●   Bản rời    

Nhắc nhở các bên ngoài cuộc như Tăng Đoàn GHPGVNTN không nên ăn theo

Subject: Re: Gh tôi xin lên tiếng về sự kiện Đồng Tâm Re:
Bản Lên Tiếng Về Bi ến Cố Đồng Tâm: “Giết Dân Thì T
ự Đánh Mất Tư Cách Cầm Quyền”
From: Tran Quang Dieu
Date: Mon, January 13, 2020 10:50 pm

"ĐỪNG LÀM "THẢO KHẤU" (Ri Nguyễn) !!!

Vô hình trung nó như "những người hăng hái đều đã ra đi, tay làm dấu thánh giá, theo sau là một lũ cướp thật sự" (như lịch sử đã từng cho thấy...) sẽ làm điêu đứng quê hương chứ không có "dân tộc" gì trong đó cả.

"Tăng đoàn Phật giáo" sao bấy lâu nay không thấy có ai lên tiếng phản đối về việc người ta vận động đòi "vinh danh", "đặt tên đường" cho tên gián điệp lẫn côn đồ văn hóa Alexandre de Rhodes (Đắc Lộ) hung dữ đòi "chém thằng Thích Ca cho ngã với" ???

Trần Quang Diệu
___________________
From: giac hanh
Sent: Tuesday, January 14, 2020 8:52 AM
To: Chua LienTri ; baovechanhphap@googlegroups.com ; Tran Quang Dieu ; Sách Hiếm ; Al Hoang
Subject: Gh tôi xin lên tiếng về sự kiện Đồng Tâm Re: Bản Lên Tiếng Về Biến Cố Đồng Tâm: “Giết Dân Thì Tự Đánh Mất Tư Cách Cầm Quyền”

Đương lúc viết bài “Nhắn Thích Không Tánh”, tôi nhận được tin sau. Quả đúng là bọn lợi dụng xác chết của các bên Dân và Quân của Việt Nam cho mục đích chính trị chống cộng cho Chúa:
[Nhiều người dùng mạng xã hội đã bày tỏ sự tiếc thương qua các hình thức khác nhau. Nhiều người đổi hình ảnh đại diện là tranh vẽ cụ Lê Đình Kình, do một số họa sỹ thực hiện sau biến cố Đồng Tâm hôm 9/1, với dòng chữ: Cầu nguyện cho Đồng Tâm.

Tối 12/1, giáo xứ Song Ngọc, Nghệ An đã tổ chức lễ cầu nguyện cho người dân Đồng Tâm.

Cũng trong tối 12/1, một nhóm các bạn trẻ thuộc một tổ chức xã hội dân sự đã cầu nguyện cho cụ Lê Đình Kình và người dân Đồng Tâm ở nhà thờ Thái Hà, Hà Nội.

Theo RFI, khoảng 25 nhà hoạt động xã hội ở Paris tập họp tại quảng trường Trocadéro, thủ đô nước Pháp nhằm để tang cho các nạn nhân trong vụ Đồng Tâm ở Việt Nam, mở đầu tuần lễ tưởng niệm từ 12/1 đến 19/1.

Mạng xã hội đã có những lời kêu gọi quyên góp ủng hộ cho gia đình cụ Lê Đình Kính,

Đồng thời, cũng xuất hiện lời kêu gọi của nhóm "Những người ủng hộ nạn nhân Đồng Tâm" kêu gọi tất cả người dân Việt Nam dành một tuần cầu nguyện cho Đồng Tâm, cho các nạn nhân của bạo lực trong vụ cưỡng chế Đồng Tâm.]


Nhắn Thích Không Tánh


Kính thưa tất cả,

Sự kiện các sung đột giữa dân giữ đất Đồng Tâm và Công an Quân đội CSVN ra sao còn chưa được sáng tỏ. Giác Hạnh tôi xin chia buồn đến những người bị chết, và cũng nhắc nhở các bên ngoài cuộc như Tăng Đoàn GHPGVNTN không nên ăn theo đám tay sai giặc Vatican lợi dụng những xác chết còn chưa được làm sáng tỏ.

Tại sao tôi nói thế.

