●   Bản rời    

Trả lời ông Bùi Tín và TS LTN

Subject: Re: 1 DĐKTTG Fw: Bùi Tín
From: Phú Vũ Duy
Date: Mon, January 25, 2016 3:33 am

Trả lời ông Bùi Tín và TS LTN

Tôi định chẳng trả lời làm gì, mất công vô ích, Song ngẫm thấy những cán bộ CS cũ mà cũng nhầm lẫn như vậy, hèn chi nhân dân khó biết đâu là thật hư.
Các Mác, khi thấy tư bản bóc lột công nhân thậm tệ như vậy thì nghĩ ra cái tư tưởng CS, đấy là sự bồng bột của tuổi trẻ. Khi trưởng thành, ông cũng tán thành với Xã hội dân chủ Bắc Âu (Tư bản, người tài có học vẫn lãnh đạo đất nước, nhưng cho đại biểu công nhân cùng tham gia để họ được công khai theo luật bảo vệ quyền lợi của họ). Vậy là , chỉ có anh Stalin ngu xuẩn, công nông đặc sệt, nên không nhận ra đây là sai lầm.

Cách mạng vô sản CN Mác vào Việt Nam khi ông Hồ đang ở Pa ri.Nên Xô viết Nghệ Tĩnh (cộng sản) có phải do Cụ Hồ bầy vẽ ra đâu ? Đó là Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai . . .Ông Hồ từ Pa ri sang Mạc Tư khoa chính vì chạy theo cái câu :"đấu tranh giải phóng các dân tộc thuộc địa" của Quốc tế CS III đó. sau khi hiểu rõ CNTB là thế nào, CN Mác Lê là thế nào, xã hội Nga của Stalin thế nào, đến thời điểm cần "ra tay" cụ Hồ đã viết Đề cương Cách mạng Dân tộc dân chủ , chứ không phải là CN vô sản như Nga !

Việt Minh gồm những thành phần nào nhỉ, CP VNDCCH nếu CS sao lại có nhiều trí thức, quan lại phong kiến, cả Vua Bảo Đại và quân đội bảo hoàng tham gia Chính phủ, đã có mời cả Ngô Đình Diệm làm thủ tướng CP lâm thời như vậy nhỉ ? CS gì mà lại không xin gia nhập Liên Xô, mà lại xin ra nhập Liên Hiệp Pháp, mời Mỹ vào đầu tư phát triển kinh tế mà không mời Nga nhỉ. CS gì mà lại đưa nội dung chủ yếu của Hiến pháp của Pháp và Hoa Kỳ vào Hiến pháp của VNDCCH nhỉ ?

Nếu Pháp không tham lam quay lại xâm chiếm VN lần thứ 2, bắt chước Anh, Hà lan, . . .trả lại tự do cho mấy nước thuộc địa, để VN sông yên lành theo Pháp và Hoa kỳ từ 1945 đến 1950 (thời điểm TC có thể với tới biên giới VN) thì nay VN đã có thể như Thái Lan hay Singapore rồi ! Vì Pháp được Mỹ tiếp tay rắp tâm định chiếm VN làm thuộc địa lần thứ 2 nên HCM đành phải dựa vào TC, sau đó là dựa vào Liên Xô.
Đã phải nhờ người ta thì một mình Cụ Hồ có tài thánh cũng không ngăn chặn được CNCS tràn vào cùng với lương thực thực phẩm và vũ khí, chuyên gia ! Có thể hợp lý không khi cho là Mỹ vẫn cho rằng Cụ HỒ chính là Cộng sản ? Ván bài quốc tế quá phức tạp mà VN chỉ là một quân cờ thôi (như Đức và TRiều tiên).

Nhưng hầu hết người VN thì không đủ điều kiện để hiểu như Cụ HỒ, tôi đã viết từ lâu: Cụ Hồ đã trở nên thiểu số thảm hại, ngay trong đám cận thần của Người. Cụ Hồ không ủng hộ CM Văn hóa của TC, bị buộc phải để CCRĐ do chuyên gia TC huớng dẫn để triệt phá lực lương tham gia KC của VN, v.v. .

