Có nhiều cách làm tiền của Vatican - Văn Nghệ Hội Chợ - Giáo Xứ Thánh Tử Đạo Houston
Subject: Cách_Làm_Tiền_của_Va ticano- Lũ CHIEN là những con Bò Sửa cho Production Vatican
From: con chua UtNo
Date: Tue, March 21, 2017 12:40 pm
Cách làm tiền của Vatican (Phan Thanh Tâm): “Vào thời kỳ trung cổ, Vatican đã áp dụng những luật như thu nhận tài sản cung nạp từ những kẻ có tội để được khoan hồng, tức là phạm nhân sẽ được khoan hồng bằng cách đóng một số tiền theo yêu cầu của tòa án cho Vatican.
Cũng có nhiều tội nhân không được khoan hồng, mà còn bị tịch thu tài sản. Họ thường là những người không theo hoặc có ngôn hành chống đối đạo Ca Tô. Ngoài ra, còn có thuế từ người dân do nhà vua của nước đó qui định
Việc tích lũy tài sản và dùng tài sản để làm ra tiền đã có từ thời trung cổ.
Ngày nay, thuế giáo hội còn tồn tại ở một số nước như Đức, Áo, Đan Mạch và một vài nước ở xứ Bắc Âu. Ngoài thuế giáo hội ra, Vatican còn thu góp tiền bạc từ nhiều nguồn khác nhau.”
Cách làm tiền của Vatican (Charlie Nguyễn): "Trong năm thánh 1300 (the jubilee year of 1300) tiền bán ơn tha tội cho người chết gồm cả tiền mặt và vàng bạc nữ trang nhiều đến nỗi Tòa Thánh phải cho các tu sĩ dùng cào để cào thành đống tại Đền Thánh Phêrô.
Thế kỷ 13 được coi là thế kỷ sáng chói của Tòa Thánh về phương diện tài chánh.
Tòa Thánh sản xuất nhiều thánh tích giả để đem bán đấu giá. Thậm chí có cả chiếc răng sữa và miếng da qui đầu của Chúa Jesus! Có cả tã lót và bình sữa Đức Mẹ dùng nuôi Chúa lúc nhỏ.
Tổng số đinh và gỗ thu lượm tại Jerusalem được gán cho là gỗ của thập giá và đinh đóng vào tay chân Chúa nhiều đến nỗi có thể dùng đóng chiến hạm!"
Thưa qúy diễn đàn,
Sáng nay tôi post lên diễn đàn vụ Giáo xứ CTTĐVN Houston tổ chức Hội chợ Mừng Xuân 2017. Tôi chỉ để ý đến các ca sĩ trình diễn trong hội chợ nầy. Nhưng chuyện ca sĩ đã về VN trình diễn là chuyện nhỏ. Mướn ca sĩ về VN trình diễn không có nghĩa là thân cộng, không chống cộng. Nhưng tôi xem lại ngày tổ chức mừng xuân 2017 lại rơi vào ngày 30 tháng Tư (ngày cuối cùng của hội chợ mừng Xuân 2017). Đây mới là vấn đề tôi đã vô tình không để ý đến. Nếu BTC chọn ngày cuối là 30 tháng tư, rõ ràng là một thách thức với người Việt quốc gia chống cộng sản Việt Nam tại thành phố nầy.
Việc làm của BTC giáo xứ CTTĐVN chưa bao giờ làm. Phải chăng BTC của Giáo xứ CTTĐVN đang thay đổi quan điểm chống cộng? Nếu tổ chức trước một tuần, sẽ rơi vào Mùa Chay (BTC biết điều nầy, rất tốt) nên hoãn lại tuần kế tiếp. Nhưng tuần kế tiếp lại rơi vào ngày 30 tháng Tư, một ngày tối kỵ của người Việt mang danh chống cộng, chẳng ai vui chơi và ăn nhậu nơi công cộng ngày 30/4. BTC phải biết rõ điều nầy. Nếu tổ chức trể lại một tuần cũng chẳng mất mát gì; đây là ngày vui chơi ăn nhận chứ đâu phải ngày kỵ, ngày giỗ của giáo xứ đâu. Chẳng nhẽ biết rơi vào tuần Chay Thánh thì BTC tránh, nhưng rơi vào ngày 30 tháng tư, BTC lại không biết, không tránh (?).
