●   Bản rời    

Tôi xem tổ quốc Việt Nam cao cả hơn tôn giáo. Vậy nếu có mâu thuẫn 2 bên

FB Lâm Phú Châu
9 giờ ·Triệu Khương
Tiếc là đã có những kẻ chọn ngược lại!

10 phút
Nguyễn Mạnh Quang
Câu này hoàn toàn trái ngược với câu tuyên bố "Thà mất nước, chứ không thà mất Chúa" của Linh-mục Hoàng Quỳnh!

1 phút

Anh-Tuan LE
Nước có thể mất, chứ đạo Phật trong tâm thì làm sao mất đạo được ? Nên ta chi sợ mất nước, việc gì phải sợ mất đạo ?
Giữa đạo và nước nếu có mâu thuẫn, ta chọn nước, vì đạo đâu mất, Mà nếu có mâu thuẫn, là giáo hội mâu thuẫn chứ đạo ko bao giờ mâu thẫn, giáo hội là con người, trừ phi Phật giáo bị đàn áp như dướ thời NĐD, tôi không thể nào tìm ra sự mâu thuẫn giữa PG với nhà nước.
Phật giáo bi đuổi hết chùa ở Thủ Thiêm, cũng đâu có kêu gọi biểu tình đâu ? Thử cạy 1 viên gạch của Công giáo là biết ngay !
1

Lâm Phú Châu
Có câu Đạo Phật là đạo đồng hành cùng dân tộc. Vả lại, chữ "bỏ đạo" chỉ có bên TCG thôi. Đối với người lương, nghe nói vậy họ không hiểu, vì nghĩ rằng có ai từ bỏ là con người đạo đức đâu!
Đó là sự khác biệt giữa hai tôn giáo lớn là ở chỗ đó. Đạo đức bên Á Đông là thật ở trong lòng.
Còn đạo đức bên TCG phải thể hiện bên ngoài: phải đi nhà thờ mỗi tuần, nếu không thì bị đồng đạo cho là "nguội lạnh", và họ sẽ "đến thăm viếng" để "nhắc nhỡ." Nó làm mãi cho ta mang mặc cảm mình "tội lỗi" phải đi để thiên hạ "vừa lòng".
1

Quy Tran
Tôn giáo nay còn mai mất, tổ quốc thì luôn luôn trường tồn. Bởi vậy, luật của quốc gia phải đứng trên luật của tôn giáo.

Le Hoang
Tuy theo ton giao ma nen bo hay theo.
Doi voi than giao (holy religion) mang den cho loai nguoi su me tin (superstitious religion) va lam cho con nguoi cang me muoi thi nen bo ton giao do.
Nhung neu ton giao nao hop voi khoa hoc, ton giao do khong doi hoi con nguoi phai hy sinh to quoc.

Anh-Tuan LE
Trong lịch sử VN, PG lắm lần bị sứt đầu vỡ trán với các triều đại, có khi nào hô hào nổi loạn đâu ! Luôn chịu thua lỗ về phần mình !

• • 1 phút
Quang Thanh Với Đạo Phật thì yêu Nước là 1/4 trọng ân người Phật tử phải khắc cốt ghi tâm. Đạo Phật còn Nước Việt còn. Đạo Phật thịnh Nước Nhà yên.
1

10 phút
Lâm Phú Châu
Bởi vậy người ta nói Đạo Phật đồng hành cùng dân tộc là vậy.

Anh-Tuan LE
Có người hỏi TS Nhất Hạnh: quy y xong có cỏn yêu nước được không ?
TS trả lời, nếu quy y mà không yêu nước, thì quy y làm gì ?
3


Ngô Phương
Anh-Tuan LE đạo phật là môt phần của đạo dân tộc vì ,khi du nhập vào vn , phật giáo đã hòa quyện vào phong tuc tập quán tin ngưỡng của người viêt , nên văn hóa phật giáo chính là môt phần của văn hóa viêt

Lê Thị Như Nguyệt
Ngô Phương có hai loại, một là tín ngưỡng PG (chủ yếu tại Miền Bắc), hai là tôn giáo PG (quy y rồi, có sự tu tập). Người Việt nhiều khi nhầm lẫn cái này. Có một vd rõ ràng nhất là lúc làm giấy CMND, đạo Phật thì ghi PG, nhưng đại đa số ghi Tôn giáo Không.