Xin thưa, hôm nay tôi nhận được tâm thư lên tiếng của Không Tánh đại diện cho Tăng đoàn GHPGVNTN. Trong đó, Không Tánh kêu gọi “Chính quyền quốc tế” vào VN điều tra????

Xin hỏi “phái đoàn điều tra độc lập quốc tế” đó là ai?

Có phải họ là “chính quyền quốc tế”?

Họ có mắc mớ gì với chủ quyền đất đai của tổ quốc Việt nam? Nếu không nói, là đám Liên quân Chien-Phật muốn chính trị hoá vấn đề này mà ở đấy nó là chuyện chính trị cơ hội của Chien-Chúa.

“Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất yêu cầu Nhà nước Cộng sản Việt Nam phải minh bạch thông tin, để các phái đoàn điều tra độc lập quốc tế đến Đồng Tâm nhằm làm rõ sự kiện bi thảm này.”

https://tienglongta.com/2020/01/12/ban-len-tieng-cua-tang-doan-ghpgvntn-ve-bien-co-dong-tam-giet-dan-thi-tu-danh-mat-tu-cach-cam-quyen/

“Chính quyền quốc tế” này thường xuyên đến thăm Thích Không Tánh là các đại diện chính trị, nhân quyền thuộc chính phủ Hoa Kỳ.

Xin hỏi Không Tánh: GHPGVNTN là tổ chức của Mỹ chăn? Dân ở Đồng Tâm là công dân Mỹ chăn?

Cùng lúc, đám con chiên của cái gọi là Nhóm Linh Mục gì đó hôm qua cũng lên tiếng, mà lần này thì họ và Không Tánh lên tiếng hai bên biệt lập lên tiếng. Các anh không còn lên tiếng chung trong một bản Liên Tôn do là lo GH tôi chỉ trích TCG lợi dụng PG chống cộng cho chúa. Các anh sợ GH tôi sao?

Thôi thì nói luôn cho tiện. Đám chó săn ngoại bang đó có kêu gọi chính quyền ngoại bang nào thì kệ thây họ.

NHƯNG tôi nói thẳng cho các đám CHỐNG CỘNG rõ để thấy bản chất mất dạy của bọn quân khốn nạn Chien Giáo này:

Tại sao chúng không vận động thủ lãnh của chúng là Vatican lên tiếng?

Xin thưa. Vì hai lý do, và tôi để cho các nhân sĩ tự nghiệm ra.

Thứ nhất. Tụi nó (Nhóm Luu Manh Tà Chiên Giáo - LM-TCG) chống cộng trong nước “rất kiềm chế” không muốn vấn đề “chống VC” vượt ngoài tầm kiểm soát theo đúng hiệp ước bang giao Vatican và CSVN. Nghĩa là đám linh mục chống cộng CHỈ lên tiếng hình thức lấy lệ vì mục đích làm hài lòng thị hiếu đô la của con chiên hải ngoại có tâm chống cộng.

Thứ hai. Nếu đám TCG có thật sự “chống cộng” thì tại sao các phong trào người công giáo chống cộng không đồng hành lên tiếng có tổ chức do Vatican và Công giáo Hoa Kỳ hưởng ứng như thời kỳ Diệm? Nghĩa là “Cứu thế” mà không có lợi dụng các sự kiện rồi đánh đồng cho mục tiêu chính trị của TCG thì làm sao cứu thế?

Như lợi dụng “Dân oan” hơn chục năm qua, tụi hậu thân tay sai Pháp, sang thời Ca tô Diệm, cho đến hôm nay.

Nếu đám TCG thật sự muốn cứu “dân oan” từ cái thời Cãi Cách Ruộng Đất cho tới hôm nay đúng nghĩa. Thì tại sao Vatican và quốc tế không thể cang thiệp hay bắt tội CSVN qua các thời đại?

Tại vì “lợi dụng tình thế” để đánh đồng cho dân oan nhập cuộc phục vụ cho lợi ích chính trị của TCG. Vatican dùng các sự kiện dân oan để thương thuyết cho vấn đề giành lãnh thổ VN cho các giáo phận Hội Thừa Sai chứ chúng không vì mục tiêu để giải quyết cứu các nạn nhân là “dân oan”.

