●   Bản rời    

NƯỚC MỸ - ĐẠI DỊCH VÀ TIỂU DỊCH

Tôi không chống đối việc quý vị ủng hộ TT. Trump, tôi chỉ chống việc quý vị mạ lị, mạt sát những người phê bình TT. Trump...
Chính TT. Trump đâu có coi đảng DC là “đám lừa giết người” như nhóm cuồng người Việt.


______________________
NƯỚC MỸ - ĐẠI DỊCH VÀ TIỂU DỊCH
_______________________

ĐỊNH NGUYÊN


Nước Mỹ đang bị đại dịch: dịch cúm coronavirus.

Cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, nhất là cộng đồng mạng, đang bị tiểu dịch: dịch cuồng Trump!

Đại dịch và tiểu dịch đan xen nhau, phát huy tác dụng khi vụ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (NNNQ) lên tiếng phê bình Tổng thống Trump.

Tôi không có chủ đích chỉ trích TT. Trump lúc nầy vì các cấp chính quyền, từ tổng thống đến các thống đốc, các cơ quan chính phủ…đang nỗ lực tiếp sức nhau chống dịch cúm corona. Tôi mong cho họ sớm thành công. Vị nào muốn tìm hiểu thêm người Mỹ chống TT. Trump như thế nào, xin mời vào

https://news.yahoo.com/governments-biggest-failures-coronav….


Với bài viết nầy, tôi xin có vài góp ý với những người mà tôi gọi là “cuồng Trump”. Tôi không chống đối việc quý vị ủng hộ TT. Trump. Tôi chỉ chống việc quý vị mạ lị, mạt sát những người phê bình TT. Trump. Quý vị có quyền tung hô tổng thống thì người khác có quyền phê bình tổng thống, tuỳ sự nhận định của mỗi người. Quý vị lấy quyền gì mà cấm họ? Qua phát biểu của quý vị, tôi thấy rằng hình như quý vị muốn mọi người phải theo quý vị, ca tụng TT. Trump mới được. Nếu ai có ý ngược lại, quý vị mạ lị, chưởi bới người ta không tiếc lời. Đó là điều vô lý. Và đó là lý do tôi thường gọi quý vị là “cuồng”.

Để có thể giúp độc giả thấy tính chất của nhóm cuồng Trump, tôi bắt buộc phải sơ lược diễn tiến việc chống coronavirus của chính phủ Mỹ.

Dù muốn hay không muốn cũng phải nói TT. Trump đã mắc phải lỗi lầm trong việc phòng chống bệnh dịch. Ngay từ đầu ông đã chính trị hoá dịch bệnh, quá coi thường nên không thấy được sự tối nguy hiểm của địch bệnh nầy. Với chủ trương xoá bỏ những gì có dấu tích của ông Obama, năm ngoái (2018) ông Trump đã giải tán cơ quan phòng chống dịch bệnh do TT. Obama để lại nên khi dịch bệnh xẩy ra, nước Mỹ thiếu người chuyên môn để đối phó. Khi dịch bệnh vừa xẩy ra, ông lại cho đó là “hoax”, là âm mưu là thủ đoạn của bọn Dân Chủ (DC )và đám truyền thông “fake news” thổi phồng để hại ông. Nhưng thực tế bệnh dịch xẩy ra hiện nay không như ông nói/ông nghĩ. Ông đã thức tỉnh, đã đổi giọng và lập tức hành động, tuy hơi muộn.

Sau khi dịch bệnh xẩy ra khắp nơi, tại sao nước Mỹ lại không đủ dụng cụ y tế để bảo vệ người dân, đặc biệt là giới y tá, bác sĩ, những người trực tiếp đứng mũi chịu sào trong việc chống lại coronavirus? Sự khan hiếm khác thường nầy làm mọi người phải đặt câu hỏi, tại sao Mỹ lại rơi vào trường hợp tồi tệ như vậy?

Nước Mỹ nghèo quá, không có tiền chuẩn bị? Làm gì có chuyện đó!

Nước Mỹ khoa học kỷ thuật kém? Cũng không phải. Mỹ là nước tiên tiến nhất bao gồm nhiều chuyên gia, khoa học gia, trí thức… thượng thặng; bao gồm những nhà máy khổng lồ sản xuất tất cả các mặt hàng được ưa chuộng nhất thế giới.

Chỉ có một lý do duy nhất giải thích sự thiếu hụt nghiêm trọng dụng cụ y tế hiện nay: Thiếu chuẩn bị! Và người nhận lãnh trách nhiệm nầy không ai khác là chính quyền, đứng đầu là TT. Trump, không thể đổ lỗi cho ai được.

Tất cả những người, Mỹ cũng như Việt, phê phán TT. Trump về chuyện nầy đều không sai, kể cả người đặc biệt mà nhóm cuồng gây ồn ào nhất là Mẹ Nấm NNNQ. Năm 2005, Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush phát biểu rằng: “If we wait for a pandemic to appear, it will be too late to prepare”. TT. Trump đã “too late to prepare” đối với nạn dịch corona.