Quang Thanh
Lê Thị Như Nguyệt. Kỳ thật Đạo Phật không phải là tôn giáo. Vì Đức Phật chỉ nói Ngài là thầy của trời người. Đạo Phật là con đường giúp ta đi để sống an vui, bỏ báo thân thì về cảnh lành. Tu tập ngủ giới trở lại làm người có sướng có khổ. Tu thập thiện thì sanh về cõi trời hưởng sung sướng. Tu tập cao hơn thì đi vào cõi tốt hơn nửa hay thành Phật. Tìn ngưỡng dân gian có tính đạo làm người nên dễ hòa đồng đạo Phật chứ chưa giống hẳn đạo Phật.
1

Lâm Phú Châu
Quang Thanh Đạo Phật, theo tôi quan sát:
Ai gọi là văn hóa họ cũng không cãi, ai gọi là tôn giáo họ cũng ừ, ai nói Vô Thần họ cũng chẳng áy náy... Tôi thương đạo Phật ở chỗ đó.
Chỉ có thời ông Ngô Đình Diệm, họ cố tình xếp đạo Phật không phải là tôn giáo để khỏi "chia chác" đất đai thờ tự và các đặc quyền mà một tôn giáo cần được đối xử.
Nói tóm lại là vì tham lam mà thiên hạ giành phần không muốn cho Phật giáo được gọi là tôn giáo.

Trong lúc TCG luôn khoe "số đông", khoe là tôn giáo lớn nhất, thì
trái lại, đối với thế giới ngày nay, người ta coi trọng Phật giáo, xem là là tôn giáo ĐẸP NHẤT hoàn cầu. ❤️

Triệu Khương
Lâm Phú Châu cái thứ tôn giáo số đông đó chỉ hù thiên hạ. Đơn cử như philippin bị tổng thống chửi tưng bừng mà mấy tỉ côn giáo có dám làm gì ổng


Thi Nguyen
TẤT CẢ CÁC LINH MỤC, GIÁM MỤC, HỒNG Y khi chịu chức là phải hứa TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH VỚI NGOẠI BANG VATICAN MÀ KHÔNG PHẢI VỚI TỔ QUỐC VIỆT NAM, NƠI NUÔI DƯỠNG NHỮNG VỊ NÀY.
Lịch sử đã chứng minh tội ác của họ đối với tổ quốc khi làm tay sai cho giặc chống lại tổ quốc ngay từ thời chưa có cộng sản. Lm Hoàng Quỳnh với khẩu hiệu "THÀ MẤT NƯỚC KHÔNG THÀ MẤT CHÚA" đã nói lên tất cả.
AI KHÔNG ĐỒNG Ý CHO Ý KIẾN?
CÓ CHỦ CHĂN NÀO DÁM TUYÊN BỐ KHÔNG QUÊN MÌNH TRONG VÂNG PHỤC VATICAN?

Lê Thị Như Nguyệt
Thi Nguyen chết vatican cho chỗ chôn ấy. Tư tưởng thờ ngoại bang nên khi xưa vua Tự Đức rất ghét, cấm tuyệt không cho truyền bá...

2 phút

Trung Kien Nguyen
Vì sao các nhà thờ cấm giáo dân treo cờ tổ quốc mỗi dịp lễ tết là biết bản chất. Ngược lại nhà thờ nó treo cờ của bọn ngoại bang vantican .

Ngô Phương
Trung Kien Nguyen đúng vây .ton giáo phi dân tộc


Lê Thị Như Nguyệt
Vì nó dâng đất nước cho mẹ mari rồi nên trao cờ vatican ấy


Trung Kien Nguyen
Ngô Phương đúng vậy chỉ thấy cái hàng động là biết tâm can nó rồi


Lê Thị Như Nguyệt
Trung Kien Nguyen sống, ăn ở, xài vnđ mà cứ suốt ngày đả đảo cái này phản đối cái kia. Phụ nữ con nít thì ngu cái gì cũng bị đưa ra làm mồi đi đầu, có chuyện ở tù giùm luôn.


Trung Kien Nguyen
Lê Thị Như Nguyệt đúng vậy nó nhồi cho những đứa nhỏ chưa biết gì đã nuôi trong mình dòng máu hận thù với quê hương dân tộc. Cái đó mới đáng sợ


Thi Nguyen
ĐIỀU RĂN THỨ NHẤT CỦA CÔNG GIÁO LÀ " Thờ phượng một Đức Chúa Trời và kính mến người trên hết mọi sự", CHÚA THÌ KHÔNG THẤY NHƯNG CHA VÀ TÒA THÁNH VATICAN LÀ THAY MẶT CHÚA NÊN CÓ THỂ DIỄN DỊCH ĐIỀU RĂN NÀY NHƯ SAU "QUÊN MÌNH TRONG VÂNG PHỤC CÁC CHA VÀ NGOẠI BANG VATICAN TRÊN HẾT MỌI SỰ, NGHĨA LÀ CAO HƠN TỔ QUỐC VIỆT NAM." CÓ CON CHIÊN NÀO PHẢN ĐỐI?

