●   Bản rời    

THÁCH THỨC BÁO LAO ĐỘNG & VNEXPRESS

Lê Anh-Tuấn
http://sachhiem.net/TTS/TG/LATtg2.php
01-Apr-2019
Anh-Tuan Le 13 giờ
Tôi nhân danh là một người dân sinh sống ở nước ngoài, đứng ngoài cuộc những xào xáo mang tính nội bộ của Việt Nam, từng đọc nhiều báo Anh và Pháp ngữ, biết thế nào là lương tâm chức nghiệp của một người làm báo, như báo Pháp, báo Anh, báo Mỹ, báo Canada...

Báo Lao Động cho người nằm vùng vào Chùa Ba Vàng để do thám và tung tin thất thiệt (sự việc cúng vong là thật, người đưa tiền là thật, nhưng họ cũng tự nguyện như con chiên bên nhà thờ vì tất cả người mê tín đều tự nguyện như nhau, phóng viên quay lén cảnh người ta đếm tiền, cắt đầu này, dán đầu nọ, nhưng không đưa ra chứng minh người ta đếm tiền cho ai, với mục đích gì). Đối với ai tôi không biết, chứ với tôi, hành vi nằm vùng của một nhà báo nhằm theo dõi một tôn giáo hiền lành như PG là một hành vi tồi bại. Bất kỳ ở đâu cũng có cầu tiêu, không riêng gì nhà Chùa, nếu moi hầm xí lớn, thì hầm xí của nhà chùa chỉ là loại hạng tép.

Luật lệ VN có bảo đảm an ninh và đời sống riêng tư của mỗi công dân không ? Nếu ở nước ngoài, Chùa Ba Vàng không thể kiện báo Lao Động, nhưng các cá nhân bị quay phim có thể mướn luật sư thưa ngược báo Lao Động là đã chụp ảnh, quay phim đời tư của họ mà không xin phép. Tại Mỹ, một việc làm xâm phạm tự do cá nhân và đời tư có thể bị phạt rất nặng, số tiền phạt, ngoài sự xin lỗi trước công chúng, có thể lên đến hằng triệu USD. Chỉ ở VN là vô pháp vô thiên, cứ tưởng mình là "nhà báo" thì có quyền moi phân rác ở đâu cũng được.

Cá nhân tôi không tin bất kỳ chuyện gì mang tính thần linh quỷ sự như là tin có Thiên Chúa hay Thiên Quỷ hay Địa Quỷ, Thiên Ma hay Địa Ma, nhưng tôi lại tin có NHÂN MA, là thứ chuyên xía bên này, thọc bên kia, tìm đủ cách gây chia rẽ nội bộ của người VN, tìm cách ném đá giấu tay tiêu diệt các truyền thống văn hóa VN, tôi tạm gọi chúng là giáo chúng Ma Giáo. Chúng vang danh trong lịch sử đi đâu cũng đeo mặt nạ nhân ái, hòa bình, liên tôn, bình đẳng, thương xót, cứu rỗi...nhưng ngầm tìm cách tiêu diệt đối thủ nếu gặp kẻ khù khờ không biết tự vệ, như các dân tộc hiền lành lương thiện của toàn thể Châu Mỹ, từng bị lũ Ma Giáo này kéo đến diệt sạch. Ngày nay, nước Mễ Tây Cơ đã thấm thía cơn đau, kêu gọi tên Giáo chủ của Ma Giáo xin lỗi. (Mexico demands apology from Spain and the Vatican over conquest)

Tôi nhân đây, đưa lời thách thức BÁO LAO ĐỘNG, BÁO VNEXPRESS, cứ cho người nằm vùng ở bất kỳ chùa nào, tìm cho ra phóng ảnh một lời kêu gọi nộp tiền xây Chùa mà gia đình tín đồ phải dâng hiến với khuôn mặt tươi cười 10% số thu nhập, như trong phóng ảnh dưới đây, mà theo tôi, chỉ lũ khốn nạn và bất lương nhất hành tinh mới có thể làm được. Đây mới đúng là LỪA GẠT trắng trợn, nhưng chả thấy lũ báo chí khốn nạn nào của cái đất nước vô pháp vô thiên này lên tiếng.


Xem Huấn Ca Chương 35: Lề Luật và hy lễ trong chungnhanduckito.net]

Nếu nhà báo nào tìm được chính xác có một sự quyên góp mất dạy như trong phóng ảnh đưới đây, ở bất kỳ ngôi chùa nào dưới sự quản lí của GHPGVN, sau khi được khoa học thẩm định tính chân xác, tôi sẽ đi ngược đầu.

Lời thách này có đám báo chí nào đủ can đảm để nhận lấy ? Nếu không, điều đó chứng tỏ báo chí VN là rác rưởi và vụ nằm vùng chùa Ba Vàng là một hành động hèn mọn đáng phỉ nhổ.

