●   Bản rời    

QUAN HỆ VATICAN - TRUNG QUỐC

FB Chính Nhân
25/1/2019

QUAN HỆ VATICAN - TRUNG QUỐC

Số lượng giáo dân Trung Quốc vào khoảng gần 12 triệu ng chiếm sấp xỉ 0.9% dân số, Từ những năm 1949 trở về đây Đạo Công giáo ở Trung Quốc trên thực tế tồn tại 2 giáo hội, giáo hội thứ nhất Giáo hội Công giáo yêu nước, đây là giáo hội biết đặt chủ nghĩa dân tộc của họ lên trên, họ ủng hộ đường lối của chính phủ Trung Quốc, giáo hội thứ 2 giáo hội trung thành với tòa thánh Vatican, họ tuân phục mọi đường lối của Vatican và đối lập với chính phủ Trung Quốc, đây là 2 giáo hội nhưng họ lại rất hay đối kháng với nhau chứ ko đc hiệp thông. Một thực tế trong lịch sử rằng đạo công giáo ở bất kỳ quốc gia nào nếu trung thành với tòa thánh Vatican họ đều chống đối và đi ngược lại với lợi ích dân tộc của quốc gia đó, đây là mục đích bất biến của giáo hội La mã.

Với 1 nền kinh tế đang phát triển rất nhanh,là quốc gia có dân số đông nhất thế giới (khoảng 1,350 tỷ người), Trung Quốc luôn là mảnh đất mà Vatican vô cùng thèm muốn để gia tăng số lượng đàn chiên và thần dân của mình.

Sau khi Tưởng Giới Thạch thất bại phải rút quân ra đảo Đài Loan, Vatican đã có hàng loạt động thái ngoại giao để thuyết phục chính quyền ở Hoa lục cho tồn tại những vị khâm sứ hay 1 số cơ quan ngoại giao nhưng chính quyền Trung Quốc trục xuất hết và cắt đứt quan hệ ngoại giao với tòa thánh buộc họ phải di chuyển ra đảo Đài Loan.

Quay lại vấn đề quan hệ, đối với giáo hội Công giáo yêu nước, nhà nước Trung Quốc cho phép họ đc tự do thực hành đức tin nhưng đối với giáo hội trung thành với tòa thánh thì chính phủ họ ko khuyến khích và họ cho là bất hợp pháp, có 1 thực tế vô cùng mâu thuẫn và chéo ngoeo rằng, những vị giám mục của giáo hội trung thành với tòa thánh đc Vatican phong chức và công nhận thì chính quyền họ lại ko công nhận, họ cho rằng đó là những vị giám mục "chui" và bất hợp pháp, họ bị ngăn cản và bị gây khó khăn trong mọi việc, còn ngược giáo hội yêu nước thì đc tự do thực hành đức tin và nghi lễ, nhưng các vị giám mục ở giáo hội này tuy đc giáo hội yêu nước tấn phong và đc nhà nước công nhận thì Vatican lại ko công nhận là họ giám mục công giáo họ ko đc "chầu" Vatican!

Tôi xin nói thêm, ko như những nước nhỏ họ luôn phải chịu sức ép từ các nước phương tây đặc biệt là Hoa Kỳ luôn lấy vấn đề tôn giáo để tạo sức ép trong việc đổi lấy các quan hệ ngoại giao, Trung Quốc là 1 nước lớn, là 1 cường quốc, họ ko sợ bất kỳ 1 sức ép nào, họ làm chủ cuộc chơi, mọi con bài về tôn giáo đối với Trung Quốc đều bị vô hiệu hóa, Vatican càng manh động thì giáo hội này càng bị đặt ngoài vòng pháp luật và càng bất lợi! hay nói cách khác "một vị Chúa mà biết vâng lời chính phủ Trung Quốc thì đc sử dụng"! Hơn nữa trong lịch sử ng Trung Quốc đã học đc những bài học rất lớn như cuộc nội chiến do Hồng Tú Toàn cầm đầu với việc thành lập nhà nước "Thái Bình Thiên Quốc" chống lại triều đình nhà Thanh, đây là một ng nhân danh Chúa Trời và tập hợp đc vô số ng mê muội và sùng bái tin theo để rồi gây ra cuộc nội chiến đẫm máu nhất lịch sử loài người, cướp đi sinh mạng nhiều hơn bất kỳ cuộc chiến tranh nào trong lịch sử thế giới !