Nhóm cuồng Trump đã phản ứng như thế nào trước tình hình dịch bệnh tồi tệ hiện nay tại Mỹ? Không khó để thấy họ ra sức bênh vực TT. Trump, đổ thừa, chưởi bới nhục mạ Đảng DC! Đáng chú ý nhất là ba sự kiện họ đưa ra và chuyển tới chuyển lui hoài trên mạng lưới internet là: Một, Đảng DC đã cản trở việc chống địch bệnh của TT. Trump. Hai, Thống đốc New York Andrew Cuomo đã gian dối giấu hằng chục ngàn máy trợ thở (ventilators) trong kho mà không chịu cho xử dụng, cứ kêu gào liên bang tiếp trợ để ha uy tín của TT. Trump. Ba, dưới tiêu đề “Mặt nạ Obama”, họ lên án chính phủ Obama trước đây không chịu mua khẩu trang và máy trợ thở để dự trử! Ai nói ngược lại sự tuyên truyền ấy, nhóm cuồng Trump nầy không cần phản biện (hay không đủ khả năng phản biện) mà chỉ chưởi!

Theo nhóm cuồng Trump, chính đòn Impeachment của dảng DC nhắm vào TT. Trump đã làm ông phân tâm không chuẩn bị đúng mức để chống dịch bệnh. Theo tôi, impeachment có thể có ảnh hưởng đến tâm lý của TT. Trump phần nào, nhưng không cản trở ông ta chống dịch bệnh được. Chính trị là chính trị, nội an là nội an. Dù impeachment có thất bại hay thành công, TT. Trump vẫn phải chịu trách nhiệm về sự an toàn cho người Mỹ trong lúc ông còn tại vị. Hơn nữa, impeachment đã thất bại trước khi đại dịch bùng phát, do đó, mọi trách nhiệm về dịch bệnh TT. Trump phải gánh vác vì ông sẽ cai trị nước Mỹ cho đến hết nhiệm kỳ. Chỉ huy là tiên liệu. Ông Trump chỉ huy nhưng không tiên liệu được đại dịch, lại còn bác bỏ tiên liệu của các chuyên gia ngay từ đầu nên không thể lấy impeachment để bào chửa cho sự thiếu sót của ông trước đại dịch tồi tệ hiện nay được.

Về trường hợp tiểu bang New York, nhóm cuồng Trump rêu rao rằng chính vì sự gian dối (giấu ventilators) của vị thống đốc DC Andrew Cuomo nầy nên dân New York mới chết như vậy. Họ nguyền rũa ông Cuomo là “tên thống đốc khốn nạn”. Họ khẳng định rằng nếu Thống đốc New York không phải là người DC (mà là người CH) thì dân New York sẽ không bị chết oan nhiều như vậy. Họ u mê và cuồng đến độ không nhận ra một thực tế phủ phàng khác: nước Mỹ đang được cai trị bởi một tổng thống người CH, thế mà dân Mỹ vẫn tiếp tục chết khắp mọi tiểu bang, có khi lên tới hơn 1,000 người một ngày (nghe nói có ngày lên tới 1,500 người). Các ông/bà cuồng Trump giải thích giùm điểm nầy coi, có thật là CH nắm quyền thì dân không chết, DC nắm quyền thì dân chết không? Không lý con số nầy là số ảo, do bọn DC thổi phồng để có lý do truất phế TT. Trump như nhóm cuồng rêu rao? Hay cuồng quá nhắm mắt nói bậy?

Dựa vào tin tức tôi nhận được trên “net”, sự thật về máy trợ thở tại tiểu bang New York như thế này: Khi Thống đốc Andrew Cuomo kêu gọi chính phủ liên bang yểm trơ 30,000.00 ventilators thì trong kho của tiểu bang này còn 400 máy đợi phân phối. Ông thống đốc muốn có thêm 30,000 cái nữa để dự phòng vì ông dự đoán dịch bệnh sẽ tràn lan tại New Yor trong tương lai gần, 400 máy không đủ dùng. Ông ta kkhông hề giấu ventilators như “fake news” trên làng “net” mà nhóm cuồng đã lấy để bôi nhọ, chưởi bới Thống đốc DC Cuomo. TT. Trump đã phát biểu rằng New York thiếu máy trợ thở vì năm ngoái không chịu mua thêm máy đó với giá phải chăng. Ông không hề tố New York “đầu cơ” máy ventilators như nhóm cuồng Trump hằn học rêu rao. Trong khi chờ đợi sự trợ giúp của chính phủ liên bang, mới đây ông thống đốc đã ra lệnh hành chánh điều máy trợ thở từ những bệnh viện chưa cần đến đến những bệnh viện đang có nhu cầu cao.