Chính vị vậy Stalin trước đây đã định thủ tiêu cụ, và phe CM "chân chính CS theo Tầu" đã gây ra vụ tai nạn máy bay tại Gia Lâm định thủ tiêu Cụ, nhưng không thành và Cụ đã ra chỉ thị dấu nhẹm chuyện này đi (Tôi đã trực tiếp thẩm tra lại câu chuyện thật này). Cụ Hồ không có điều kiện thuận lợi để tự do thể hiện sự chuyển biến tư duy như Các Mác và Lênin. Chỉ đến phút lâm chung, Cụ mới nói rõ được ra một cách mềm dẻo Tư tưởng HCM trong Di chúc của mình.
Than ôi ! VN là nạn nhân liên tục của bên ngoài mà cứ tự chửi bới nhau hòai.
VDP
___________________
Vào 16:41 Ngày 25 tháng 01 năm 2016, Nhan T. Vo via 1 DĐKT đã viết:
Hoan ho Bui Tin voi su "GIAC NGO" cua ong va thien y cua ong muon giup cac dang vien CS khac "GIAC NGO" de CUU NUOC!

Ts LTN

_______________
On Sunday, January 24, 2016 11:26 PM, Pete Venuvana via 1 DĐKT wrote:

Cam on ong ban Vu duy Phu da cho chung ta biet la CU Ho chi Minh da khong theo CS va da dem chu nghia vao VN !!!
Xin ong ban Phu cho biet: truoc khi ve cuop chanh quyen o Ha Noi vao nam 1945 thi "CU" Ho cua ong o dau? Dau phai "CU" Ho tu duoi dat chun len de keo 1 bay ve cuop chinh quyen???
Ong ban Phu phai biet la HCM truoc do, HCM da tron xuong tau cua Phap xin lam "boi" de den Phap.
O Phap HCM co sinh hoat 1 thoi gian voi cac nha ai quoc VN o Au Chau, va sau do HCM gia nhap dang CS Phap, roi duoc dua qua Lien Xo de duoc huan luyen theo De tam Quoc te, sau do HCH duoc lenh ve hoat dong tai Tau va tim cach tim kiem em ut o VN de tim cach phat trien chu nghia CS...
Nhu vay, van tat thoi, HCM la ai? Ai da dem chu nghia CS vao VN de tac hai cho ca dan toc...?
Ong ban Phu oi, neu HCM va be lu khong vac cai chu nghia CS, bay gio da bi lieng vao sot rac roi,
vao VN thi ai, ai, ai da dem chu nghia phi nhan nay vao VN vay ong ???

Phan Quan
_________________
From: Phú Vũ Duy
Sent: Sunday, January 24, 2016 5:48 AM
Subject: Re: 1 DĐKTTG Fw: Bùi Tín

Trao đổi:
Ông Bùi Tín nói rất đúng, rất chính xác, rất hợp thực tế và nguyện vọng của nhân dân VN và hầu khắp nhân dân thế giới là: Cần từ bỏ ngay CN Mác - Lê, CHXH mô hình Stalin . .
Nhưng ông Bùi tín nói sai là: Cụ Hồ Chí Minh đã đưa CN Mác - Lê vào VN. Tôi đã nêu 6 điểm cơ bản chứng minh Hồ Chí Minh và Chính phủ VNDCCH năm 1945 - 1950 không phải là Chính phủ Cộng sản. Nhưng Pháp không chấp nhận VN tham gia Liên hiệp Pháp, Mỹ không chấp nhận lời mời của Hồ Chí Minh vào đầu tư phát triển kinh tế, hơn thế còn gây chiến chiếm lại VN làm thuộc địa lần thứ 2. Trong tình thế đó, HCM đành phải quay lại dựa vào Liên Xô và TQ . LX và TQ rất đang muốn phát triển phe CS, nay lôi kéo được VN vào cùng phe và lại đẩy VN lên hàng tiên phong chống Tư bản, thế là VN bị một bên đẩy ra, một bên kéo vào. Một khi đã dựa vào LX và TC thì thoát là sao được GỌNG KÌM của CN Mác - Lê (cái thứ cũng của Châu Âu đã vào VN từ thời Xô Viết NGhệ tĩnh và Nam kỳ khởi nghĩa ! )

