●   Bản rời    

Những lá thư mạ lỵ tôn giáo

LTS: Khi một người nêu ra những sự thật rõ ràng hoặc có chứng cớ đã từng được ông bố để mọi người thấy những việc xấu bị che đậy dưới lớp sơn đẹp đẽ của một thế lực tôn giáo, và tố cáo kẻ gian, thì điều đó không phải là mạ lỵ tôn giáo. Nhưng khi một người chỉ dùng những lời thô bỉ gán vào tên của một người để ngày ngày gửi đi gửi lại ra công chúng thì đó là việc mạ lỵ cá nhân với sự cố ý, do đó cần lên án. Bạn đọc có thể tự phê phán đó là loại thư nào trong những lá thư dưới đây. (SH)

----------
From: D Nguyen
Sent: Monday, January 7, 2013 10:18 AM
Subject: RE: [ChinhNghiaViet] Trương Minh Sơn = con chiên gian thì có chứ làm gì có chuyện: "Phật tử gian Trần Quang Diệu"?

Kính thưa Ông minhsontruong (Truong Minh Son)

1/- Tôi phản đối ông minhsontruong đã mạo danh Phật để bôi bác " Phật " và Phật tử :
(trích) (coi hình Đức Phật và lời lẽ mất dạy của minhsontruong trong hình mà minhsontruong post lên , email từ minhsontruong)

" Ôi ! Phật tử của ta sao thô bỉ và ghê tởm đến như vậy ư ! Xin tạ lỗi cùng quí vị ! Chúng đã bôi phân lên mặt ta đó !" (... ....) (hết trích)

Người Phật Tử : không bao giờ dám mạo danh Phật, để nói lời gì? hay làm gì ? (không đích thật là lời Phật dạy hay trích từ kinh Phật).

Người Phật Tử được dạy là : Nhận Pháp bất nhận Tăng = cũng có nghĩa là : nếu Tăng / Sư / giãng bậy , nói bậy , làm bậy ... thì người Phật Tử sẽ không vì thấy người đó là Tăng / Sư mà nghe theo một cách mù quáng .

Khác xa với những tên Việt gian làm tay say bán nước = nhận giặc (Pháp) làm Cha , nhận kẻ ngoại tộc làm Tổ Tiên , và tự hạ tư cách của mình, thay gì là con người , thị tự nhận là xúc vật = con " Chiên " = con Trừu = con Cừu ! Đã thế, cho tới thời đại này, mà còn có kẻ rất hãnh diện mà " Cám Ơn THỰC DÂN PHÁP ' !
Thiết nghĩ cá nhân làm gì , nói gì ... thì cứ nói thẳng là : Tôi nói, hay chúng ta nên làm như thế này ... Chứ đừng mạo danh Chúa / Phật / hay bất kỳ ai!

2/- Còn nói về Tư cách , cụ thể là văn phong ?
Ông minhsontruong = TMS , hãy tự đọc lại lời lẽ của mình (TMS) đi !
Cá nhân Tôi nhận định rằng : Ông TMS đã mạo danh Phật , bịa chuyện , bôi bác ... một cách thô tục , thô bỉ ,mất dạy !

3/- Nếu ông Trần Quang Diệu có trích Thánh Kinh ,các tài liệu có liên quan tới đạo Thiên Chúa , ngay cả lời xin lỗi của Đức Giáo Hoàng, để chỉ ra những sai trái , hay muốn nói lên những gì cá nhân TQD muốn nói .

Thì xin quí vị , hãy phãn biện một cách đúng đắn = đúng " Chủ Đề " .
Đừng lấy nón cối hay CS ra mà đánh trống lãng (lạc đề) . Quí vị nào muốn viết về CS hay chữi CS .v.v... thì hãy viết riêng ở một cột khác / chủ đề khác.
Nếu có muốn viết theo kiểu " đối chiếu " , tức là dùng " Phật / Tăng / Sư / để phản bác ,phãn biện , thì xin hãy viết có sách mách có chứng , phải trích hay trình tài liệu có giá trị lịch sử , hoặc hiện đại , một cách trung thực . (Mạo danh = mạo Phạm / bịa chuyện , viết bậy = ngụy tạo chứng từ ) .
Cá nhân tôi nghĩ rằng : bất kỳ tài liệu chân thật nào ? dù là liên quan đến Phật Giáo / Công Giáo / Tin Lành / .v.v... cũng đều có giá trị hữu ích cho kiến thức và tư duy của từng cá nhân. vì lý do kỹ thuật , đoạn cuối có hiện tượng mất chữ loạn xạ ! xin bổ túc đoạn văn cuối là :

