●   Bản rời    

Tôi xem tổ quốc Việt Nam cao cả hơn tôn giáo. Vậy nếu có mâu thuẫn 2 bên

FB Lâm Phú Châu
9 giờ ·Triệu Khương
Tiếc là đã có những kẻ chọn ngược lại!

10 phút
Nguyễn Mạnh Quang
Câu này hoàn toàn trái ngược với câu tuyên bố "Thà mất nước, chứ không thà mất Chúa" của Linh-mục Hoàng Quỳnh!

1 phút

Anh-Tuan LE
Nước có thể mất, chứ đạo Phật trong tâm thì làm sao mất đạo được ? Nên ta chi sợ mất nước, việc gì phải sợ mất đạo ?
Giữa đạo và nước nếu có mâu thuẫn, ta chọn nước, vì đạo đâu mất, Mà nếu có mâu thuẫn, là giáo hội mâu thuẫn chứ đạo ko bao giờ mâu thẫn, giáo hội là con người, trừ phi Phật giáo bị đàn áp như dướ thời NĐD, tôi không thể nào tìm ra sự mâu thuẫn giữa PG với nhà nước.
Phật giáo bi đuổi hết chùa ở Thủ Thiêm, cũng đâu có kêu gọi biểu tình đâu ? Thử cạy 1 viên gạch của Công giáo là biết ngay !
1

Lâm Phú Châu
Có câu Đạo Phật là đạo đồng hành cùng dân tộc. Vả lại, chữ "bỏ đạo" chỉ có bên TCG thôi. Đối với người lương, nghe nói vậy họ không hiểu, vì nghĩ rằng có ai từ bỏ là con người đạo đức đâu!
Đó là sự khác biệt giữa hai tôn giáo lớn là ở chỗ đó. Đạo đức bên Á Đông là thật ở trong lòng.
Còn đạo đức bên TCG phải thể hiện bên ngoài: phải đi nhà thờ mỗi tuần, nếu không thì bị đồng đạo cho là "nguội lạnh", và họ sẽ "đến thăm viếng" để "nhắc nhỡ." Nó làm mãi cho ta mang mặc cảm mình "tội lỗi" phải đi để thiên hạ "vừa lòng".
1

Quy Tran
Tôn giáo nay còn mai mất, tổ quốc thì luôn luôn trường tồn. Bởi vậy, luật của quốc gia phải đứng trên luật của tôn giáo.

Le Hoang
Tuy theo ton giao ma nen bo hay theo.
Doi voi than giao (holy religion) mang den cho loai nguoi su me tin (superstitious religion) va lam cho con nguoi cang me muoi thi nen bo ton giao do.
Nhung neu ton giao nao hop voi khoa hoc, ton giao do khong doi hoi con nguoi phai hy sinh to quoc.

Anh-Tuan LE
Trong lịch sử VN, PG lắm lần bị sứt đầu vỡ trán với các triều đại, có khi nào hô hào nổi loạn đâu ! Luôn chịu thua lỗ về phần mình !

• • 1 phút
Quang Thanh Với Đạo Phật thì yêu Nước là 1/4 trọng ân người Phật tử phải khắc cốt ghi tâm. Đạo Phật còn Nước Việt còn. Đạo Phật thịnh Nước Nhà yên.
1

10 phút
Lâm Phú Châu
Bởi vậy người ta nói Đạo Phật đồng hành cùng dân tộc là vậy.

Anh-Tuan LE
Có người hỏi TS Nhất Hạnh: quy y xong có cỏn yêu nước được không ?
TS trả lời, nếu quy y mà không yêu nước, thì quy y làm gì ?
3


Ngô Phương
Anh-Tuan LE đạo phật là môt phần của đạo dân tộc vì ,khi du nhập vào vn , phật giáo đã hòa quyện vào phong tuc tập quán tin ngưỡng của người viêt , nên văn hóa phật giáo chính là môt phần của văn hóa viêt

Lê Thị Như Nguyệt
Ngô Phương có hai loại, một là tín ngưỡng PG (chủ yếu tại Miền Bắc), hai là tôn giáo PG (quy y rồi, có sự tu tập). Người Việt nhiều khi nhầm lẫn cái này. Có một vd rõ ràng nhất là lúc làm giấy CMND, đạo Phật thì ghi PG, nhưng đại đa số ghi Tôn giáo Không.

