●   Bản rời    

THÁCH THỨC BÁO LAO ĐỘNG & VNEXPRESS

Lê Anh-Tuấn
http://sachhiem.net/TTS/TG/LATtg2.php
01-Apr-2019
Anh-Tuan Le 13 giờ
Tôi nhân danh là một người dân sinh sống ở nước ngoài, đứng ngoài cuộc những xào xáo mang tính nội bộ của Việt Nam, từng đọc nhiều báo Anh và Pháp ngữ, biết thế nào là lương tâm chức nghiệp của một người làm báo, như báo Pháp, báo Anh, báo Mỹ, báo Canada...

Báo Lao Động cho người nằm vùng vào Chùa Ba Vàng để do thám và tung tin thất thiệt (sự việc cúng vong là thật, người đưa tiền là thật, nhưng họ cũng tự nguyện như con chiên bên nhà thờ vì tất cả người mê tín đều tự nguyện như nhau, phóng viên quay lén cảnh người ta đếm tiền, cắt đầu này, dán đầu nọ, nhưng không đưa ra chứng minh người ta đếm tiền cho ai, với mục đích gì). Đối với ai tôi không biết, chứ với tôi, hành vi nằm vùng của một nhà báo nhằm theo dõi một tôn giáo hiền lành như PG là một hành vi tồi bại. Bất kỳ ở đâu cũng có cầu tiêu, không riêng gì nhà Chùa, nếu moi hầm xí lớn, thì hầm xí của nhà chùa chỉ là loại hạng tép.

Luật lệ VN có bảo đảm an ninh và đời sống riêng tư của mỗi công dân không ? Nếu ở nước ngoài, Chùa Ba Vàng không thể kiện báo Lao Động, nhưng các cá nhân bị quay phim có thể mướn luật sư thưa ngược báo Lao Động là đã chụp ảnh, quay phim đời tư của họ mà không xin phép. Tại Mỹ, một việc làm xâm phạm tự do cá nhân và đời tư có thể bị phạt rất nặng, số tiền phạt, ngoài sự xin lỗi trước công chúng, có thể lên đến hằng triệu USD. Chỉ ở VN là vô pháp vô thiên, cứ tưởng mình là "nhà báo" thì có quyền moi phân rác ở đâu cũng được.

Cá nhân tôi không tin bất kỳ chuyện gì mang tính thần linh quỷ sự như là tin có Thiên Chúa hay Thiên Quỷ hay Địa Quỷ, Thiên Ma hay Địa Ma, nhưng tôi lại tin có NHÂN MA, là thứ chuyên xía bên này, thọc bên kia, tìm đủ cách gây chia rẽ nội bộ của người VN, tìm cách ném đá giấu tay tiêu diệt các truyền thống văn hóa VN, tôi tạm gọi chúng là giáo chúng Ma Giáo. Chúng vang danh trong lịch sử đi đâu cũng đeo mặt nạ nhân ái, hòa bình, liên tôn, bình đẳng, thương xót, cứu rỗi...nhưng ngầm tìm cách tiêu diệt đối thủ nếu gặp kẻ khù khờ không biết tự vệ, như các dân tộc hiền lành lương thiện của toàn thể Châu Mỹ, từng bị lũ Ma Giáo này kéo đến diệt sạch. Ngày nay, nước Mễ Tây Cơ đã thấm thía cơn đau, kêu gọi tên Giáo chủ của Ma Giáo xin lỗi. (Mexico demands apology from Spain and the Vatican over conquest)

Tôi nhân đây, đưa lời thách thức BÁO LAO ĐỘNG, BÁO VNEXPRESS, cứ cho người nằm vùng ở bất kỳ chùa nào, tìm cho ra phóng ảnh một lời kêu gọi nộp tiền xây Chùa mà gia đình tín đồ phải dâng hiến với khuôn mặt tươi cười 10% số thu nhập, như trong phóng ảnh dưới đây, mà theo tôi, chỉ lũ khốn nạn và bất lương nhất hành tinh mới có thể làm được. Đây mới đúng là LỪA GẠT trắng trợn, nhưng chả thấy lũ báo chí khốn nạn nào của cái đất nước vô pháp vô thiên này lên tiếng.


