●   Bản rời    

Tôi xem tổ quốc Việt Nam cao cả hơn tôn giáo. Vậy nếu có mâu thuẫn 2 bên

FB Lâm Phú Châu
9 giờ ·Triệu Khương
Tiếc là đã có những kẻ chọn ngược lại!

10 phút
Nguyễn Mạnh Quang
Câu này hoàn toàn trái ngược với câu tuyên bố "Thà mất nước, chứ không thà mất Chúa" của Linh-mục Hoàng Quỳnh!

1 phút

Anh-Tuan LE
Nước có thể mất, chứ đạo Phật trong tâm thì làm sao mất đạo được ? Nên ta chi sợ mất nước, việc gì phải sợ mất đạo ?
Giữa đạo và nước nếu có mâu thuẫn, ta chọn nước, vì đạo đâu mất, Mà nếu có mâu thuẫn, là giáo hội mâu thuẫn chứ đạo ko bao giờ mâu thẫn, giáo hội là con người, trừ phi Phật giáo bị đàn áp như dướ thời NĐD, tôi không thể nào tìm ra sự mâu thuẫn giữa PG với nhà nước.
Phật giáo bi đuổi hết chùa ở Thủ Thiêm, cũng đâu có kêu gọi biểu tình đâu ? Thử cạy 1 viên gạch của Công giáo là biết ngay !
1

Lâm Phú Châu
Có câu Đạo Phật là đạo đồng hành cùng dân tộc. Vả lại, chữ "bỏ đạo" chỉ có bên TCG thôi. Đối với người lương, nghe nói vậy họ không hiểu, vì nghĩ rằng có ai từ bỏ là con người đạo đức đâu!
Đó là sự khác biệt giữa hai tôn giáo lớn là ở chỗ đó. Đạo đức bên Á Đông là thật ở trong lòng.
Còn đạo đức bên TCG phải thể hiện bên ngoài: phải đi nhà thờ mỗi tuần, nếu không thì bị đồng đạo cho là "nguội lạnh", và họ sẽ "đến thăm viếng" để "nhắc nhỡ." Nó làm mãi cho ta mang mặc cảm mình "tội lỗi" phải đi để thiên hạ "vừa lòng".
1

Quy Tran
Tôn giáo nay còn mai mất, tổ quốc thì luôn luôn trường tồn. Bởi vậy, luật của quốc gia phải đứng trên luật của tôn giáo.

Le Hoang
Tuy theo ton giao ma nen bo hay theo.
Doi voi than giao (holy religion) mang den cho loai nguoi su me tin (superstitious religion) va lam cho con nguoi cang me muoi thi nen bo ton giao do.
Nhung neu ton giao nao hop voi khoa hoc, ton giao do khong doi hoi con nguoi phai hy sinh to quoc.

Anh-Tuan LE
Trong lịch sử VN, PG lắm lần bị sứt đầu vỡ trán với các triều đại, có khi nào hô hào nổi loạn đâu ! Luôn chịu thua lỗ về phần mình !

• • 1 phút
Quang Thanh Với Đạo Phật thì yêu Nước là 1/4 trọng ân người Phật tử phải khắc cốt ghi tâm. Đạo Phật còn Nước Việt còn. Đạo Phật thịnh Nước Nhà yên.
1

10 phút
Lâm Phú Châu
Bởi vậy người ta nói Đạo Phật đồng hành cùng dân tộc là vậy.

Anh-Tuan LE
Có người hỏi TS Nhất Hạnh: quy y xong có cỏn yêu nước được không ?
TS trả lời, nếu quy y mà không yêu nước, thì quy y làm gì ?
3


Ngô Phương
Anh-Tuan LE đạo phật là môt phần của đạo dân tộc vì ,khi du nhập vào vn , phật giáo đã hòa quyện vào phong tuc tập quán tin ngưỡng của người viêt , nên văn hóa phật giáo chính là môt phần của văn hóa viêt

Lê Thị Như Nguyệt
Ngô Phương có hai loại, một là tín ngưỡng PG (chủ yếu tại Miền Bắc), hai là tôn giáo PG (quy y rồi, có sự tu tập). Người Việt nhiều khi nhầm lẫn cái này. Có một vd rõ ràng nhất là lúc làm giấy CMND, đạo Phật thì ghi PG, nhưng đại đa số ghi Tôn giáo Không.

