●   Bản rời    

Sau 50 năm, tiểu thuyết "Giải Khăn Sô Cho Huế" nay đã bị vạch trần: Âm mưu của Mỹ- Thiệu

Subject: *** À, THÌ RA THẾ ĐẤY - SỰ THẬT VỀ NGƯỜI MẸ "GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ"
From: Trạng Móc
Date: Wed, March 07, 2018 7:51 am

Thời ấy mình học ban B, Toán Lý Hóa không thích đọc tiểu thuyết hư cấu - ngoại trừ truyện kiếm hiệp của Kim Dung !

Nay xem vạch trần tiểu thuyết Nhã Ca từ góc nhìn khác - thì mới "bật ngửa" ra :
TẤT CẢ CHỈ LÀ TRÒ BỊP - DO MỸ TRẢ TIỀN, THIỆU TUNG HÔ !!!...

Ờ, thì mình cũng có nghe
"Khăn Sô Cho Huế" lè nhè tiếng tăm
ai dè tiểu thuyết chơi khăm
"khăn sô" : sự thật cho nằm "chuồng heo" !
góp vài hư cấu lèo tèo
bôi trơn sự giả, "đéo" vào trí dân !
(raping people's mind !)

viết xong lại được chia phần
"quốc gia văn học", vinh thân một đời ...

Ở đời cứ sống ai ơi
làm thật, nói thật, - đừng chơi trò hề !!!

:(
Trạng Móc
__________________________
http://huengaymoi.com/Goc-Chia-se/SU-THAT-VE-NGUOI-ME-…-GIAI-KHAN-SO-CHO-HUE

SỰ THẬT VỀ NGƯỜI MẸ … GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ
[The truth about the author and creator of "Mourning Headband for Hue" , 1968]

02/03/2018 / GÓC CHIA SẺ

Có thể nói “Giải khăn sô cho Huế” là một tiểu thuyết đã đưa Nhã Ca – Trần Thị Thu Vân trở thành một nhà văn “nổi tiếng” của miền Nam trước 1975. Đồng thời, “Giải khăn sô cho Huế” còn gây nên bao oan trái cho những người bên kia chiến tuyến và là “tài liệu” để những thành phần chống phá cách mạng dùng để xuyên tạc sự thật lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968 tại Huế.
Tiểu thuyết “Giải khăn sô cho Huế” được Nhã Ca viết và xuất bản năm 1969, kể về “những gì mà Nhã Ca tận mắt thấy, tai nghe trong cuộc tiếng công của Mặt trận giải phóng miền Nam tại Huế trong năm 1968”.
Trong tiểu thuyết ấy, Nhã Ca đã xây dựng hình tượng ba nhân vật Tường – Xuân – Phan là những kẻ “khát máu”, là thủ phạm ra tay giết hại, “chôn sống” đồng bào Huế,...
Những thứ để Nhã Ca viết lên tiểu thuyết “để đời” này tất cả dựa trên sự dối trá và cuối cùng cũng là dối trá cũng như chính con người của Nhã Ca – Trần Thị Thu Vân vậy!Trần Thị Thu Vân sinh năm 1939, bút danh là Nhã Ca, sinh trưởng và học tập ở Huế, đến năm 1960 Nhã Ca chuyển vào Sài Gòn sinh sống và viết văn. Chuyện Nhã Ca đang theo học trung học tại Huế những bỏ ngang để vào Sài Gòn được nhiều người cùng trang lứa giải thích là vì Nhã Ca đã đem lòng si mê Trần Dạ Từ một cây viết chống Cộng người gốc Bắc di cư vào Nam.

Khi vào Sài Gòn theo người tình, Nhã Ca và Trần Dạ Từ đầu quân cho “Đài Tự do Mỹ” trở thành hai cây viết chủ lực phục vụ tâm lý chiến của Mỹ và VNCH chuyên tuyên truyền chiều hồi, mỵ dân những “cán binh Cộng sản trở về với chính nghĩa quốc gia”.
Nhã Ca chính là một người lính tâm lý chiến của Mỹ ngụy, nơi Nhã Ca vừa viết những gì có lợi, theo sự chỉ đạo của cấp trên để “đánh bại đối phương”. Không những thế, cặp đôi này còn phụ trách cả một chương trình của Đài Á châu tự do (RFA) – một Đài chống Cộng cực đoan của chính phủ Mỹ. Với thân phận, nghề nghiệp của Nhã Ca như trên chúng ta có quyền đặt câu hỏi:
Vì sao Nhã Ca viết “Giải khăn sô cho Huế? để làm gì và cho ai?

