●   Bản rời    

THÁCH THỨC BÁO LAO ĐỘNG & VNEXPRESS

Lê Anh-Tuấn
http://sachhiem.net/TTS/TG/LATtg2.php
01-Apr-2019
Anh-Tuan Le 13 giờ
Tôi nhân danh là một người dân sinh sống ở nước ngoài, đứng ngoài cuộc những xào xáo mang tính nội bộ của Việt Nam, từng đọc nhiều báo Anh và Pháp ngữ, biết thế nào là lương tâm chức nghiệp của một người làm báo, như báo Pháp, báo Anh, báo Mỹ, báo Canada...

Báo Lao Động cho người nằm vùng vào Chùa Ba Vàng để do thám và tung tin thất thiệt (sự việc cúng vong là thật, người đưa tiền là thật, nhưng họ cũng tự nguyện như con chiên bên nhà thờ vì tất cả người mê tín đều tự nguyện như nhau, phóng viên quay lén cảnh người ta đếm tiền, cắt đầu này, dán đầu nọ, nhưng không đưa ra chứng minh người ta đếm tiền cho ai, với mục đích gì). Đối với ai tôi không biết, chứ với tôi, hành vi nằm vùng của một nhà báo nhằm theo dõi một tôn giáo hiền lành như PG là một hành vi tồi bại. Bất kỳ ở đâu cũng có cầu tiêu, không riêng gì nhà Chùa, nếu moi hầm xí lớn, thì hầm xí của nhà chùa chỉ là loại hạng tép.

Luật lệ VN có bảo đảm an ninh và đời sống riêng tư của mỗi công dân không ? Nếu ở nước ngoài, Chùa Ba Vàng không thể kiện báo Lao Động, nhưng các cá nhân bị quay phim có thể mướn luật sư thưa ngược báo Lao Động là đã chụp ảnh, quay phim đời tư của họ mà không xin phép. Tại Mỹ, một việc làm xâm phạm tự do cá nhân và đời tư có thể bị phạt rất nặng, số tiền phạt, ngoài sự xin lỗi trước công chúng, có thể lên đến hằng triệu USD. Chỉ ở VN là vô pháp vô thiên, cứ tưởng mình là "nhà báo" thì có quyền moi phân rác ở đâu cũng được.

Cá nhân tôi không tin bất kỳ chuyện gì mang tính thần linh quỷ sự như là tin có Thiên Chúa hay Thiên Quỷ hay Địa Quỷ, Thiên Ma hay Địa Ma, nhưng tôi lại tin có NHÂN MA, là thứ chuyên xía bên này, thọc bên kia, tìm đủ cách gây chia rẽ nội bộ của người VN, tìm cách ném đá giấu tay tiêu diệt các truyền thống văn hóa VN, tôi tạm gọi chúng là giáo chúng Ma Giáo. Chúng vang danh trong lịch sử đi đâu cũng đeo mặt nạ nhân ái, hòa bình, liên tôn, bình đẳng, thương xót, cứu rỗi...nhưng ngầm tìm cách tiêu diệt đối thủ nếu gặp kẻ khù khờ không biết tự vệ, như các dân tộc hiền lành lương thiện của toàn thể Châu Mỹ, từng bị lũ Ma Giáo này kéo đến diệt sạch. Ngày nay, nước Mễ Tây Cơ đã thấm thía cơn đau, kêu gọi tên Giáo chủ của Ma Giáo xin lỗi. (Mexico demands apology from Spain and the Vatican over conquest)

Tôi nhân đây, đưa lời thách thức BÁO LAO ĐỘNG, BÁO VNEXPRESS, cứ cho người nằm vùng ở bất kỳ chùa nào, tìm cho ra phóng ảnh một lời kêu gọi nộp tiền xây Chùa mà gia đình tín đồ phải dâng hiến với khuôn mặt tươi cười 10% số thu nhập, như trong phóng ảnh dưới đây, mà theo tôi, chỉ lũ khốn nạn và bất lương nhất hành tinh mới có thể làm được. Đây mới đúng là LỪA GẠT trắng trợn, nhưng chả thấy lũ báo chí khốn nạn nào của cái đất nước vô pháp vô thiên này lên tiếng.


Xem Huấn Ca Chương 35: Lề Luật và hy lễ trong chungnhanduckito.net]

Nếu nhà báo nào tìm được chính xác có một sự quyên góp mất dạy như trong phóng ảnh đưới đây, ở bất kỳ ngôi chùa nào dưới sự quản lí của GHPGVN, sau khi được khoa học thẩm định tính chân xác, tôi sẽ đi ngược đầu.

Lời thách này có đám báo chí nào đủ can đảm để nhận lấy ? Nếu không, điều đó chứng tỏ báo chí VN là rác rưởi và vụ nằm vùng chùa Ba Vàng là một hành động hèn mọn đáng phỉ nhổ.

