Góp Ý v/v Việt Nam Kiện Trung Quốc Ra Tòa án The Hague
Subject: ***_GOP_Y_:_Việt_Nam_Kiện_T
rung_Quốc_Ra_Tòa_án_The_Hague?
From: Mike Wilson
Date: Mon, May 23, 2016 2:43 pm
Việc nuớc là hệ trọng tính sai một nuớc là làm khổ muôn dân !
Việt gian phản động có thể vung vít chém bưà, Việt cộng thì không ! Những nguời đang giữ nuớc phải vắt óc tính mọi tình huống không thể đánh một trận là "hết vốn" mà không mang lại chiến thắng tôí hậu !
1. Kiện TQ là đánh một trận ngoại giao quyết chiến nhưng kết quả trận đánh này không trói tay TQ , vì không có tính ràng buộc pháp lý: TQ có thể làm ngơ, mà không bị xử phạt !!!
Trái Lại, hệ quả cuả trận đánh ngoại giao này sẽ kéo theo chiến tranh kinh tế với TQ: TQ chắc chắn sẽ cấm vận VN !!!
2. Vậy muốn đánh trận naỳ, VN phải liệu truớc khả năng bảo tồn nội lực kinh tế trong cấm vận, khả năng dồn tổng lực cho quân sự (nếu TQ phát đông. chiến tranh), và khả năng kéo dài cuộc chiến cho đến khi đuợc các thế lực toàn cầu giúp sức ! Phải duy trì nội lực kinh tế để chi viện quân sự và phải dùng sức mạnh mềm cuả chính nghĩa để nhận chi viện của cả thế giới !!! Nghĩa là VN phải đặt TQ vào thế xâm luợc bất chính : TQ có thể gây nguy hại đến giao thuơng tại Biển Đông và làm suy nhuợc kinh tế toàn cầu !
3. Làm Thế nào để cài đặt một thế trận chính nghĩa cho VN ?!
Bằng cách song song với việc kiện TQ : đề xuất TQ thuơng thảo với VN trong khi chờ đợi phán quyết của Tòa Án Luật Biển thành lập một Khu Thịnh Vuợng Chung tại Biển Đông cho phép các nuớc tuyên bố chủ quyền chồng lấn *** hợp tác kinh tế trên căn bản bình quyền ***
- KHÔNG DỰA TRÊN CĂN BẢN CHỦ QUYỀN CHƯA LÀM RÕ -
mà dựa trên yếu tố địa lý tỉ lệ nghịch với khoảng cách: nuớc nào ở xa khu khai thác sẽ có lợi ích ít hơn - và nguợc lại ! Căn bản trên có thể thay đổi và điều chỉnh tuỳ theo phán quyết sau này của Tòa Án. Để cho công bằng, mọi bên ký hứa trên văn bản quốc tế sẽ tôn trọng và thi hành nghiêm chỉnh phán quyết của Tòa Án !!!
4. Nếu TQ không chấp nhận đề xuất của VN thì nó sẽ tự đặt nó vào thế PHI CHÍNH NGHĨA !!! Khi ấy, VN sẽ có nhân hòa với cả thế giới, VN sẽ thu phục nhân tâm cả thế giới, VN sẽ có địa lợi vì chiến đấu tại sân nhà và thiên thời là thời cơ kinh tế khi VN có đủ sức để đứng vững truớc cấm vận kinh tế của TQ !!!
Trong toàn cục chiến luợc thời cơ là yếu tố khó nắm bắt nhất - và do đó phải tính toán thật kỹ !!! VN không thể "hết vốn" truớc khi chiến tranh kết thúc với TQ !!!
5. Trong hoàn cảnh chiến tranh chống TQ mọi Việt gian phản động phải bị dứt khoát nghiêm trị - không khoan nhuợng !!!
nth-fl
______________________________ Việt Nam Kiện Trung Quốc Ra Tòa án The Hague? Hoàng Hữu Phước, MIB https://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuH/HgHPhuoc_03.php
2026-06-12 - 12 người thiệt mạng khi đi hành hương Đức Mẹ, trong đó có linh mục và nữ tu - Xe buýt chở đoàn hành hương Công giáo Ba Lan trên đường đến Medjugorje, địa điểm hành hương kính Đức Mẹ ở miền nam Bosnia, đã gặp nạn tại Croatia: bất ngờ lao khỏi đường,
khiến 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Trên xe có 44 người, bao gồm cả hai tài xế. Đáng chú ý, trong đoàn hành hương có 3 linh mục và 6 nữ tu.
2026-06-08 - Bắt đối tượng giả nữ sinh, giăng "bẫy tình" chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng - ngày 28/5/2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận trình báo của ông Đ.M.C.bị một đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 1,6 tỷ đồng.
đối tượng nghi vấn là Hồng Thiên An, sinh năm 1997, trú xã Đồng Dương, Đà Nẵng. Hồng Thiên An khai nhận: khoảng tháng 8/2018, đã mua một tài khoản FB mang tên “Linh Đan” trên mạng xã hội.
2026-05-31 - Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-La 23 - Tối 29.5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23: tôi xin chia sẻ một số định hướng để cùng nhau kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương
hòa bình, ổn định, phát triển, tự cường và có năng lực giảm thiểu rủi ro từ sớm, từ xa.
2026-05-14 - Trung Quốc tổ chức quốc yến chiêu đãi ông Donald Trump - Các món chính bao gồm tôm hùm nấu súp cà chua, sườn bò áp chảo, cá hồi sốt mù tạt và vịt quay Bắc Kinh truyền thống. Trong buổi quốc yến tại Bắc Kinh tối 14-5, Chủ tịch Tập Cận Bình
nhấn mạnh quan hệ Trung - Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với sự ổn định toàn cầu. Nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump cũng gửi lời mời chính thức Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân đến thăm Nhà Trắng vào ngày 24-9
2026-05-12 - Lm Giuse Phạm Hoàng Lương (TGP Sài Gòn) bị giáo dân đuổi đánh - Trưa ngày 11/5/2026, trong lúc đang nghỉ trưa tại khuôn viên vườn xứ, cha Giuse Phạm Hoàng Lương, chánh xứ Tân Chí Linh, Tổng Giáo phận Sài Gòn, bất ngờ bị một giáo dân dùng
dây da thắt lưng và xích sắt đuổi đánh kèm theo nhiều lời lẽ xúc phạm, gây náo loạn khu vực nhà xứ.