Hòa Hảo) hay không?

Thầy Trì Liên ổng ra đời (với phu nhân là người Ấn Độ) và để lại chùa Liên Trì là cơ duyên tốt. Nhưng không may bị dính vào khu quy hoạch "Đô thị mới". Chế độ người ta bồi thường trị giá lên đến mấy trăm nghìn USD (Mỹ Kim) mà không chịu nhận để di dời ngôi Tam Bảo làm kỷ niệm, lại đi nghe lời mấy tay vác thánh giá, "chống cộng vung xích chó" ở hải ngoại để mất cơ hội "ngàn năm một thuở". Dẫn đến cảnh không có nơi ăn chỗ ở cố định. Điều đó, lặng lẽ suy tư, e rằng chết đi sống lại cũng không chắc gặp duyên cảnh lần thứ hai, nếu không thực sự "Cao Đăng Phật Quốc" vào những giây phút cuối đời.

Nếu có chút lợi lộc gì trong cái trò "liên tôn" hôm nay thì ngoại đạo tà giáo người ta sẽ nhờ (...). Còn nếu bị nhà cầm quyền đương cuộc người ta "đập tan trong trứng nước" thì không hề hấn gì đến lông chân nơi HĐGMVN (!). Trong khi đó, không chừng 90 triệu đồng bào Việt Nam sẽ hỏi: "liên tôn" đã và sẽ làm gì cho đất nước tuần tự đi đến chỗ phồn vinh thịnh vượng; "liên tôn" đã và sẽ làm gì để góp phần ngăn chận đại dịch Covid19 như hôm nay và; "liên tôn" sẽ làm gì khi rồi đây bọn Bắc Kinh nếu chúng tiếp tục xua quân với cái trò là "dạy cho Việt Nam một bài học" nữa v.v...?

Những người Việt lưu vong ở hải ngoại, giới nào gọi là "liên kết quốc nội hải ngoại", gọi là "yểm trợ" thứ gì đó cho cái trò "liên tôn" thì chính phe nhóm của họ là những kẻ đã từng chửi rủa "Thích Quảng Đức là thằng nào?" , nó lăng mạ đến độ cực kỳ vô giáo dục như "súc vật Đôn Hậu, súc vật Huyền Quang, súc vật Quảng Độ" thầy Không Tánh, thầy Thiện Minh, thầy Vĩnh Phước có biết không?

Trân trọng kính chào thầy Không Tánh Phan Ngọc Ẩn.

Ngày 16 tháng 4 năm 2020

Trần Quang Diệu

________________________________________
From: Tran Quang Dieu
Sent: Thursday, April 16, 2020 5:42 AM
Subject: Re: TIẾNG LÒNG TA: QUYẾT ĐỊNH CỦA HỘI ĐỒNG GIÁO PHẨM TRUNG ƯƠNG GHPGVNTN V/V CUNG THỈNH HT THÍCH CHƠN TÂM ĐẢM NHẬN CHỨC VỤ XỬ LÝ THƯỜNG VỤ VIỆN TĂNG THỐNG

Thầy Không Tánh làm gì mà "bận" đeo đẳng với cái trò "liên tôn" hoài vậy?

Đây là những điều lên án của LS HDH, một người đã từng từ Mỹ xâm nhập về Việt Nam để "chống Cộng" "mạnh mẽ" đến mức dự tính đặt bom cho nổ ở vài nơi công cộng tại TP Hồ Chí Minh:


"Các linh mục đánh đồng để phá hoại đoàn kết chống dịch của Việt Nam"
https://www.youtube.com/watch?v=b5T8jMoJUIQ?

Tiếp theo - "Đại Hùng, Đại Lực, Đại Từ Bi" vung kiếm (Trí Tuệ) "Thẩm Trừ Vi Tế Hoặc...":

Tại chuỗi điện thư, con chiên "Phạm Bá Vịnh - nguyenxuong..." giở thói gian xảo như thế này:

"Trần Quang Diệu bình luận theo góc nhìn này ngẫm xem lại thì các vị sư tu hành bên Phật giáo như Thích trí Quang , Thích Đôn Hậu ...vướng phải cái tội với tổ quốc với đồng bào còn lớn hơn các vị linh mục Công giáo này nữa ?"