Phật giáo không thế làm kiểu đó đồng hành với đám TCG.

Đã hơn nữa thế kỹ rồi. TCG và vấn đề “dân oan” rồi lên tiếng chống Vc, cầu nguyện như cơm bữa. Có bao giờ họ đi đến tận cùng để giải quyết cứu các nạn nhân ngoài việc lợi dụng các tình thế đó để phục vụ ý đồ chính trị ngoại lai?

GH

_______________________

On Monday, January 13, 2020, 4:23:46 PM PST, Ri Nguyen wrote:

ĐỪNG LÀM "THẢO KHẤU"

Thưa Tỳ kheo Thích Không Tánh,

Xin được gửi tới Tỳ Kheo

· Tam Quy, Ngũ Giới
04/11/2010 09:14:00 Phạm Kim Khánh

http://www.daophatngaynay.com/vn/phat-phap/buoc-dau-hoc-phat/quy-y/5446-Tam-Quy-Ngu-Gioi.html

· KINH KALAMA ANH - VIỆT
Thanissaro Bhikkhu; Thích Minh Châu

https://thuvienhoasen.org/a10788/kinh-kalama-anh-viet

1.Sự thật về đất quốc phòng tại Đồng Tâm qua chính lời người dân Đồng Tâm
203,775 views
Jan 11, 2020
https://www.youtube.com/watch?v=kenseLgawdM


NHÂN VỤ “ĐỒNG TÂM” XIN ĐƯỢC LƯỢC QUA LUẬT TRƯNG DỤNG ĐẤT TƯ NHÂN TRÊN THẾ GIỚI
-o-
Eminent domain
“TRƯNG DỤNG ĐẤT”
From Wikipedia, the free encyclopedia
https://en.wikipedia.org/wiki/Eminent_domain

Trưng dụng đất đai (Hoa Kỳ, Philippines), thu mua (Ấn Độ, Malaysia, [1] [2] Singapore), bắt buộc mua lại (Anh, New Zealand, Ireland), thu mua lại (Hồng Kông, Uganda), thu mua lại (Úc), hoặc truất hữu, sung công (Pháp, ý, Mexico, Nam Phi, Canada, Brazil, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Chile, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đức, Panama) là quyền hành của tiểu bang, tỉnh quận hay chính phủ nước trưng dụng đất tư cho công ích xã hội. Luật không bao gồm chuyển quyền sở hữu tài sản riêng từ một chủ sở hữu bất động sản này đến một chủ sở hữu tài sản tư nhân khác mà không có mục đích công cộng hợp lệ. [3] Tuy nhiên, quyền lực này có thể được ủy quyền bởi nhà nước cho các đô thị, phân khu chính phủ, hoặc thậm chí cho cá nhân hoặc tập đoàn, khi họ được ủy quyền của cơ quan lập pháp để thực hiện các chức năng xã hội. [4]

Tại Mỹ:

luật trưng dụng đất đai “Tư Nhân”. Đây là một vấn đề phức tạp, chỉ cần một đối tượng không chịu di dời, bám trụ trục lợi có thể ngăn chặn dự án trong tiến trình xây dựng. luật trưng dụng đất đai “Tư Nhân” là cách giải quyết vấn đề này. Luật buộc chủ sở hữu phải chấp nhận giá trị thị trường "giá cả hợp lý". Chính phủ xác định giá này bằng cách dựa vào gía những nhà hay đất tương tự trong khu đã được bán.

1. TRUMP: LẤY ĐẤT & KHÔNG CẦN LUẬT HÃY XÂY TƯỜNG – TÔI SẼ THA TỘI CHO ANH

2. Donald Trump trong cuộc tranh luận tổng thống 2016 của Đảng Cộng hòa hôm thứ bảy tuyên bố “Luật trưng dụng đất đai là một luật tuyệt đối cần thiết",. "Nếu không có nó," ông tuyên bố, "Chúng ta sẽ không có đường, chúng ta sẽ không có bệnh viện, chúng ta sẽ không có bất cứ điều gì. Chúng ta sẽ không có trường học, Chúng ta sẽ không có cầu. Chúng ta Bạn cần luật trưng dụng đất. " Trong thực tế, Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có những con đường, cầu, trường học, và bệnh viện.