Như đã nói Vatican vô cùng thèm muốn 1 nước lớn về kinh tế và dân số như Trung Quốc, đã gần 70 năm Vatican và phương tây dùng đủ mọi biện pháp nhưng cũng ko gãi ngứa đc Trung Quốc, vì vậy để đc giáo hội Trung Quốc hiệp thông và danh chính ngôn thuận, vậy Vatican buộc phải ký kết các thỏa thuận với Trung Quốc (có còn hơn ko), trong thỏa thuận ngoại giao này Trung Quốc sẽ chỉ định các giám mục, qua đó Vatican phải công nhận họ, họ chọn ai là quyền của họ, còn Vatican là phải chấp hành và công nhận, đồng thời Vatican phải cắt đứt mọi quan hệ ngoại giao với Đài Loan, đây là 1 thỏa thuận hết sức nhục nhã và hèn hạ của Vatican, như 1 vị giám mục ở Hồng Kong đã mỉa mai rằng, nếu là họa sĩ vẽ 1 bức tranh thì tôi sẽ vẽ giáo hoàng đang cúi đầu trước ông Tập Cận Bình và nói rằng "kính thưa ông Tập, xin ông hãy công nhận tôi là một vị giáo hoàng đi"!, và đây cũng là số phận của các giáo phận ở Hồng Kong trong tương lai! Nhìn sang Nhật Bản, với tinh thần và ý chí bất khuất, ko chịu phục tùng của ng Nhật, giáo hội Vatican cũng phải chịu thua, đối với ng Nhật họ sẽ làm chủ công ty "Thiên Chúa" chứ ko bao h chịu làm chi nhánh cho Vatican, họ biết cách ko để Vatican độc quyền phân phối Chúa và các sản phẩm, dịch vụ từ Chúa !

Qua đây chúng ta thấy ở nơi nào Vatican lâm vào thế yếu thì chúng xẹp như con gián, không dám ho 1 câu, còn ở đâu mà cho tự do tôn giáo đc thì chúng lộng hành và ngang ngược vô cùng !

Ở Việt Nam chúng ta gần đây đã có rất nhiều giáo dân và tu sĩ có nhận thức đã lên tiếng rất mạnh mẽ để phản đối những hành động ngang ngược và mất dạy của 1 số vị giám mục và linh mục trong việc đi ngược lại "quyền lợi dân tộc" của quốc gia mình, đây là những ng rất đáng khâm phục, như anh Nguyễn Trọng Nghĩa, linh mục Trần Tam Tỉnh, Chalie Nguyễn, ... và rất nhiều ng ... Còn lại hầu hết các giáo dân và linh mục họ theo đạo nhưng họ lại ko hiểu đc cái đạo họ theo nó là như thế nào. Đức tin của họ hầu hết đã bị điều khiển hóa, mặc định hóa, cài đặt hóa, lập trình hóa, di truyền hóa và ép buộc hóa!, họ sinh ra đã đc lập trình để vâng phục và dâng hiến, để rồi đc trở thành những ng chỉ biết "gọi dạ bảo vâng" trở thành những "bé ngoan nhất nhà" và hàng tuần đc phát "phiếu bé ngoan" từ những cái phiếu "bé ngoan" này họ đc hứa cấp cho visa lên "thiên đàng", còn để ở dưới mặt đất bọn sử dụng "Chúa" chúng thao túng trần gian, gây ra vô số tội ác, buôn bán visa "thiên đàng", thâu tóm tiền bạc, quyền lực vì sự sùng bái ngu dốt của "đàn chiên". Ôi, tạ ơn Chúa !

Nguồn: Bí mật thiên chúa giáo

________________________________
Đó đây


2019-02-20 - Tướng Hoàng Kiền: Chúng ta đã đánh cho Trung Quốc biết sức mạnh của dân tộc Việt Nam - Nhắc lại để nhân dân ta nhớ, biết ơn và tôn vinh những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh để bảo vệ biên cương tổ quốc như chúng ta đã và mãi mãi tôn vinh bao nhiêu anh hùng liệt sĩ

2019-02-16 - Tổng Giám mục Luigi Ventura, Đại sứ Toà Thánh ở Pháp, đang bị điều tra "quấy nhiễu tình dục" một người đàn ông tr - Một quan chức Tòa Thị chính Paris nói với hãng tin Reuters rằng TGM Ventura "xoa mông một người đàn ông trẻ liên tục và không buông" ngay trong buổi lễ mừng Năm mới cho các nhà ngoại giao.

