LTS: Đọc cái hàng tựa "Một linh mục Công giáo đi mững lễ Phật đản hai Hòa thượng Phật giáo tại Thừa Thiên-Huế" người trung bình đều hiểu rõ thâm ý đã lộ ra hết. Nếu thật sự "mừng Phật Đản" sao lại phải tìm "hai vị Hòa Thượng"? Một văn thư gửi đến Giáo Hội Phật Giáo là đủ. Vội vàng chi mà "tè" ngay sau đó một câu mà ai cũng thấy mưu đồ: CON CHÚA CON PHẬT CÙNG LIÊN KẾT. VÌ ĐỜI VÌ ĐẠO QUYÊT DẤN THÂN. Phật Đản làm gì có dính líu tới "Quyết dấn thân"? (Bỏ đi tám! Ai cũng hiểu các ông "thời cơ" mừng vì cá chết, muốn cá chết mãi để các ông ăn mừng. (SH)
__________________
Subject: Lập lại... ! RE: Một linh mục C ông giáo đ i mững lễ Phật đản h ai Hòa thư ợng Phật g iáo tại Th ừa Thiên-H uế
From: Tran Quang Dieu
Date: Fri, May 20, 2016 10:31 pm
Cán bộ thành Rome đến thăm nhà sư Phật giáo?
Phải chi vào hồi ông tam đại Việt gian Ngô Đình Diệm đàn áp khốc liệt vào Phật Giáo, vào Cao Đài và vào Hòa Hảo mà mấy ông sứ thần của nước Vatican Cato Roma giáo cử người đến Chùa Xá Lợi, Chùa Từ Đàm, Thánh Thất Tây Ninh, Tổ Đình Hòa Hảo ở Tân Châu, Châu Đốc viếng thăm, an ủi và chia sẻ những nỗi đau rất ư khốn nạn như nó đã xảy ra thì đã quý biết bao nhiêu? Phải không?
Như tôi đã viết, thì ở đây khó tránh khỏi mưu đồ mèo thăm chuột?
Nhiều thức giả đã đi guốc được trong bụng!
Tuy nhiên, chuột ở trường hợp này là tuyệt vời hơn: "Con mèo treo lên cây cau, hỏi thăm chú chuột đi đâu vắng nhà".
Trần Quang Diệu
___________________
Date: Fri, 20 May 2016 22:14:49 -0700
Subject: Re: Một linh mục Công giáo đi mững lễ Phật đản hai Hòa thượng Phật giáo tại Thừa Thiên-Huế
From: phamngulao9@gmail.com
Liên Tôn là gì ?
Tại sao phải Liên Tôn Giáo ?
Thế nào gọi là Hoà Đồng Tôn Giáo ?
Mục đích Liên Tôn Giáo để làm gì ?
Cá nhân của một tôn giáo muốn Hoà Đồng ,hay chính thủ lỉnh tôn giáo nào đó muốn hòa đồng ?
Hoà và đồng thật sự có được hay không ?
Nếu thật sự có Hoà và Đồng cả hai thì tôn giáo nào lãnh đạo ?
Nếu bất cứ một tôn giáo nào không muốn Hoà Đồng ; thì tôn giáo đó có phải là Việt Gian , Quốc doanh hay " Phản động" không ?
8 câu hỏi nêu trên xin được hỏi trực tiếp đến các vị ĐẦU NẢO của mỗi tôn giáo muốn Hòa Đồng ! thí dụ như Linh mục Phan Văn Lợi , Hoà thượng Thích Không Tánh , Cao Đài ông Hứa Cao Phi vv.v ( thật sự các vị có đủ tư cách đại diện cho tôn giáo mình hay không )?
Tôi cũng muốn Hoà Đồng nhưng tôi "chưa hiểu nên chưa tin" . Làm ơn thuyết phục tôi !!
Vo Bat Phi , email : phamngulao9@gmail.com
___________________
From: witness2005@gmail.com
Subject: Re: Một linh mục Công giáo đi mững lễ Phật đản hai Hòa thượng Phật giáo tại Thừa Thiên-Huế
Date: Fri, 20 May 2016 20:50:37 +0700
Xin Quý vị tha lỗi. Tôi đã viết nhầm. Xin sửa lại: Một linh mục Công giáo đi mừng lễ Phật đản hai Hòa thượng Phật giáo tại Thừa Thiên-Huế.