Trước hết, Nhã Ca là một người lính tâm lý chiến, bằng ngòi bút sắc hơn dao trong tay, bản thân Nhã Ca tự nhận thấy, và bộ máy chiến tranh khổng lổ của Mỹ - ngụy nhận thấy một điều: Cuộc Tổng tiến công của Cộng sản đã thắng lợi về quân sự, chính trị và ngoại giao, (tuy đẩy lui được Cộng sản) nhưng đủ thấy rằng chúng (USA, VNCH) chẳng là gì với đối thủ (CSVN) và nhất là lòng dân đã thuận theo Cộng sản, cơ sở của đối phương khắp nơi - ngay chính hang ổ của mình. Cuộc tiến công ấy đã buộc Mỹ và VNCH phải hòa đàm với Cộng sản tại Paris.

Bằng mọi giá phải rửa mối nhục này cho quân đội mạnh nhất thế giới – Hoa Kỳ và đồng minh, cứu lấy danh dự của chính phủ ngụy tạo. Vậy bằng cách nào? Chỉ có cách “lấy độc trị độc” Cộng sản biết dựa vào dân, có được sự ủng hộ của dân thì ngụy (VNCH, USA) phải phá vỡ lòng dân. Nhiệm vụ này không ai xứng đáng bằng Tổng cục Chiến tranh chính trị và gương mặt ưu tú nhất là Nhã Ca – cô gái gốc Huế nơi tâm lý, tình cảm của đồng bào sâu nặng và là nơi cuộc chiến khốc liệt khắc sâu nỗi nhục nhã của quân Mỹ - ngụy.

Xin nhắc lại rằng sau những ngày quân cách mạng rút khỏi Huế thì đã có ngay một Đại đội tâm lý chiến đến Huế nhưng phải đến 01 tháng sau chính quyền ngụy mới tuyên bố cái gọi là “thảm sát” ở Huế mà chứng cứ là “những hố chôn tập thể nằm khắp tỉnh Thừa Thiên mà chủ yếu là ở thành phố Huế” Vậy trong một tháng ấy Đại đội ấy đã làm gì? Tất nhiên là không phải cầm súng để “giải tỏa Huế” mà cầm bút để sáng tác những tin bài, thơ ca ... ca ngợi anh lính thua trận và đổ tội cho phe chiến thắng!

Chúng ta có quyền nói rằng một tháng ấy cả Đại đội này dựng nên biết bao “hố chôn tập thể quanh Huế”! Và trong lúc này, Nhã Ca cũng góp phần vào “chiến dịch cao đẹp” ấy một tiểu thuyết đầy “màu tang tóc”, “đau thương không còn gì đau thương”, theo kiểu rùng rợn thời trung cổ… mà “Nhã Ca mắt thấy tai nghe” trong khoảng 01 tháng sau ngày “Cộng quân” rút khỏi Huế.

[Tết Mậu Thân 1968, Nhã Ca đang ở đâu ?
Ở Huế ... hay ở Sài gòn làm việc cho Mỹ, cho đài RFA ?
Sau chiến trận Huế 1968, Nhã Ca có đi cùng Đại Đội Tâm Lý Chiến để vào Huế ...?
và trong thời gian hoạt động cùng đại đội ấy, Nhã Ca đã làm gì ? theo lệnh ai ?
nth-fl] ...
Nhã Ca hoặc trực tiếp tham gia “chuyến thực tế chủ động sắp đặt” của Đại đội tâm lý chiến tại Huế hoặc nếu không ít thì nhiều sử dụng những “tư liệu” đồng nghiệp gửi cho.
“Giải khăn sô cho Huế” đã đưa Nhã Ca nổi tiếng, ẵm ngay cái gọi là “Giải văn chương VNCH” năm 1970, đủ biết “Giải khăn sô cho Huế” và tác giả của nó “nhà văn – chiến sỹ tâm lý chiến” Nhã Ca đã phục vụ đắc lực, hết mình cho “chính nghĩa quốc gia” như thế nào!


- Xin bàn tiếp về tiểu thuyết “Giải khăn sô cho Huế”. Xin nhắc lại đây là một tiểu thuyết (fiction, hư cấu)
– nghĩa là một tác phẩm văn học nơi mà tác giả là người nhào bột, nặn bánh cho nên tiểu thuyết không phải là một chứng cứ khoa học mà nhất là khoa học lịch sử, pháp lý hay đạo đức để buộc tội người nầy hay vinh danh người khác.
Sự chính xác của tiểu thuyết này là một vấn đề mà ngay cả Nhã Ca đã thú nhận việc mình tự bịa ra những tình tiết xung quanh ba nhân vật Tường – Xuân – Phan rằng: "viết ký thì phải có những con người bằng xương bằng thịt mình biết rõ ràng mới hay, chứ anh nghĩ lính giải phóng ở miền Bắc vào tôi nào có biết ai đâu". Vậy đã rõ, để có thứ để viết Nhã Ca dùng ngay hình ảnh thật của những người Huế thật: anh em ông Tường – Phan và ông Xuân những người trí thức yêu nước “Tường” – Hoàng Phủ Ngọc Tường, “Xuân” – Nguyễn Đắc Xuân và “Phan” – Hoàng Phủ Ngọc Phan để sáng tác, vì chỉ có “mượn” những con người bằng xương bằng thịt bên kia chiến tuyến thì câu chuyện “mới có vẻ là sự thật”, người đọc sẽ tin ngay dù không viết tên họ đối phương rõ ràng đồng thời khiến đối phương “thân bại danh liệt”, Cộng sản chết bởi tay nhân dân bằng sự ngộ nhận, hiểu nhầm mà sự láo toét ấy đã kéo dài những 50 năm cho dù nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường chưa bao giờ đặt chân đến Huế trong 26 ngày đêm xuân 1968. Và Nhã Ca cũng đã kịp để lại thị phi cho người ở lại (VN) trước khi đi hải ngoại.