Ông Obama hết làm tổng thống hơn ba năm rồi, sao lại đổ thừa ông ta không mua khẩu trang và máy trợ thở để dự phòng? Vậy thì hơn ba năm qua TT. Trump làm gì? Ngược ngạo như thế mà nhóm cuồng cũng nói được. Tôi nhận được tin nầy trên diễn đàn: Theo Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế, ngày 7/2 TT. Trump đã cho chở 17 tấn y cụ gồm khẩu trang, áo choàng và máy trợ thở cứu trợ cho TQ. Nếu tin nầy đúng thì 17 tấn y cụ đó ở đâu ra? Nếu là tồn kho từ thời Obama thì tại sao còn tố cáo ông Obama không chịu tồn trử? Ngày 21/1 phát hiện người Mỹ đầu tiên dính coronavirus, tại sao TT. Trump vẫn cứ cho chở y cụ giúp TQ vào ngày 7/2 để khi dịch tràn ngập lãnh thổ Hoa Kỳ thì dân Mỹ phải chịu sự khan hiếm chết người như thế?! Đem khiếm khuyết của chính phủ hiện nay đổ thừa cho chính phủ trước là không hợp lý. Chính phủ đương thời phải chịu mọi trách nhiệm trước quốc dân.

Ngoài ra, nhóm cuồng Trump còn tung lên mạng những bức hình các nhà lãnh đạo của đảng DC có những khuôn mặt dị hợm, sắt máu đầy nanh vuốt…với những tiêu đề “Tấm hình hôm nay”, “Những kẻ phản động”, “những tên khốn nạn”, “Đám lừa giết người”…Thấy mà ngao ngán.

Chế độ lưỡng đảng của Mỹ đã có mặt từ lâu. Tuy chống đối nhau liên tục, nhưng họ vẫn cùng nhau phục vụ nước Mỹ, dân tộc Mỹ. Nhóm cuồng Trump chống đối, miệt thị, chụp mũ đảng DC không tiếc lời như thế, có vẻ như họ không muốn đội trời chung với đảng nầy, vậy họ muốn gì? Họ muốn triệt tiêu đảng DC để đảng CH trở thành độc đảng trên chính trường Mỹ chăng? Nếu thế thì lạ thật, họ đã trốn chạy chế độ độc tài, độc đảng, tôn thờ lãnh đạo như thần thánh tại Việt Nam để qua Mỹ. Nhưng khi qua tới Mỹ, đang ở Mỹ họ lại hành động như VC, muốn có một chế độ độc đảng, thần thánh hoá lãnh đạo không khác gì csVN tại quê nhà! Nhờ quý vị cuồng Trump giải thích giùm hiện tượng nầy. Nếu không phải muốn tiêu diệt đảng DC để CH trở thành độc đảng thì tại sao quý vị coi đảng DC như kẻ thù không đội trời chung như thế. Tôi chắc rằng quý vị không đủ sức loại đảng DC khỏi chính trường Mỹ đâu, tại sao quý vị không chuẩn bị một con đường, một thái độ hài hoà hơn để thích nghi với xã hội Mỹ? Nếu mai đây Tổng thống Mỹ là một người DC thì quý vị tính sao? Sẽ qua nước khác xin tị nạn hay cứ ở lì tại Mỹ, “chăn gối với kẻ thù”? Hiện nay chính phủ Mỹ đã thành lập tổ chức gọi là “The White House coronavirus Task Force” để cùng nhau chống dịch bệnh. Hằng ngày tổng thống, phó tổng thống, các giới chức liên hệ…đều họp báo tại Toà Bạch Ốc, báo cáo tình hình chống dịch bệnh. Họ tuyên bố đã tiếp xúc với tất cả các thống đốc tiểu bang, các thị trưởng không phân biệt CH hay DC để nắm vững tình hình, hổ trợ nhau bảo vệ sinh mạng người Mỹ.

Thống đốc tiểu bang California Gavin Newson (DC), nơi được coi là một điểm nóng của dịch bệnh, đã gởi tặng chính phủ liên bang 500 ventilators để trợ giúp các nơi khác đang cần. TT. Trump đã cám ơn Thống đốc California. Đó mới là tinh thần của Mỹ.

Đối lập thì đối lập nhưng họ đâu coi nhau như kẻ thù. Chính TT. Trump đâu có coi đảng DC là “đám lừa giết người” như nhóm cuồng người Việt. Chứng kiến hình ảnh và tinh thần đó mà nhóm cuồng Trump không chịu dịu giọng, cứ ngày đêm ra rả chưởi đảng DC bằng những lời lẽ hung hăng, tệ mạt nhất. Mang tâm thức sắt máu và man rợ như đám VC hồi cải cách ruộng đất (vào thập niên 50 thế kỷ trước tại miền Bắc Việt Nam) thì làm sao nhóm cuồng dung hợp được trong xã hội Mỹ?!

Với người Việt tại Mỹ nói riêng, tại hải ngoại nói chung, nhóm cuồng Trump không ngần ngại chưởi bới, thoá mạ bằng những lời lẽ bẩn thỉu dơ dáy những ai không đồng quan điểm với họ. Ai phê bình TT. Trump họ đều liệt vào hạng thiên cộng, hoặc “liếm háng Hillary”, “liếm háng tàu cộng, VC”, “tay sai thằng mọi đen Obama”, “bọn demo-crat đê tiện”…Cuồng như thế là hết thuốc chữa. Tôi không hiểu tại sao họ lại nghĩ tất cả những người chống TT. Trump đều là người thiên cộng, đều là DC/tay sai cho DC? Không thiên cộng, không phải DC/tay sai cho DC thì không chống Trump được hay sao? Tôi cũng không hiểu tại sao họ dám nghĩ TT. Trump là nước Mỹ, nước Mỹ là TT. Trump? Sao nghe giống giống “Việt Nam Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh…” quá vậy?!

