●   Bản rời    

Ủa, xây chùa mà cũng chống nữa bó tay rồi. Đủ hiểu khi còn VNCH thì PG bị kềm kẹp như thế nào


Subject: Lễ khởi công xây dựng chùa Hoằng Pháp - Hoa Kỳ (Sacramento, California)
From: Mike Wilson
Date: Mon, November 19, 2018 1:36 am

Đến giờ này vẫn còn những kẻ núp bóng chúa, buôn hận thù !

nth-fl
__________________________
Lễ khởi công xây Chùa Hoằng Pháp, Sacramento, California, USA
https://www.youtube.com/watch?v=yAYak_Ilo7E


PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG: Biểu tình chống việc xây chùa Hoằng Pháp 2 tại Sacramento
https://www.youtube.com/watch?v=sc2Ci3DWs-8

(SBTN - gốc là Việt kiều đạo chúa Vatican, chống cộng cực đoan)

tom nguyen 1 month ago
Đức Phật Thích Ca tìm đạo giác ngô không phân biệt giai cấp , sắc tộc , tôn giáo .....nhằm nâng trí sáng tạo , giác ngộ giải thoát chúng sanh. Bọn CCCĐ (chống cộng cực đoan) toàn là Kitô giáo đứng ra biểu tình chống Phật giáo vì sợ tôn giáo hòa bình này làm lu mờ Kitô giáo hiếu chiến, kỳ thị, đàn áp tôn giáo. Đừng mượn cớ chống CS để đàn áp Phật giáo một lần nửa . Gương gia đình trị Ngô đình Diệm đàn áp tôn giáo đã chết thảm và tuyệt tự bọn bây chưa rút bài học kinh nghiệm sao ? Một lũ thổ tả sống bám trợ cấp Mỹ chuyên phá làng phá xóm .

Thảo Đặng Thị 1 month ago
Ủa xây chùa mà cũng chống nữa bó tay rồi ,lúc nào cũng sợ cs , luôn bảo cs cấm tôn giáo thế mà ở một nước văn minh mà hành xử một cách kém văn minh như vậy ,đủ hiểu khi còn vnch thì tôn giáo (PG) bị kềm kẹp như thế nào ,thế mới biết cs mới là văn minh ,tôn giáo được phát triển tốt nhất

DAVID DAO 1 month ago
Thầy Ngộ Chân Tử là thầy của thầy Thích Chân Tính, di cư vào Nam năm 1954, đến năm 1957 thì Thầy xây dựng lên Chùa Hoằng Pháp. Liên Đoàn 30 Công Binh Chiến Đấu và Liên Đoàn 5 Công Binh Kiến Tạo của QLVNCH lúc đó đã có công rất lớn trong việc xây dựng nên Chùa Hoằng Pháp. Chuẩn Tướng Chức Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn 30 Công Binh Chiến Đấu hiện đang sống ở thành phố Sacramento (năm 1957, lúc Ông giúp xây dựng Chùa Hoằng Pháp, cấp bậc của Ông là Thiếu Tá ). Trong chuyến Hoằng Pháp của Thầy Chơn Tính ở miền Bắc Tiểu Bang California, Thầy Chơn Tính có đến thăm Chuẩn Tướng Chức tại tư gia ở thành phố Sacramento, để bày tỏ lòng biết ơn to lớn với Chuẩn Tướng đã giúp xây dựng lên Chùa Hoằng Pháp vào năm 1957. Thầy Chơn Tính rất vui mừng khi gặp được Chuẩn Tướng Chức, và toại nguyện là đã làm tròn sứ mạng mà Thầy Ngộ Chân Tử giao phó. Trước khi Viên Tich, Thầy Ngộ Chân Tử di chúc lại cho Thầy Chân Tính là bằng mọi giá phải cố gắng tìm cho được các Ân Nhân đã có công xây dựng lên Chùa Hoằng Pháp trước kia ( năm 1957 ) và nói lại với Họ là Thầy lúc nào cũng nhớ và biết ơn to lớn trước kía của Họ.
Nói về cá nhân Thầy Chân Tính , Thầy cho biết Ba của Thầy là lính Liên Đoàn 30 Công Binh Chiến Đấu đóng ở Hốc Môn gần Chùa Hoằng Pháp. Nếu Quý Vị muốn biết muốn trở thành đảng viên đảng Cộng Sản dể hay là khó, thì Quý Vị nên tìm xem Nhân Duyên Đi Mỹ 2017 (Thích Chân Tính) thì Quý Vị biết ngay. Đừng Tự Ái, đừng Cực Đoan, chế độ nào cũng có cái Tốt và cái Xấu của nó cả. Nếu ai mà bày tỏ quan điểm của họ khác với quan điểm của mình thì chụp mủ là Cộng Sản ngay, không cần bằng chứng gì cả. Nếu Quý Vị nói các Thầy ở Chùa Hoăng Pháp là CS, có một ai trong Quý Vị nhìn thấy tận mắt một thẻ đảng viên hoặc bất cứ giấy tờ nào của một Thầy, mà chứng minh được vị Thầy đó là CS? Hay là Quý Vị chỉ nói bừa vì Ác Cảm.
Đa số những COMMENTS đều dùng những từ THÔ TỤC, KÉM VĂN HÓA không có trong tự điển.