Quang Thanh
Lê Thị Như Nguyệt. Kỳ thật Đạo Phật không phải là tôn giáo. Vì Đức Phật chỉ nói Ngài là thầy của trời người. Đạo Phật là con đường giúp ta đi để sống an vui, bỏ báo thân thì về cảnh lành. Tu tập ngủ giới trở lại làm người có sướng có khổ. Tu thập thiện thì sanh về cõi trời hưởng sung sướng. Tu tập cao hơn thì đi vào cõi tốt hơn nửa hay thành Phật. Tìn ngưỡng dân gian có tính đạo làm người nên dễ hòa đồng đạo Phật chứ chưa giống hẳn đạo Phật.
1

Lâm Phú Châu
Quang Thanh Đạo Phật, theo tôi quan sát:
Ai gọi là văn hóa họ cũng không cãi, ai gọi là tôn giáo họ cũng ừ, ai nói Vô Thần họ cũng chẳng áy náy... Tôi thương đạo Phật ở chỗ đó.
Chỉ có thời ông Ngô Đình Diệm, họ cố tình xếp đạo Phật không phải là tôn giáo để khỏi "chia chác" đất đai thờ tự và các đặc quyền mà một tôn giáo cần được đối xử.
Nói tóm lại là vì tham lam mà thiên hạ giành phần không muốn cho Phật giáo được gọi là tôn giáo.

Trong lúc TCG luôn khoe "số đông", khoe là tôn giáo lớn nhất, thì
trái lại, đối với thế giới ngày nay, người ta coi trọng Phật giáo, xem là là tôn giáo ĐẸP NHẤT hoàn cầu. ❤️

Triệu Khương
Lâm Phú Châu cái thứ tôn giáo số đông đó chỉ hù thiên hạ. Đơn cử như philippin bị tổng thống chửi tưng bừng mà mấy tỉ côn giáo có dám làm gì ổng


Thi Nguyen
TẤT CẢ CÁC LINH MỤC, GIÁM MỤC, HỒNG Y khi chịu chức là phải hứa TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH VỚI NGOẠI BANG VATICAN MÀ KHÔNG PHẢI VỚI TỔ QUỐC VIỆT NAM, NƠI NUÔI DƯỠNG NHỮNG VỊ NÀY.
Lịch sử đã chứng minh tội ác của họ đối với tổ quốc khi làm tay sai cho giặc chống lại tổ quốc ngay từ thời chưa có cộng sản. Lm Hoàng Quỳnh với khẩu hiệu "THÀ MẤT NƯỚC KHÔNG THÀ MẤT CHÚA" đã nói lên tất cả.
AI KHÔNG ĐỒNG Ý CHO Ý KIẾN?
CÓ CHỦ CHĂN NÀO DÁM TUYÊN BỐ KHÔNG QUÊN MÌNH TRONG VÂNG PHỤC VATICAN?

Lê Thị Như Nguyệt
Thi Nguyen chết vatican cho chỗ chôn ấy. Tư tưởng thờ ngoại bang nên khi xưa vua Tự Đức rất ghét, cấm tuyệt không cho truyền bá...

2 phút

Trung Kien Nguyen
Vì sao các nhà thờ cấm giáo dân treo cờ tổ quốc mỗi dịp lễ tết là biết bản chất. Ngược lại nhà thờ nó treo cờ của bọn ngoại bang vantican .

Ngô Phương
Trung Kien Nguyen đúng vây .ton giáo phi dân tộc


Lê Thị Như Nguyệt
Vì nó dâng đất nước cho mẹ mari rồi nên trao cờ vatican ấy


Trung Kien Nguyen
Ngô Phương đúng vậy chỉ thấy cái hàng động là biết tâm can nó rồi


Lê Thị Như Nguyệt
Trung Kien Nguyen sống, ăn ở, xài vnđ mà cứ suốt ngày đả đảo cái này phản đối cái kia. Phụ nữ con nít thì ngu cái gì cũng bị đưa ra làm mồi đi đầu, có chuyện ở tù giùm luôn.


Trung Kien Nguyen
Lê Thị Như Nguyệt đúng vậy nó nhồi cho những đứa nhỏ chưa biết gì đã nuôi trong mình dòng máu hận thù với quê hương dân tộc. Cái đó mới đáng sợ


Thi Nguyen
ĐIỀU RĂN THỨ NHẤT CỦA CÔNG GIÁO LÀ " Thờ phượng một Đức Chúa Trời và kính mến người trên hết mọi sự", CHÚA THÌ KHÔNG THẤY NHƯNG CHA VÀ TÒA THÁNH VATICAN LÀ THAY MẶT CHÚA NÊN CÓ THỂ DIỄN DỊCH ĐIỀU RĂN NÀY NHƯ SAU "QUÊN MÌNH TRONG VÂNG PHỤC CÁC CHA VÀ NGOẠI BANG VATICAN TRÊN HẾT MỌI SỰ, NGHĨA LÀ CAO HƠN TỔ QUỐC VIỆT NAM." CÓ CON CHIÊN NÀO PHẢN ĐỐI?

