Nước Mỹ đã tố nhiều nước gian lận bầu cử, và đã cho người đến tận nơi quan sát bầu cử
LTS: Đúng ra, nếu ta tin rằng nước Mỹ bầu cử minh bạch, đáng để làm gương cho các nước thiếu tự do khác noi theo. Ta nên mở cửa mời các quốc gia khác đến quan sát để học hỏi. Không nên quan niệm nước Nga giám sát bầu cử, như thế thì mất mặt lắm (SH)
____________________________
Subject: ***_nước_Mỹ_sợ _gì,_mà_không_ cho_giám_sát_bầu_cử_tự_do__?
From: Mike Wilson
Date: Mon, October 24, 2016 10:18 am
Nước Mỹ đã tố nhiều nước gian lận bầu cử, và đã cho người đến tận nơi quan sát bầu cử .
Nay chính Ông Trump tố nước Mỹ gian lận (sắp đặt sẵn) bầu cử TT, và nước Nga nhân đấy đề nghị gửi người đến quan sát các nơi bầu cử TT tại 3 bang Mỹ - nhưng lại bị từ chối !
- Tại sao ?
Không thấy có bằng chứng nước Nga đang giúp ông Trump !
Người Nga có thể đã trộm được thông tin về bà Clinton và đảng Dân Chủ Mỹ, nhưng những thông tin này không có lợi gì cho ông Trump !
Thêm nữa, các thông tin rò rỉ từ Wikileaks (mà có người phao vu cho Nga làm)
về diễn thuyết của bà Clinton trước các nhà tài phiệt cho thấy bà chủ trương tự do giao thương toàn cầu, không bị giới hạn bởi thuế hải quan, và như thế, làm lợi cho tất cả mọi quốc gia liên hệ - thì lại càng không chứng tỏ, ông Trump được lợi gì do Nga giúp !
Đó chẳng phải là khuynh hướng hiện hành toàn cầu, từ nhiều chục năm nay, hay sao ?!
Thế thì nước Mỹ sợ gì, mà không cho người Nga giám sát bầu cử tự do tại Mỹ ???
> Russian authorities have asked local U.S. officials if they can observe polling locations in at least three American states on Election Day, but they were rejected amid intense scrutiny of that country’s actions regarding the upcoming elections.
Foreign observers have come to the United States to monitor elections before, so such visits are not rare, but Russia’s requests came as American officials are examining efforts by the Kremlin to interfere with the 2016 race. Earlier this month, the U.S. government formally accused Russia of trying to interfere with the electoral process.
Russia wants to observe U.S. voters on Election Day. Three states said no.
By Mark Berman
Texas, Oklahoma and Louisiana all turned down requests to have Russian officials observe voters.
Đó đây
2026-05-14 - Trung Quốc tổ chức quốc yến chiêu đãi ông Donald Trump - Các món chính bao gồm tôm hùm nấu súp cà chua, sườn bò áp chảo, cá hồi sốt mù tạt và vịt quay Bắc Kinh truyền thống. Trong buổi quốc yến tại Bắc Kinh tối 14-5, Chủ tịch Tập Cận Bình
nhấn mạnh quan hệ Trung - Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với sự ổn định toàn cầu. Nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump cũng gửi lời mời chính thức Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân đến thăm Nhà Trắng vào ngày 24-9
2026-05-12 - Lm Giuse Phạm Hoàng Lương (TGP Sài Gòn) bị giáo dân đuổi đánh - Trưa ngày 11/5/2026, trong lúc đang nghỉ trưa tại khuôn viên vườn xứ, cha Giuse Phạm Hoàng Lương, chánh xứ Tân Chí Linh, Tổng Giáo phận Sài Gòn, bất ngờ bị một giáo dân dùng
dây da thắt lưng và xích sắt đuổi đánh kèm theo nhiều lời lẽ xúc phạm, gây náo loạn khu vực nhà xứ.