Cá nhân tôi nghĩ rằng : bất kỳ tài liệu chân thật nào ? dù là liên quan đến Phật Giáo / Công Giáo / Tin Lành / .v.v... cũng đều có giá trị hữu ích cho kiến thức và tư duy của từng cá nhân .

--------------
From: tranquangdieu
Date: Mon, 7 Jan 2013 11:26:39 +0700
Subject: [ChinhNghiaViet] Trương Minh Sơn = con chiên gian thì có chứ làm gì có chuyện: "Phật tử gian Trần Quang Diệu"?

Ông Hồ ông Diệm gì thì cũng đều có người chửi rủa. Rồi ông Diệm ông Hồ gì lại cũng có người cúng giỗ hằng năm. Đó là một thực tế.

Thậm chí cái ông Dê Xu mà các giáo sĩ hậu duệ của ổng đã từng chà đạp quê hương VN song cùng với gót giày đinh của giặc Pháp, nhưng vẫn xảy ra những "thần dân của thành Rome" cướp chùa xây nhà thờ đặng mà cúng tế ông Dê Xu đó.

Còn chủ nhân của ngôi chùa Đại Nam Quốc Tự thì như tôi đã nói họ thờ ai là quyền của người ta. Tôi không biết.

Khung cảnh thờ ở đấy, chủ nhân họ quyết định đặt định theo ý muốn của họ từ trên cao xuôi xuống, người ta thấy theo thự tự: Phật Thích Ca; Vua Hùng của VN và; ông Hồ Chí Minh ở vị trí thấp hơn hai vị trí trên: Vua Hùng, Phật Thích Ca.

Nếu có một ngày "đẹp trời", giặc, và lũ con chiên "thần dân của thành Rome" có muốn phá sập, san bằng Đại Nam Quốc Tự như cướp chiếm Chùa và Tháp Báo Thiên để xây Bộ Ngoại Giáo (Tòa Khâm Sứ), Nhà Thờ Chánh Tòa để thờ ông Dê Xu thì cứ nuôi mộng sẵn đi chừ đừng có lôi tôi vào "sự" mà khỉ chuyện quàng xiên.

Lũ con chiên cứ tưởng đâu một khi chỗ nào có dính dự đến ông Hồ thì không ai dám hó hé? Xưa rồi diễm! Cái nào thì cứ ra vế nấy mà thôi. Muốn thắc mắc vì sao chủ nhân Đại Nam Quốc Tự thờ ông Hồ Chí Minh nơi đó thì cứ liên lạc mà hỏi họ. Không mắc mớ chi đến tôi.

Trần Quang Diệu

-------------
From: minhson truong
Sent: Sunday, January 6, 2013 6:43 PM
Subject: Phật tử gian Trần Quang Diệu

Người xây chùa "Đại Nam Quốc Tự" hẳn không phải là người Tin Lành mà là người Phật Tử. Một Phật tử với niềm tin sắc son vào Phật mà lại đem Phật trộn chung với tên sát nhân Hồ Chí Minh hôi hơn cứt thì chứng minh rằng Phật tử này chẳng biết tôn trọng Đức Phật chút nào, ngược lại gián tiếp phỉ báng Ngài. Phật tử kiểu này là mất dạy.

(hình - SH kiểm duyệt)

Tên Trần Quang Diệu chắc cũng thuộc loại Phật tử như thế này, hèn chi mà hắn cứ chai mặt mang danh Phật tử để phóng uế liên miên trên mạng khiến Đức Phật phải xấu hổ.