Xem Huấn Ca Chương 35: Lề Luật và hy lễ trong chungnhanduckito.net]

Nếu nhà báo nào tìm được chính xác có một sự quyên góp mất dạy như trong phóng ảnh đưới đây, ở bất kỳ ngôi chùa nào dưới sự quản lí của GHPGVN, sau khi được khoa học thẩm định tính chân xác, tôi sẽ đi ngược đầu.

Lời thách này có đám báo chí nào đủ can đảm để nhận lấy ? Nếu không, điều đó chứng tỏ báo chí VN là rác rưởi và vụ nằm vùng chùa Ba Vàng là một hành động hèn mọn đáng phỉ nhổ.

Bị chú:

Tôi vẫn không tin ba cái trò rước vong rước linh, vì với tôi, vong linh hay Chúa Ngôi một Ngôi ba chỉ là một lũ hư cấu vô hình giá trị ngang nhau. Hãy sống sao cho ngẩng mặt không thẹn với trời cao, cúi xuống không thẹn với đồng loại, và cũng không cắn rứt hổ thẹn với muôn thú cỏ cây và nhất là với lương tâm của chính mình, thì chả ma quỷ thần thánh nào làm gì mình được.
Nguồn FB Anh-Tuan Le(Xem hình ảnh các lễ nghi và mê tín của đạo Thiên Chúa)


Bài liên quan:

ĐẠO CHÚA LÀM TIỀN TRẮNG TRỢN

Chúng tôi, người ngoại đạo, dù có biết nhiều về đạo Chúa cũng chỉ trên lý thuyết, trong sách vở, nghe tin đồn.

Còn sự hiểu biết từ trong ruột biết ra, thì phải nhờ đến những ai đã "tỉnh ngộ", thoát ra khỏi cái bầy cừu, trở thành con người, có trí năng sáng suốt, biết suy nghĩ độc lập, không còn bị một con quạ đen nắm bắt điều khiển bộ óc.

Vụ Chùa Ba Vàng so với những tờ giấy tri ân mà Giáo Phận Công Giáo Thái Bình công khai đăng lên trang nhà của họ để kêu gọi quyên góp cho Giáo Phận quả thật như chuyện trộm vặt so với tổ chức ăn cướp có quy mô.
Ta hãy cứ xem Công Giáo quy định rõ ân nhân 4 cấp "tự nhận dâng hiến" tiền bạc vào nhà thờ như thế nào nhé :
Ân nhân cấp I : Số lượng bao nhiêu cũng được, tùy hỉ, hoàn toàn tự do.
Ân nhân cấp II : Khi số tiền ủng hộ đạt từ 10 triệu trở lên.
Ân nhân cấp III : Khi số tiền ủng hộ đạt 100 triệu trở lên.
Trường hợp đặc biệt ngoại lệ như dâng cúng : tiền bạc, nhà cửa, tài sản, đất đai v.v... từ 500 triệu trở lên thì thuộc ân nhân cấp đặc biệt, đại ân nhân.

Tôi xin cám ơn bạn Lê Thị Kim Hoa, người đã cho tôi địa chỉ của trang nhà Giáo Phận Thái Bình.

Mời các bạn cứ lên đó mà xem sự thật, rồi so với Chùa Ba Vàng con cá mập nào nặng ký hơn ? Nhưng có một điều lạ lùng rằng chẳng ai nói gì, nhà nước cũng chẳng hề dám lên tiếng. Nên nhớ Chùa Ba Vàng cũng chẳng bắt ép, tiền cúng vong cũng hoàn toàn tự nguyện như bên Nhà Thờ nhé.

