●   Bản rời    

THÁCH THỨC BÁO LAO ĐỘNG & VNEXPRESS

Lê Anh-Tuấn
http://sachhiem.net/TTS/TG/LATtg2.php
01-Apr-2019
Anh-Tuan Le 13 giờ
Tôi nhân danh là một người dân sinh sống ở nước ngoài, đứng ngoài cuộc những xào xáo mang tính nội bộ của Việt Nam, từng đọc nhiều báo Anh và Pháp ngữ, biết thế nào là lương tâm chức nghiệp của một người làm báo, như báo Pháp, báo Anh, báo Mỹ, báo Canada...

Báo Lao Động cho người nằm vùng vào Chùa Ba Vàng để do thám và tung tin thất thiệt (sự việc cúng vong là thật, người đưa tiền là thật, nhưng họ cũng tự nguyện như con chiên bên nhà thờ vì tất cả người mê tín đều tự nguyện như nhau, phóng viên quay lén cảnh người ta đếm tiền, cắt đầu này, dán đầu nọ, nhưng không đưa ra chứng minh người ta đếm tiền cho ai, với mục đích gì). Đối với ai tôi không biết, chứ với tôi, hành vi nằm vùng của một nhà báo nhằm theo dõi một tôn giáo hiền lành như PG là một hành vi tồi bại. Bất kỳ ở đâu cũng có cầu tiêu, không riêng gì nhà Chùa, nếu moi hầm xí lớn, thì hầm xí của nhà chùa chỉ là loại hạng tép.

Luật lệ VN có bảo đảm an ninh và đời sống riêng tư của mỗi công dân không ? Nếu ở nước ngoài, Chùa Ba Vàng không thể kiện báo Lao Động, nhưng các cá nhân bị quay phim có thể mướn luật sư thưa ngược báo Lao Động là đã chụp ảnh, quay phim đời tư của họ mà không xin phép. Tại Mỹ, một việc làm xâm phạm tự do cá nhân và đời tư có thể bị phạt rất nặng, số tiền phạt, ngoài sự xin lỗi trước công chúng, có thể lên đến hằng triệu USD. Chỉ ở VN là vô pháp vô thiên, cứ tưởng mình là "nhà báo" thì có quyền moi phân rác ở đâu cũng được.

Cá nhân tôi không tin bất kỳ chuyện gì mang tính thần linh quỷ sự như là tin có Thiên Chúa hay Thiên Quỷ hay Địa Quỷ, Thiên Ma hay Địa Ma, nhưng tôi lại tin có NHÂN MA, là thứ chuyên xía bên này, thọc bên kia, tìm đủ cách gây chia rẽ nội bộ của người VN, tìm cách ném đá giấu tay tiêu diệt các truyền thống văn hóa VN, tôi tạm gọi chúng là giáo chúng Ma Giáo. Chúng vang danh trong lịch sử đi đâu cũng đeo mặt nạ nhân ái, hòa bình, liên tôn, bình đẳng, thương xót, cứu rỗi...nhưng ngầm tìm cách tiêu diệt đối thủ nếu gặp kẻ khù khờ không biết tự vệ, như các dân tộc hiền lành lương thiện của toàn thể Châu Mỹ, từng bị lũ Ma Giáo này kéo đến diệt sạch. Ngày nay, nước Mễ Tây Cơ đã thấm thía cơn đau, kêu gọi tên Giáo chủ của Ma Giáo xin lỗi. (Mexico demands apology from Spain and the Vatican over conquest)

Tôi nhân đây, đưa lời thách thức BÁO LAO ĐỘNG, BÁO VNEXPRESS, cứ cho người nằm vùng ở bất kỳ chùa nào, tìm cho ra phóng ảnh một lời kêu gọi nộp tiền xây Chùa mà gia đình tín đồ phải dâng hiến với khuôn mặt tươi cười 10% số thu nhập, như trong phóng ảnh dưới đây, mà theo tôi, chỉ lũ khốn nạn và bất lương nhất hành tinh mới có thể làm được. Đây mới đúng là LỪA GẠT trắng trợn, nhưng chả thấy lũ báo chí khốn nạn nào của cái đất nước vô pháp vô thiên này lên tiếng.