Nhà văn Nguyễn Đắc Xuân đã nhắn với Nhã Ca "Năm 1969 Nhã Ca viết sách trong lúc chạy loạn, viết trong trường hợp bà tưởng tôi chết rồi, bà viết để lấy tiền của chính phủ Thiệu... để sống, tôi có thể hiểu được nên tôi không giận gì bà. Nay bà đã biết tôi còn sống, bà đã biết rõ không có chuyện tôi giết người, không có chuyện tôi ngồi xử án ai vậy tại sao bà còn hạ bút viết trong hồi ký những điều ác nhân đến như thế? Nếu bà sống với tôi cùng trong một nền pháp luật tôi sẽ đưa bà ta ra tòa về tội vu khống...
Riêng tôi - Nguyễn Đắc Xuân, bao giờ Nhã Ca chưa có lời xin lỗi, chưa xoá bỏ tất cả những lời vu khống tội ác cho tôi trong tất cả tác phẩm của bà thì trong hồi ký của tôi sẽ có những Phụ lục đời đời lên án bà"


Người đàn bà – nhà viết văn – người lính tâm lý chiến VNCH mang bút danh Nhã Ca ấy đã đến lúc phải viết lại “Giải khăn sô cho lương tâm Nhã Ca” để tạ lỗi với người đã khuất và người còn sống hôm nay.

HOÀNG ANH

Đó đây


2019-01-18 - "Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trả lời đúng," LS Hoàng Duy Hùng nói. -

2019-01-18 - Các cầu thủ Việt Nam nhảy múa khi đoạt vé vào vòng 1/8 - Thứ sáu, 18/1/2019, 03:43 (GMT+7) Các cầu thủ Việt Nam nhảy múa khi đoạt vé vào vòng 1/8. Sau khi kết thúc vòng bảng bằng trận thắng Yemen, hôm qua HLV Park Hang-seo cho toàn đội nghỉ tập.

2019-01-17 - Thấy gì qua những tranh cãi trước chuyến thăm Nam Bắc Cali của Đại sứ Kritenbrink? - SH: Mời nghe nhiều ý kiến độc đáo, ý nhị, sâu sắc, và trong trắng (không hàm ý háo danh, chính trị) về xu hướng, về sự nông cạn, lỗi thời, của người Việt hải ngoại, đã làm khó Hoa Kỳ thế nào.

2019-01-16 - Dự báo thiên tai trong năm 2019 - Sang năm 2019, do tác động của hiện tượng El Nino nên thiên tai tiếp tục có diễn biến phức tạp, số lượng cơn bão ít hơn nhưng cường độ mạnh và dị thường hơn, số lượng trận mưa lớn không nhiều nhưng khốc liệt hơn năm 2018

2019-01-16 - 23h hôm nay, Việt Nam vs Yemen: Quyết đấu để giành vé! - Ngày 15/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên đội tuyển Việt Nam thi đấu, quyết tâm giành chiến thắng trước Yemen

2019-01-16 - Hàn Quốc không còn coi Triều Tiên là kẻ thù - Khác với những bản trước đó, Sách trắng công bố ngày 15.1 không còn coi CHDCND Triều Tiên là kẻ thù, theo tờ Korea Herald.