Nguyen Phan 1 month ago
Chống cộng nên sáng suốt, đừng chống cộng theo kiểu đầu óc toàn bã đậu, cám lợn, ăn tạp như loài lợn. Chống cộng bài bác đánh phá PG theo kiểu a dua, vào hùa không suy nghĩ đúng /sai, phải /trái, nên hay không nên ? do bọn tà ma ngoại đạo cuồng tín ("thà mất nước không thà mất chúa" ! LM. Hoàng Quỳnh) kích động, xuyên tạc, đặt điều, bịa chuyện mà không đưa ra bất kỳ một bằng chứng nào !? là gây bất ổn xã hội làm xấu đi hình ảnh của người Việt sống trên đất Mỹ, chia rẽ cộng đồng người Việt tại hải ngoại . Hành động này có khác gì CS, là tiếp tay cho CS, thật đáng buồn cho những cái đầu "ngu mà KHÔNG biết mình ngu !" làm người ta chán bỏ và khinh rẻ lá cờ vàng của VNCH nói riêng và của lịch sử dân tộc, nói chung . Những cái đầu to óc hạt nho hãy nghe đoạn You Tube dưới đây do chính thầy Chân Tính lên tiếng để biết thầy có phải là CS hay không ? Chư tăng Chùa Hoằng Pháp có phải là VIỆT CỘNG không ? TT.Thích Chân Tính https://www.youtube.com/watch?v=jI4XcwOKTpY&t=1296s

Kien Hao Dang Gia 3 weeks ago
Xây chùa là tự do tôn giáo. Kitô giáo truyền giáo ở phương đông được thì Phật giáo cũng truyền bá tại phương tây được. Chuyện đó bình thường thôi mà, có gì đâu mà phải làm quá lên làm gì! Trong lịch sử không thiếu các vị cha đạo đội lốt thực dân sang "khai hóa" thì cớ gì hiện tại không thể thầy chùa được tụng kinh trên đất chúa chứ?
(đất nào của chúa ? chính miệng Ngài Giê Su nói ra, "vương quốc của tôi không ở thế gian" ... bọn thờ chúa nói "cả trái đất này của chúa Giê Su" là nhận vơ để bao biện cho lòng tham và chủ trương bành trướng tổ chức chính trị Vatican núp bóng tôn giáo của chúng ! - nth-fl)Đó đây


2019-02-16 - Tổng Giám mục Luigi Ventura, Đại sứ Toà Thánh ở Pháp, đang bị điều tra "quấy nhiễu tình dục" một người đàn ông tr - Một quan chức Tòa Thị chính Paris nói với hãng tin Reuters rằng TGM Ventura "xoa mông một người đàn ông trẻ liên tục và không buông" ngay trong buổi lễ mừng Năm mới cho các nhà ngoại giao.

2019-02-13 - Giáo Hội Mễ Tây Cơ treo chén 152 linh mục trong 9 năm qua vì lạm dụng tình dục - Luật sư Martin Faz Mora, đại diện cho 19 nạn nhân ở Trung Mễ tỏ ra nghi ngờ về tuyên bố của giáo hội: "Không có một lần nào Giáo hội đặt vấn đề đền bù sửa chữa tổn hại của nạn nhân"

2019-02-11 - Vua cùng quan văn, võ xuống ruộng đi cày đầu năm tại lễ hội Tịch Điền - Lễ hội Tịch điền tổ chức hàng năm vào mùng 7 tháng Giêng tại cánh đồng Đọi, huyện Duy Tiên (Hà Nam), mang ý nghĩa động thổ nền nông nghiệp trong năm mới và cầu mùa màng bội thu.