Hãy quan sát hành tung của cái thế lực mà thầy đi liên tôn

1- "CA-THÔ-LÍC ĂN THỊT NGƯỜI" (Vào đường dẫn – Download để đọc)
https://1drv.ms/f/s!AmsM4ESg6c3b12gy3BCouKKXP2Lz

2- Còn đây là lịch sử, nói lên cố tật của đạo Ca-thô-líc:

2.a - “Chúng ta nên nghe cuộc đối thoại giữa ông Toàn quyền de Lanessan và Giám mục Puginier như sau:
De Lanessan: Theo ông thì nước Pháp nên đối xử với tầng lớp sĩ phu như thế nào?
Puginier: Phải thủ tiêu họ đi.
De Lanessan: Tại sao?
Puginier: Vì các sĩ phu có một ảnh hưởng rất lớn, một uy tín rất lớn; họ được kính trọng khi họ ra làm quan, cho nên cần thiết phải thủ tiêu họ đi. Chừng nào tầng lớp sĩ phu còn, thì chúng ta còn phải lo sợ tất cả, bởi vì với lòng yêu nước nồng nàn, họ không thể nào chấp nhận nền đô hộ của chúng ta. Còn một điều nữa là chẳng ai trong họ chịu theo đạo Công giáo cả (Nguyễn Xuân Thọ, "Bước Mở Đầu Của Sự Thiết Lập Hệ Thống Thuộc Địa Pháp Tại Việt Nam", tr. 436-437).” -
http://tongiaovadantoc.com/... cong-giao-viet-nam-co-ho-tro-viec-phap-do-ho-nuoc-ta.htm

2.b - Lính của Giám mục Lê Hữu Từ và Linh mục "Tổng" Hoàng Quỳnh ăn gan + uống máu người cùng lúc:
“Có tiếng lao xao của một vài người đàn ông trong chợ: "Đập bỏ mẹ chúng nó đi". Lại có tiếng hét to: "Cứ giết hết bọn đi lương".
Nguồn: http://sachhiem.net/NMQ/HOSOTOIAC/CH52.php

2.c - Lính của ông Cato Roma Ngô Đình Diệm tam đại Việt gian (...) giết "những người kháng chiến cũ" (từ của nhà văn Chu Bằng Lĩnh trong sách "Đảng Cần Lao" "Công giáo"...) cách man rợ như ở đây - hãy bấm vào film trong điện thư phản biện này:
https://www.sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=2444

-V.v...

Sau Hiệp Định Genève, tiếp tục trục Vatican & Pháp, Vatican dùng Hồng y Cato Roma Mỹ tiến hành trục Vatican & Mỹ - bằng cách đưa ông thầy tu Cato Ngô Đình Diệm tam đại Việt gian về nước cho nên mới liên tục 20 năm làm cho 3,4,5 triệu nhân mạng người Việt phải xuôi tay chầu hỏa ngục thì còn gì ác hơn nữa không hỡi con chiên "Phạm Bá Vịnh - nguyenxuong..." ?

Còn những cảnh tượng như móc mắt, trấn nước, đánh, bắn bỏ những đồng bào ngoài đồng ruộng (như trong clip đã dẫn nơi đường link ở trên..,) thì lịch sử chẳng lấy làm lạ, rằng, không loại trừ lòng lang dạ cẩu bởi những tên "lính đạo" ăn gan, uống máu người của Lê Hữu Từ và Hoàng Quỳnh sau khi đã di cư vào Nam từ vùng Ninh Bình, Bùi Chu - Phát Diệm (trong thời 9 năm kháng chiến chống Pháp...), rồi ngay lập tức nằm trong "tuyến đầu" nơi cái gọi là "phong trào tố Cộng" của ông thầy tu Cato Roma Ngô Đình Diệm tam đại Việt gian chứ không có quân nhân Phật tử VNCH nào mà lại có thể vung tay đến độ man rợ đến như thế!

