VLC lạy Đức Mẹ "vì là mẹ của Chúa Giê-su" - Thế còn ông Giu-se, ông bà nội, ông bà ngoại?
LTS: Cái lưu manh của VLC là giả bộ mua lòng đạo khác một chút, xong rồi đá giò lái hạ bệ ngay sau đó bằng một tiêu chuẩn do chính ông ta đặt ra. Sau khi khoe "lạy Phật" chỉ vì kính Phật, liền sau đó là so sánh với Đức Mẹ Maria của ông ta theo tiêu chuẩn láo là Đức Mẹ có thể ban phát ân huệ cho ông ta, ngầm nói Đức Phật thì không; và vì Maria là mẹ của Đấng Toàn Năng, cũng là một tuyên truyền láo khoét của tôn giáo ông ta. Ông VLC không biết giá trị của sự khiêm nhường của Đức Phật cao cả biết bao so với sự phách lối tự cao tự đại, nổ long trời dành cho ông Chúa của ông ta. Thật ra chuyện ông ta "lạy Phật" nếu có đi chăng nữa thì cũng trong một trường hợp chẳng đặng đừng trước mặt người khác. Một người viết lách gian manh như VLC không thể tự nguyện một thân một mình đi đến lạy Phật một cách thành thật. (SH)
_______________________
Subject: Fw: GS VŨ LINH CHÂU LẠY PHẬT...Re: [Die ndanDanToc]ĐỨC PHẬT - ĐỨC MẸ
From: Tran Quang Dieu
Date: Mon, January 09, 2017 3:48 pm
Con chiên Vũ Linh Châu viết:
"...đối với Đức Mẹ Maria, thì không những chỉ cung kinh vái lạy, mà tôi còn thường xuyên cầu xin với Đức Mẹ đủ điều. Tại vì, theo giáo lý Công giáo, tuy cũng là loài thụ tạo, nhưng vì Đức Mẹ đã hạ sinh ra Chúa Giêsu nên Ngài cũng là Mẹ của Đức Chúa Trời." ?
Viết như con chiên Vũ Linh Châu thì ông bà ngoại của Giê-su quá đã! Bởi họ được làm ông bà ngoại của "Đức Chúa Trời" luôn.
Gia đình khố rách áo ôm (đối với sự "cao sang" (?) của "đức chúa trời" trên "thiên đường" (mù); và nếu đối với các hoàng hậu, vương phi quyền quý ở Do Thái!?), con gái là một cô chăn cừu, lấy gã thợ mộc (Joseph) mà được làm "Mẹ của Đức Chúa Trời" thì quá đã (?). Đoạn lão thợ mộc Josep bổng dưng cũng trở thành chức "cha" của "đức chúa trời"? Nếu không, ai vô chịu trách nhiệm về sự tồn tại của cái thai hoang (nói theo văn cảnh của Nghệ sĩ Hùng Minh trong tuồng cải lương Lan và Điệp đối với cô con gái đóng vai Thúy Liễu) ?
Hệ thống Kinh Thánh của Kitô giáo là viết bá láp chứ nếu mà thời đại văn minh về khoa học và sự công chính đối với luật pháp như hiện nay?
- Người ta sẽ khoanh tròn mối liên hệ của bà Maria ra, và xúc tiến việc giảo nghiệm DNA thì chắc chắn sẽ biết Giê-xu là con của ai!!!
Con chiên Vũ Linh Châu "cầu xin" gì ở bà vợ ông thợ mộc người Do Thái thì đó là quyền của con chiên VLC. Tuy nhiên, nếu bà vợ ông thợ mộc người Do Thái đó mà dám mò sang nước Việt Nam, đến tận tỉnh Quảng Trị, thi thố hành vi phù thủy bằng hành động "đánh tứ tung" để cướp Chùa Lá Vằng rồi trao tay thành "sở hữu chủ" cho bọn Việt gian vong nô, phản quốc, chống lại các triều đình Việt Nam (trực tiếp là nhà Tây Sơn) là không thể chấp nhận!!!
Trần Quang Diệu
__________________
On Jan 8, 2017, at 8:12 PM, Chau Vu chaulinhvu@yahoo.com [DiendanDanToc] wrote:
ĐỨC PHẬT – ĐỨC MẸ
Thưa quí vị,
Vì lý do riêng, tôi thường có dịp lui tới các ngôi chùa Phật giáo và đã có dịp tiếp súc với nhiều tu sĩ cao cấp đạo Phật.
Là một tín đồ Công giáo thuần thành, nhưng trong các dịp này, tôi thường chắp tay và cung kính cúi đầu trước bàn thờ Đức Phật.