2019-02-13 - Giáo Hội Mễ Tây Cơ treo chén 152 linh mục trong 9 năm qua vì lạm dụng tình dục - Luật sư Martin Faz Mora, đại diện cho 19 nạn nhân ở Trung Mễ tỏ ra nghi ngờ về tuyên bố của giáo hội: "Không có một lần nào Giáo hội đặt vấn đề đền bù sửa chữa tổn hại của nạn nhân"

2019-02-11 - Vua cùng quan văn, võ xuống ruộng đi cày đầu năm tại lễ hội Tịch Điền - Lễ hội Tịch điền tổ chức hàng năm vào mùng 7 tháng Giêng tại cánh đồng Đọi, huyện Duy Tiên (Hà Nam), mang ý nghĩa động thổ nền nông nghiệp trong năm mới và cầu mùa màng bội thu.

2019-02-10 - Cựu phó giám đốc FBI tuyên bố, TT Trump đã ra lệnh cho Bộ Tư Pháp soạn thảo 1 bản ghi nhớ - tư vấn sa thải James Comey. Trong cuốn hồi ký sắp ra mắt, cựu phó giám đốc FBI Andrew McCabe kể chi tiết việc Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein tức giận khi được Nhà Trắng yêu cầu soạn thảo một bản ghi nhớ nổi tiếng hiện nay trong đó ông khuyên nên loại bỏ ông James Comey.

2019-02-10 - Vatican sẽ ra lệnh vào tuần tới về việc cho hoàn tục 1 hồng y Hoa Kỳ bị chúng ghét - Tháng trước, Vatican nói với báo Reuters rằng HY McCarrick gần như chắc chắn sẽ bị cách chức, khiến ông trở thành nhân vật Công giáo La Mã có địa vị cao nhất bị lột chức trong thời hiện đại.

2019-02-09 - Tổng thống Mỹ xác nhận, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng này (T - "Các đại diện của tôi vừa rời Triều Tiên sau khi có buổi làm việc rất hiệu quả và đồng ý về thời gian và địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần hai với ông Kim Jong Un. Nó sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam vào ngày 27 và 28/2. Tôi mong gặp Chủ tịch Kim và thúc đẩy tiến trình hòa bình"

2019-02-09 - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa - Sáng 9-2 (mùng 5 Tết Kỷ Hợi), tại Công viên Văn hóa Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội), Thành ủy, UBND TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ hội kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa và đón Bằng Công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt di tích Gò Đống Đa

2019-02-09 - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa - Sáng 9-2 (mùng 5 Tết Kỷ Hợi), tại Công viên Văn hóa Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội), Thành ủy, UBND TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ hội kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa và đón Bằng Công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt di tích Gò Đống Đa

2019-02-09 - Nguyễn Thanh Tú công bố video về lời khai hữu thệ của đảng trưởng Việt Tân - P1 -

2019-02-09 - Mỹ cảm ơn Việt Nam làm chủ nhà cuộc gặp Trump - Kim - "Việt Nam là người bạn thân thiết và là đối tác của Mỹ, và chúng tôi cám ơn chính phủ Việt Nam vì sự hào phóng khi làm chủ nhà cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai này”, ông Palladino nói trong một cuộc họp báo tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ ở thủ đô Washington D.C.

2019-02-08 - Giới trung lưu thất thần vì tiền thuế tăng do luật thuế mới của TT. Trump - Họ đã bị sốc khi thấy rằng thay vì hy vọng có một sự thay đổi nhỏ trong tiền thuế trả về, thực sự họ lại còn nợ thêm chú Sam (chính phủ liên bang). Người Mỹ đang khám phá ra rằng với hệ thống thuế hiện nay, hầu hết các khoản giảm thuế từ dự luật đều cho các tập đoàn được hưởng.

2019-02-08 - Đảng Cộng Hòa yêu cầu Đảng Dân Chủ "tha" cho ông Trump về báo cáo Thuế! - Đảng Dân chủ đang tổ chức một phiên điều trần hôm thứ Năm về tầm quan trọng của việc tiết lộ thông tin về thuế của TT Trump. Điều này sẽ tiết lộ số tiền ông kiếm được, ai trả cho ông và ông phải trả bao nhiêu thuế. Lãnh đạo hàng đầu của Đảng Cộng hòa trong ủy ban thuế ở Hạ viện yêu cầu chủ tịch Hạ viện đừng đòi hỏi tài liệu đó, mặc dù luật liên bang minh thị cho Chủ tịch Hạ viện cái quyền làm như vậy - và mặc dù đảng Cộng hòa đã từng sử dụng quyền lực đó để giám sát chính quyền Barack Obama.