Thời chiến tranh, tại Nam VN, ngành Tuyên úy Phật giáo có một tập "Nguyệt San" mang tên "Đại Từ Bi". Trong "Nguyệt San Đại Từ Bi" đó có một mục mang tên "Quân nhân và Thi nhân", do Thi sĩ Vũ Hoàng Chương phụ trách phần bình luận. Và ở đó, người ta thấy hầu hết những thi phẩm do các quân nhân Phật tử sáng tác, đều mang những niềm đau, nỗi buồn nơi lòng đất mẹ do chiến cuộc... (bởi ngoại bang...) chứ không có sắt máu và quá man rợ như những người Cato Roma sau khi cầm súng giặc như ta thấy ở clip dẫn thượng. Chưa nói đến sự tàn bạo không biết sẽ còn xảy ra như thế nào khi ông con chiên Nguyễn Văn Chức (mà khi lưu vong ở hải ngoại sau năm 1975 có người đã đề nghị nên bỏ chữ "h" nơi nhũ danh của ông ta...) đã viết thư gởi Ngô Đình Diệm chuẩn thuận để ông ta (Chức) thành lập đội Thập Tự Quân tại Nam Việt Nam (...?).

Mà Thập Tự Quân thì ôi thôi khỏi nói về sự tàn bạo khủng khiếp của nó (...).

Con chiên "Phạm Bá Vịnh - nguyenxuong..." nên nhớ như thế!

Bấy nhiêu đó, tôi vẫn còn "để ngõ" cái câu mà con chiên Phạm Bá Vịnh... viết nói "ngẫm xem lại thì các vị sư tu hành bên Phật giáo như Thích trí Quang , Thích Đôn Hậu ...vướng phải cái tội với tổ quốc với đồng bào còn lớn hơn các vị linh mục Công giáo này nữa ?" đấy nhé!

Tôi nói trước, nếu cảm thấy còn phải cương quyết với chủ đề. Tôi sẽ quay trở lại tạt thẳng, nhắc lại vào những thực tế lịch sử bất khả phủ bác, mà ở đấy, nếu có liêm sĩ thì chiên Phạm Bá Vịnh nên im miệng thì có lẽ đỡ nhục hơn!

Ngày 15 tháng 4 năm 2020

Trần Quang Diệu

________________________________________
From: Vinh Pham
Sent: Monday, April 13, 2020 5:07 PM
Subject: Re: Đây là "GÓC NHÌN HOÀNG DUY HÙNG: linh mục đánh đồng để phá hoại đoàn kết chống dịch của Việt Nam"

Trần Quang Diệu bình luận theo góc nhìn này ngẫm xem lại thì các vị sư tu hành bên Phật giáo như Thích trí Quang , Thích Đôn Hậu ...vướng phải cái tội với tổ quốc với đồng bào còn lớn hơn các vị linh mục Công giáo này nữa ?

Sent from Yahoo Mail for iPhone
Đó đây


2021-05-06 - Sự Lộng Ngôn Của HDH VÀ Nam.Tây.Đô Về Liệt Sĩ - - Mời nghe thêm sự bức xúc tột cùng của Lê Thái: https://www.youtube.com/watch?v=R3DdADlkh9k

2021-05-05 - Ông cụ 84 tuổi kiến nghị về những việc làm của Quang Trường -

2021-05-04 - Vụ Thanh Niên Giẫm Nát Cờ Vàng: Phản Động Lưu Vong Càng Sủa Càng Thấy Nhục! -

2021-05-04 - Vụ cờ vàng bên ÚC, Thanh Niên Bị phạt vì không bỏ cờ vào sọt rác -

2021-05-04 - Báo Tây Vắt Óc Tìm Lời Giải Cho Câu Đố Tại Sao Việt Nam Nghèo Mà Học Giỏi Tới Vậy -