Quang Thanh
Lê Thị Như Nguyệt. Kỳ thật Đạo Phật không phải là tôn giáo. Vì Đức Phật chỉ nói Ngài là thầy của trời người. Đạo Phật là con đường giúp ta đi để sống an vui, bỏ báo thân thì về cảnh lành. Tu tập ngủ giới trở lại làm người có sướng có khổ. Tu thập thiện thì sanh về cõi trời hưởng sung sướng. Tu tập cao hơn thì đi vào cõi tốt hơn nửa hay thành Phật. Tìn ngưỡng dân gian có tính đạo làm người nên dễ hòa đồng đạo Phật chứ chưa giống hẳn đạo Phật.
1

Lâm Phú Châu
Quang Thanh Đạo Phật, theo tôi quan sát:
Ai gọi là văn hóa họ cũng không cãi, ai gọi là tôn giáo họ cũng ừ, ai nói Vô Thần họ cũng chẳng áy náy... Tôi thương đạo Phật ở chỗ đó.
Chỉ có thời ông Ngô Đình Diệm, họ cố tình xếp đạo Phật không phải là tôn giáo để khỏi "chia chác" đất đai thờ tự và các đặc quyền mà một tôn giáo cần được đối xử.
Nói tóm lại là vì tham lam mà thiên hạ giành phần không muốn cho Phật giáo được gọi là tôn giáo.

Trong lúc TCG luôn khoe "số đông", khoe là tôn giáo lớn nhất, thì
trái lại, đối với thế giới ngày nay, người ta coi trọng Phật giáo, xem là là tôn giáo ĐẸP NHẤT hoàn cầu. ❤️

Triệu Khương
Lâm Phú Châu cái thứ tôn giáo số đông đó chỉ hù thiên hạ. Đơn cử như philippin bị tổng thống chửi tưng bừng mà mấy tỉ côn giáo có dám làm gì ổng


Thi Nguyen
TẤT CẢ CÁC LINH MỤC, GIÁM MỤC, HỒNG Y khi chịu chức là phải hứa TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH VỚI NGOẠI BANG VATICAN MÀ KHÔNG PHẢI VỚI TỔ QUỐC VIỆT NAM, NƠI NUÔI DƯỠNG NHỮNG VỊ NÀY.
Lịch sử đã chứng minh tội ác của họ đối với tổ quốc khi làm tay sai cho giặc chống lại tổ quốc ngay từ thời chưa có cộng sản. Lm Hoàng Quỳnh với khẩu hiệu "THÀ MẤT NƯỚC KHÔNG THÀ MẤT CHÚA" đã nói lên tất cả.
AI KHÔNG ĐỒNG Ý CHO Ý KIẾN?
CÓ CHỦ CHĂN NÀO DÁM TUYÊN BỐ KHÔNG QUÊN MÌNH TRONG VÂNG PHỤC VATICAN?

Lê Thị Như Nguyệt
Thi Nguyen chết vatican cho chỗ chôn ấy. Tư tưởng thờ ngoại bang nên khi xưa vua Tự Đức rất ghét, cấm tuyệt không cho truyền bá...

2 phút

Trung Kien Nguyen
Vì sao các nhà thờ cấm giáo dân treo cờ tổ quốc mỗi dịp lễ tết là biết bản chất. Ngược lại nhà thờ nó treo cờ của bọn ngoại bang vantican .

Ngô Phương
Trung Kien Nguyen đúng vây .ton giáo phi dân tộc


Lê Thị Như Nguyệt
Vì nó dâng đất nước cho mẹ mari rồi nên trao cờ vatican ấy


Trung Kien Nguyen
Ngô Phương đúng vậy chỉ thấy cái hàng động là biết tâm can nó rồi


Lê Thị Như Nguyệt
Trung Kien Nguyen sống, ăn ở, xài vnđ mà cứ suốt ngày đả đảo cái này phản đối cái kia. Phụ nữ con nít thì ngu cái gì cũng bị đưa ra làm mồi đi đầu, có chuyện ở tù giùm luôn.