Phan Phương
cha và tòa thánh bao che cho tội xâm hại tình dục của hồng y vậy đồng nghĩa là thay mặt chúa xâm hại tình dục trẻ em à

Thi Nguyen
LỜI PHẬT DẠY CÒN CAO HƠN TIÊU CHUẨN ĐẠO ĐỨC NHIỀU LẦN. MỘT TRONG NHỮNG LỜI DẠY ĐÓ Là TỨ TRỌNG ÂN (4 ân nặng): Ơn tổ quốc
Ơn Phật, Tổ, Thầy
Ơn Ông bà, cha mẹ, v.v…
Ơn chúng sinh. Do vậy tất cả phật tử nếu làm theo lời phật đều là những người yêu nước. (xem thêm
http://www.daophatngaynay.com/.../23764-tu-trong-an.html)

Phan Phương
đối với tôi.công giáo là thứ rẻ mạt,là thứ hình nộm mà phía sau nó là chống phá nhà nước,phản động,xâm hại tình dục, ấu dâm.công giáo la mã sẳn sàng xử tử người ngoại đạo.công giáo là thứ rẻ mạt nhất.đất nước việt nam này là do vua Hùng dựng nên chứ không phải 1 thằng da đen bị đóng vào cột vì nói chuyện ngu

Ngô Thị Thuận
Tổ quốc là nơi cha ông ta , con cháu ta sống và chết.Tôn giáo chỉ là thứ người ta bày đặt ra để cho thiên hạ làm theo.Không làm theo cái này thì làm theo cái khác mà ta cho là đúng hơn,hay hơn.Không thể đổi cái mà người đời bịa đặt ra với cái mà gắn liền với ta như máu thịt.

Nguyễn Văn Định
Tổ Quốc trên hết

Theminh HA Có câu nói này của lão bà bà khiến con thấy vô cùng yên tâm bởi biết rằng kg phải người thiên chúa giáo nào cũng "thà mất nước chứ kg thà mất chúa "
1

Lâm Phú Châu
Yên tâm cái gì. Trên đời này cái số đó chỉ đếm được trên bàn tay thôi. Số còn lại đều Thà Mất nước hơn mất Vường Rau!!!
1

Theminh HA
Lâm Phú Châu số đó đông nhưng lại ngu chiên cũng dễ trị kg chỉ với chủ chăn mà cũng dễ trị đối với cơ quan chức năng .số đặt Tổ quốc lên trên hết như lão bà bà mới là của hiểm nên càng có giá trị
1

Lâm Phú Châu
Em ơi, Tụi nó cần có số đông, và nó có đủ mưu kế, bất chấp thủ đoạn, từ mềm đến cứng, từ hiền đến dữ, từ âm thầm đến lộ liễu

____________________________________________


Đó đây


2020-09-25 - Luận về Cách Mạng Trắng của HDH -

2020-09-22 - Báo Australia: Uy tín quốc tế của Việt Nam ở mức cao kỷ lục - Tờ Asia Pacific News, Australia đã có bài viết đánh giá cao uy tín quốc tế của Việt Nam, nhất là trong các hoạt động của Liên hợp quốc. Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, chuyên gia Australia Carlyle Thayer mới đây nêu bật những thành tựu đáng kể của Việt Nam trong 75 năm qua, đặc biệt là các mốc son ngoại giao và quân sự.

2020-09-22 - Nhã Duy – Barack Obama, người công dân mà tôi ngưỡng mộ - Dưới các bài viết hay trên trang Facebook của mình, cựu tổng thống Barack Obama vẫn thường để là “Người chồng, người cha, cựu tổng thống, một công dân” Hàng chữ đơn giản nhưng hàm chứa nhiều ý nghĩa trong cuộc đời của một trong những vị tổng thống tài đức của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

2020-09-21 - Ông Dương Trung Quốc đừng xuyên tạc lịch sử nữa - P2 -

2020-09-21 - Đại tá Đỗ Thế Hạnh: Cần xem lại tư cách Đại biểu Quốc hội của ông Dương Trung Quốc- P1 -