(hình - SH kiểm duyệt)

Đạo hạnh kiểu nặc nô như vậy hèn chi Phật Giáo càng ngày càng phàm tục. Ta đây tuy không theo Phật Giáo nhưng rất biết kính trọng Đức Phật hơn thằng "Phật tử gian" Trần Quang Diệu rất nhiều, thằng Diệu chuyên bôi lọ lên mặt Đức Phật bằng những hành động quỷ ma cũa hắn như phỉ báng tôn giáo khác, đưa hình khiêu dâm lên mạng, tôn vinh những thằng phản bội đạo, hắn là "Phật tử gian" cho nên rất sùng bái những thằng giáo gian ...!

Đó đây


2019-01-22 - 20 tổ chức phụ nữ xuống đường đấu tranh vì quyền bình đẳng, công bằng và nhân quyền cho phụ nữ - Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, tại trung tâm thành phố Santa Ana, Nam California.

2019-01-22 - Emiliano Sala, tiền đạo mới của đội bóng Cardiff City đã mất tích trên máy bay, không có người sống sót - Chiếc máy bay chở hai người, cất cánh từ Nantes lúc 7:15 tối, giờ địa phương vào tối thứ Hai, hướng đến Cardiff. Theo BBC, máy bay đã yêu cầu kiểm soát không lưu ở Jersey để hạ cánh

2019-01-22 - Vườn Rau Lộc Hưng Xuất Hiện Các Tình Tiết Mới Và Sự Can Thiệp Từ UBTG QT Hoa Kỳ -

2019-01-22 - Trung Quốc đưa ra một con đường để loại bỏ sự mất cân bằng thương mại của Hoa Kỳ - Các nguồn tin cho biết, Trung Quốc đề nghị tăng cường nhập khẩu từ Hoa Kỳ, thực hiện một cuộc mua sắm kéo dài 6 năm, để tái cấu trúc mối quan hệ giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

2019-01-22 - Biển người đón Việt kiều về quê ăn Tết ở sân bay Tân Sơn Nhất - Dù còn gần 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán 2019 nhưng ngày 22/1, đã có hàng nghìn người chen chân đứng chật kín khu vực sảnh chờ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để đón người thân học tập và lao động ở nước ngoài trở về.

2019-01-22 - Đồi chè ở Phú Thọ được giải ảnh quốc tế giới thiệu - Giải thưởng nổi tiếng Sony World Photography Awards 2019... Trong số các tác phẩm nổi bật được ban tổ chức giới thiệu, có hình đồi chè chụp tại Phú Thọ

2019-01-21 - PVDrilling lưu ý cổ đông thận trọng trước các thông tin không chính xác - Những thông tin này đã ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh và uy tín của Tổng công ty; gây hoang mang cho người đọc, đặc biệt là các cổ đông, nhà đầu tư của PVDrilling

2019-01-21 - Những cầu thủ Việt Nam được truyền thông thế giới đánh giá cao - Trang Fox Sport Asia vừa bình chọn tiền vệ Công Phượng là cầu thủ nổi bật nhất trong lượt trận đầu tiên vòng 1/8 Asian Cup. Hơn 120 phút thăng trầm của CĐV cùng đội tuyển Việt Nam.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-01-20 - Tôi Đấu Tranh Cho Quyền Con Người Và Sự Dân Chủ - Vũ Thiên Mệnh/BMTCG -

● 2019-01-19 - Tại sao kẻ gian lại được đứng ngang hàng với các vị anh hùng của dân tộc? - FB Hiệp Nguyễn -

● 2019-01-15 - Chiên cuồng tín ngày càng manh động, càng lộ rõ mặt thật, mới đây nhất là vụ vườn rau Lộc Hưng - Phan Nguyên -

● 2019-01-14 - Những triết gia vô thần ở Đông Phương thời xa xưa - Triết gia Đông Phương -

● 2019-01-12 - Vườn Rau Lộc Hưng - Hội Thừa Sai Paris đã "mua đứt" nơi nào trên đất nước Việt Nam, và lúc nào? - Trần Quang Diệu -