Trung Kien Nguyen
Lê Thị Như Nguyệt đúng vậy nó nhồi cho những đứa nhỏ chưa biết gì đã nuôi trong mình dòng máu hận thù với quê hương dân tộc. Cái đó mới đáng sợ


Thi Nguyen
ĐIỀU RĂN THỨ NHẤT CỦA CÔNG GIÁO LÀ " Thờ phượng một Đức Chúa Trời và kính mến người trên hết mọi sự", CHÚA THÌ KHÔNG THẤY NHƯNG CHA VÀ TÒA THÁNH VATICAN LÀ THAY MẶT CHÚA NÊN CÓ THỂ DIỄN DỊCH ĐIỀU RĂN NÀY NHƯ SAU "QUÊN MÌNH TRONG VÂNG PHỤC CÁC CHA VÀ NGOẠI BANG VATICAN TRÊN HẾT MỌI SỰ, NGHĨA LÀ CAO HƠN TỔ QUỐC VIỆT NAM." CÓ CON CHIÊN NÀO PHẢN ĐỐI?

Phan Phương
cha và tòa thánh bao che cho tội xâm hại tình dục của hồng y vậy đồng nghĩa là thay mặt chúa xâm hại tình dục trẻ em à

Thi Nguyen
LỜI PHẬT DẠY CÒN CAO HƠN TIÊU CHUẨN ĐẠO ĐỨC NHIỀU LẦN. MỘT TRONG NHỮNG LỜI DẠY ĐÓ Là TỨ TRỌNG ÂN (4 ân nặng): Ơn tổ quốc
Ơn Phật, Tổ, Thầy
Ơn Ông bà, cha mẹ, v.v…
Ơn chúng sinh. Do vậy tất cả phật tử nếu làm theo lời phật đều là những người yêu nước. (xem thêm
http://www.daophatngaynay.com/.../23764-tu-trong-an.html)

Phan Phương
đối với tôi.công giáo là thứ rẻ mạt,là thứ hình nộm mà phía sau nó là chống phá nhà nước,phản động,xâm hại tình dục, ấu dâm.công giáo la mã sẳn sàng xử tử người ngoại đạo.công giáo là thứ rẻ mạt nhất.đất nước việt nam này là do vua Hùng dựng nên chứ không phải 1 thằng da đen bị đóng vào cột vì nói chuyện ngu

Ngô Thị Thuận
Tổ quốc là nơi cha ông ta , con cháu ta sống và chết.Tôn giáo chỉ là thứ người ta bày đặt ra để cho thiên hạ làm theo.Không làm theo cái này thì làm theo cái khác mà ta cho là đúng hơn,hay hơn.Không thể đổi cái mà người đời bịa đặt ra với cái mà gắn liền với ta như máu thịt.

Nguyễn Văn Định
Tổ Quốc trên hết

Theminh HA Có câu nói này của lão bà bà khiến con thấy vô cùng yên tâm bởi biết rằng kg phải người thiên chúa giáo nào cũng "thà mất nước chứ kg thà mất chúa "
1

Lâm Phú Châu
Yên tâm cái gì. Trên đời này cái số đó chỉ đếm được trên bàn tay thôi. Số còn lại đều Thà Mất nước hơn mất Vường Rau!!!
1

Theminh HA
Lâm Phú Châu số đó đông nhưng lại ngu chiên cũng dễ trị kg chỉ với chủ chăn mà cũng dễ trị đối với cơ quan chức năng .số đặt Tổ quốc lên trên hết như lão bà bà mới là của hiểm nên càng có giá trị
1

Lâm Phú Châu
Em ơi, Tụi nó cần có số đông, và nó có đủ mưu kế, bất chấp thủ đoạn, từ mềm đến cứng, từ hiền đến dữ, từ âm thầm đến lộ liễu

____________________________________________


Đó đây


2019-04-21 - Sri Lanka hứng chịu 8 vụ nổ liên tiếp, 207 người thiệt mạng - 6 vụ nổ xảy ra vào buổi sáng và hai vụ nổ vào buổi chiều ngày lễ Phục sinh khiến 207 người thiệt mạng và 450 người bị thương ở Sri Lanka. - Nổ tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn 5 sao vào buổi sáng. - Thêm hai vụ nổ xảy ra vào buổi chiều- Nguyên nhân có thể là đánh bom tự sát Vụ nổ thứ bảy: Sau 6 vụ nổ vào buổi sáng, chiều 21/4, vụ nổ thứ bảy xảy ra tại khách sạn nằm gần vườn thú quốc gia ở Dehiwala, khu vực ngoại ô phía nam Colombo. Vụ nổ thứ tám: Thêm một vụ nổ diễn ra ở vùng ngoại ô Orugodawatta phía bắc thủ đô. Kẻ đánh bom tự sát kích nổ khi cảnh sát vào khám xét một ngôi nhà. Tầng trên của ngôi nhà đổ sập, khiến ba cảnh sát thiệt mạng.

