Có nhiều loại tham nhũng trong chính quyền TT. Trump
From: Mike Wilson
Date: Mon, August 06, 2018 9:32 am
Khi ra tranh cử TT 2016, một trong những khẩu hiệu của trump là "rút nước đầm lầy" (đánh phá tham nhũng tại thủ đô).
Theo nhà bình luận Mona Charen, khi trump lóp ngóp lết vào được Nhà Trắng với trợ giúp của Putin, mọi sự trái ngược lời bốc phét của trump :
Ngoài thủ lãnh chiến dịch tranh cử Paul Manafort đang bị ra tòa vì nhiều tội danh tham nhũng, chỉ nội trong 18 tháng đầu của nội các Donald trump, đã có những viên chức này phạm tội tham nhũng :
- Bộ Trưởng Y tế dùng tiền thuế của dân để đi phi cơ tư nhân
- Bộ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh dùng tiền thuế của dân cho cả gia đình đi nghỉ mát nhiều lần
- Giám Đốc Nha Bảo Vệ Môi Trường dùng công quĩ làm nhiều chuyện xa xỉ lãng phí
- Bộ Trưởng Nhà Đất Phát Triển Đô Thị dùng 31 ngàn đô la của dân để mua 1 bộ muỗng dĩa ăn tối !
- Bộ Trưởng Nội Vụ lem nhem đầu tư vào đất đai
- Bộ Trưởng Thương Mại dùng thông tin "tay trong" để kiếm lời phi pháp bằng cách bán trước (sell short) rồi mua lại cổ phiếu (ở giá thấp hơn !)
- Bộ Trưởng Tài Chánh lạm dụng máy bay quân sự để đi chơi đây đó, và lạm dung công quĩ, tiêu xài bậy bạ !
Ngoài ra, có 65 viên chức bị đuổi, từ chức hay thuyên chuyển
- nhiều hơn bất kỳ nội các nào khác trong lịch sử TT Mỹ !!!
2026-04-12 - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư mời Giáo hoàng thăm Việt Nam - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chiều 11/4 hội kiến Giáo hoàng Leo XIV tại Tòa thánh Vatican, bày tỏ trân trọng những tình cảm tốt đẹp Giáo hoàng và Tòa thánh dành cho nhân dân Việt Nam, theo Bộ Ngoại giao.
2026-04-08 - Israel thừa nhận đánh trúng giáo đường Do Thái ở Tehran - trong trận tập kích nhằm vào một chỉ huy cấp cao của Iran. Một giáo đường Do Thái gần đó bị hư hại trong vụ tập kích", một phát ngôn viên IDF ngày 7/4 cho biết.
"Chúng tôi lấy làm tiếc về thiệt hại ngoài dự kiến với giáo đường này" Cơ sở này được đánh giá là một trong những nơi quan trọng nhất để người Do Thái tại Iran tụ họp và hành lễ.
2026-04-05 - Quebec cấm cầu nguyện trên đường phố và mở rộng lệnh cấm các biểu tượng tôn giáo, - trong khi phe phản đối tuyên bố sẽ đấu tranh pháp lý. Các nhóm phản đối Dự luật 9 — đạo luật nhằm củng cố và mở rộng quy định về tính thế tục của chính quyền Quebec —
đã tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp pháp lý để tiếp tục cuộc đấu tranh chống lại dự luật này, bất chấp việc nó đã được Quốc hội thông qua vào thứ Năm vừa qua.
2026-04-05 - Thêm một quốc gia đóng cửa không phận với máy bay quân sự Mỹ - Áo duy trì chính sách "trung lập vĩnh viễn" từ năm 1955, sau khi thông qua đạo luật hiến pháp cam kết không tham gia liên minh quân sự và không cho phép đặt căn cứ quân sự nước ngoài trên lãnh thổ.
Đại tá Michael Bauer - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Áo, cho biết, nước này sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với Lầu Năm Góc, và quyết định cấm máy bay quân sự Mỹ bay qua không phận Áo là quyết định cuối cùng.