Bị chú:

Tôi vẫn không tin ba cái trò rước vong rước linh, vì với tôi, vong linh hay Chúa Ngôi một Ngôi ba chỉ là một lũ hư cấu vô hình giá trị ngang nhau. Hãy sống sao cho ngẩng mặt không thẹn với trời cao, cúi xuống không thẹn với đồng loại, và cũng không cắn rứt hổ thẹn với muôn thú cỏ cây và nhất là với lương tâm của chính mình, thì chả ma quỷ thần thánh nào làm gì mình được.
Nguồn FB Anh-Tuan Le(Xem hình ảnh các lễ nghi và mê tín của đạo Thiên Chúa)


Bài liên quan:

ĐẠO CHÚA LÀM TIỀN TRẮNG TRỢN

Chúng tôi, người ngoại đạo, dù có biết nhiều về đạo Chúa cũng chỉ trên lý thuyết, trong sách vở, nghe tin đồn.

Còn sự hiểu biết từ trong ruột biết ra, thì phải nhờ đến những ai đã "tỉnh ngộ", thoát ra khỏi cái bầy cừu, trở thành con người, có trí năng sáng suốt, biết suy nghĩ độc lập, không còn bị một con quạ đen nắm bắt điều khiển bộ óc.

Vụ Chùa Ba Vàng so với những tờ giấy tri ân mà Giáo Phận Công Giáo Thái Bình công khai đăng lên trang nhà của họ để kêu gọi quyên góp cho Giáo Phận quả thật như chuyện trộm vặt so với tổ chức ăn cướp có quy mô.
Ta hãy cứ xem Công Giáo quy định rõ ân nhân 4 cấp "tự nhận dâng hiến" tiền bạc vào nhà thờ như thế nào nhé :
Ân nhân cấp I : Số lượng bao nhiêu cũng được, tùy hỉ, hoàn toàn tự do.
Ân nhân cấp II : Khi số tiền ủng hộ đạt từ 10 triệu trở lên.
Ân nhân cấp III : Khi số tiền ủng hộ đạt 100 triệu trở lên.
Trường hợp đặc biệt ngoại lệ như dâng cúng : tiền bạc, nhà cửa, tài sản, đất đai v.v... từ 500 triệu trở lên thì thuộc ân nhân cấp đặc biệt, đại ân nhân.

Tôi xin cám ơn bạn Lê Thị Kim Hoa, người đã cho tôi địa chỉ của trang nhà Giáo Phận Thái Bình.

Mời các bạn cứ lên đó mà xem sự thật, rồi so với Chùa Ba Vàng con cá mập nào nặng ký hơn ? Nhưng có một điều lạ lùng rằng chẳng ai nói gì, nhà nước cũng chẳng hề dám lên tiếng. Nên nhớ Chùa Ba Vàng cũng chẳng bắt ép, tiền cúng vong cũng hoàn toàn tự nguyện như bên Nhà Thờ nhé.

Vài nhắc nhở để thấy không phải tất cả đều ngẫu nhiên như sau, tất cả đều có sự sắp xếp, âm mưu :
==> Dỡ bỏ toàn bộ chuà chiền ở Thủ Thiêm, nhưng không ngắt một ngọn cỏ của Công giáo.
==> Ra sức bôi xấu các công trình hoành tráng xây dựng chùa chiền của đại gia Xuân Trường, như chùa Bái Đính, chùa Tam Chúc, trong khi có biết bao nhà thờ hoành tráng không kém ở Ninh Bình, Bùi Chu, Phát Diệm, hoặc ở Biên Hòa Đồng Nai có sức chứa từ 5 đến 7 nghìn người thì hoàn toàn chả ai nói gì. Chả có bài báo nào nói dân không có ăn sao lại đi xây nhà thờ quá lớn cả.

nhà thờ Bá Trạch Thái Bình

đền thánh Kiên Lao, xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, Nam Định
... xem thêm ở bài “Ngất lịm” với 6 nhà thờ đẹp hơn trời Tây không nghĩ là ở Việt Nam; Về Nam Định thăm những nhà thờ đẹp hút hồn

==> Vụ Chùa Ba Vàng, tuy là việc mà PG không nên làm, dù tôi không tin rằng thầy Thái Minh là kẻ tham lam, nhưng bà Yến thì phải dứt khoát dẹp bỏ, mà so với giáo phận Thái Bình, thì việc cúng vong của Chùa Ba Vàng chỉ là tép riu đối với cá voi.