2019-02-08 - -

2019-02-08 - Mừng Tết Kỷ Hợi - GS Nguyễn Mạnh Quang khai mạc bài nói chuyện đầu năm. -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-02-10 - Sóc Sơn: Em bé gái đóng vai Tướng Bà năm nay xinh như thiên thần - Mike Wilson -

● 2019-02-10 - Nhân câu chuyện Bức tượng Phật ngồi lưng vua độc nhất Việt Nam ở Hà Nội - Việt Dân -

● 2019-02-09 - Paris- Tết không viết "Nouvel An Chinois" nữa mà là "Fete du Printemps" - Diễn Đàn Thư Tín -

● 2019-02-06 - Bình luận bài: "Nhân việc dựng tượng Petrus Ký ở San Jose, California, nghĩ về một bài thơ cũ” - Hương -

● 2019-02-02 - Làm sao đọc sử mà tự kiểm điểm nếu lịch sử không hề được viết ra, hay nói đến? - Thính giả Youtube -

● 2019-02-02 - Thực dân Pháp và Giáo Sĩ TCG - Đó, lịch sử và bản chất "thánh tử đạo" của họ - chỉ có vậy thôi! - Việt Dân -

● 2019-01-31 - Nếu thật có chuyện này, tôi hiến kế để tiêu diệt Cộng Sản - Giác Hạnh -

● 2019-01-30 - Bài Học Cho Những Kẻ Muốn Núp Bóng Chú SAM - Milu-Dau -

● 2019-01-28 - Ký Ức Vui Vẻ - dân tộc mình vui, buồn, sướng, khổ ... là như thế này đây ! - Việt Dân -

● 2019-01-27 - Ta Hỏi Ngươi - Tại sao cứ nói dối với các con cháu ta là nó Hiền, nó Thiện, nó Toàn Năng, Toàn Trí? - FB sachhiem.net -

● 2019-01-27 - Hoàng Duy Hùng vạch mặt phù thủy của Kim Nguyễn cựu CT CĐ Houston - Hoàng Duy Hùng -

● 2019-01-27 - Có bao nhiêu kiều dân Vatican - thần dân thành Rome- trên lãnh thổ Việt Nam? - Dê Xù -

● 2019-01-26 - Khủng Hoảng Venezuela Và Trò Hề Dân Chủ Của Phương Tây - FB Xuân Thành Vũ -

● 2019-01-26 - Tại sao có một số những "thần dân của thành Rome" gốc Việt dám chửi rủa Chiến Khu Ba Đình? - Trần Quang Diệu -

● 2019-01-26 - QUAN HỆ VATICAN - TRUNG QUỐC - FB Chính Nhân -

● 2019-01-20 - Tôi Đấu Tranh Cho Quyền Con Người Và Sự Dân Chủ - Vũ Thiên Mệnh/BMTCG -

● 2019-01-19 - Tại sao kẻ gian lại được đứng ngang hàng với các vị anh hùng của dân tộc? - FB Hiệp Nguyễn -

● 2019-01-15 - Chiên cuồng tín ngày càng manh động, càng lộ rõ mặt thật, mới đây nhất là vụ vườn rau Lộc Hưng - Phan Nguyên -

● 2019-01-14 - Những triết gia vô thần ở Đông Phương thời xa xưa - Triết gia Đông Phương -

● 2019-01-12 - Vườn Rau Lộc Hưng - Hội Thừa Sai Paris đã "mua đứt" nơi nào trên đất nước Việt Nam, và lúc nào? - Trần Quang Diệu -

● 2019-01-12 - Từ Vườn Rau Lộc Hưng Việt Nam tới “Trưng Thu Đất" Để Xây Tường Ở Biên Giới Mỹ - Mễ - Ri Nguyễn -

● 2019-01-11 - Vườn Rau Lộc Hưng - Cảm Tính, Quan Sát và Tìm Hiểu Thêm - Trần Quang Diệu vs Phạm Trung Kiên -

● 2019-01-11 - Vụ Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa: Thư người đọc, đăng trên The Palm Beach Post, ngày 11/1/19 - Mike Wilson -

● 2019-01-08 - Điều gì Khiến Trung Tâm Asia Sụp Đổ Sau 20 Năm Hoạt Động? - Bá Tánh -

● 2019-01-08 - Church of Satan không phải là một tổ chức tôn giáo thờ Satan như tuyên truyền của Ki-tô giáo - FB Bí Mật Thiên Chúa Giáo -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 >>>