Hành động này của tôi chỉ là để tỏ lòng tôn kính Đức Phật như là một vị hiền triết. Ngài đã để lại cho nhân loại một triết lý rất thâm hậu cao siêu hầu giúp cho con người có thể trở nên toàn thiện toàn mỹ.
Tôi chỉ vái lạy để tỏ lòng tôn kính Đức Phật, chứ tôi không bao giờ cầu xin với Ngài bất cứ điều gì. Vì, theo sự hiểu biết của tôi, chính Đức Phật đã cho biết rằng Ngài cũng chỉ là một con người thụ tạo, chứ Ngài không phải là Đấng Toàn Năng, không phải là Đấng Tạo Hóa, cho nên Ngài không thể ban phát ân huệ gì cho tôi được.
Hành động tôn kính Đức Phật này cũng giống như việc tôi thường vái lạy và dâng hương trước tượng của Đức Khỗng Tử hay trước các vị anh hùng dân tộc như Đức Thánh Trần Hưng Đạo, Vua Quang Trung, Hai Bà Trưng…
Tất cả các vị tu sĩ Phật giáo và người thân quen, khi chứng kiến, đều đã hiểu rõ về ý nghĩa hành động lạy Phật này của tôi.
Nhưng đối với Đức Mẹ Maria, thì không những chỉ cung kinh vái lạy, mà tôi còn thường xuyên cầu xin với Đức Mẹ đủ điều. Tại vì, theo giáo lý Công giáo, tuy cũng là loài thụ tạo, nhưng vì Đức Mẹ đã hạ sinh ra Chúa Giêsu nên Ngài cũng là Mẹ của Đức Chúa Trời. Dĩ nhiên người con nào cũng thường mau mắn làm theo những lời yêu cầu của mẹ mình. Đó là lý do mà tôi thường cầu xin với Đức Mẹ, chứ rất ít khi tôi đã trực tiếp cầu xin với Chúa.
Năm hết Tết đến, góp với quí vị vài ý vui vui như vậy. Nếu có gì không nên không phải, nhất là không đúng với giáo lý Phật Giáo cũng như Công Giáo, xin quí vị vui lòng chỉ bảo.
Kính chúc quí vị một năm mới khang an thịnh vượng và vạn sự như ý
Vũ Linh Châu.
Phát biểu và chịu trách nhiệm hoàn toàn với tư cách cá nhân, không liên hệ tới bất cứ một tôn giáo, một nhóm hay một người nào khác.
2026-06-30 - Giáo hội CG xóa sạch hồ sơ lịch sử về linh mục Trương Bửu Diệp - Vatican đã ấn định ngày 2 tháng 7 là ngày phong chân phước cho linh mục Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp – một linh mục người Việt Nam đã qua đời vào năm 1946 – qua đó khép lại
nhiều thập kỷ mơ hồ về hoàn cảnh cái chết của ngài.
2026-06-20 - Hỏa hoạn bùng phát tại một nhà thờ lịch sử ở Brooklyn, New York - Lửa đã thiêu rụi phần tháp nhọn của nhà thờ – công trình vốn đã tồn tại từ những năm 1850. Gần 200 lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường. Sở Cứu hỏa Thành phố New York (FDNY) đã nhận
được tin báo về vụ cháy tại Nhà thờ South Bushwick Reformed trên Đại lộ Bushwick, gần phố Himrod, vào thời điểm ngay trước 13:30. Ngọn lửa bốc cao đến mức có thể nhìn thấy từ cách xa hàng dặm.
2026-06-20 - Thu hồi sách "Chuyện với Thanh: Lời kể mới về ánh sáng" và làm rõ trách nhiệm - Cuốn sách Chuyện với Thanh: Lời kể mới về ánh sáng sau khi được phát hành đã gặp nhiều ý kiến phản ánh về nội dung. Bộ VH-TT-DL đã chỉ đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành khẩn trương rà soát,
kiểm tra theo đúng chức năng, thẩm quyền và quy định của pháp luật về xuất bản.
2026-06-12 - 12 người thiệt mạng khi đi hành hương Đức Mẹ, trong đó có linh mục và nữ tu - Xe buýt chở đoàn hành hương Công giáo Ba Lan trên đường đến Medjugorje, địa điểm hành hương kính Đức Mẹ ở miền nam Bosnia, đã gặp nạn tại Croatia: bất ngờ lao khỏi đường,
khiến 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Trên xe có 44 người, bao gồm cả hai tài xế. Đáng chú ý, trong đoàn hành hương có 3 linh mục và 6 nữ tu.