Dấu ấn Việt Nam tại Bảo tàng Văn minh Châu Á của Singapore
FB Doan Quang Minh
2 giờ
Dấu ấn Việt Nam tại Bảo tàng Văn minh Châu Á của Singapore
Bảo tàng Văn minh Châu Á trải dài trên một diện tích 14.000m2, có 1.000 hiện vật trong 11 phòng trưng bày trên 3 tầng trong tòa nhà Empress Place. Là bảo tàng duy nhất trong khu vực dành cho nền văn minh châu Á, bảo tàng cho phép bạn khám phá một loạt các di tích về văn hoá Đông Nam Á, Nam Á, Trung Quốc và Tây Á - hầu hết đều có từ hơn 5.000 năm trước.
Du khách Việt Nam sẽ cảm thấy tự hào về những di sản truyền thống của đất nước mình, được trưng bày thật trang trọng ngay ở gian đầu tiên, bao gồm trống đồng Đông Sơn, tranh giấy dó Đông Hồ, các loại nhạc cụ của nhã nhạc cung đình Huế…, cùng nội dung thuyết minh khá ấn tượng giúp khái quát về lịch sử văn hóa hình thành và phát triển của mảnh đất nhỏ bé mà rất mạnh mẽ hình chữ S.
Xung quanh toà nhà Viện bảo tàng là các tượng đúc bán thân về các danh nhân văn hoá nhân loại. Trong đó có tượng bán thân của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ai đi du lịch Singapore nên ghé thăm viện bảo tàng này.
2026-04-24 - Lm Antôn Đặng Hữu Nam nhận văn thư cảnh cáo hình sự từ TGM GP Vinh - Trước hết, văn thư khẳng định linh mục Antôn Đặng Hữu Nam đã bị bãi chức cha sở và chịu hình phạt vạ huyền chức, tức bị cấm thi hành các tác vụ linh mục, do những hành vi được cho là
sai phạm trong mục vụ và gây ảnh hưởng đến sự hiệp thông trong Giáo hội... Yêu cầu: rút lại các nội dung đã đăng tải, công khai xin lỗi Giám mục và chấm dứt việc đăng tải các nội dung công kích
2026-04-12 - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư mời Giáo hoàng thăm Việt Nam - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chiều 11/4 hội kiến Giáo hoàng Leo XIV tại Tòa thánh Vatican, bày tỏ trân trọng những tình cảm tốt đẹp Giáo hoàng và Tòa thánh dành cho nhân dân Việt Nam, theo Bộ Ngoại giao.
2026-04-08 - Israel thừa nhận đánh trúng giáo đường Do Thái ở Tehran - trong trận tập kích nhằm vào một chỉ huy cấp cao của Iran. Một giáo đường Do Thái gần đó bị hư hại trong vụ tập kích", một phát ngôn viên IDF ngày 7/4 cho biết.
"Chúng tôi lấy làm tiếc về thiệt hại ngoài dự kiến với giáo đường này" Cơ sở này được đánh giá là một trong những nơi quan trọng nhất để người Do Thái tại Iran tụ họp và hành lễ.