Vài nhắc nhở để thấy không phải tất cả đều ngẫu nhiên như sau, tất cả đều có sự sắp xếp, âm mưu :
==> Dỡ bỏ toàn bộ chuà chiền ở Thủ Thiêm, nhưng không ngắt một ngọn cỏ của Công giáo.
==> Ra sức bôi xấu các công trình hoành tráng xây dựng chùa chiền của đại gia Xuân Trường, như chùa Bái Đính, chùa Tam Chúc, trong khi có biết bao nhà thờ hoành tráng không kém ở Ninh Bình, Bùi Chu, Phát Diệm, hoặc ở Biên Hòa Đồng Nai có sức chứa từ 5 đến 7 nghìn người thì hoàn toàn chả ai nói gì. Chả có bài báo nào nói dân không có ăn sao lại đi xây nhà thờ quá lớn cả.

nhà thờ Bá Trạch Thái Bình

đền thánh Kiên Lao, xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, Nam Định
... xem thêm ở bài “Ngất lịm” với 6 nhà thờ đẹp hơn trời Tây không nghĩ là ở Việt Nam; Về Nam Định thăm những nhà thờ đẹp hút hồn

==> Vụ Chùa Ba Vàng, tuy là việc mà PG không nên làm, dù tôi không tin rằng thầy Thái Minh là kẻ tham lam, nhưng bà Yến thì phải dứt khoát dẹp bỏ, mà so với giáo phận Thái Bình, thì việc cúng vong của Chùa Ba Vàng chỉ là tép riu đối với cá voi.

Mời các bạn tự xem, tự nghiên cứu cách làm tiền công khai của Công Giáo tại VN, tiền này sẽ rót về đâu ? Về Vatican để lãnh thưởng, lên chức ? Hay để các linh mục VN đi chơi gái ?

http://giaophanthaibinh.org/…/Quy-che-hoi-an-nhan-giao-phan…
Đó đây


2019-06-26 - Trump nói không cần sự chấp thuận của quốc hội để tấn công Iran - Tổng thống Mỹ nhắc lại rằng ông gần như đã đưa ra quyết định tấn công Iran nhưng sau đó rút lại. "Tôi quyết định không ra lệnh tấn công bởi điều đó không đáng", Trump cho hay.

2019-06-24 - Tổng thống Duterte cảm ơn Việt Nam cứu ngư dân Philippines - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte gọi việc Việt Nam cứu 22 ngư dân trên tàu cá Philippines bị tàu Trung Quốc đâm chìm hồi đầu tháng là hành động của "sự tốt bụng và lòng trắc ẩn"

2019-06-24 - Tại Sao Lịch Sử Lại Gọi Ngô Đình Diệm Là “Tên Bạo Chúa Phản Thần Tam Đại Việt Gian” -

2019-06-24 - TT Nga Putin công khai 17 lần giao lưu trực tuyến với công chúng Nga - TT Putin tiết lộ chuyện khiến ông xấu hổ về bản thân và không bao giờ quên được Hôm nay, 20/6/2019, bắt đầu từ 12:00 (giờ Moskva, tức 16:00 – giờ Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimir Putin thực hiện cuộc giao lưu trực tuyến lần thứ 17

2019-06-24 - Iran công bố bản đồ nơi bắn rơi máy bay không người lái Mỹ - "Không có gì nghi ngờ về vị trí của chiếc máy bay khi nó bị bắn hạ", Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 22/6 viết, đăng kèm bản đồ chi tiết vị trí máy bay

2019-06-21 - Nối Thành Công Bàn Tay Bị Đứt Lìa Bằng Phẫu Thuật Vi Phẫu - Sáng 20/6, các y, bác sĩ Bệnh viện (BV) Trung ương Huế thông tin, vừa thực hiện ca phẫu thuật vi phẫu phức tạp, nối thành công bàn tay phải bị đứt lìa cho một nam thanh niên tên P.T.H.

2019-06-19 - Xin lỗi bạn đọc không thể cho bài mới - Trang nhà đang có việc bận khoảng 2 tuần. Mong bạn đọc thông cảm vì chưa có bài mới.