● 2019-01-12 - Từ Vườn Rau Lộc Hưng Việt Nam tới “Trưng Thu Đất" Để Xây Tường Ở Biên Giới Mỹ - Mễ - Ri Nguyễn -

● 2019-01-11 - Vườn Rau Lộc Hưng - Cảm Tính, Quan Sát và Tìm Hiểu Thêm - Trần Quang Diệu vs Phạm Trung Kiên -

● 2019-01-11 - Vụ Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa: Thư người đọc, đăng trên The Palm Beach Post, ngày 11/1/19 - Mike Wilson -

● 2019-01-08 - Điều gì Khiến Trung Tâm Asia Sụp Đổ Sau 20 Năm Hoạt Động? - Bá Tánh -

● 2019-01-08 - Church of Satan không phải là một tổ chức tôn giáo thờ Satan như tuyên truyền của Ki-tô giáo - FB Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2019-01-06 - Bức tường gạch xi măng không phải là ưu tiên lớn nhất, cũng không phải là giải pháp hữu hiệu nhất - Mike Wilson -

● 2019-01-03 - "Cắt đầu, mổ bụng, bỏ đuôi" khiến sử học chỉ là tuyên truyền cho đạo gian - Mike Wilson -

● 2018-12-31 - Phạm Trung Kiên là con chiên gian xảo, đã bị ông Ri Nguyễn lột mặt nạ rất nhiều lần - Wissai -

● 2018-12-31 - Bài Ca Tiếng Gọi Thanh Niên của Nhạc Sĩ Lưu Hữu Phước Bị Đạo Văn - FB DÒNG MÁU LẠC HỒNG -

● 2018-12-31 - Luật An Ninh Mạng - "xúc phạm tôn giáo" và "sự thật lịch sử" - Trần Quang Diệu -

● 2018-12-29 - Robert G. Ingersoll Nhà tư tưởng vĩ đại nhất của Mỹ và câu hỏi: Tôi muốn gì cho ngày giáng sinh? - Trần Quang Diệu trích dẫn -

● 2018-12-28 - Nhân đọc "Ăn cắp Đạo Hiếu ..." - Dê xù -

● 2018-12-27 - Ăn cắp Đạo Hiếu - Tôi thấy thối quá, nên bỏ qua mấy hôm sau tìm lại, thì thấy bài ấy đã bị gỡ b - Mike Wilson -

● 2018-12-27 - Nhân dịp Giáng Sinh, một GM Catholic VN đã NÓI LÁO rằng Thiên Chúa giáo mang đạo hiếu vào Việt Nam!! - Mike Wilson -

● 2018-12-25 - "Sáng Noel Chúng tôi Xù đạo Cong Giáo" - Diễn Đàn -

● 2018-12-22 - Những điều phi lý của đạo Jesus không giải thích được thì gọi là Bí Tích - Hình phạt "rút phép thôn - Phượng Hoàng GV -

● 2018-12-22 - Con chết vì làm đèn hang đá NOEL: bây giờ thì cầu nguyện xin Chúa là cầu cái gì? - FB sachhiem.net.us -

● 2018-12-20 - Thư kêu gọi: Trách Nhiệm Của Phụ Huynh Phật Tử Trước Lễ NOEL - FB Tâm Bình -

● 2018-12-20 - Phật giáo lên tiếng: Các trường học vẫn coi thường Luật Giáo -Dục điều thứ 19 - BẪY CA TÔ LA MÃ - Một số Phật tử -

● 2018-12-20 - Mỹ - Bầu cử là chiến tranh Thông Tin: ai lèo lái được ý kiến người dân, thì người ấy thắng ! - BARBARA ORTUTAY -

● 2018-12-20 - Kinh tế, cũng như khoa học, không phải là chuyện huyền bí, mặc dù kinh tế khó hơn - Việt Dân -

● 2018-12-19 - Cứ mỗi lần Thiên Chúa Giáo ăn cắp cái văn minh nào, thì nó lần lượt xóa sạch các nền văn minh đó - Giác Hạnh -

● 2018-12-15 - Chúng ta không thể để cho những tuyên truyền dối trá, bịp bợm, ngụy tạo tung hoành - Giác Hạnh -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 >>>