Putin đang cố tháo gỡ ngòi nổ Thế Chiến III - Sẽ là sai lầm thê thảm nếu...
Subject: Re:_***_Nga_bắt_đầu _rút_quân_khỏi_Syria
From: Mike Wilson
Date: Wed, March 16, 2016 2:27 am
1. Ông Putin đang tỏ thiện chí hòa bình tại Syria
2. Quan trọng hơn, ông đang cố tháo gỡ ngòi nổ Thế Chiến III
3. Sẽ là sai lầm thê thảm
nếu Mỹ thúc 38 chư hầu liên minh vào xẻ thịt Syria
4. Donald Trump, nếu là TT Mỹ, sẽ có thể làm liều như vậy
nth-fl
______________________
On Tuesday, March 15, 2016 4:04 PM, Mike Wilson wrote:
1. Nga không thể dốc toàn lực để tiêu diệt hết khủng bố IS
2. Đang thắng thế trên mọi mặt trận
quân sự, chính trị, ngoại giao tai Syria nhưng Nga muốn đi một nước cờ lùi, để xem biến chuyển của bàn cờ sẽ theo hướng nào.
3. Nếu đối thủ chủ quan khiunh địch mà đi sai nước thì sẽ là cơ hội tốt để Nga phản công.
4. Người cao cờ luôn biết kiên nhẫn, chờ thời, nhử đối thủ
- trong khi vẫn giữ vững thế cờ, để chờ thời cơ phản công
5. Không nên chủ quan - cho rằng Nga sắp kiệt lực (!)
6. Ngay cả CIA Mỹ cũng không biết Putin đang nghĩ gì, và sẽ đi nước cờ nào kế tiếp ... (!)
Song, có lẽ mọi đồn đoán không thể hiện điều gì khi chuyên gia Andrew Weiss tại Quỹ Hòa bình Quốc tế Carnegie nói rằng còn quá sớm để đánh giá về quyết định của Tổng thống Putin vì ông chủ Điện Kremlin thường có những chiêu tung hỏa mù khó đoán.
...
người qua đường 21:01 ngày 15/03/2016
Mỹ và PT còn cắm mặt vào Syria để giải mã các hành động của Nga thì Nga đã xong và ra về. Thế là cha con (Mỹ và NATO) lại nhào qua giải mã tiếp là tại sao Nga ra về. Không biết loay hoay bao lâu thì giải mã xong nhưng có khi chưa xong thì Nga lại đi nước mới và (Mỹ và NATO) lại nhào qua giải mã tiếp. Chơi cờ mà toàn chạy theo nước đi của người ta thế này thì chả trách cứ bị dắt mũi. (Nga nắm thế chủ động !!! nth-fl)
_______
https://www.viethaingoai.net/nga-bat-dau-rut-quan-khoi-syria-khi-hoa-dam-duoc-noi-lai.1.html Nga bắt đầu rút quân khỏi Syria khi hòa đàm được nối lại
2026-03-01 - Trung Đông khói lửa, kịch bản chiến sự nào tiếp theo? - Sáng 28-2, Israel phát động chiến dịch tấn công phủ đầu vào thủ đô Tehran và nhiều khu vực khác ở Iran. Cùng lúc, Mỹ tham chiến hỗ trợ Israel chống lại Iran.
Lầu Năm Góc thông báo các cuộc tấn công của Mỹ vào Iran được đặt tên là "Chiến dịch cơn thịnh nộ sử thi" (Operation Epic Fury), trong khi Israel gọi là Tiếng gầm của sư tử (Operation Lion's Roar).
2026-02-26 - Hỏa Hoạn Thiêu Rụi Tượng Đức Mẹ Fatima Khổng Lồ Tại Natal (Brazil) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra chiều 24/2 tại khu vực phía Bắc thành phố Natal (Brazil) đã thiêu rụi hầu hết các phần của bức tượng Đức Mẹ Fatima đang trong giai đoạn lắp dựng. Chỉ còn đầu
và triều thiên còn nguyên vẹn. Công trình này thuộc Khu Phức hợp Du lịch Tôn giáo Đức Mẹ Fatima của thành phố. Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa có thể xuất phát từ sự cố chập điện trong quá trình hàn lắp.
2026-02-16 - Dấu ấn những năm Bính Ngọ vẻ vang trong lịch sử dân tộc Việt Nam - Bính Ngọ (766): Khởi nghĩa Phùng Hưng. Bính Ngọ (1426): Chiến thắng Tốt Động - Chúc Động. Bính Ngọ (1786): Chấm dứt thời kỳ Trịnh - Nguyễn phân tranh
Bính Ngọ (1966): Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi quân và dân cả nước quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược và phong trào "Năm xung phong".