Mời các bạn tự xem, tự nghiên cứu cách làm tiền công khai của Công Giáo tại VN, tiền này sẽ rót về đâu ? Về Vatican để lãnh thưởng, lên chức ? Hay để các linh mục VN đi chơi gái ?

http://giaophanthaibinh.org/…/Quy-che-hoi-an-nhan-giao-phan…
Đó đây


2019-04-21 - Sri Lanka hứng chịu 8 vụ nổ liên tiếp, 207 người thiệt mạng - 6 vụ nổ xảy ra vào buổi sáng và hai vụ nổ vào buổi chiều ngày lễ Phục sinh khiến 207 người thiệt mạng và 450 người bị thương ở Sri Lanka. - Nổ tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn 5 sao vào buổi sáng. - Thêm hai vụ nổ xảy ra vào buổi chiều- Nguyên nhân có thể là đánh bom tự sát Vụ nổ thứ bảy: Sau 6 vụ nổ vào buổi sáng, chiều 21/4, vụ nổ thứ bảy xảy ra tại khách sạn nằm gần vườn thú quốc gia ở Dehiwala, khu vực ngoại ô phía nam Colombo. Vụ nổ thứ tám: Thêm một vụ nổ diễn ra ở vùng ngoại ô Orugodawatta phía bắc thủ đô. Kẻ đánh bom tự sát kích nổ khi cảnh sát vào khám xét một ngôi nhà. Tầng trên của ngôi nhà đổ sập, khiến ba cảnh sát thiệt mạng.

2019-04-21 - Khủng bố nổ bom tấn công nhà thờ và khách sạn tại Sri Lanka trong Lễ Phục Sinh - Có ít nhất 140 người thiệt mạng và hơn 400 người khác bị thương sau khi xảy ra tám vụ nổ nhắm vào các nhà thờ Thiên Chúa Giáo và khách sạn bên trong và ngoài thủ đô của Sri Lanka, đúng vào ngày Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, ngày Lễ Phục Sinh.

2019-04-20 - Chuyến du lịch tâm linh của bà HỎA đã đến Philippinne -

2019-04-20 - Victor Hugo đã từng miêu tả cảnh lửa cháy tại nhà thờ Đức Bà Paris như thế nào? - Trong cuốn tiểu thuyết “Thằng gù nhà thờ Đức Bà” ra mắt hồi năm 1831, Victor Hugo đã từng miêu tả một cảnh lửa cháy tại công trình biểu tượng này.

2019-04-19 - Ai muốn đọc đầy đủ báo cáo của CTV đặc biệt Rob Muellerueller - Đọc toàn văn dưới đây. (Do kích thước lớn, có thể mất vài phút để tải.) (bấm link)

2019-04-19 - Báo cáo Mueller: Trump-Nga không thông đồng nhưng hành động vì lợi ích chung -

2019-04-19 - Cảnh sát: Nguyên nhân gây ra vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris có khả năng là chập điện - Cảnh sát Tư Pháp ẩn danh nói về cuộc điều tra đang diễn ra, cho biết họ vẫn không tiên phong đi tìm kiếm trong đống đổ nát hoặc làm việc trong nhà thờ vì những lo ngại về an toàn.

2019-04-18 - MC Kỳ Duyên Du Lịch Châu Âu bị lấy hết đồ phải ở lại Ý - Bọn ăn cắp ở Âu Châu là cả một nhóm. Chúng làm rất bài bản và rất nhanh. Có lần tôi mua vé tàu để đi ra sân bay, một ông già bước tới hỏi tôi: "Cô ơi, mắt tôi không nhìn được chữ này...

2019-04-18 - Nguyên Phó thủ tướng Đức : "Về Việt Nam là bước tiến trong sự nghiệp của tôi" - Lý do đầu tiên và cũng rất dễ giải thích là các chính trị gia khác cho rằng vị trí của tôi cần được thay thế bởi một người khác. Đảng của tôi thất bại tại cuộc bầu cử năm 2013

2019-04-18 - David Lê: "Không có cái gọi là nghĩa trang quân đội ở Cali, họ chỉ lợi dụng mác VNCH -

2019-04-18 - Lá cờ MTDT Giải Phóng Miền Nam trên đỉnh tháp Nhà thờ Đức Bà Paris - Hãng tin AP cho biết lá cờ này xuất hiện ngày 19-1-1969, một tuần trước khi diễn ra phiên họp đầu tiên của Hội nghị Paris đàm phán hòa bình ở Việt Nam khai mạc, trong đó Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam là một bên tham gia.