Người Việt tại Mỹ chịu đòn nặng nhất có lẽ là Mẹ Nấm NNNQ. Bà ta phê bình “nước Mỹ không vĩ đại (như các bạn tưởng- SH)”, “TT. Trump không đối phó hữu hiệu đại dịch corona” “Trong dịch bệnh nên nghe lời của chuyên gia hơn là của lãnh tụ”

Thế là chạm nọc nhóm cuồng Trump làm họ diên tiết xúm vào “bề hội đồng” bà ta. Họ chưởi bới người đàn bà nầy bằng những lời lẽ thậm tệ. Nào là “Nấm độc, Nấm thúi”, nào là “con quỷ cái”, “con đĩ thối”, nào là kẻ “phản bội, ăn cháo đá bát”, nào là “VC nòi, chưa trưởng thành về chính trị”…. Họ hô hào ký thỉnh nguyện thư đòi trục xuất Mẹ Nấm về lại Việt Nam. Nếu nguyện vọng của họ được thoả mãn, thật tội nghiệp cho Mẹ Nấm. Ở Việt Nam bà ta vì chống đối chế độ độc tài, cấm tự do tư tưởng, tự do ngôn luận… nên mới bị csVN trục xuất qua Mỹ. Nào ngờ, qua Mỹ bà cũng gặp áp lực tương tự, bà dám phê bình tổng thống mà không chịu ca tụng ông ta thì sẽ bị trả về Việt Nam! Nếu điều nầy thành hiện thực, thì quá oan nghiệt và bi đát cho Mẹ Nấm, bà sẽ đi đâu, sẽ sống ra sao đây? Chỉ có nước độn thổ chết quách đi cho hết nợ, Mẹ Nấm ơi. Nhóm cuồng Trump gồm những người chống cộng to mồm nhất. Họ bỏ Việt Nam ra đi vì không chấp nhận chế độ bịt miệng của csVN. Thế mà khi ở Mỹ, họ cũng chủ trương bịt miệng người khác y chang VC. Tại sao thế nhĩ? Từ lâu Mỹ được coi là đất dung thân của bất cứ ai bị ngược đãi trên khắp thế giới. Nếu chính quyền Mỹ hiện nay trục xuất Mẹ Nấm về Việt Nam thật thì coi như nhân loại hết nhờ, thần tượng Mỹ sẽ sụp đổ.

Nhóm cuồng Trump là quái thai của cả hai chế độ: VNCH và Mỹ. VNCH, tuy không còn nhưng chính thể nầy đã chủ trương tự do, dân chủ, tôn trọng nhân quyền và dân quyền. Từng là viên chức, quân nhân, hay người dân của VNCH, nhóm cuồng Trump không có chút “gene” gì như thế cả. Họ là quái thai của VNCH. Qua Mỹ, một xã hội đa nguyên, đa chủng, đa văn hoá; một xứ sở của tự do, dân chủ tuyệt vời trên trái đất, người dân có nhiều quyền hơn cả VNCH ngày xưa. Thế mà nhóm cuồng Trump trên đất Mỹ đã phát ngôn và hành động như những kẻ độc tài man rợ nhất. Họ cũng là quái thai của nước Mỹ vậy!

Những điều Mẹ Nâm phê bình TT. Trump, phê bình nước Mỹ tuy không đúng hoàn toàn nhưng cũng chẳng có gì mới, báo chí và chính khách Mỹ đã nói từ lâu rồi. Và đặc biệt bà ta không vi phạm luật pháp Mỹ khi phê bình như thế. Tại sao nhóm cuồng Trump lại “quỷ tha ma bắt”, không dám làm gì người Mỹ mà chỉ tập trung ức hiếp đồng hương? Họ không có khả năng đọc báo Mỹ nên không có được thông tin đa chiều? Tôi không bênh vực Mẹ Nấm. Trong bài viết của bà, bà ta nói sai điều gì mọi người có quyền góp ý phê bình, sao lại quá khắt khe độc đoán, xúm nhau ức hiếp một người đàn bà như vậy? Phải chăng nhóm cuồng Trump đang mở “toà án nhân dân” xử tội Mẹ Nấm? Nếu không có luật pháp Mỹ, Mẹ Nấm chết chắc!