2021-05-04 - Các ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ 2024 đảng Cộng hòa lộ diện - Tám ứng viên tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 của đảng Cộng hòa dự kiện phát biểu tại một sự kiện tại Texas vào ngày 7/5. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Donald Trump không góp mặt

2021-05-03 - Ký Ức Vui Vẻ Mùa 3 - Tập 22: Nhiều tiết mục quan trọng (Trung Tướng Nguyễn Đức Soát) -

2021-05-03 - Đẳng Cấp Tham Nhũng Thượng Thừa Của Thiệu -

2021-05-03 - Du học sinh hạ cờ vàng, CCCĐ tức tối truy tìm, Việt kiều Mỹ lên tiếng bảo vệ chàng trai dũng cảm -

2021-05-03 - Đại Tướng Võ Nguyên Giáp | trận điện biên phủ bài học đắt giá cho tướng 4 sao -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-05-04 - Nhật Bản sẽ không bao giờ có thể bắt chước được Tây Ban Nha - Trần Quang Diệu -

● 2021-05-04 - TRÙNG HỢP CON SỐ 117 - Cuộc trường kỳ kháng chiến dài 117 năm của dân tộc Việt Nam - Trần Quang Diệu -

● 2021-04-29 - Có Người Gọi “Ngày Mất Nước” Khi "Nước Độc Lập" - Trần Quang DIệu trích đoạn -

● 2021-04-26 - Bang Arizona (Cộng Hòa) hôm nay giở trò kiểm phiếu - để làm gì đây? - Mike Wilson -

● 2021-04-24 - Vài dòng thơ cho ngày 30 tháng 4 - Nguyễn Sơn -

● 2021-04-24 - Tháng 1 năm 2020 có 41 ngàn dân vô gia cư trong thành phố Los Angeles - Mike Wilson -

● 2021-04-24 - Này chú chiên-chien nô Lương Nguyen, đừng có trơ trẽn, gian manh nhận vơ, nói sảng - Trần Quang Diệu, Ri Nguyen -

● 2021-04-23 - Ý nghĩa của cây gậy trong tay ông GM, GH... - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-04-20 - "Tháng Tư Đen" hay Tháng Tư "chói lòa" trong lịch sử dân tộc? - Lão Ông -

● 2021-04-18 - Kính gửi ông Tom Umberg, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California, - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-04-16 - Tâm Địa Tối Tăm Sâu Thẳm Của Tucker Carlson Trên Fox News - Mike Wilson -

● 2021-04-14 - Ca Tô Lích La Mã Trấn Áp Thô Bạo - Giáo Dân Cấp Tiến Ở Paris Tiếp Xúc Phật Giáo? - FB Minh Thạnh -

● 2021-04-11 - THẤT VỌNG - Không tìm được giấy khai sanh cho 2 cái "quốc gia" !!! - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-04-11 - Thùng tiền này được đặt ở địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, quận 10, TP. HCM - Diễn Đàn -

● 2021-04-11 - Dự Luật HB-1 Chống Bạo Loạn của Bang Florida - Mike Wilson -

● 2021-04-11 - Mitch McConnell - Chính trị "tối cao" của Mỹ, nó tinh vi xảo quyệt đến thế đấy! - Lão Ông -

● 2021-04-10 - Than ôi, các lãnh đạo của cái gọi là "Quốc Gia" ở miền Nam ! - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-04-10 - Điều tra do Đảng Cộng Hòa tiến hành trong Quốc Hội Mỹ đã không tìm thấy gì sai trái từ cha con ông Biden - Lão Ông -

● 2021-04-06 - Ai? Cá Nhân Nào Độc Tài ở Việt Nam ? - Việt Dân -

● 2021-04-01 - FBNC - Kênh truyền hình tư nhân đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ HDTV - H -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 >>>