2019-02-10 - Cựu phó giám đốc FBI tuyên bố, TT Trump đã ra lệnh cho Bộ Tư Pháp soạn thảo 1 bản ghi nhớ - tư vấn sa thải James Comey. Trong cuốn hồi ký sắp ra mắt, cựu phó giám đốc FBI Andrew McCabe kể chi tiết việc Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein tức giận khi được Nhà Trắng yêu cầu soạn thảo một bản ghi nhớ nổi tiếng hiện nay trong đó ông khuyên nên loại bỏ ông James Comey.

2019-02-10 - Vatican sẽ ra lệnh vào tuần tới về việc cho hoàn tục 1 hồng y Hoa Kỳ bị chúng ghét - Tháng trước, Vatican nói với báo Reuters rằng HY McCarrick gần như chắc chắn sẽ bị cách chức, khiến ông trở thành nhân vật Công giáo La Mã có địa vị cao nhất bị lột chức trong thời hiện đại.

2019-02-09 - Tổng thống Mỹ xác nhận, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng này (T - "Các đại diện của tôi vừa rời Triều Tiên sau khi có buổi làm việc rất hiệu quả và đồng ý về thời gian và địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần hai với ông Kim Jong Un. Nó sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam vào ngày 27 và 28/2. Tôi mong gặp Chủ tịch Kim và thúc đẩy tiến trình hòa bình"

2019-02-09 - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa - Sáng 9-2 (mùng 5 Tết Kỷ Hợi), tại Công viên Văn hóa Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội), Thành ủy, UBND TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ hội kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa và đón Bằng Công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt di tích Gò Đống Đa

2019-02-09 - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa - Sáng 9-2 (mùng 5 Tết Kỷ Hợi), tại Công viên Văn hóa Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội), Thành ủy, UBND TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ hội kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa và đón Bằng Công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt di tích Gò Đống Đa

2019-02-09 - Nguyễn Thanh Tú công bố video về lời khai hữu thệ của đảng trưởng Việt Tân - P1 -

2019-02-09 - Mỹ cảm ơn Việt Nam làm chủ nhà cuộc gặp Trump - Kim - "Việt Nam là người bạn thân thiết và là đối tác của Mỹ, và chúng tôi cám ơn chính phủ Việt Nam vì sự hào phóng khi làm chủ nhà cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai này”, ông Palladino nói trong một cuộc họp báo tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ ở thủ đô Washington D.C.

2019-02-08 - Giới trung lưu thất thần vì tiền thuế tăng do luật thuế mới của TT. Trump - Họ đã bị sốc khi thấy rằng thay vì hy vọng có một sự thay đổi nhỏ trong tiền thuế trả về, thực sự họ lại còn nợ thêm chú Sam (chính phủ liên bang). Người Mỹ đang khám phá ra rằng với hệ thống thuế hiện nay, hầu hết các khoản giảm thuế từ dự luật đều cho các tập đoàn được hưởng.

2019-02-08 - Đảng Cộng Hòa yêu cầu Đảng Dân Chủ "tha" cho ông Trump về báo cáo Thuế! - Đảng Dân chủ đang tổ chức một phiên điều trần hôm thứ Năm về tầm quan trọng của việc tiết lộ thông tin về thuế của TT Trump. Điều này sẽ tiết lộ số tiền ông kiếm được, ai trả cho ông và ông phải trả bao nhiêu thuế. Lãnh đạo hàng đầu của Đảng Cộng hòa trong ủy ban thuế ở Hạ viện yêu cầu chủ tịch Hạ viện đừng đòi hỏi tài liệu đó, mặc dù luật liên bang minh thị cho Chủ tịch Hạ viện cái quyền làm như vậy - và mặc dù đảng Cộng hòa đã từng sử dụng quyền lực đó để giám sát chính quyền Barack Obama.