Tôi không đồng ý sự phê bình của Mẹ Nấm NNNQ khi bà cho rằng “nước Mỹ không vĩ đại” chỉ vì lãnh đạo thiếu chuẩn bị chống dịch, hoặc tình trạng khan hiếm các y cụ trong mùa dịch bệnh. Đó chỉ là khuyết điểm của cá nhân, là tình trạng thiếu thốn tạm thời khi dịch bùng phát. Và đó chưa phải là nước Mỹ đâu. Bà chưa có cái nhìn toàn diện về nước Mỹ thì đừng nên đi quá xa. Nước Mỹ vĩ đại lắm thưa bà. Không vĩ đại làm sao bà có thể có mặt nơi đây? Không vĩ đại sao bà có thể phê bình cấp lãnh đạo cao nhất là tổng thống mà không bị công an chìm công an nổi đến nhà “hỏi thăm sức khoẻ” như ở Việt Nam? Không vĩ đại sao được khi bà chân ướt chân ráo qua đây đã có cơm ăn áo mặc mà chưa cần phải làm gì hết? Không vĩ đại sao được khi bà đi từ bang nầy qua bang khác, từ thành phố nầy đến thành phố khác…mà không hề bị ai chặn hỏi giấy tờ (nếu bà không vi phạm luật lệ giao thông). Bất luận tổng thống Mỹ là ai, CH hay DC, chính quyền Mỹ vẫn chạy đều và rất có hiệu quả. Đó cũng là một sự vĩ đại của Mỹ, Việt Nam hiện nay làm gì có được như thế. Người già trên đất Mỹ, ngoại trừ những người đã từng đi làm, nay nghĩ làm có tiền hưu, hầu hết đều nhận được trợ cấp của chính phủ như tiền già, tiền bệnh…bất luận họ là ai, từ đâu đến, chống đối hay ủng hộ chính quyền, không hề có “diện chính sách” như csVN dành ưu tiên cho những người thuộc phe cánh của họ. Như thế, nước Mỹ không vĩ đại sao bà. Nước Mỹ vĩ đại trên nhiều phương diện, không kể hết được. Bà ở Mỹ chưa lâu nên chưa thấy hết đó thôi. Khi chưa hiểu được toàn diện nước Mỹ, đề nghị bà nên cân nhắc lời nói.

Chắc quý độc giả nghĩ tôi là người DC nên chống đối TT. Trump và đảng CH. Không phải, tôi không thuộc đảng nào hết. Tôi tuyệt đối không phải “cuồng Hillary” như có người đã gán ghép. Bà ta không là cái gì đối với tôi cả. Tôi là người độc lập chỉ muốn có công đạo cho mọi người. Cùng sống trong một xã hội đa nguyên, tự do dân chủ chúng ta phải biết tôn trọng người khác, dù không cùng chính kiến hay tôn giáo, sắc tộc. Ai cũng có quyền phê bình người khác, nhưng phê bình phải lịch sự, đứng đắn, tuyệt đối không được chưởi bới tục tằn, xúc phạm đời tư của người khác quá đáng như nhóm cuồng Trump đang làm. Tại Mỹ ai theo đảng nào, bầu cho ai là quyền tuyệt đối của mỗi người. Không ai được quyền hạ nhục, chưởi bởi tục tỉu người khác chỉ vì họ không cùng đảng/cùng chính kiến với mình. Được quyền phê bình nhận xét chính sách của mỗi đảng, nhưng không được phép chụp mũ, xuyên tạc một trong hai chính đảng của Mỹ. Họ là đại diện cho trên dưới một nửa dân số Mỹ đấy. Tôi chỉ chống ông Trump và chống ngay từ đầu (không chống đảng CH) vì tôi thấy ông ta không xứng đáng làm tổng thống Mỹ. Ông là người gian hùng, quá huyênh hoang, ăn nói bạt mạng, hôm nay nói thế nầy ngày mai nói khác (Theo báo chí thống kê, trong thời gian trên dưới ba năm làm tổng thống, ông Trump đã nói sai sự thật trên mười sáu ngàn lần), sẵn sàng hạ nhục đối thủ bằng những lời lẽ đao to búa lớn, “vô tư” nhạo báng đàn bà và những kẻ tàn tật…Với đặc tính có một không hai đó của một Tổng thống Hoa Kỳ như thế, ông Trump đã gián tiếp hình thành một nhóm cuồng Trump trong cộng đồng người Việt, có tính chất y chang như ông ta.

Đại dịch hiện nay tại Mỹ do coronavirus Vũ Hán gây nên.

Tiểu dịch trong cộng đồng người Việt do TT. Trump ảnh hưởng tạo thành. Tuy tính chất và mức độ tàn hại khác nhau nhưng cũng đều là “DỊCH”! Mong sao “dịch” nào cũng sẽ sớm chấm dứt.

Trong mùa dịch Vũ Hán nầy mọi người đều chịu nguy hiểm như nhau không phân biệt đảng phái, sắc tộc, tôn giáo…Rồi đây không biết ai còn ai mất. Thôi thì cầu cho mọi người, kể những anh chị em cuồng Trump, tai qua nạn khỏi, bình an vô sự.

Thượng tuần tháng Tư, năm 2020

ĐỊNH NGUYÊN

First Read is your briefing from "Meet the Press" and the NBC Political Unit on the day's most important political stories and why they matter.
NEWS.YAHOO.COM

Here are the government's biggest failures in the coronavirus response
First Read is your briefing from "Meet the Press" and the NBC Political Unit on the day's most important political stories and why they matter.
ore Roosevelt

"Nói rằng không được chỉ trích Tổng Thống, hoặc phải đi theo Tổng Thống, cho dù ông ta đúng hay sai, thì không những không ái quốc và có tinh thần nô lệ, mà còn là phản bội dân tộc Hoa Kỳ" ---Cố Tổng Thống Theodore Roosevelt

____________________________
Vào 12:56:02 PDT, Thứ Ba, 7 tháng 4, 2020, "thanh pham" via DiendanTuoiHac đã viết:

Ha! ha! ha! ha! ha! ha! ha! ha!...