Xem Huấn Ca Chương 35: Lề Luật và hy lễ trong chungnhanduckito.net]

Nếu nhà báo nào tìm được chính xác có một sự quyên góp mất dạy như trong phóng ảnh đưới đây, ở bất kỳ ngôi chùa nào dưới sự quản lí của GHPGVN, sau khi được khoa học thẩm định tính chân xác, tôi sẽ đi ngược đầu.

Lời thách này có đám báo chí nào đủ can đảm để nhận lấy ? Nếu không, điều đó chứng tỏ báo chí VN là rác rưởi và vụ nằm vùng chùa Ba Vàng là một hành động hèn mọn đáng phỉ nhổ.

Bị chú:

Tôi vẫn không tin ba cái trò rước vong rước linh, vì với tôi, vong linh hay Chúa Ngôi một Ngôi ba chỉ là một lũ hư cấu vô hình giá trị ngang nhau. Hãy sống sao cho ngẩng mặt không thẹn với trời cao, cúi xuống không thẹn với đồng loại, và cũng không cắn rứt hổ thẹn với muôn thú cỏ cây và nhất là với lương tâm của chính mình, thì chả ma quỷ thần thánh nào làm gì mình được.
Nguồn FB Anh-Tuan Le(Xem hình ảnh các lễ nghi và mê tín của đạo Thiên Chúa)


Bài liên quan:

ĐẠO CHÚA LÀM TIỀN TRẮNG TRỢN

Chúng tôi, người ngoại đạo, dù có biết nhiều về đạo Chúa cũng chỉ trên lý thuyết, trong sách vở, nghe tin đồn.

Còn sự hiểu biết từ trong ruột biết ra, thì phải nhờ đến những ai đã "tỉnh ngộ", thoát ra khỏi cái bầy cừu, trở thành con người, có trí năng sáng suốt, biết suy nghĩ độc lập, không còn bị một con quạ đen nắm bắt điều khiển bộ óc.

Vụ Chùa Ba Vàng so với những tờ giấy tri ân mà Giáo Phận Công Giáo Thái Bình công khai đăng lên trang nhà của họ để kêu gọi quyên góp cho Giáo Phận quả thật như chuyện trộm vặt so với tổ chức ăn cướp có quy mô.
Ta hãy cứ xem Công Giáo quy định rõ ân nhân 4 cấp "tự nhận dâng hiến" tiền bạc vào nhà thờ như thế nào nhé :
Ân nhân cấp I : Số lượng bao nhiêu cũng được, tùy hỉ, hoàn toàn tự do.
Ân nhân cấp II : Khi số tiền ủng hộ đạt từ 10 triệu trở lên.
Ân nhân cấp III : Khi số tiền ủng hộ đạt 100 triệu trở lên.
Trường hợp đặc biệt ngoại lệ như dâng cúng : tiền bạc, nhà cửa, tài sản, đất đai v.v... từ 500 triệu trở lên thì thuộc ân nhân cấp đặc biệt, đại ân nhân.

Tôi xin cám ơn bạn Lê Thị Kim Hoa, người đã cho tôi địa chỉ của trang nhà Giáo Phận Thái Bình.

Mời các bạn cứ lên đó mà xem sự thật, rồi so với Chùa Ba Vàng con cá mập nào nặng ký hơn ? Nhưng có một điều lạ lùng rằng chẳng ai nói gì, nhà nước cũng chẳng hề dám lên tiếng. Nên nhớ Chùa Ba Vàng cũng chẳng bắt ép, tiền cúng vong cũng hoàn toàn tự nguyện như bên Nhà Thờ nhé.