Đây là một sự cố tình và phải chăng BTC đang thách thức với người Việt chống cộng sản ?. Tôi xin lỗi qúy diễn đàn về lỗi lầm vô ý sáng nay. Nhưng tôi vẫn giữ nhận định không thay đổi: Đây là một sự cố tình và thách thức của BTC Hội chơ mừng Xuân năm 2017 (tôi chỉ nói BTC mà thôi, không nói cả giáo xứ CTTĐVN). Chúng ta nên tẩy chay là vừa.
HS
_____________________
On Monday, March 20, 2017 10:27 AM, "Kim Au kimau48@yahoo.com [PhoNang]" wrote:
Chỉ có lũ mặt người óc chó mới tổ chức hội chợ, vui chơi vào ngày này.
Một năm có 365 ngày, 52 tuần lễ, 12 tháng, 4 mùa.
Chẳng lẽ Vatican bảo chúng nó chọn ngày giỗ cha, giỗ mẹ chúng để nhảy đầm, múa may, hát xướng.
Kim Âu
March 20/2017
_____________________
From: Lucky Ride luckyride9@yahoo.com [BTGVQHVN-2]
Sent: Mon, Mar 20, 2017 7:40 am
Subject: [BTGVQHVN-2] Một cái tát vào mặt NVQGHN tỵ nạn CS [2 Attachments]
Đó đây
2026-03-11 - Tòa Thánh Vatican Đã Chấp Nhận Đơn Từ Chức Của 1 Giám Mục ở San Diego - Tòa Thánh Vatican hôm thứ Ba 10/3/2026 thông báo rằng GH Leo đã chấp nhận đơn từ chức của Giám Mục Emanuel Hana Shaleta, người đã bị chính quyền địa phương bắt giữ vì nghi ngờ biển thủ 250.000 đô la của giáo xứ.
Giám mục Emanuel Shaleta bị bắt 5/3/2026 tại sân bay San Diego khi đang cố rời khỏi Mỹ. Ông bị truy tố 16–17 tội danh hình sự. Nếu bị kết án có thể tối đa 15 năm tù
2026-03-11 - Thích Minh Tuệ: The Dharma Unadorned - Mặc dù được biết đến rộng rãi qua những cuộc gặp gỡ công khai trong các chuyến hành trình của mình, ông sống và thực hành một cách lặng lẽ, độc lập với các tu viện hay các tổ chức chính thức,
hướng cuộc sống của mình vào việc thực hành trực tiếp hơn là các vai trò công khai. Ông không liên kết với bất kỳ tổ chức tôn giáo nào và không phát ngôn từ một vị trí chính thức hay đại diện.
2026-03-07 - Ở đây, không nhà thờ Công giáo La mã nào treo cờ Vatican cả! - TREO CỜ VÀNG TRẮNG CÓ PHẢI LÀ HÀNH VI TÔN GIÁO HAY KHÔNG? Video này được thực hiện để có một tư liệu sống, minh chứng rằng việc treo cờ vàng trắng
ở một số nhà thờ ở Việt nam không phải là một nghi thức tôn giáo, mà là một chủ ý của một số người vong bản, phản dân tộc.
2026-03-04 - Hơn 110 đơn khiếu nại từ lính Mỹ: ra trận đánh Iran theo lời Kinh Thánh dạy - Từ ngày 7 tháng 10/2023, Mỹ đã cấp cho Israel 21,7 tỷ đô viện trợ quân sự. Có phải đây là thánh chiến giữa Hồi Giáo và Do Thái Giáo, hay Hồi Giáo và Tin Lành? Hơn 100 đơn khiếu nại từ binh lính Mỹ
về luận điệu "kế hoạch thiêng liêng" do cấp trên tuyên truyền
2026-03-01 - Trung Đông khói lửa, kịch bản chiến sự nào tiếp theo? - Sáng 28-2, Israel phát động chiến dịch tấn công phủ đầu vào thủ đô Tehran và nhiều khu vực khác ở Iran. Cùng lúc, Mỹ tham chiến hỗ trợ Israel chống lại Iran.
Lầu Năm Góc thông báo các cuộc tấn công của Mỹ vào Iran được đặt tên là "Chiến dịch cơn thịnh nộ sử thi" (Operation Epic Fury), trong khi Israel gọi là Tiếng gầm của sư tử (Operation Lion's Roar).