Thật là buổn cười, Hoa Kỳ có 50 tiểu Bang. Mỗi Tiểu Bang có một thống đốc được dân Bầu với khả năng hiểu biết về Kinh Tế, Chính Trị, và Quân Sự, Y Tế, Xã Hội, Luật Lệ riêng rẽ của Tiểu Bang đối với Tiểu Ban của Mình và đối với Liên Bang là Chính Phủ.

Nếu một Thống Đốc Tài giỏi, hiểu biết về Kinh Tế, Chính Trị, Xã Hội, Y-Tế cụng như mọi An Ninh cần thiết, thì mỗi Thống Đốc, phải biết Tự Lo liệu rồi mới đến Chính Phủ Liên Bang, là TT Donald Trump can thiệp nếu thống Đốc Tiểu Bang đó không biết làm gì như chuyện Thống Đốc Tiểu Bang New York, và kể cả Quốc Hội là Nany Pelosi cũng phải biết lo, rồi mới trình đến Chính Phủ, chứ không phải cái gì cũng đổ lỗi cho TT Donald Trump. Bởi vậy Cả nước Mỹ bây giờ đã đổi tên Democrat thành Demo "Rats" là phải có nguyên nhân. Chỉ vì thứ Dân Chủ Chuột Cống, không làm gì được ra hồn trong suốt 3 năm qua, ngoài trừ quá Cuồng Tín và quá Ngu, chỉ biết lo Truất Phế TT Donald Trump, và miệng thì cứ như Đít Vịt, và Láo như Việt cộng, của Đảng Cướp Ba Tàu CSVN và giặc Tàu Trung Công.

Thật là buồn cưới khi TT Donald Trump ra lệnh rút hết Công Dân Mỹ ở Vũ Hán về nước và cho Cô Lập 2 tuần lễ trước khi cho về nhà, cũng như cô lập những người đi Du Lịch bằng Tàu bị Wuhan Coronavirus, và Công Dân gốc Tàu ở Wuhan hay bên Tàu đi du lịch về... Tất cả Mọi sự bình an, Wuhan Coronavirus chỉ đếm trên đầu ngón tay, không có bệnh Truyền Nhiễm, đến nổi Ông BS Tôn Thất Sơn nói là TT Donald Trump tuyên truyền, làm như vậy để ngăn chận Người Việt Nam về Việt Nam ăn Tết? và Việt Nam tuyên bố chỉ có 16 trường hợp nhưng chửa hết, không cần mang khẩu trang, vì Bác Sỹ Việt Nam quá tài giỏi đến nổi phải gời phái đoàn Bác Sỹ Mỹ qua học cách chửa Bệnh Wuhan Coronavirus, Made in China. Trong khi Đàn Anh Phương Bắc Nhu quá, nên Chết cả Chục ngàn người rồi bảo là chỉ có 3 ngàn thội, nhưng phải bồ xung thêm 120 lò hỏa tán thiêu xác di động làm việc ngày đêm. mỗi ngày có thể đốt 1200 xác chết, mà 3 tháng sau Nước Tàu tuyên bố chỉ chết hơn 3,000 Người. Ấy Thế mà cả Thế giới đều tin China, kể cả WHO, CDC.

Trong khi Nancy Pelosi chỉ lo truất phề TT Donald Trump, nhưng bị thất bại, vì TT Donald Trump đã thành công hơn 250 công việc, trong khi Đảng Dân chủ bảo Ông TT Donald Trump chửi Đảng Dân Chủ chi kiếm được 2 tội là coi thuờng Đảng Dân Chủ, vì dân Mỹ gọi Democrat là Demo "Rats" mới chết Cha Đảng Dân Chủ cuội.

Vì quá tin vào China nên Âu Châu không thèm cho các nhân viên ở Wuhan, hay ở Tàu về và vẫn cho phép Dân Du Lịch bên Tàu từ Wuhan bỏ chạy đi khắp Âu Châu, theo "Một Vòng Đai, Một con Đường", khiến Nước Ý mắc bệnh dịch hơn 150,000 người, và hơn 8,000 người chết, hơn Cả Dân Wuhan ở bên Tàu chết, và thêm cả Tây Ban Nha đã Chết hơn 5,000, Anh, Pháp Đức, Na Uy, Thụy Điển, Bỉ, Phần Lan, vẫn không chịu đóng Cửa Biên Giới, thì TT Donald Trump Đóng cửa biên giới qua Âu Châu, và cho rút hêt Dân Mỹ về thì đã hơi muộn. Đảng Dân Chủ lại chỉ trích TT Donald Trump, ai ngờ Đức, Pháp, Anh, Áo, Ý, Tây ban Nha, Phần Lan cũng tuyên bố đóng cửa biên giới, thế là Đảng Dân chủ lại câm mồm vì mắc họng. Người mắc bệnh từ Âu Châu đã xâm nhập vào Mỹ bằng con đường New York, Chicago, Seatle, và Texas qua những đường bay Quốc Tế từ Âu Châu.