Nguồn:· Eminent domain
https://en.wikipedia.org/wiki/Eminent_domain

· Eminent domain, the big-government tactic Trump needs to use to build the wall, explained

Yes, the government can legally take your land. But politically, it’s more complicated.

By Jane Coastonjane.coaston@vox.com Jan 18, 2019, 6:00am EST
https://www.vox.com/policy-and-politics/2019/1/18/18176893/eminent-domain-trump-border-wall-gop

· Trump and Eminent Domain
https://www.nationalreview.com/2016/02/trump-eminent-domain/

Donald Trump trong cuộc tranh luận tổng thống của Đảng Cộng hòa hôm thứ bảy tuyên bố “Luật trưng dụng đất đai là một luật tuyệt đối cần thiết",. "Nếu không có nó," ông tuyên bố, "Chúng ta sẽ không có đường, chúng ta sẽ không có bệnh viện, chúng ta sẽ không có bất cứ điều gì. Chúng ta sẽ không có trường học, Chúng ta sẽ không có cầu. Chúng ta Bạn cần luật trưng dụng đất. " Trong thực tế, Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có những con đường, cầu, trường học, và bệnh viện.

Eminent domain is an absolute necessity,” said Donald Trump during Saturday’s Republican presidential debate. “Without it,” he claimed, “you wouldn’t have roads, you wouldn’t have hospitals, you wouldn’t have anything. You wouldn’t have schools, you wouldn’t have bridges. You need eminent domain.” In fact, though, we would still have roads, bridges, schools, and hospitals.
· Donald Trump’s history of eminent domain abuse

By

Ilya Somin

Contributor, The Volokh Conspiracy
https://www.washingtonpost.com/news/volokh-conspiracy/wp/2015/08/19/donald-trumps-abuse-of-eminent-domain/> https://www.washingtonpost.com/news/volokh-conspiracy/wp/2015/08/19/donald-trumps-abuse-of-eminent-domain/

TRUMP: LẤY ĐẤT & KHÔNG CẦN LUẬT HÃY XÂY TƯỜNG – TÔI SẼ THA TỘI CHO ANH

Trump: "Take The Land"& Break The Law To Build The Wall - I'll Pardon You

YouTube · 82,000+ views · 8/30/2019 · by Secular Talk
Trump take the land and build the wall - Bing video
Đó đây


2020-09-25 - Luận về Cách Mạng Trắng của HDH -

2020-09-22 - Báo Australia: Uy tín quốc tế của Việt Nam ở mức cao kỷ lục - Tờ Asia Pacific News, Australia đã có bài viết đánh giá cao uy tín quốc tế của Việt Nam, nhất là trong các hoạt động của Liên hợp quốc. Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, chuyên gia Australia Carlyle Thayer mới đây nêu bật những thành tựu đáng kể của Việt Nam trong 75 năm qua, đặc biệt là các mốc son ngoại giao và quân sự.

2020-09-22 - Nhã Duy – Barack Obama, người công dân mà tôi ngưỡng mộ - Dưới các bài viết hay trên trang Facebook của mình, cựu tổng thống Barack Obama vẫn thường để là “Người chồng, người cha, cựu tổng thống, một công dân” Hàng chữ đơn giản nhưng hàm chứa nhiều ý nghĩa trong cuộc đời của một trong những vị tổng thống tài đức của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

2020-09-21 - Ông Dương Trung Quốc đừng xuyên tạc lịch sử nữa - P2 -

2020-09-21 - Đại tá Đỗ Thế Hạnh: Cần xem lại tư cách Đại biểu Quốc hội của ông Dương Trung Quốc- P1 -

2020-09-21 - Mai Thanh Sơn, liệu ông có xứng đáng là tiến sĩ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội không? -

2020-09-21 - “Triều Đại Việt” bị xét xử - Quách Thế Hùng về VN/ Đào MinhQuân mua 1 vé tiệc Tổng Thống, gạt đệ tử -

