Muốn đánh Nga, Tàu, sao không đối (địch)? cớ gì anh lại giết dân tôi ?
Subject: *** "yêng hùng" chạm_mặt_anh_hùng, đánh nhau mới rõ anh_hùng là ai!!!_
From: Việt Dân
Date: Tue, July 25, 2017 12:41 pm
thay chân quân xâm lược Pháp vào Việt Nam 1954
- cài cắm tay sai, xây dựng chế độ tay sai đánh thuê,
không cho Việt Nam thống nhất,
- thúc đẩy chiến tranh chống thống nhất tại Nam VN,
sau lan ra Bắc Việt Nam,
- đổ quân Mỹ và lính đánh thuê vào Việt Nam,
- chiếm đóng lãnh thổ tàn sát, đầu độc nhân dân và kháng chiến Việt Nam
- sau khi bị sa lầy thì rút lui,
- ngày Việt Nam thống nhất, quấn cờ chạy.
Như vậy, không là xâm lăng thì là gì?
Thế nào mới đúng là xâm lăng ?
Khi không anh cách nửa địa cầu
Nước tôi không nhằm anh chơi xấu
Cớ gì anh ... nước đục thả câu ?
Ai cho anh giết dân tôi ?
Thế lực phân tranh đã rõ rồi
Muốn đánh Nga, Tàu sao không đối (địch)?
Cớ gì anh lại giết dân tôi ?
Sợ thua, anh lại đi ngõ tối (đi đêm)
(qua) cửa hậu bác Mao, anh lén ngồi (thưa chuyện mật)
"tự do thế giới" ? anh chỉ dối !
chỉ dám "yêng hùng" với tôi thôi !
"yêng hùng" chạm mặt anh hùng
đánh nhau mới rõ anh hùng là ai !!!
LTS: Trong các diễn đàn thư tín hoặc trên mạng Facebook, đã có nhiều lần chúng tôi bắt gặp những luận điệu bênh vực cho cường quốc Hoa Kỳ như sau: "Mỹ đến Việt Nam có lấy đi tấc đất nào chưa?" Thậm chí những bài viết này lại ký tên là Bác sĩ nữa. Than ôi, họ ở đâu khi bom đạn, và chất độc Da Cam,... liên tục đổ trên đầu trên cổ người nông dân Việt Nam, trên những cánh đồng ruộng lúa của Việt Nam. Họ ở đâu mà không nghe nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rền vang những lời ca thống thiết, như trong bài hát Ngày Dài Trên Quê Hương?
Đây là bài nói chuyện trực tuyến đầu tiên trên Facebook của trang nhà ngày 23 tháng 6, 2017. Đề tài này được khởi xướng có thể trả lời cho các câu hỏi ngớ ngẩn ở trên, và cũng để GS Nguyễn Mạnh Quang trả lời cho câu hỏi của một người bạn trẻ, vì chỉ chuyên lo kinh kệ nên chưa rành về lịch sử . Xin mời các bạn. (SH)
Gồm các đề mục như sau:
1. Vào Đề
2. Mỹ muốn biến VN thành tiền đồn chống cộng và thi trường tiêu thụ hàng hóa của Mỹ.
3. Vatican lợi dụng Mỹ tiến dẫn người của Vatican làm tay sai cho Mỹ hầu thực ý đồ bất chính biến miền Nam thành một vương quốc Ki-tô.
4. Những thủ đoạn gian manh của chính quyền Ngô Đình Diệm để tiến hành Kế Hoạch Ki-tô hóa miền Nam băng bạo lực theo chỉ tiêu “trong vòng 10 năm thì toàn dân Việt Nam phải bị cưỡng bách theo đại Ca-tô.
5. Khi nhu cầu nhu cầu tiêu thụ hang hóa chiến tranh không còn nữa, thì Mỹ rút lui khỏi miền Nam Việt Nam.
______________
...
Sau đây là phần nói chuyện đăng trên youtube.com https://www.youtube.com/watch?v=fTmvLpZUcKY&t=16s
2026-01-28 - Khi "Nhân Quả" bị biến dạng và trở thành công cụ hóa. - Một xu hướng gần đây, khái niệm nghiệp báo (nhân quả) của Phật giáo đang được diễn giải một cách chủ quan, đơn giản hóa quá mức và mang tính chất gieo rắc nỗi sợ hãi. Khái niệm này, vốn là trung tâm
2026-01-23 - Nỗi nhục năm 1975 bị nhắc lại năm 1995 - Tổng thống Mỹ Bill Clinton, và Đại tướng West Moreland giải thích cho những người VNCH ly hương muốn kéo dài thù hận.
2026-01-19 - Kiều bào tại Mỹ chung tay sẻ chia với đồng bào trong nước trước thềm Tết Nguyên đán - Trước đó, do mưa lớn kéo dài, nhiều khu dân cư trên địa bàn đã bị ngập úng, gây thiệt hại về nhà ở, đồ dùng sinh hoạt, hoa màu, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân,
nhất là trong thời điểm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Số tiền ủng hộ 30 triệu đồng được trao tới 30 hộ gia đình, mỗi hộ 1 triệu đồng. Đây là món quà nhỏ nhưng đong đầy tình cảm của những người con Việt Nam ở phương xa
2026-01-18 - Việt Nam nhận lời mời tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - Việt Nam cho rằng thành lập Hội đồng Hòa bình là bước đi cần thiết để triển khai Kế hoạch Hòa bình Dải Gaza được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua tại Nghị quyết số 2803
ngày 17/11/2025, trong đó hoan nghênh các quốc gia thành viên tham gia Hội đồng Hòa bình để thúc đẩy hòa bình, cứu trợ nhân đạo và tái thiết Dải Gaza.