Muốn giải được cơn ác mộng tại VN hiện nay cần phải phân tích cho thật đúng và đưa ra giải pháp hợp tình thế. Hiện nay, ngay cả phe thân Mỹ trên thế giới cũng đang nhầm lẫn, cho rằng Mỹ và TQ đều sai và tồi tệ như nhau. Đó là một sự nhầm lẫn về bản chất, cũng như sự nhầm lẫn về bản chất của HCM và những biểu hiện lẻ tẻ râu ria lặt vặt đời thường và sự vu cáo bôi nhọ của kẻ địch. Xin xem giải thích tại các đính kèm cho rõ hơn. Và nhờ chuyển cho ông Bùi Tín đáng kính hộ nhé.

Vũ Duy Phú

TB: Rất tiếc: Tại sao ông Bùi Tín lại không trụ lại ở VN để đấu tranh tiếp chống CS cùng chúng tôi ?
______________
Vào 15:29 Ngày 24 tháng 01 năm 2016, "Pete Venuvana" via 1 DĐKT đã viết:
Rat cam on Ong Bui Tin da viet ra nhung loi nay. Toi tin tuong nhung gi Ong Bui Tin viet ra o day, vi con gi nua ma che day khi tuoi doi da cho Ong co tri tue de viet ra nhung dieu THAT ma trong suot chieu dai cua lich su da qua da co bung bit de ap dat len dau len co dan toc Viet nhung tai ac da man den noi dan VIET den bay gio van chua cat dau len noi.Rat cam on Ong.
Phan Quan
_______________
On Saturday, January 23, 2016 8:46 PM, Thuyet Tran

Bùi Tín lên tiếng khiến "đảng" run cầm cập!!!

Ông Bùi Tín một đại tá Cộng Sản và là cựu phó tổng biên tập báo Nhân Dân mới đây đã "lên đàn". Ông tiếp tục bày tỏ những quan điểm về tình hình chính trị Việt Nam. Sau đây là bài viết của ông.

On Saturday, January 23, 2016 8:46 PM, Thuyet Tran




Đó đây


2026-02-26 - Hỏa Hoạn Thiêu Rụi Tượng Đức Mẹ Fatima Khổng Lồ Tại Natal (Brazil) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra chiều 24/2 tại khu vực phía Bắc thành phố Natal (Brazil) đã thiêu rụi hầu hết các phần của bức tượng Đức Mẹ Fatima đang trong giai đoạn lắp dựng. Chỉ còn đầu và triều thiên còn nguyên vẹn. Công trình này thuộc Khu Phức hợp Du lịch Tôn giáo Đức Mẹ Fatima của thành phố. Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa có thể xuất phát từ sự cố chập điện trong quá trình hàn lắp.

2026-02-24 - Ngoại trưởng Mỹ nói về sự tham gia của Việt Nam vào Hội đồng Hòa bình -

2026-02-16 - Dấu ấn những năm Bính Ngọ vẻ vang trong lịch sử dân tộc Việt Nam - Bính Ngọ (766): Khởi nghĩa Phùng Hưng. Bính Ngọ (1426): Chiến thắng Tốt Động - Chúc Động. Bính Ngọ (1786): Chấm dứt thời kỳ Trịnh - Nguyễn phân tranh Bính Ngọ (1966): Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi quân và dân cả nước quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược và phong trào "Năm xung phong".

2026-02-14 - CDBHB4864. Giữ vững niềm tin và nền tảng tư tưởng của Đảng trong “chiến tranh mềm” -

2026-02-11 - Nhà Thờ Thu Tiền Giáo Dân Để Mua Bia Cho Linh Mục Uống -

2026-02-10 - Góp Ý Với Các Phát Biểu Của LM Nguyễn Văn Khải Về Nguồn Gốc Mảnh Đất Nhà Thờ Lớn -

2026-02-07 - Mong Ông Tô Lâm Xử Lý Giặc Đạo Đặng Hữu Nam -

2026-02-07 - Vì sao đạo Chúa bị lên án? -

2026-02-07 - Mong Nhà Nước Mạnh Tay Xử Lý Loại Khỏi SGK Cái Tiểu Thuyết Mất Dạy NBCT -

2026-02-05 - 7 Mẫu Đất Của Sư Chùa hay của Trùm Bất Động Sản Thích Chân Quang? - Ông TCQ thắng ở tòa 7 mẫu đất, nhưng hoàn toàn THUA ở lòng người: Ông dạy Phật tử đừng ôm của, nên cúng cho chùa... Thế là ông ôm hết của!!!



▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>




Thư, ý kiến ngắn
● 2026-02-25 - Người Yêu Cầu “Không Được Đụng Đến Tôn Giáo” Nên Nghe Đây. - Lê Thị Kim Hoa -

● 2026-02-22 - Thích Chân Quang - Lợi Dụng Phật Giáo Để Xây Dựng Giáo Phái Riêng. ? - An Thanh Đặng -

● 2026-02-21 - Chúa Trả Thù 158 Lần - Làm Sao Giảng Tha Thứ? - Giue Nguyễn -

● 2026-02-20 - Cuộc đàm thoại lịch sử tuyệt vời giữa Mỹ và Việt - FB Nguyễn Đoàn -

● 2026-02-18 - Đạo Chúa ở Việt Nam chối leo lẻo là không có chuyện DỤ hoặc ÉP CẢI ĐẠO, Nhưng có nhiều cách ĐE DỌA!!! - FB Lê Thị Kim Hoa -

● 2026-02-17 - Khi Chúa "Hội Nhập" Tết Nguyên Đán - Vẫn Xin Tiền - FB Nguyen Martino -

● 2026-02-16 - Công An Bảo Vệ Nhà Thờ Ngày Lễ Đông Người (Noel 2025) Nhưng Nhà Thờ... Hổng Chịu! - Tâm Kinh Sử -

● 2026-02-16 - Nơi Này (thánh đường) Cho Ông Cảm Giác Gì? - FB Võ Hiền -

● 2026-02-08 - Trung Quốc Tháo Bỏ Thánh Giá Hàng Loạt Nhà Thờ KITO Giáo Thay Cho Đế Chế Tập Cận Bình - An Thanh Dang -

● 2026-02-07 - Chúa Phán: Hãy Đeo Gươm và Giết Anh Em (Xuất Hành 32: 27-28) tiếp theo. - Lê Phát Đạt -

● 2026-02-07 - Chúa Phán: Hãy Đeo Gươm và Giết Anh Em (Xuất Hành 32: 27-28) - Nguyễn Alexander -

● 2026-02-01 - Giáo xứ Hòa Hiệp- Bà Rịa Vũng Tàu đang mở 1 siêu thị ngay trong lòng thánh đường với quy mô cực lớn - Thoa Kim Phan -

● 2026-01-29 - Lễ Phật Thành Đạo - Niềm tin đem ra pha trộn tùy tiện thì không chỉ là tà pháp, mà còn là sự phỉ báng tinh th - Nhân Giác -

● 2026-01-24 - Sắc lệnh đức tin mới nhất của Giáo hoàng Leo XIV về Đức Trinh Nữ Maria gây sốc cho Hồng y Tagle! - News.usstareveryday -

● 2026-01-23 - Xôn Xao Thông Tin Trường ĐH SƯ PHẠM 2 Đục Bỏ Tên 1 TIẾN SĨ trong BIA ĐÁ TIẾN SĨ của Trường - FB CÁNH SÓNG -

● 2026-01-21 - BÀN TAY ĐẠO DIỄN CỦA VATICAN - Không có linh mục nào thờ các Anh hùng Dân tộc ? - Hồng Thất Công -

● 2026-01-21 - Số lượng Kitô hữu toàn cầu vẫn tăng, nhưng sự tăng trưởng này đến từ Nam Bán Cầu – châu Phi hạ Sahara - FB Hien Tran -

● 2026-01-19 - Bài Xã Luận: Thanh Tra Hay Bao Che Thích Chân Quang – Đã Đến Lúc Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Phải Trả Lời Rõ Ràng - Cộng Đồng Hiểu Luật -

● 2026-01-17 - Công viên High Line ở NewYork sẽ trưng bày bức tượng Phật hoành tráng nhằm tôn vinh di sản văn hóa đã mất - Báo ArtNet -

● 2026-01-17 - Phân tích vụ việc ông Vương Tấn Việt kiện đòi đất qua lăng kính "tham sân si" - Minh Phong -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 >>>