Thế là Đảng Dân Chủ lại như Đít Vịt và lại sủa như chó, và lại đổ lên đầu TT Donald Trump, nhất là Mụ phù Thủy Nancy Pelosi của Đảng Dân Chủ, vì không đọc nổi bản Tường Trình của TT Donald Trump nên đã xé bản copy Tường Trình của TT Doanld Trump, ngay trong buổi Tường Trình của TT cho Thuợng Viện và Quốc Hội để chứng tỏ Ta đầy là kẻ Thất học mang Tên Nancy Pelosi, bạn cùng khố vời Chuck Schumer, thuộc bè lũ Phản Quốc của Nước Mỹ đấy chứ! Thế là Cả Nước Mỹ hoan hộ và Ghi vào Lịch Sử của Nước Mỹ, Nancy Pelosi là đệ nhất Côn Đồ của Quốc Hội Mỹ, đến nổi không coi TT Donald Trump, người được Dân Mỹ bầu làm Tổng Thống, không khác chi sĩ nhục Cả Nước Mỹ.

Thế mới Chết Cha Đảng Dân Chủ Chứ . Có ứng cử Viên nào của Đảng Dân Chủ coi ra hồn đâu mà đòi thắng cử, kể cả cựu phó TT Joe Biden! Nội cựu TT OBama mà còn không thèm khen Joe Bidden, thì làm sao Joe Bidden có thể thắng cử được...

Trong Khi TT Donald Trump, một Ông TT Nước Mỹ, phải trả lời cho bọn thất học CNN, Phóng Viên thuộc loại Côn Đồ của nước Mỹ, vừa phải lo Chính Trị, Kính Tế, Quân Sự, Xã Hội, y-tế cho cả Nước Mỹ, mà còn bị chủi thì Thử hỏi cái đám Chuột Cống, ngồi không, có làm cái gì ra hồn không? mà tối ngày mang cái ngu vô dụng của Đảng Dân chủ ra chửi TT Giỏi Nhất Nước Mỹ, lo cho dân từng miếng ăn, lo y tế cho dân, và tìm cách giúp Dân Mỹ thoát khỏi đại Dịch phát xuất từ WUhan Coronavirus, Made In China thì không dám chửi, của như chửi Bè Lũ Lãnh Tụ Hán Nô Tàu Khựa Nguyễn phú Trọng có làm gì để bảo vệ Dân Tộc Việt Nam chưa, và ngày cả Đàn Anh Phương Bắc là Tập Cướp Biển, Xi Jinping, có Bảo vệ Dân Tàu ở Wuhan như TT Donald Trump điều động nhân viên của Tổng thống để chống lại bệnh dịch theo từng giai đoạn hay chưa?

Ha! ha! ha! ha !ha !ha! ha! ha! ha...

Kính Thưa Quý Vị,

Tổng Thống Donald Trump rất xứng đáng để Tất Cả Chúng Ta tiếp tục ghi danh và bầu cho TT Doanld Trump thêm một nhiệm kỳ nữa. Gia Đình Tôi, tất cà Anh Em, cháu chít, và Bạn Bè Tôi nhât định sẽ bấu Cho TT Donald Trump vào tháng 11, Năm 2020.

Mong quý vị hãy tiếp xức, và tặng một lá phiếu cho TT của Nước mỹ, là người biết thuơng Dân Mỹ, phục hồi khả năng của Nước Mỷ, làm cho Nước Mỹ Mạnh hơn, giầu có hơn, đẻ chống lại Đế Quốc Tàu đang tiêu diệt cả Thế Giới bằng Vủ khí Sinh HọcWuhan Coronavirus, xuất phát từ Wuhan, và lại chối là không có. Ai Cũng biết Wuhan Coronavirus, Made in China nay đã thành Đại Dịch Virus China! đã và đang lan tràn khắp Thế Giới.

Death by China! Chết bởi China nay đã thành sự thật.

Thật là Tội Nghiệp cho Dân Tàu, nhất là Dân Wuhan và Cả Thế Giới đã và đang bị nạn Đại Dịch Wuhan Coronavirus, Made In China. Và tội nhất là những Công Dân Mỹ, nhất là những Bác Sỹ, Y tá đang lao đầu vào để cứu thiên hạ mà họ vẫn làm mà không ai giúp được họ khi họ kêu cứu!

Trân trọng Kính Chào Quý Vị,

Thanh Pham
thanhqpham@yahoo.com
Đó đây


2021-03-07 - VN Một Biểu Tượng Mới|Truyền Thông Quốc Tế Lại Khen Nữa Rồi| -

2021-03-07 - Những Tà Áo Dài Việt Nam Đẹp Nhất Cho Ngày Quốc Tế Phụ Nữ Năm 2021 -

2021-03-06 - Phi chính tri hóa quân đội : bài học từ Myanma và Hoa Kỳ! -

2021-03-05 - Việt Nam có tên trong chiến lược an ninh quốc gia của Tổng thống Biden - Với việc Việt Nam nổi lên như một nhân tố mới này, các nhà quan sát bày tỏ lạc quan về việc nâng tầm hợp tác quốc phòng Mỹ - Việt dưới chính quyền của Tổng thống Biden.