2019-04-21 - Khủng bố nổ bom tấn công nhà thờ và khách sạn tại Sri Lanka trong Lễ Phục Sinh - Có ít nhất 140 người thiệt mạng và hơn 400 người khác bị thương sau khi xảy ra tám vụ nổ nhắm vào các nhà thờ Thiên Chúa Giáo và khách sạn bên trong và ngoài thủ đô của Sri Lanka, đúng vào ngày Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, ngày Lễ Phục Sinh.

2019-04-20 - Chuyến du lịch tâm linh của bà HỎA đã đến Philippinne -

2019-04-20 - Victor Hugo đã từng miêu tả cảnh lửa cháy tại nhà thờ Đức Bà Paris như thế nào? - Trong cuốn tiểu thuyết “Thằng gù nhà thờ Đức Bà” ra mắt hồi năm 1831, Victor Hugo đã từng miêu tả một cảnh lửa cháy tại công trình biểu tượng này.

2019-04-19 - Ai muốn đọc đầy đủ báo cáo của CTV đặc biệt Rob Muellerueller - Đọc toàn văn dưới đây. (Do kích thước lớn, có thể mất vài phút để tải.) (bấm link)

2019-04-19 - Báo cáo Mueller: Trump-Nga không thông đồng nhưng hành động vì lợi ích chung -

2019-04-19 - Cảnh sát: Nguyên nhân gây ra vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris có khả năng là chập điện - Cảnh sát Tư Pháp ẩn danh nói về cuộc điều tra đang diễn ra, cho biết họ vẫn không tiên phong đi tìm kiếm trong đống đổ nát hoặc làm việc trong nhà thờ vì những lo ngại về an toàn.

2019-04-18 - MC Kỳ Duyên Du Lịch Châu Âu bị lấy hết đồ phải ở lại Ý - Bọn ăn cắp ở Âu Châu là cả một nhóm. Chúng làm rất bài bản và rất nhanh. Có lần tôi mua vé tàu để đi ra sân bay, một ông già bước tới hỏi tôi: "Cô ơi, mắt tôi không nhìn được chữ này...

2019-04-18 - Nguyên Phó thủ tướng Đức : "Về Việt Nam là bước tiến trong sự nghiệp của tôi" - Lý do đầu tiên và cũng rất dễ giải thích là các chính trị gia khác cho rằng vị trí của tôi cần được thay thế bởi một người khác. Đảng của tôi thất bại tại cuộc bầu cử năm 2013

2019-04-18 - David Lê: "Không có cái gọi là nghĩa trang quân đội ở Cali, họ chỉ lợi dụng mác VNCH -

2019-04-18 - Lá cờ MTDT Giải Phóng Miền Nam trên đỉnh tháp Nhà thờ Đức Bà Paris - Hãng tin AP cho biết lá cờ này xuất hiện ngày 19-1-1969, một tuần trước khi diễn ra phiên họp đầu tiên của Hội nghị Paris đàm phán hòa bình ở Việt Nam khai mạc, trong đó Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam là một bên tham gia.

2019-04-18 - Chậm mà chắc, Việt Nam nâng cấp các đảo ở Biển Đông (508) -

2019-04-18 - BÀN VỀ 4 KIẾN NGHỊ "VÔ ĐỐI" CỦA "NHÀ BÁO" KBCHN NGUYỄN PHƯƠNG HÙNG VỚI NHÀ NƯỚC VIỆT NAM -

2019-04-17 - Cháy chùa Thanh Sơn, đồ thờ bị thiêu rụi hoàn toàn - Toàn bộ gian thờ chính của chùa Thanh Sơn, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn vừa bị lửa thiêu rụi. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân và khắc phục thiệt hại. Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền các tổ chức, cá nhân, tiểu ban quản lý di tích trong công tác tu bổ, tôn tạo, phục hồi di tích theo quy định của Luật Di sản