2020-09-21 - Mai Thanh Sơn, liệu ông có xứng đáng là tiến sĩ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội không? -

2020-09-21 - “Triều Đại Việt” bị xét xử - Quách Thế Hùng về VN/ Đào MinhQuân mua 1 vé tiệc Tổng Thống, gạt đệ tử -

2020-09-19 - Đức Đan Mạnh Lên Tiếng Vụ Đồng Tâm -Việt Nam Uy Tín Cao Kỷ Lục -

2020-09-19 - Câu chuyện nạn nhân Lữ thị Thu Nga bị các chiên khác lừa gạt liên hoàn để lọt vào tay - con Quỷ dâm mục Nguyễn Ngọc Dũng. Chuyện hành dâm rùng rợn trong "nhà Chúa". Cho tới nay chẳng nghe bị giáo hội xử bao giờ! Và chiên Lữ thị Thu Nga vẫn còn tin tưởng... ở Chúa

2020-09-18 - Trung Quốc buộc nhiều người Công Giáo ký giấy bỏ đạo -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2020-09-25 - Người Thiên Chúa Giáo rất mê ảo thuật - Hồng Phạm -

● 2020-09-25 - "Nơi Luật Pháp Dừng Lại: Bên Trong Tổ Điều Tra Mueller" - Lão Ông -

● 2020-09-25 - Mấy tên linh mục Dòng Tên, Dòng Chúa Cứu Thế KHÔNG NGUY HIỂM BẰNG - Yêu tinh hiện nguyên hình - Lão Ông -

● 2020-09-23 - Trả lời các câu hỏi của bạn đọc về sách vở - Nguyễn Mạnh Quang - Tòa soạn SH -

● 2020-09-22 - Bên Mỹ cũng có bão lớn và lốc xoáy, làm gãy đổ cột điện, - Lão Ông -

● 2020-09-20 - Tại sao VNCH sụp đổ chỉ trong 55 ngày - "Người Việt quốc gia" là thế nào? - Trần Quang Diệu -

● 2020-09-17 - Ôi Mục Sư Jerry Falwell Jr., cựu hiệu trưởng trường Đại Học Liberty - Tội nghiệp ông! - Ri Nguyễn sưu tầm -

● 2020-09-16 - Kêu gọi lên tiếng với chiến dịch đánh bóng các tên Việt gian thời Pháp thuộc - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-09-09 - Vài Suy Nghĩ Nhân Vụ Thất Lạc Tro Cốt Ở Chùa Kỳ Quang - FB Thi Nguyen -

● 2020-09-07 - Kính gởi đến quý vị: VHVN TV, GNHDH và KBCHN - Trần Quang Diệu -

● 2020-09-07 - Đảng Cộng hòa bỏ rơi miền Nam Việt Nam - Phúc Linh -

● 2020-09-07 - Năm 1939 Quốc Hội Mỹ ban hành đạo luật HATCH: "Ngăn Ngừa Các Hoạt Động Chính Trị Gian Tà" - Lão Ông -

● 2020-09-05 - Tính ra, VNCH-2 cũng có một điểm son: Tiêu diệt tay sai Vatican tránh cải đạo dân miền Nam - Diễn Đàn -

● 2020-09-04 - Những Ai Đã Đặt Mìn Phá Hủy Chùa Diên Hựu Ngày 10 Tháng 9 Năm 1954 - Trần Quang Diệu -

● 2020-09-01 - Trường hợp này: Dĩ hòa vi qúy, im lặng, làm ngơ, là đồng lõa với tội ác, lừa đảo, là đồng lõa với PHẢN - Diễn đàn -

● 2020-08-25 - Góp ý với Youtube clip của ông Đặng Quốc Thiên .."ngồi đè đầu cưỡi cổ 5, 6 chục năm" - Mike Wilson -

● 2020-08-25 - Vài Điều Chia Sẻ Nhân Đọc Bài "Phía Bên Kia Ánh Trăng Nhân Văn Của Ki-tô Giáo" của t/g Trần Trọng Sỹ - Trần Quang Diệu -

● 2020-08-24 - Gửi các bạn trẻ hắc y đan sĩ ở Đan Viện Thiên An - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-08-23 - Quạ đen và chiêu bài "tôn giáo" cướp đất - Chiêu trò xưa quá rồi! - Trần Quang Diệu sưu tầm -

● 2020-08-22 - TT Trump có thực sự chống TÀU CỘNG không ? - K. Nguyễn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 >>>