Bị chú:

Tôi vẫn không tin ba cái trò rước vong rước linh, vì với tôi, vong linh hay Chúa Ngôi một Ngôi ba chỉ là một lũ hư cấu vô hình giá trị ngang nhau. Hãy sống sao cho ngẩng mặt không thẹn với trời cao, cúi xuống không thẹn với đồng loại, và cũng không cắn rứt hổ thẹn với muôn thú cỏ cây và nhất là với lương tâm của chính mình, thì chả ma quỷ thần thánh nào làm gì mình được.
Nguồn FB Anh-Tuan Le(Xem hình ảnh các lễ nghi và mê tín của đạo Thiên Chúa)


Bài liên quan:

ĐẠO CHÚA LÀM TIỀN TRẮNG TRỢN

Chúng tôi, người ngoại đạo, dù có biết nhiều về đạo Chúa cũng chỉ trên lý thuyết, trong sách vở, nghe tin đồn.

Còn sự hiểu biết từ trong ruột biết ra, thì phải nhờ đến những ai đã "tỉnh ngộ", thoát ra khỏi cái bầy cừu, trở thành con người, có trí năng sáng suốt, biết suy nghĩ độc lập, không còn bị một con quạ đen nắm bắt điều khiển bộ óc.

Vụ Chùa Ba Vàng so với những tờ giấy tri ân mà Giáo Phận Công Giáo Thái Bình công khai đăng lên trang nhà của họ để kêu gọi quyên góp cho Giáo Phận quả thật như chuyện trộm vặt so với tổ chức ăn cướp có quy mô.
Ta hãy cứ xem Công Giáo quy định rõ ân nhân 4 cấp "tự nhận dâng hiến" tiền bạc vào nhà thờ như thế nào nhé :
Ân nhân cấp I : Số lượng bao nhiêu cũng được, tùy hỉ, hoàn toàn tự do.
Ân nhân cấp II : Khi số tiền ủng hộ đạt từ 10 triệu trở lên.
Ân nhân cấp III : Khi số tiền ủng hộ đạt 100 triệu trở lên.
Trường hợp đặc biệt ngoại lệ như dâng cúng : tiền bạc, nhà cửa, tài sản, đất đai v.v... từ 500 triệu trở lên thì thuộc ân nhân cấp đặc biệt, đại ân nhân.

Tôi xin cám ơn bạn Lê Thị Kim Hoa, người đã cho tôi địa chỉ của trang nhà Giáo Phận Thái Bình.

Mời các bạn cứ lên đó mà xem sự thật, rồi so với Chùa Ba Vàng con cá mập nào nặng ký hơn ? Nhưng có một điều lạ lùng rằng chẳng ai nói gì, nhà nước cũng chẳng hề dám lên tiếng. Nên nhớ Chùa Ba Vàng cũng chẳng bắt ép, tiền cúng vong cũng hoàn toàn tự nguyện như bên Nhà Thờ nhé.

Vài nhắc nhở để thấy không phải tất cả đều ngẫu nhiên như sau, tất cả đều có sự sắp xếp, âm mưu :
==> Dỡ bỏ toàn bộ chuà chiền ở Thủ Thiêm, nhưng không ngắt một ngọn cỏ của Công giáo.
==> Ra sức bôi xấu các công trình hoành tráng xây dựng chùa chiền của đại gia Xuân Trường, như chùa Bái Đính, chùa Tam Chúc, trong khi có biết bao nhà thờ hoành tráng không kém ở Ninh Bình, Bùi Chu, Phát Diệm, hoặc ở Biên Hòa Đồng Nai có sức chứa từ 5 đến 7 nghìn người thì hoàn toàn chả ai nói gì. Chả có bài báo nào nói dân không có ăn sao lại đi xây nhà thờ quá lớn cả.

nhà thờ Bá Trạch Thái Bình

đền thánh Kiên Lao, xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, Nam Định
... xem thêm ở bài “Ngất lịm” với 6 nhà thờ đẹp hơn trời Tây không nghĩ là ở Việt Nam; Về Nam Định thăm những nhà thờ đẹp hút hồn

==> Vụ Chùa Ba Vàng, tuy là việc mà PG không nên làm, dù tôi không tin rằng thầy Thái Minh là kẻ tham lam, nhưng bà Yến thì phải dứt khoát dẹp bỏ, mà so với giáo phận Thái Bình, thì việc cúng vong của Chùa Ba Vàng chỉ là tép riu đối với cá voi.

Mời các bạn tự xem, tự nghiên cứu cách làm tiền công khai của Công Giáo tại VN, tiền này sẽ rót về đâu ? Về Vatican để lãnh thưởng, lên chức ? Hay để các linh mục VN đi chơi gái ?

http://giaophanthaibinh.org/…/Quy-che-hoi-an-nhan-giao-phan…
Đó đây


2020-09-25 - Luận về Cách Mạng Trắng của HDH -

2020-09-22 - Báo Australia: Uy tín quốc tế của Việt Nam ở mức cao kỷ lục - Tờ Asia Pacific News, Australia đã có bài viết đánh giá cao uy tín quốc tế của Việt Nam, nhất là trong các hoạt động của Liên hợp quốc. Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, chuyên gia Australia Carlyle Thayer mới đây nêu bật những thành tựu đáng kể của Việt Nam trong 75 năm qua, đặc biệt là các mốc son ngoại giao và quân sự.