Vài nhắc nhở để thấy không phải tất cả đều ngẫu nhiên như sau, tất cả đều có sự sắp xếp, âm mưu :
==> Dỡ bỏ toàn bộ chuà chiền ở Thủ Thiêm, nhưng không ngắt một ngọn cỏ của Công giáo.
==> Ra sức bôi xấu các công trình hoành tráng xây dựng chùa chiền của đại gia Xuân Trường, như chùa Bái Đính, chùa Tam Chúc, trong khi có biết bao nhà thờ hoành tráng không kém ở Ninh Bình, Bùi Chu, Phát Diệm, hoặc ở Biên Hòa Đồng Nai có sức chứa từ 5 đến 7 nghìn người thì hoàn toàn chả ai nói gì. Chả có bài báo nào nói dân không có ăn sao lại đi xây nhà thờ quá lớn cả.

nhà thờ Bá Trạch Thái Bình

đền thánh Kiên Lao, xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, Nam Định
... xem thêm ở bài “Ngất lịm” với 6 nhà thờ đẹp hơn trời Tây không nghĩ là ở Việt Nam; Về Nam Định thăm những nhà thờ đẹp hút hồn

==> Vụ Chùa Ba Vàng, tuy là việc mà PG không nên làm, dù tôi không tin rằng thầy Thái Minh là kẻ tham lam, nhưng bà Yến thì phải dứt khoát dẹp bỏ, mà so với giáo phận Thái Bình, thì việc cúng vong của Chùa Ba Vàng chỉ là tép riu đối với cá voi.

Mời các bạn tự xem, tự nghiên cứu cách làm tiền công khai của Công Giáo tại VN, tiền này sẽ rót về đâu ? Về Vatican để lãnh thưởng, lên chức ? Hay để các linh mục VN đi chơi gái ?

http://giaophanthaibinh.org/…/Quy-che-hoi-an-nhan-giao-phan…
Đó đây


2020-02-03 - TNS Elizabeth Warren hỏi móc Chánh Án Tòa Tối Cao John Roberts - "sự kiện mà Ông Chánh Án ngồi xử phiên tòa truất phế TT, đã không cho phép gọi nhân chứng và xem xét chứng cớ, liệu có góp phần làm mất chính nghĩa của Ông Chánh Án, Tòa Tối Cao, và Hiến pháp?"

2020-01-30 - Các luật sư mâu thuẫn nhau khi họ kết luận lần thứ nhất về việc luận tội Tổng Thống - Nhưng hôm thứ Hai, luật sư của Trump, Robert Ray, người đang làm việc với Cipollone trong cuộc bảo vệ của tổng thống, đã nói một điều rất khác khi nói về Thượng viện

2020-01-23 - CEO trở về từ Thung lũng Silicon: Kỹ sư Việt Nam và Mỹ không khác biệt về chuyên môn - Câu chuyện của Người Đồng Hành với Tiến sĩ Đại học Johns Hopkins Thông Đỗ bắt đầu từ Arimo - công ty làm nên tên tuổi của anh, Palexy - startup do anh đồng sáng lập và hiện là CEO đến triết lý tuyển dụng nhân tài và quan điểm về chảy máu chất xám dưới góc nhìn của một người từng khởi nghiệp tại Mỹ.

2020-01-15 - Ngăn chặn hành vi lợi dụng vấn đề tôn giáo, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc - Thời gian qua, tại các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình..., một số vị linh mục đội lốt tôn giáo đã có những việc làm trái pháp luật, đi ngược lại truyền thống "kính Chúa yêu nước" của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam

2020-01-15 - Sự thật về đất quốc phòng tại Đồng Tâm qua chính lời người dân Đồng Tâm -

2020-01-15 - Bộ Công an: Bố con, anh em ông Kình nhận tiền từ phần tử chống đối - Trung Tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an thông tin, số tiền thu được của “tổ đồng thuận” phần lớn chia cho gia đình Lê Đình Kình. Cảnh sát còn thu giữ tài liệu ghi chép thu chi

2020-01-14 - Thích Nhất Hạnh: Người đánh khẽ tiếng chuông tỉnh thức cho thế giới - Văn hóa Việt chỉ du nhập và tiếp thu những sản phẩm tư tưởng từ Tây phương - chứ chưa hề có nhân vật nào có khả năng khai mở một dòng tri thức từ Việt Nam để đem gieo giống tư duy ra nước ngoài. Thiền sư Thích Nhất Hạnh có lẽ là người đầu tiên và duy nhất đã làm được chuyện này.