Phan Phương
cha và tòa thánh bao che cho tội xâm hại tình dục của hồng y vậy đồng nghĩa là thay mặt chúa xâm hại tình dục trẻ em à

Thi Nguyen
LỜI PHẬT DẠY CÒN CAO HƠN TIÊU CHUẨN ĐẠO ĐỨC NHIỀU LẦN. MỘT TRONG NHỮNG LỜI DẠY ĐÓ Là TỨ TRỌNG ÂN (4 ân nặng): Ơn tổ quốc
Ơn Phật, Tổ, Thầy
Ơn Ông bà, cha mẹ, v.v…
Ơn chúng sinh. Do vậy tất cả phật tử nếu làm theo lời phật đều là những người yêu nước. (xem thêm
http://www.daophatngaynay.com/.../23764-tu-trong-an.html)

Phan Phương
đối với tôi.công giáo là thứ rẻ mạt,là thứ hình nộm mà phía sau nó là chống phá nhà nước,phản động,xâm hại tình dục, ấu dâm.công giáo la mã sẳn sàng xử tử người ngoại đạo.công giáo là thứ rẻ mạt nhất.đất nước việt nam này là do vua Hùng dựng nên chứ không phải 1 thằng da đen bị đóng vào cột vì nói chuyện ngu

Ngô Thị Thuận
Tổ quốc là nơi cha ông ta , con cháu ta sống và chết.Tôn giáo chỉ là thứ người ta bày đặt ra để cho thiên hạ làm theo.Không làm theo cái này thì làm theo cái khác mà ta cho là đúng hơn,hay hơn.Không thể đổi cái mà người đời bịa đặt ra với cái mà gắn liền với ta như máu thịt.

Nguyễn Văn Định
Tổ Quốc trên hết

Theminh HA Có câu nói này của lão bà bà khiến con thấy vô cùng yên tâm bởi biết rằng kg phải người thiên chúa giáo nào cũng "thà mất nước chứ kg thà mất chúa "
1

Lâm Phú Châu
Yên tâm cái gì. Trên đời này cái số đó chỉ đếm được trên bàn tay thôi. Số còn lại đều Thà Mất nước hơn mất Vường Rau!!!
1

Theminh HA
Lâm Phú Châu số đó đông nhưng lại ngu chiên cũng dễ trị kg chỉ với chủ chăn mà cũng dễ trị đối với cơ quan chức năng .số đặt Tổ quốc lên trên hết như lão bà bà mới là của hiểm nên càng có giá trị
1

Lâm Phú Châu
Em ơi, Tụi nó cần có số đông, và nó có đủ mưu kế, bất chấp thủ đoạn, từ mềm đến cứng, từ hiền đến dữ, từ âm thầm đến lộ liễu

____________________________________________


Đó đây


2019-06-26 - Trump nói không cần sự chấp thuận của quốc hội để tấn công Iran - Tổng thống Mỹ nhắc lại rằng ông gần như đã đưa ra quyết định tấn công Iran nhưng sau đó rút lại. "Tôi quyết định không ra lệnh tấn công bởi điều đó không đáng", Trump cho hay.

2019-06-24 - Tổng thống Duterte cảm ơn Việt Nam cứu ngư dân Philippines - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte gọi việc Việt Nam cứu 22 ngư dân trên tàu cá Philippines bị tàu Trung Quốc đâm chìm hồi đầu tháng là hành động của "sự tốt bụng và lòng trắc ẩn"

2019-06-24 - Tại Sao Lịch Sử Lại Gọi Ngô Đình Diệm Là “Tên Bạo Chúa Phản Thần Tam Đại Việt Gian” -

2019-06-24 - TT Nga Putin công khai 17 lần giao lưu trực tuyến với công chúng Nga - TT Putin tiết lộ chuyện khiến ông xấu hổ về bản thân và không bao giờ quên được Hôm nay, 20/6/2019, bắt đầu từ 12:00 (giờ Moskva, tức 16:00 – giờ Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimir Putin thực hiện cuộc giao lưu trực tuyến lần thứ 17

2019-06-24 - Iran công bố bản đồ nơi bắn rơi máy bay không người lái Mỹ - "Không có gì nghi ngờ về vị trí của chiếc máy bay khi nó bị bắn hạ", Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 22/6 viết, đăng kèm bản đồ chi tiết vị trí máy bay

2019-06-21 - Nối Thành Công Bàn Tay Bị Đứt Lìa Bằng Phẫu Thuật Vi Phẫu - Sáng 20/6, các y, bác sĩ Bệnh viện (BV) Trung ương Huế thông tin, vừa thực hiện ca phẫu thuật vi phẫu phức tạp, nối thành công bàn tay phải bị đứt lìa cho một nam thanh niên tên P.T.H.