2020-09-19 - Đức Đan Mạnh Lên Tiếng Vụ Đồng Tâm -Việt Nam Uy Tín Cao Kỷ Lục -

2020-09-19 - Câu chuyện nạn nhân Lữ thị Thu Nga bị các chiên khác lừa gạt liên hoàn để lọt vào tay - con Quỷ dâm mục Nguyễn Ngọc Dũng. Chuyện hành dâm rùng rợn trong "nhà Chúa". Cho tới nay chẳng nghe bị giáo hội xử bao giờ! Và chiên Lữ thị Thu Nga vẫn còn tin tưởng... ở Chúa

2020-09-18 - Trung Quốc buộc nhiều người Công Giáo ký giấy bỏ đạo -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2020-09-25 - Người Thiên Chúa Giáo rất mê ảo thuật - Hồng Phạm -

● 2020-09-25 - "Nơi Luật Pháp Dừng Lại: Bên Trong Tổ Điều Tra Mueller" - Lão Ông -

● 2020-09-25 - Mấy tên linh mục Dòng Tên, Dòng Chúa Cứu Thế KHÔNG NGUY HIỂM BẰNG - Yêu tinh hiện nguyên hình - Lão Ông -

● 2020-09-23 - Trả lời các câu hỏi của bạn đọc về sách vở - Nguyễn Mạnh Quang - Tòa soạn SH -

● 2020-09-22 - Bên Mỹ cũng có bão lớn và lốc xoáy, làm gãy đổ cột điện, - Lão Ông -

● 2020-09-20 - Tại sao VNCH sụp đổ chỉ trong 55 ngày - "Người Việt quốc gia" là thế nào? - Trần Quang Diệu -

● 2020-09-17 - Ôi Mục Sư Jerry Falwell Jr., cựu hiệu trưởng trường Đại Học Liberty - Tội nghiệp ông! - Ri Nguyễn sưu tầm -

● 2020-09-16 - Kêu gọi lên tiếng với chiến dịch đánh bóng các tên Việt gian thời Pháp thuộc - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-09-09 - Vài Suy Nghĩ Nhân Vụ Thất Lạc Tro Cốt Ở Chùa Kỳ Quang - FB Thi Nguyen -

● 2020-09-07 - Kính gởi đến quý vị: VHVN TV, GNHDH và KBCHN - Trần Quang Diệu -

● 2020-09-07 - Đảng Cộng hòa bỏ rơi miền Nam Việt Nam - Phúc Linh -

● 2020-09-07 - Năm 1939 Quốc Hội Mỹ ban hành đạo luật HATCH: "Ngăn Ngừa Các Hoạt Động Chính Trị Gian Tà" - Lão Ông -

● 2020-09-05 - Tính ra, VNCH-2 cũng có một điểm son: Tiêu diệt tay sai Vatican tránh cải đạo dân miền Nam - Diễn Đàn -

● 2020-09-04 - Những Ai Đã Đặt Mìn Phá Hủy Chùa Diên Hựu Ngày 10 Tháng 9 Năm 1954 - Trần Quang Diệu -

● 2020-09-01 - Trường hợp này: Dĩ hòa vi qúy, im lặng, làm ngơ, là đồng lõa với tội ác, lừa đảo, là đồng lõa với PHẢN - Diễn đàn -

● 2020-08-25 - Góp ý với Youtube clip của ông Đặng Quốc Thiên .."ngồi đè đầu cưỡi cổ 5, 6 chục năm" - Mike Wilson -

● 2020-08-25 - Vài Điều Chia Sẻ Nhân Đọc Bài "Phía Bên Kia Ánh Trăng Nhân Văn Của Ki-tô Giáo" của t/g Trần Trọng Sỹ - Trần Quang Diệu -

● 2020-08-24 - Gửi các bạn trẻ hắc y đan sĩ ở Đan Viện Thiên An - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-08-23 - Quạ đen và chiêu bài "tôn giáo" cướp đất - Chiêu trò xưa quá rồi! - Trần Quang Diệu sưu tầm -

● 2020-08-22 - TT Trump có thực sự chống TÀU CỘNG không ? - K. Nguyễn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 >>>