Vấn đề tin giả - Mọi thông tin tiêu cực về đối thủ đều có tác dụng trong cuộc bầu cử
Subject: ***_Khi_kẻ_bất_lương_lên_ngôi_-_Vấn_đề_tin_giả_...
From: Mike Wilson
Date: Mon, January 16, 2017 12:57 pm
Cuộc tranh cử TT Mỹ là chiến tranh thông tin tuyên truyền.
Có hai mũi dùi trong đấu pháp của mỗi bên :
1. Nói đúng các nỗi lo của đa số nhân dân, và hứa sẽ giải quyết các nỗi lo đó
2. Bêu xấu, bằng mọi cách triệt hạ uy tín của đối thủ
- cho dù bằng những thủ đoạn đê hèn và thông tin sai lạc !!!
Nói chung, hai đảng đều dùng 2 đấu pháp trên, nhưng đảng Dân Chủ chừng mực hơn .
Với đấu pháp thứ nhất, Ông Donald Trump đã hứa bừa mọi sự, chỉ cốt để đánh bại các đối thủ, miễn sao trúng cử, vào Nhà Trắng đã, rồi tính sau .
*** Đây là chỗ cho thấy Trump là một kẻ gian trá, bất lương !!!
Với đấu pháp thứ hai, mọi thông tin tiêu cực về đối thủ đều có tác dụng
- có thể định đoạt thắng hay thua trong các bang kéo co ngang ngửa - cho dù nó sai sự thật hoặc lửng lờ, không được kiểm chứng !
- vì người dân chỉ cần nghi ngờ là không bỏ phiếu cho đối tượng bị bôi bẩn !!!
Đó là tại sao có sự bùng nổ tin giả trên các kênh và môi trường truyền thông đủ loại !
Nếu tình báo Nga khai thác TIN GIẢ hay thông tin tiêu cực về bà Clinton, rồi qua trung gian, mớm tin cho Wikileaks và các kênh truyền thông ... để hàng chục triệu người Mỹ tiếp cận các thông tin ấy thì ta không thể nói
rằng chiến pháp của tình báo Nga "không có tác dụng" !
Như vậy là quá ngây thơ khờ dại trong bối cảnh của tuyên truyền thực giả lẫn lộn !
Hiện nay các cơ quan an ninh, tình báo Hoa Kỳ đang nằm trong cơn lốc tranh chấp quyền lực. Nó như cánh chim trong cơn bão. Chưa biết số phận ra sao. Thế mới hay vì tham vọng chính trị, vì muốn bám lấy quyền lực, người ta có thể làm đủ mọi thứ cho quyền lợi của đảng mình mà không cần biết đất nước ra sao. (ĐVB)
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Giêng ghi nhận sự những biến chuyển quan trọng như sau:
(xem tiếp)...https://sachhiem.net/DAOVB/CT/DaovBinh79.php
2026-06-30 - Giáo hội CG xóa sạch hồ sơ lịch sử về linh mục Trương Bửu Diệp - Vatican đã ấn định ngày 2 tháng 7 là ngày phong chân phước cho linh mục Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp – một linh mục người Việt Nam đã qua đời vào năm 1946 – qua đó khép lại
nhiều thập kỷ mơ hồ về hoàn cảnh cái chết của ngài.
2026-06-20 - Hỏa hoạn bùng phát tại một nhà thờ lịch sử ở Brooklyn, New York - Lửa đã thiêu rụi phần tháp nhọn của nhà thờ – công trình vốn đã tồn tại từ những năm 1850. Gần 200 lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường. Sở Cứu hỏa Thành phố New York (FDNY) đã nhận
được tin báo về vụ cháy tại Nhà thờ South Bushwick Reformed trên Đại lộ Bushwick, gần phố Himrod, vào thời điểm ngay trước 13:30. Ngọn lửa bốc cao đến mức có thể nhìn thấy từ cách xa hàng dặm.
2026-06-20 - Thu hồi sách "Chuyện với Thanh: Lời kể mới về ánh sáng" và làm rõ trách nhiệm - Cuốn sách Chuyện với Thanh: Lời kể mới về ánh sáng sau khi được phát hành đã gặp nhiều ý kiến phản ánh về nội dung. Bộ VH-TT-DL đã chỉ đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành khẩn trương rà soát,
kiểm tra theo đúng chức năng, thẩm quyền và quy định của pháp luật về xuất bản.
2026-06-12 - 12 người thiệt mạng khi đi hành hương Đức Mẹ, trong đó có linh mục và nữ tu - Xe buýt chở đoàn hành hương Công giáo Ba Lan trên đường đến Medjugorje, địa điểm hành hương kính Đức Mẹ ở miền nam Bosnia, đã gặp nạn tại Croatia: bất ngờ lao khỏi đường,
khiến 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Trên xe có 44 người, bao gồm cả hai tài xế. Đáng chú ý, trong đoàn hành hương có 3 linh mục và 6 nữ tu.