2019-04-17 - Ls Hoàng Duy Hùng nói về trận Gạc Ma không nổ súng: Có hèn với giặc, ác với dân? -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-04-22 - Thắc mắc: Đưa tang Lý Tống trang hoàng như Đưa Dâu đám cưới! - Truong Pham -

● 2019-04-20 - Cảm Tác Notre Dame - Trần Thị Thu Hằng -

● 2019-04-20 - Nắm được chân lý này thì sẽ không có cách nhìn cực đoan về đạo Phật là Tiểu Thừa hay Đại Thừa, - Huy Thái vs BS ĐVA -

● 2019-04-19 - Vinh danh tên giáo sĩ gián điệp Alexandre De Rhodes là hành động LỐ BỊCH - Trần Quang Diệu -

● 2019-04-19 - David Lê: "Họ chỉ lợi dụng mác VNCH". Tôi rất ngưỡng mộ lòng tự trọng và can đảm của anh - Du Vo -

● 2019-04-18 - CẢM TÁC NOTRE DAME - Trần Thị Thu Hằng -

● 2019-04-17 - Hội Người Việt Cao Niên phản đối Hội Người Việt Cao Niên - Hội Người Việt Cao Niên -

● 2019-04-17 - Nhóm "Tiếng Lòng Ta" có khúc ruột già Chống Cộng - tiếp tục tạo ra các thông tin nhiễu loạn - Giác Hạnh -

● 2019-04-13 - Họ vào nước ta, cắt đứt dòng chảy văn hóa của cha ông chúng ta. Thế mà còn đòi nhớ ơn - FB Lâm Phú Châu -

● 2019-04-12 - Theo Mỹ kiểu nào? - Mike Wilson -

● 2019-04-10 - Ông Ngô Đình Diệm là một lính nhảy dù do Mỹ thả từ trên trời xuống - Trần Quang Diệu -

● 2019-04-09 - Lại Rửa Tội Trên Giường Bệnh, Lúc Hấp Hối - Nạn Nhân Mới: LÝ TỐNG - Diễn Đàn -

● 2019-04-07 - Đã có ai gởi đơn khiếu kiện rằng họ bị nhà chùa "gạt gẫm" họ ra sao hay chưa? - Trần Quang Diệu -

● 2019-04-07 - Chúng ta vẫn chưa đồng hóa trọn vẹn các công dân Mỹ da đen. "Chúng ta" đây là ai ? - Miamiherald.com -

● 2019-04-06 - Lý Tống đã trút hơi thở cuối cùng - Xin chia buồn cùng thân nhân của ông Lý Tống - Vu Truong -

● 2019-04-04 - 10 Điều Bạn Có Thể Chưa Biết Về Đạo Công Giáo (Ca-Tô) - FB Thi Nguyễn -

● 2019-04-03 - Tha thiết yêu cầu nhà nước CẨN THẬN trong việc CẤP GIẤY PHÉP TÔN GIÁO thờ thần - FB sachhiem.net.us -

● 2019-04-03 - Tôi xem tổ quốc Việt Nam cao cả hơn tôn giáo. Vậy nếu có mâu thuẫn 2 bên - FB Lâm Phú Châu -

● 2019-04-02 - THÁCH THỨC BÁO LAO ĐỘNG & VNEXPRESS - Lê Anh-Tuấn -

● 2019-04-01 - Cần phân biệt thế nào là Gây Chia Rẽ Lương Giáo - FB Lâm Phú Châu -

● 2019-03-30 - Kiến thủ là cố chấp vào một nhận thức hay một quan điểm - Duyên Sinh -

● 2019-03-25 - Phân biệt được đâu là Phật Pháp, đâu là Phong Tục Tín Ngưỡng Dân Việt - Giác Hạnh -

● 2019-03-23 - Thế Nào Là Phỉ Báng ? - FB Anh Tuấn Lê -

● 2019-03-22 - Văn Phòng Cáo Thỉnh Viên xin phong thánh cho Cha Trương Bửu Diệp - BẤT HỢP PHÁP - FB Thông Tấn Xã Công Giáo Việt Nam -

● 2019-03-21 - Tán thành báo chí phanh phui các hoạt động mê tín để lừa gạt người, chỉ có điều ... - Dư luận -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 >>>