2019-02-08 - -

2019-02-08 - Mừng Tết Kỷ Hợi - GS Nguyễn Mạnh Quang khai mạc bài nói chuyện đầu năm. -

2019-02-08 - Việt Nam, điểm đến tuyệt vời cho những quyết định quan trọng - có một tiêu chí giúp cho Việt Nam thực sự nổi trội hơn so với các quốc gia khác, đó là: mối quan hệ nồng ấm của Việt Nam đối với cả Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên, 03 quốc gia chính tham gia▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-02-10 - Sóc Sơn: Em bé gái đóng vai Tướng Bà năm nay xinh như thiên thần - Mike Wilson -

● 2019-02-10 - Nhân câu chuyện Bức tượng Phật ngồi lưng vua độc nhất Việt Nam ở Hà Nội - Việt Dân -

● 2019-02-09 - Paris- Tết không viết "Nouvel An Chinois" nữa mà là "Fete du Printemps" - Diễn Đàn Thư Tín -

● 2019-02-06 - Bình luận bài: "Nhân việc dựng tượng Petrus Ký ở San Jose, California, nghĩ về một bài thơ cũ” - Hương -

● 2019-02-02 - Làm sao đọc sử mà tự kiểm điểm nếu lịch sử không hề được viết ra, hay nói đến? - Thính giả Youtube -

● 2019-02-02 - Thực dân Pháp và Giáo Sĩ TCG - Đó, lịch sử và bản chất "thánh tử đạo" của họ - chỉ có vậy thôi! - Việt Dân -

● 2019-01-31 - Nếu thật có chuyện này, tôi hiến kế để tiêu diệt Cộng Sản - Giác Hạnh -

● 2019-01-30 - Bài Học Cho Những Kẻ Muốn Núp Bóng Chú SAM - Milu-Dau -

● 2019-01-28 - Ký Ức Vui Vẻ - dân tộc mình vui, buồn, sướng, khổ ... là như thế này đây ! - Việt Dân -

● 2019-01-27 - Ta Hỏi Ngươi - Tại sao cứ nói dối với các con cháu ta là nó Hiền, nó Thiện, nó Toàn Năng, Toàn Trí? - FB sachhiem.net -

● 2019-01-27 - Hoàng Duy Hùng vạch mặt phù thủy của Kim Nguyễn cựu CT CĐ Houston - Hoàng Duy Hùng -

● 2019-01-27 - Có bao nhiêu kiều dân Vatican - thần dân thành Rome- trên lãnh thổ Việt Nam? - Dê Xù -

● 2019-01-26 - Khủng Hoảng Venezuela Và Trò Hề Dân Chủ Của Phương Tây - FB Xuân Thành Vũ -

● 2019-01-26 - Tại sao có một số những "thần dân của thành Rome" gốc Việt dám chửi rủa Chiến Khu Ba Đình? - Trần Quang Diệu -

● 2019-01-26 - QUAN HỆ VATICAN - TRUNG QUỐC - FB Chính Nhân -

● 2019-01-20 - Tôi Đấu Tranh Cho Quyền Con Người Và Sự Dân Chủ - Vũ Thiên Mệnh/BMTCG -

● 2019-01-19 - Tại sao kẻ gian lại được đứng ngang hàng với các vị anh hùng của dân tộc? - FB Hiệp Nguyễn -

● 2019-01-15 - Chiên cuồng tín ngày càng manh động, càng lộ rõ mặt thật, mới đây nhất là vụ vườn rau Lộc Hưng - Phan Nguyên -

● 2019-01-14 - Những triết gia vô thần ở Đông Phương thời xa xưa - Triết gia Đông Phương -

● 2019-01-12 - Vườn Rau Lộc Hưng - Hội Thừa Sai Paris đã "mua đứt" nơi nào trên đất nước Việt Nam, và lúc nào? - Trần Quang Diệu -

● 2019-01-12 - Từ Vườn Rau Lộc Hưng Việt Nam tới “Trưng Thu Đất" Để Xây Tường Ở Biên Giới Mỹ - Mễ - Ri Nguyễn -

● 2019-01-11 - Vườn Rau Lộc Hưng - Cảm Tính, Quan Sát và Tìm Hiểu Thêm - Trần Quang Diệu vs Phạm Trung Kiên -

● 2019-01-11 - Vụ Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa: Thư người đọc, đăng trên The Palm Beach Post, ngày 11/1/19 - Mike Wilson -

● 2019-01-08 - Điều gì Khiến Trung Tâm Asia Sụp Đổ Sau 20 Năm Hoạt Động? - Bá Tánh -

● 2019-01-08 - Church of Satan không phải là một tổ chức tôn giáo thờ Satan như tuyên truyền của Ki-tô giáo - FB Bí Mật Thiên Chúa Giáo -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 >>>