Nếu CHLB Đức là quốc gia có "tấm lòng bao dung" thích thâu nạp những tên cán bộ CSVN nhũng lạm quyền
Subject: Về ông cán bộ CSVN Trịnh Xuân Thanh. ..?
From: Tran Quang Dieu
Date: Thu, August 03, 2017 8:35 pm
Kính xin chia sẻ:
Nếu không vì lý do chính trị, và, "nhân quyền" (1) đôi khi chỉ là một chiêu bài cho những màn kịch chính trị và ngoại giao bắt chẹt... thì:
Nếu Cộng Hòa Liên Bang Đức là quốc gia có "tấm lòng bao dung" thích thâu nạp những tên cán bộ CSVN nhũng lạm quyền hành lúc tại vị để rồi vô trách nhiệm làm thất thoát hay cố tình biến thủ công quỹ quốc gia (cho tiền chạy đi đâu đó?...) như Trịnh Xuân Thanh (?) thì cứ để loại người như ông cán bộ CSVN Trịnh Xuân Thanh ở Đức thì không chừng tốt hơn chăng? Nhưng, cái "nguy" cho quốc gia, cho tài sản quốc gia trong tương lai là cán bộ CS Trịnh Xuân Thanh có thể tạo thành tiền lệ cho những ông cán bộ CS khác làm theo y như vậy (?). Sau đó, những ông cán bộ CS như Trịnh Xuân Thanh này cứ việc tìm cách chạy sang Đức là xong chuyện, là được bảo vệ an toàn?
Tôi nghĩ, nếu không vì "quyền lợi" của từng mỗi quốc gia riêng biệt (để rồi người ta có quyền hành xử bất cứ điều gì - phần nhiều là ỷ vào giàu & mạnh) thì toàn thế giới nên ký vào một "Minh Ước", "Hiệp Ước",... với nhau là nã tróc, câu lưu tống giam và dẫn độ cho nhau đối với tất cả những tên tội phạm diệt chủng, những tên tham nhũng, biển thủ (ăn cắp) nghiêm trọng về công quỹ tại quốc gia của họ?
- Điều đó sẽ dễ đưa đến hiệu quả tích cực cho một thế giới đạo đức và văn minh đúng nghĩa. Vì rằng, trước khi những tay cán bộ viên chức ở bất kỳ nơi đâu, tại bất cứ quốc gia nào khi muốn nghĩ đến chuyện tham nhũng, ăn cắp công quỹ nhà nước (đặc biệt là với số tiền lớn) thì phải sờ vào gáy của mình trước xem sao cái đã.
Trân trọng,
Trần Quang Diệu
------
1) Bởi vì như thảm trạng diệt chủng ở Rwanda trước đây thì nhân quyền đã ngủ quên hoặc bị "điều kiện hóa" bởi lý do gì đó, hoặc một "siêu quyền lực..." ẩn mình ở đâu đó...?...
__________________________
From: Khai Pham
Sent: Thursday, August 3, 2017 11:51 PM
To: Khai Vo
https://www.youtube.com/watch?v=HF5TbG5dSoM
Đó đây
2025-12-11 - Giữa lúc bão lũ tang thương khắp nơi, nhà Chúa dốc hết toàn lực CHƠI TRỘI XA HOA tới đỉnh! - Dịp Giáng sinh năm nay, Nhà thờ Đức Bà (Q.1, TP.HCM) khoác lên mình "chiếc áo" vô cùng lung linh. Những bóng đèn LED với ánh sáng màu vàng bao trùm toàn bộ nhà thờ, rực rỡ cả một góc phố.
Khác với dịp Giáng sinh năm ngoái, năm nay toàn bộ Nhà thờ Đức Bà đều được thắp sáng. Trước sự lung linh này, nhiều người đã thốt lên: "Đẹp quá"
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.