2020-09-22 - Nhã Duy – Barack Obama, người công dân mà tôi ngưỡng mộ - Dưới các bài viết hay trên trang Facebook của mình, cựu tổng thống Barack Obama vẫn thường để là “Người chồng, người cha, cựu tổng thống, một công dân” Hàng chữ đơn giản nhưng hàm chứa nhiều ý nghĩa trong cuộc đời của một trong những vị tổng thống tài đức của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

2020-09-21 - Ông Dương Trung Quốc đừng xuyên tạc lịch sử nữa - P2 -

2020-09-21 - Đại tá Đỗ Thế Hạnh: Cần xem lại tư cách Đại biểu Quốc hội của ông Dương Trung Quốc- P1 -

2020-09-21 - Mai Thanh Sơn, liệu ông có xứng đáng là tiến sĩ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội không? -

2020-09-21 - “Triều Đại Việt” bị xét xử - Quách Thế Hùng về VN/ Đào MinhQuân mua 1 vé tiệc Tổng Thống, gạt đệ tử -

2020-09-19 - Đức Đan Mạnh Lên Tiếng Vụ Đồng Tâm -Việt Nam Uy Tín Cao Kỷ Lục -

2020-09-19 - Câu chuyện nạn nhân Lữ thị Thu Nga bị các chiên khác lừa gạt liên hoàn để lọt vào tay - con Quỷ dâm mục Nguyễn Ngọc Dũng. Chuyện hành dâm rùng rợn trong "nhà Chúa". Cho tới nay chẳng nghe bị giáo hội xử bao giờ! Và chiên Lữ thị Thu Nga vẫn còn tin tưởng... ở Chúa

2020-09-18 - Trung Quốc buộc nhiều người Công Giáo ký giấy bỏ đạo -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2020-09-25 - Người Thiên Chúa Giáo rất mê ảo thuật - Hồng Phạm -

● 2020-09-25 - "Nơi Luật Pháp Dừng Lại: Bên Trong Tổ Điều Tra Mueller" - Lão Ông -

● 2020-09-25 - Mấy tên linh mục Dòng Tên, Dòng Chúa Cứu Thế KHÔNG NGUY HIỂM BẰNG - Yêu tinh hiện nguyên hình - Lão Ông -

● 2020-09-23 - Trả lời các câu hỏi của bạn đọc về sách vở - Nguyễn Mạnh Quang - Tòa soạn SH -

● 2020-09-22 - Bên Mỹ cũng có bão lớn và lốc xoáy, làm gãy đổ cột điện, - Lão Ông -

● 2020-09-20 - Tại sao VNCH sụp đổ chỉ trong 55 ngày - "Người Việt quốc gia" là thế nào? - Trần Quang Diệu -

● 2020-09-17 - Ôi Mục Sư Jerry Falwell Jr., cựu hiệu trưởng trường Đại Học Liberty - Tội nghiệp ông! - Ri Nguyễn sưu tầm -

● 2020-09-16 - Kêu gọi lên tiếng với chiến dịch đánh bóng các tên Việt gian thời Pháp thuộc - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-09-09 - Vài Suy Nghĩ Nhân Vụ Thất Lạc Tro Cốt Ở Chùa Kỳ Quang - FB Thi Nguyen -

● 2020-09-07 - Kính gởi đến quý vị: VHVN TV, GNHDH và KBCHN - Trần Quang Diệu -

● 2020-09-07 - Đảng Cộng hòa bỏ rơi miền Nam Việt Nam - Phúc Linh -

● 2020-09-07 - Năm 1939 Quốc Hội Mỹ ban hành đạo luật HATCH: "Ngăn Ngừa Các Hoạt Động Chính Trị Gian Tà" - Lão Ông -

● 2020-09-05 - Tính ra, VNCH-2 cũng có một điểm son: Tiêu diệt tay sai Vatican tránh cải đạo dân miền Nam - Diễn Đàn -

● 2020-09-04 - Những Ai Đã Đặt Mìn Phá Hủy Chùa Diên Hựu Ngày 10 Tháng 9 Năm 1954 - Trần Quang Diệu -

● 2020-09-01 - Trường hợp này: Dĩ hòa vi qúy, im lặng, làm ngơ, là đồng lõa với tội ác, lừa đảo, là đồng lõa với PHẢN - Diễn đàn -

● 2020-08-25 - Góp ý với Youtube clip của ông Đặng Quốc Thiên .."ngồi đè đầu cưỡi cổ 5, 6 chục năm" - Mike Wilson -

● 2020-08-25 - Vài Điều Chia Sẻ Nhân Đọc Bài "Phía Bên Kia Ánh Trăng Nhân Văn Của Ki-tô Giáo" của t/g Trần Trọng Sỹ - Trần Quang Diệu -

● 2020-08-24 - Gửi các bạn trẻ hắc y đan sĩ ở Đan Viện Thiên An - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-08-23 - Quạ đen và chiêu bài "tôn giáo" cướp đất - Chiêu trò xưa quá rồi! - Trần Quang Diệu sưu tầm -

● 2020-08-22 - TT Trump có thực sự chống TÀU CỘNG không ? - K. Nguyễn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 >>>