2019-06-19 - Xin lỗi bạn đọc không thể cho bài mới - Trang nhà đang có việc bận khoảng 2 tuần. Mong bạn đọc thông cảm vì chưa có bài mới.

2019-06-17 - Tin mới - Báo Singapore yêu cầu TT Lý Hiển Long xin lỗi người VN -

2019-06-17 - Bloomberg viết: "Vingroup là một minh chứng cho thấy các nhà sản xuất Việt Nam - hoàn toàn có thể tạo ra các sản phẩm có giá trị cao". Nikkei nhận xét: "Mục tiêu sản xuất 1 triệu xe hơi sẽ không phải là nhiệm vụ đơn giản. Doanh số bán ô tô hàng năm

2019-06-15 - Mỹ sắp đi bước đầu tiên trong "Thoả thuận thế kỷ": Chưa triển khai đã thấy trước thất bại - Mỹ dự định tổ chức một cuộc hội thảo mang tên "Hòa bình đến thịnh vượng" vào ngày 25-26/6/2019 tại Manama, Thủ đô Bahrain với sự tham gia của các bộ trưởng tài chính, các doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới,▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-06-26 - Tụi bây, những con quái thú Kitô muốn tuyên truyền giúp Chệt đánh phá VN - Diễn Đàn -

● 2019-06-24 - đang đọc một quyển sách của tác giả " Li Tana " ... viết từ thời Nguyễn Hoàng về miền Nam lập quốc - Phượng Hoàng GV -

● 2019-06-17 - Còn nhiều ngộ nhận về Phật giáo thô thiển - không riêng gì nhà văn Will Durant - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-15 - Phật A Di Đà và cõi Cực Lạc trong pháp môn Tịnh Độ KHÁC Thượng Đế /Thiên Đàng - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-15 - Thiên Chúa, khái niệm ấu trĩ, KHÔNG CÓ CHỖ ĐỨNG trong đạo phật - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2019-06-15 - Thời đó tao còn "trẻ người non dạ" nên đứng về phe Quốc Gia. Điều nầy đã làm tao ân hận một đờ - Hồng Phạm -

● 2019-06-14 - Bài hát lan truyền chóng mặt: TỰ THẦN NÀNG HÃY CỨU ĐỘ NÀNG - FB Thi Nguyen -

● 2019-06-06 - Trước đây chúng tôi là con cháu Chúa ( đạo gốc Bùi Chu ) - Daoquan GiaoHoan -

● 2019-06-05 - Làm sao phân biệt HÀNG THẬT, HÀNG GIẢ? - FB Nguyễn Khoe -

● 2019-06-02 - Lời tri ân của thân hữu Hiệp Nguyễn - FB Hậu Duệ GS Trần Chung Ngọc -

● 2019-05-31 - Đây là gót chân tử huyệt, Achilles heel, của hệ thống pháp trị của Mỹ - Diễn Đàn Thư Tín -

● 2019-05-30 - Tại sao người ta vẫn ủng hộ Trump? - Mike Wilson -

● 2019-05-29 - Ai dè con chiên sủa các Thầy chùa - Thì ra bức tranh "Đồng Hành" có sức mạnh rất lớn - Giác Hạnh -

● 2019-05-17 - Đôi điều Cùng Ông Bằng Phong Đặng Văn Âu (BPĐVA) - Định Nguyên -

● 2019-05-17 - Bài thơ Nam Quốc Sơn Hà không phải là một bài thơ dùng theo kiểu vong quốc chia rẻ dân tộc của đài SBT - Giác Hạnh, Trần Quang Diệu -

● 2019-05-15 - Nhờ người này mà cả thế giới biết ... thế nào là Việt Nam ! - Việt Dân -

● 2019-05-15 - ... là cái chiên gì mà đòi trao giải Tự Do Tôn Giáo? - Giác Hạnh -

● 2019-05-15 - Thầy Quảng Độ giờ là một kỷ niệm - Bảo Vệ tổ quốc và Phật giáo không bị hoại diệt bởi ngoại - Giác Hạnh -

● 2019-05-11 - SBTN truyền thông thổ tả - Bảo sao ngày xưa "họ sẵn sàng đăng ký dưới lá cờ của giặc Pháp" - Trần Quang Diệu -

● 2019-05-11 - Chùa Tam Chúc (mới xây xong) hay còn gọi là Thủy Đình - đón xem trực tiếp truyền hình - Thư Viện Hoa Sen -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 >>>