Thiếu Tá Đởm - Về bài thơ: Con Ơi Uống Nước Nhớ Nguồn
Subject: Về:_Thơ:_Con_ơi,_uố n_g_nước_nhơ_nguồn.
From: Kim Lien Trinh Ngoc
Date: Tue, May 10, 2016 11:30 am
To: "sachhiem@sachhiem.net"
Thưa các anh,
Đọc ghi chú của Sachhiem, tôi có vài cảm nghĩ:
Họ còn chửi nặng hơn: " Sùng bái lãnh tụ".
Thế nhưng họ "Suy Tôn Ngô Tổng Thống" thì sao, và suy tôn một cách trơ trẽn, sống sượng với những câu:
- "Lê gót nơi quê người, cứu đất nước, thề tranh đấu cho tự do...".
Đất nước đang bị Tây chiếm, đồng bào đang bị Tây "khủng bố" đúng nghĩa. Mỗi lần Tây đi ruồng, dân gọi là "bố ráp". Họ bắn giết, hãm hiếp, đánh đập tùy thích. Các anh đã từng nghe chuyện lính Tây đem các em bé ngồi trên lưng trâu ra làm bia thử tài bắn súng chứ!
Thế thì lúc đó Ngô Đình Diệm "lê gót " ở Mỹ đã có "thành tích " gọi là "tranh đấu cứu nước" chưa, dù chỉ là một tuyên bố.
- "Người cương quyết chống Cộng, bài Phong kiến bóc lột, diệt Thực dân đang giắc reo tàn khốc."
Ủa, chống Cộng thì là vốn của Ca-tô rồi, bài Phong kiến bóc lột, diệt Thực dân... ĐANG giắc reo tàn khốc....ở Mỹ hả ! NĐD ĐANG ở Mỹ thì ĐANG diệt Thực dân ..ở đâu!
Hèn chi bây giờ cái đám gia nô nó bảo :" không cần kháng chiến, Tây nó cũng trả tự do".
Tài đức như vậy mà bảo: " Toàn dân VN nhớ ơn...., Xin Thượng Đế ban phúc lành ...",
Nhờ thế mà người dân miền Nam thở phào... khi Thượng Đế ban phúc lành cho ông ngày 01-11-1963, còn hơn dân vùng bốn làm gà vịt ăn mừng khi tên Thiếu Tá Đởm (*) chết.
-/-
Trang trọng
TN.KIM LIÊN
LTS: Dân ta từ xưa đến nay vẫn tôn thờ các anh hùng dân tộc, những vị cứu tinh của đất nước. Lâu nay có nhiều người khó chịu đối với những bài ca tụng Cụ Hồ, lên án thờ phụng cá nhân. Nhưng lý luận này không có căn bản hữu lý nào cả. Nhưng những người chống đôi này sẵn sàng để trên bàn thờ những kẻ chẳng những không có công gì cho dân tộc, mà lại còn là những gián điệp cho ngoại nhân vào quậy phá đất nước chúng ta nữa. Gần đây nhất, họ lợi dụng cơ hội trăm năm là tai nạn lớn cá chết ở dọc bờ biển miền Trung, bèn gửi "Thỉnh Nguyện Thư" kêu gọi Mỹ vào Việt Nam để "giúp", làm như VN đã là một tỉnh bang của Mỹ rồi! Xem ra bài thơ ca tụng cụ Hồ sau đây còn có lòng tự trọng của một công dân nước Việt hơn nhiều. (SH)
2026-03-11 - Tòa Thánh Vatican Đã Chấp Nhận Đơn Từ Chức Của 1 Giám Mục ở San Diego - Tòa Thánh Vatican hôm thứ Ba 10/3/2026 thông báo rằng GH Leo đã chấp nhận đơn từ chức của Giám Mục Emanuel Hana Shaleta, người đã bị chính quyền địa phương bắt giữ vì nghi ngờ biển thủ 250.000 đô la của giáo xứ.
Giám mục Emanuel Shaleta bị bắt 5/3/2026 tại sân bay San Diego khi đang cố rời khỏi Mỹ. Ông bị truy tố 16–17 tội danh hình sự. Nếu bị kết án có thể tối đa 15 năm tù
2026-03-11 - Thích Minh Tuệ: The Dharma Unadorned - Mặc dù được biết đến rộng rãi qua những cuộc gặp gỡ công khai trong các chuyến hành trình của mình, ông sống và thực hành một cách lặng lẽ, độc lập với các tu viện hay các tổ chức chính thức,
hướng cuộc sống của mình vào việc thực hành trực tiếp hơn là các vai trò công khai. Ông không liên kết với bất kỳ tổ chức tôn giáo nào và không phát ngôn từ một vị trí chính thức hay đại diện.
2026-03-07 - Ở đây, không nhà thờ Công giáo La mã nào treo cờ Vatican cả! - TREO CỜ VÀNG TRẮNG CÓ PHẢI LÀ HÀNH VI TÔN GIÁO HAY KHÔNG? Video này được thực hiện để có một tư liệu sống, minh chứng rằng việc treo cờ vàng trắng
ở một số nhà thờ ở Việt nam không phải là một nghi thức tôn giáo, mà là một chủ ý của một số người vong bản, phản dân tộc.
2026-03-04 - Hơn 110 đơn khiếu nại từ lính Mỹ: ra trận đánh Iran theo lời Kinh Thánh dạy - Từ ngày 7 tháng 10/2023, Mỹ đã cấp cho Israel 21,7 tỷ đô viện trợ quân sự. Có phải đây là thánh chiến giữa Hồi Giáo và Do Thái Giáo, hay Hồi Giáo và Tin Lành? Hơn 100 đơn khiếu nại từ binh lính Mỹ
về luận điệu "kế hoạch thiêng liêng" do cấp trên tuyên truyền
2026-03-01 - Trung Đông khói lửa, kịch bản chiến sự nào tiếp theo? - Sáng 28-2, Israel phát động chiến dịch tấn công phủ đầu vào thủ đô Tehran và nhiều khu vực khác ở Iran. Cùng lúc, Mỹ tham chiến hỗ trợ Israel chống lại Iran.
Lầu Năm Góc thông báo các cuộc tấn công của Mỹ vào Iran được đặt tên là "Chiến dịch cơn thịnh nộ sử thi" (Operation Epic Fury), trong khi Israel gọi là Tiếng gầm của sư tử (Operation Lion's Roar).