2019-06-17 - Tin mới - Báo Singapore yêu cầu TT Lý Hiển Long xin lỗi người VN -

2019-06-17 - Bloomberg viết: "Vingroup là một minh chứng cho thấy các nhà sản xuất Việt Nam - hoàn toàn có thể tạo ra các sản phẩm có giá trị cao". Nikkei nhận xét: "Mục tiêu sản xuất 1 triệu xe hơi sẽ không phải là nhiệm vụ đơn giản. Doanh số bán ô tô hàng năm

2019-06-15 - Mỹ sắp đi bước đầu tiên trong "Thoả thuận thế kỷ": Chưa triển khai đã thấy trước thất bại - Mỹ dự định tổ chức một cuộc hội thảo mang tên "Hòa bình đến thịnh vượng" vào ngày 25-26/6/2019 tại Manama, Thủ đô Bahrain với sự tham gia của các bộ trưởng tài chính, các doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới,▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-06-26 - Tụi bây, những con quái thú Kitô muốn tuyên truyền giúp Chệt đánh phá VN - Diễn Đàn -

● 2019-06-24 - đang đọc một quyển sách của tác giả " Li Tana " ... viết từ thời Nguyễn Hoàng về miền Nam lập quốc - Phượng Hoàng GV -

● 2019-06-17 - Còn nhiều ngộ nhận về Phật giáo thô thiển - không riêng gì nhà văn Will Durant - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-15 - Phật A Di Đà và cõi Cực Lạc trong pháp môn Tịnh Độ KHÁC Thượng Đế /Thiên Đàng - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-15 - Thiên Chúa, khái niệm ấu trĩ, KHÔNG CÓ CHỖ ĐỨNG trong đạo phật - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2019-06-15 - Thời đó tao còn "trẻ người non dạ" nên đứng về phe Quốc Gia. Điều nầy đã làm tao ân hận một đờ - Hồng Phạm -

● 2019-06-14 - Bài hát lan truyền chóng mặt: TỰ THẦN NÀNG HÃY CỨU ĐỘ NÀNG - FB Thi Nguyen -

● 2019-06-06 - Trước đây chúng tôi là con cháu Chúa ( đạo gốc Bùi Chu ) - Daoquan GiaoHoan -

● 2019-06-05 - Làm sao phân biệt HÀNG THẬT, HÀNG GIẢ? - FB Nguyễn Khoe -

● 2019-06-02 - Lời tri ân của thân hữu Hiệp Nguyễn - FB Hậu Duệ GS Trần Chung Ngọc -

● 2019-05-31 - Đây là gót chân tử huyệt, Achilles heel, của hệ thống pháp trị của Mỹ - Diễn Đàn Thư Tín -

● 2019-05-30 - Tại sao người ta vẫn ủng hộ Trump? - Mike Wilson -

● 2019-05-29 - Ai dè con chiên sủa các Thầy chùa - Thì ra bức tranh "Đồng Hành" có sức mạnh rất lớn - Giác Hạnh -

● 2019-05-17 - Đôi điều Cùng Ông Bằng Phong Đặng Văn Âu (BPĐVA) - Định Nguyên -

● 2019-05-17 - Bài thơ Nam Quốc Sơn Hà không phải là một bài thơ dùng theo kiểu vong quốc chia rẻ dân tộc của đài SBT - Giác Hạnh, Trần Quang Diệu -

● 2019-05-15 - Nhờ người này mà cả thế giới biết ... thế nào là Việt Nam ! - Việt Dân -

● 2019-05-15 - ... là cái chiên gì mà đòi trao giải Tự Do Tôn Giáo? - Giác Hạnh -

● 2019-05-15 - Thầy Quảng Độ giờ là một kỷ niệm - Bảo Vệ tổ quốc và Phật giáo không bị hoại diệt bởi ngoại - Giác Hạnh -

● 2019-05-11 - SBTN truyền thông thổ tả - Bảo sao ngày xưa "họ sẵn sàng đăng ký dưới lá cờ của giặc Pháp" - Trần Quang Diệu -

● 2019-05-11 - Chùa Tam Chúc (mới xây xong) hay còn gọi là Thủy Đình - đón xem trực tiếp truyền hình - Thư Viện Hoa Sen -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 >>>