2021-03-05 - Mỹ vượt Trung Quốc trở thành khách hàng lớn nhất của nông sản Việt Nam - khi kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ đạt hơn 2,4 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm nay. Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng nông lâm thuỷ sản trong tháng 1 và 2 của cả nước đạt gần 11 tỷ USD.

2021-03-05 - Luận điệu "Việt Nam lợi dụng COVID-19 vi phạm nhân quyền" là quy chụp, bất chấp đúng sai - Những vu cáo của Tổ chức theo dõi nhân quyền về việc Việt Nam lợi dụng COVID-19 vi phạm nhân quyền là hoàn toàn không có thiện chí, thậm chí là quy chụp bất chấp đúng sai.

2021-03-05 - Các giáo sĩ Pháp có thể đã xâm hại 10.000 trẻ vị thành niên - Ủy ban Độc lập về Xâm hại Tình dục trong Giáo hội Công giáo Pháp (CIASE) ngày 1/3 cho biết họ đã nhận được 6.500 lời khai liên quan đến ít nhất 3.000 nạn nhân khác nhau, CNN đưa tin

2021-03-04 - Hiệp Hội Linh Mục Bất Tuân Lệnh Giáo Hoàng - Hiệp hội khởi đầu từ Áo, nay lan rộng đến Thụy Sĩ, Đức Pháp Bỉ và Ái Nhĩ Lan khoảng chừng 400 linh mục theo hiệp hội. Được thành lập vào tháng 4 năm 2006 bởi chín linh mục sáng kiến hiện có gần 400 thành viên từ các cấp bậc của nhà thờ chính thức Công giáo La Mã. Hơn 3.400 giáo dân tuyên bố ủng hộ sáng kiến của các mục sư.

2021-03-04 - Tội ác thù ghét, kỳ thị người M ỹ gốc Á Châu tăng đến 1,200% ở quận Cam, nơi có đông người Việt Nam nhất - “Chúng tôi đang ráo riết theo đuổi và sẽ truy tố những kẻ dính líu đến tội ác thù hận,” Todd Spitzer, luật sư quận Cam cho biết.

2021-03-04 - Chân dung Lê Hữu Từ, tay giám mục chống Cộng số 1 làng Phát Diệm -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-03-04 - Thính giả nhận xét, kể chuyện thêm về Giám Mục Lê Hữu Từ - Kênh Viet Vision -

● 2021-03-04 - Đêm đêm đi ngủ một mình, nụ cười thỏa mãn hiện tình dân ta - Lão Ông -

● 2021-03-03 - Nhiều cha mẹ ở VN không muốn con mình lấy người Thiên Chúa giáo, vì có lý do - Lê Hoàng -

● 2021-03-03 - Nhiều cha mẹ ở VN không muốn con mình lấy người Thiên Chúa giáo, vì có lý do - Lê Hoàng -

● 2021-03-03 - Cười - Covid-19 Chích Vaccine Mũi Thứ 2 Coi Chừng... (đọc kỹ) - Lên mạng -

● 2021-03-03 - Tin Vui - phải gởi SH để chia xẻ với bà con - H.A. -

● 2021-03-02 - Hành động nhanh chóng của TT Nguyễn Xuân Phúc ban khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh rất đáng hoan nghênh - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-03-01 - Nghe anh bạn này nói bằng một buổi học đạo đức con người - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-02-26 - Một bài thơ tình tuổi U80: Tháng Hai Trời Vẫn Lạnh - Đào Văn Bình -

● 2021-02-24 - Tòa Tôi Cao Pháp Viện Với Phán Quyết Mới Nhất - Linda Nguyễn -

● 2021-02-21 - Đạo Phật thua xa Thiên Chúa Giáo và đạo Hồi ở chỗ ... - FB Nội Phạm -

● 2021-02-21 - Thư Lên Tiếng của Ô Hh Lng Thiện với Ô. BP. Đặng V. Âu - diễn đàn thư tín của người Việt trên thế giới - Diễn Đàn -

● 2021-02-21 - Tôi điểm mặt tụi bây đây. Tụi con chiên mà Chống Tầu cái chó gì. - Giác Hạnh -

● 2021-02-20 - Chỉ có Tàu và "Người Việt Quốc Gia - Công Giáo" là liên kết với nhau để tấn công VN mà thôi. - ManhDung VU -

● 2021-02-20 - Kinh Thánh có cần người giảng mới hiểu? một loại văn rất thấp mà trẻ em Tiểu học vẫn hiểu được - Hồng Phạm -

● 2021-02-20 - Mặt trái rất thật của chính trị Mỹ - Mike Wilson -

● 2021-02-20 - Thành viên hoàn hảo của nhóm người đồng tính - Du Nguyễn -

● 2021-02-18 - Cười không nhặt mồm: Đọc cái thư "trù rủa" rất trẻ con của chiên thuần giống John Tornado - Ri Nguyễn -

● 2021-02-17 - 𝐌𝐨𝐧𝐠 𝐫𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐨̛̉ 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐚𝐦 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐞̂𝐧 đ𝐢 𝐭𝐡𝐞 - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-02-17 - Thượng viện vừa mới bỏ phiếu với tỷ số 57-43 tha bổng cựu TT Trump - Linda Nguyễn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 >>>