Lm P.PVL
________________
From: Toma Thien
Sent: Friday, May 20, 2016 8:40 PM
Subject: Một linh mục Công giáo đi mững lễ Phật đản hai Hòa thượng Công giáo tại Thừa Thiên-Huế
MỪNG LỄ PHẬT ĐẢN.
Viếng thăm Nhị Vị Hòa thượng thuộc Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.
1- Thăm HT Thích Thiện Hạnh, Thượng thủ Hội đồng Chứng minh tại Chùa Báo Quốc (ngồi).
2- Thăm HT Thích Chí Thắng, Phó Viện trưởng Hội đồng Điều hành tại Chùa Phước Hải (đứng).
CON CHÚA CON PHẬT CÙNG LIÊN KẾT.
VÌ ĐỜI VÌ ĐẠO QUYÊT DẤN THÂN !
Lm P.Phan Văn Lợi
__________________
From: mailto:BTGVQHVN-2@yahoogroups.com
Sent: Friday, May 20, 2016 5:21 PM
Subject: [BTGVQHVN-2] Fw: MT: . . . . . .// THÁNH GIÁ CỦA HT THÍCH KHÔNG TÁNH---- CHA PHAN VĂN LỢI VÁC NGAY [1 Attachment]
Fãi chờ đến khi zầu sôi lữa bõng, người kon zân Việtnam nội ngoại khắp nơi mới nhận thức ra tình nghĩa "LiênTôn & Hoà Đồng Tôn Giáo" giữa Công Giáo & Fật Giáo lên cao đến đâu!!
MT
______________________________
From: loan nguyen
To: "chinhnghiaviet@yahoogroups.com"
Sent: Thursday, May 19, 2016 6:30 PM
Subject: THÁNH GIÁ CỦA HT THÍCH KHÔNG TÁNH---- CHA PHAN VĂN LỢI VÁC NGAY
- Không ai can đãm như Linh Mục Phan Văn Lợi .
- Không ai yêu thương HT Thích Không Tánh hơn cha Lợi
2026-03-07 - Ở đây, không nhà thờ Công giáo La mã nào treo cờ Vatican cả! - TREO CỜ VÀNG TRẮNG CÓ PHẢI LÀ HÀNH VI TÔN GIÁO HAY KHÔNG? Video này được thực hiện để có một tư liệu sống, minh chứng rằng việc treo cờ vàng trắng
ở một số nhà thờ ở Việt nam không phải là một nghi thức tôn giáo, mà là một chủ ý của một số người vong bản, phản dân tộc.
2026-03-04 - Hơn 110 đơn khiếu nại từ lính Mỹ: ra trận đánh Iran theo lời Kinh Thánh dạy - Từ ngày 7 tháng 10/2023, Mỹ đã cấp cho Israel 21,7 tỷ đô viện trợ quân sự. Có phải đây là thánh chiến giữa Hồi Giáo và Do Thái Giáo, hay Hồi Giáo và Tin Lành? Hơn 100 đơn khiếu nại từ binh lính Mỹ
về luận điệu "kế hoạch thiêng liêng" do cấp trên tuyên truyền
2026-03-01 - Trung Đông khói lửa, kịch bản chiến sự nào tiếp theo? - Sáng 28-2, Israel phát động chiến dịch tấn công phủ đầu vào thủ đô Tehran và nhiều khu vực khác ở Iran. Cùng lúc, Mỹ tham chiến hỗ trợ Israel chống lại Iran.
Lầu Năm Góc thông báo các cuộc tấn công của Mỹ vào Iran được đặt tên là "Chiến dịch cơn thịnh nộ sử thi" (Operation Epic Fury), trong khi Israel gọi là Tiếng gầm của sư tử (Operation Lion's Roar).
2026-02-26 - Hỏa Hoạn Thiêu Rụi Tượng Đức Mẹ Fatima Khổng Lồ Tại Natal (Brazil) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra chiều 24/2 tại khu vực phía Bắc thành phố Natal (Brazil) đã thiêu rụi hầu hết các phần của bức tượng Đức Mẹ Fatima đang trong giai đoạn lắp dựng. Chỉ còn đầu
và triều thiên còn nguyên vẹn. Công trình này thuộc Khu Phức hợp Du lịch Tôn giáo Đức Mẹ Fatima của thành phố. Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa có thể xuất phát từ sự cố chập điện trong quá trình hàn lắp.