2019-04-18 - Chậm mà chắc, Việt Nam nâng cấp các đảo ở Biển Đông (508) -

2019-04-18 - BÀN VỀ 4 KIẾN NGHỊ "VÔ ĐỐI" CỦA "NHÀ BÁO" KBCHN NGUYỄN PHƯƠNG HÙNG VỚI NHÀ NƯỚC VIỆT NAM -

2019-04-17 - Cháy chùa Thanh Sơn, đồ thờ bị thiêu rụi hoàn toàn - Toàn bộ gian thờ chính của chùa Thanh Sơn, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn vừa bị lửa thiêu rụi. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân và khắc phục thiệt hại. Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền các tổ chức, cá nhân, tiểu ban quản lý di tích trong công tác tu bổ, tôn tạo, phục hồi di tích theo quy định của Luật Di sản

2019-04-17 - Ls Hoàng Duy Hùng nói về trận Gạc Ma không nổ súng: Có hèn với giặc, ác với dân? -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-04-22 - Thắc mắc: Đưa tang Lý Tống trang hoàng như Đưa Dâu đám cưới! - Truong Pham -

● 2019-04-20 - Cảm Tác Notre Dame - Trần Thị Thu Hằng -

● 2019-04-20 - Nắm được chân lý này thì sẽ không có cách nhìn cực đoan về đạo Phật là Tiểu Thừa hay Đại Thừa, - Huy Thái vs BS ĐVA -

● 2019-04-19 - Vinh danh tên giáo sĩ gián điệp Alexandre De Rhodes là hành động LỐ BỊCH - Trần Quang Diệu -

● 2019-04-19 - David Lê: "Họ chỉ lợi dụng mác VNCH". Tôi rất ngưỡng mộ lòng tự trọng và can đảm của anh - Du Vo -

● 2019-04-18 - CẢM TÁC NOTRE DAME - Trần Thị Thu Hằng -

● 2019-04-17 - Hội Người Việt Cao Niên phản đối Hội Người Việt Cao Niên - Hội Người Việt Cao Niên -

● 2019-04-17 - Nhóm "Tiếng Lòng Ta" có khúc ruột già Chống Cộng - tiếp tục tạo ra các thông tin nhiễu loạn - Giác Hạnh -

● 2019-04-13 - Họ vào nước ta, cắt đứt dòng chảy văn hóa của cha ông chúng ta. Thế mà còn đòi nhớ ơn - FB Lâm Phú Châu -

● 2019-04-12 - Theo Mỹ kiểu nào? - Mike Wilson -

● 2019-04-10 - Ông Ngô Đình Diệm là một lính nhảy dù do Mỹ thả từ trên trời xuống - Trần Quang Diệu -

● 2019-04-09 - Lại Rửa Tội Trên Giường Bệnh, Lúc Hấp Hối - Nạn Nhân Mới: LÝ TỐNG - Diễn Đàn -

● 2019-04-07 - Đã có ai gởi đơn khiếu kiện rằng họ bị nhà chùa "gạt gẫm" họ ra sao hay chưa? - Trần Quang Diệu -

● 2019-04-07 - Chúng ta vẫn chưa đồng hóa trọn vẹn các công dân Mỹ da đen. "Chúng ta" đây là ai ? - Miamiherald.com -

● 2019-04-06 - Lý Tống đã trút hơi thở cuối cùng - Xin chia buồn cùng thân nhân của ông Lý Tống - Vu Truong -

● 2019-04-04 - 10 Điều Bạn Có Thể Chưa Biết Về Đạo Công Giáo (Ca-Tô) - FB Thi Nguyễn -

● 2019-04-03 - Tha thiết yêu cầu nhà nước CẨN THẬN trong việc CẤP GIẤY PHÉP TÔN GIÁO thờ thần - FB sachhiem.net.us -

● 2019-04-03 - Tôi xem tổ quốc Việt Nam cao cả hơn tôn giáo. Vậy nếu có mâu thuẫn 2 bên - FB Lâm Phú Châu -

● 2019-04-02 - THÁCH THỨC BÁO LAO ĐỘNG & VNEXPRESS - Lê Anh-Tuấn -

● 2019-04-01 - Cần phân biệt thế nào là Gây Chia Rẽ Lương Giáo - FB Lâm Phú Châu -

● 2019-03-30 - Kiến thủ là cố chấp vào một nhận thức hay một quan điểm - Duyên Sinh -

● 2019-03-25 - Phân biệt được đâu là Phật Pháp, đâu là Phong Tục Tín Ngưỡng Dân Việt - Giác Hạnh -

● 2019-03-23 - Thế Nào Là Phỉ Báng ? - FB Anh Tuấn Lê -

● 2019-03-22 - Văn Phòng Cáo Thỉnh Viên xin phong thánh cho Cha Trương Bửu Diệp - BẤT HỢP PHÁP - FB Thông Tấn Xã Công Giáo Việt Nam -

● 2019-03-21 - Tán thành báo chí phanh phui các hoạt động mê tín để lừa gạt người, chỉ có điều ... - Dư luận -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 >>>