2020-01-14 - Nhóm gây rối ở Đồng Tâm thừa nhận là tội phạm có tổ chức - Nhóm này không ngần ngại tuyên bố sẽ giết người, đồng thời chuẩn bị các loại hung khí, vũ khí, vật liệu nổ để cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ

2020-01-14 - Vụ Đồng Tâm: Lời khai của Lê Đình Công - Lê Đình Công, con trai ông Lê Đình Kình (ở Đồng Tâm, Mỹ Đức - Hà Nội) khai, đã đưa tiền cho Nguyễn Quốc Tiến để mua lựu đạn. Ngoài ra, Công cùng một số người khác còn chuẩn bị bom xăng

2020-01-13 - Nhận diện sự thật ở Đồng Tâm - Khi sự việc ở Đồng Tâm xảy ra, một số người đặt viết bài trên mạng xã hội với nội dung: tại sao chính quyền đã không chọn giải pháp đối thoại, giải quyết tâm tư, nguyện vọng của dân mà lại đi "đối đầu", rồi từ đó chỉ trích cách hành xử của chính quyền và các lực lượng chức năng. Đó là những luận điệu suy diễn, lập lờ đánh lận con đen,▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2020-01-24 - Những người bất mãn chống đối (dissidents) chế độ VN - Việt Dân -

● 2020-01-15 - Nhân đọc "Ngăn chặn hành vi lợi dụng vấn đề tôn giáo,..." - Võ Du -

● 2020-01-15 - Nhắc nhở các bên ngoài cuộc như Tăng Đoàn GHPGVNTN không nên ăn theo - Diễn Đàn -

● 2020-01-12 - Vụ ĐỒNG TÂM - Người Dân Nên Tin Ai ? - FB Lâm Trương -

● 2020-01-08 - Nhóm vinh danh Alexandre De Rhodes ghi thêm 1 giáo sĩ - Nên thay đổi nữa - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-01-05 - Xin GS Nguyễn Đăng Hưng đừng đánh tráo khái niệm, đem câu này kết vào câu kia - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-01-03 - Phản biện một cách khoa học sao gọi là "hận thù tôn giáo"? - Ai "hận thù tôn giáo"? - Huy Thái/ Trần Quang Diệu -

● 2020-01-03 - Hãy Phân Biệt rạch Ròi giữa TIẾNG VIỆT và CHỮ VIỆT - Đinh Cường -

● 2020-01-03 - Tòa án Nhân dân tỉnh Bolsa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Ngạn - Cấm cười. - Giác Hạnh & Diễn Đàn -

● 2020-01-02 - Bài Học cho đám chiên mù Á châu của đạo Ca-tô La Mã - Võ Du -

● 2019-12-28 - Lùi 1 bước, tiến 2, 3 bước là thế này đây. - FB Lâm Phú Châu -

● 2019-12-27 - TT Trump "trảm" hơn 80 điều luật quan trọng: Dân Mỹ tức giận, thiên nhiên "bật khóc" - Tất Đạt/Trí thức trẻ -

● 2019-12-27 - Họa sĩ trường phái UPSIDEDOWNISM được giải nhất ở cuộc thi Hội Họa Quốc Tế ở San Francisco - Đại Giang -

● 2019-12-24 - VÌ SAO TÔI BIẾT TÊN SÁCH HIẾM ? - FB Anh-Tuan Lê -

● 2019-12-23 - Lời Chúc Mùa Đông - FB Trang sachhiem thật -

● 2019-12-21 - Tư tưởng của Karl Marx vẫn có ảnh hưởng trong giới trí thức và vẫn được dạy trong những đại học Âu Mỹ. - Wissai -

● 2019-12-18 - Cuộc nội chiến không nổ súng - Hàng trăm cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Mỹ - Yahoo News -

● 2019-12-18 - Nhờ luật thuế năm 2018 của Trump, 91 công ty có lợi nhuận (danh sách Fortune 500) đã trả 0 tiền thuế - Mike Wilson -

● 2019-12-14 - Thấm thía câu hát của Trịnh Công Sơn "gia tài của mẹ một bọn lai căng, gia tài của mẹ một lũ bội tình" - Quy Nguyen/ Youtube -

● 2019-12-13 - Có bao giờ ông Thiệu, ông Kỳ, ông Hương phát biểu rằng miền Nam sụp đổ là vì sư Trí Quang ? - Huy Thái -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 >>>