2019-01-16 - Cuộc đấu trí giữa TBT Lê Duẩn với Đặng Tiểu Bình - Được nghe bài viết này mới càng thấy dã tâm của thằng Tàu đối với Việt nam và càng biết ơn cố tổng bí thư Lê Duẩn và Đảng cộng sản Việt nam

2019-01-15 - (DNL 238+39) Vườn Rau Lộc Hưng: Bọn Chúng Đích Thì Là Giặc Đạo -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-01-15 - Chiên cuồng tín ngày càng manh động, càng lộ rõ mặt thật, mới đây nhất là vụ vườn rau Lộc Hưng - Phan Nguyên -

● 2019-01-14 - Những triết gia vô thần ở Đông Phương thời xa xưa - Triết gia Đông Phương -

● 2019-01-12 - Vườn Rau Lộc Hưng - Hội Thừa Sai Paris đã "mua đứt" nơi nào trên đất nước Việt Nam, và lúc nào? - Trần Quang Diệu -

● 2019-01-12 - Từ Vườn Rau Lộc Hưng Việt Nam tới “Trưng Thu Đất" Để Xây Tường Ở Biên Giới Mỹ - Mễ - Ri Nguyễn -

● 2019-01-11 - Vườn Rau Lộc Hưng - Cảm Tính, Quan Sát và Tìm Hiểu Thêm - Trần Quang Diệu vs Phạm Trung Kiên -

● 2019-01-11 - Vụ Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa: Thư người đọc, đăng trên The Palm Beach Post, ngày 11/1/19 - Mike Wilson -

● 2019-01-08 - Điều gì Khiến Trung Tâm Asia Sụp Đổ Sau 20 Năm Hoạt Động? - Bá Tánh -

● 2019-01-08 - Church of Satan không phải là một tổ chức tôn giáo thờ Satan như tuyên truyền của Ki-tô giáo - FB Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2019-01-06 - Bức tường gạch xi măng không phải là ưu tiên lớn nhất, cũng không phải là giải pháp hữu hiệu nhất - Mike Wilson -

● 2019-01-03 - "Cắt đầu, mổ bụng, bỏ đuôi" khiến sử học chỉ là tuyên truyền cho đạo gian - Mike Wilson -

● 2018-12-31 - Phạm Trung Kiên là con chiên gian xảo, đã bị ông Ri Nguyễn lột mặt nạ rất nhiều lần - Wissai -

● 2018-12-31 - Bài Ca Tiếng Gọi Thanh Niên của Nhạc Sĩ Lưu Hữu Phước Bị Đạo Văn - FB DÒNG MÁU LẠC HỒNG -

● 2018-12-31 - Luật An Ninh Mạng - "xúc phạm tôn giáo" và "sự thật lịch sử" - Trần Quang Diệu -

● 2018-12-29 - Robert G. Ingersoll Nhà tư tưởng vĩ đại nhất của Mỹ và câu hỏi: Tôi muốn gì cho ngày giáng sinh? - Trần Quang Diệu trích dẫn -

● 2018-12-28 - Nhân đọc "Ăn cắp Đạo Hiếu ..." - Dê xù -

● 2018-12-27 - Ăn cắp Đạo Hiếu - Tôi thấy thối quá, nên bỏ qua mấy hôm sau tìm lại, thì thấy bài ấy đã bị gỡ b - Mike Wilson -

● 2018-12-27 - Nhân dịp Giáng Sinh, một GM Catholic VN đã NÓI LÁO rằng Thiên Chúa giáo mang đạo hiếu vào Việt Nam!! - Mike Wilson -

● 2018-12-25 - "Sáng Noel Chúng tôi Xù đạo Cong Giáo" - Diễn Đàn -

● 2018-12-22 - Những điều phi lý của đạo Jesus không giải thích được thì gọi là Bí Tích - Hình phạt "rút phép thôn - Phượng Hoàng GV -

● 2018-12-22 - Con chết vì làm đèn hang đá NOEL: bây giờ thì cầu nguyện xin Chúa là cầu cái gì? - FB sachhiem.net.us -

● 2018-12-20 - Thư kêu gọi: Trách Nhiệm Của Phụ Huynh Phật Tử Trước Lễ NOEL - FB Tâm Bình -

● 2018-12-20 - Phật giáo lên tiếng: Các trường học vẫn coi thường Luật Giáo -Dục điều thứ 19 - BẪY CA TÔ LA MÃ - Một số Phật tử -

● 2018-12-20 - Mỹ - Bầu cử là chiến tranh Thông Tin: ai lèo lái được ý kiến người dân, thì người ấy thắng ! - BARBARA ORTUTAY -

● 2018-12-20 - Kinh tế, cũng như khoa học, không phải là chuyện huyền bí, mặc dù kinh tế khó hơn - Việt Dân -

● 2018-12-19 - Cứ mỗi lần Thiên Chúa Giáo ăn cắp cái văn minh nào, thì nó lần lượt xóa sạch các nền văn minh đó - Giác Hạnh -

● 2018-12-15 - Chúng ta không thể để cho những tuyên truyền dối trá, bịp bợm, ngụy tạo tung hoành - Giác Hạnh -

● 2018-12-15 - Mỹ không gọi chúng ta là "Tị nạn Cộng sản", mà là "Tị Nạn Chiến Tranh Việt Nam" - Giác Hạnh -

● 2018-12-12 - Chúng nó mang cái màng trinh của bà maria ra hát um xùm, thiệt là bậy bạ hết sức! - Sylvia -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 >>>