Tóm tắt những biến cố lột trần bộ mặt phi dân chủ, phản dân quyền vì Cuồng giáo của nhà Ngô
Subject: Những biến cố lột tr ần bộ mặt phi dân ch ủ,phản dâ n quyền...
From: Tran Quang Dieu
Date: Fri, December 04, 2015 5:50 am
Những biến cố sau đây lột trần bộ mặt phi dân chủ, phản dân quyền vì lý do "Cuồng giáo" bởi nhà Ngô tam đại Việt gian:
- Đại đức Thích Thiện Bình tỵ nạn sang Campuchea tuyên bố tự nguyện móc hai tròng mắt của ông để gởi cho phái đoàn Liên Hiệp Quốc tố cáo chế độ Ngô Đình Diệm đàn áp Phật giáo!
- Sư bà Diệu Huệ, chính thức lên mặt báo tuyên bố từ con là nhà bác học Bửu Hội (vì Bửu Hội ở Liên Hiệp Quốc nói láo rằng nhà Ngô không có đàn áp Phật giáo). Và sư bà còn đe dọa sẽ tự thiêu nếu nhà Ngô không ngừng tay đàn áp!
- Tổng trưởng Ngoại giao Vũ Văn Mẫu từ chức và cạo đầu để phản đối!
- Ông Trần Văn Chương (phụ thân của bà Trần Lệ Xuân) cũng từ chức Đại sứ VNCH tại Hoa Kỳ để phản đối. Bà Chương cũng từ chức vai trò quan sát viên tại Liên Hiệp Quốc để phản đối như ông Chương!
- Sinh viên Việt Nam tại Paris ngày 23.9. 1963 biểu tình phản đối và túm cổ áo nhét phân vào miệng ông Hà Như Chi khi ông ấy đi “giải độc” với bà Nhu, nói rằng chế độ ông Diệm “không có đàn áp Phật giáo”!
- Tất cả các giáo sư tại Viện đại học và Viện Hán học Huế đồng loạt từ chức như các giáo sư, sinh viên học sinh bãi khóa ở Sài gòn!
- Văn hào Nhất Linh tự vận.
- Hòa thượng Thích Quảng Đức và nhiều Tăng Ni khác, cùng thương binh VNCH Nguyễn Thìn tự thiêu phản đối!
- Nữ sinh Mai Tuyết An gởi thư lên ông Diệm, bà Nhu, Phật giáo và công luận rồi tự nguyện chặt tay!
- Nữ sinh Quách Thị Trang bị cảnh sát nhà Ngô bắn ngay tam tinh trước chợ Bến Thành sáng ngày 25.8.1963!
2026-01-28 - Khi "Nhân Quả" bị biến dạng và trở thành công cụ hóa. - Một xu hướng gần đây, khái niệm nghiệp báo (nhân quả) của Phật giáo đang được diễn giải một cách chủ quan, đơn giản hóa quá mức và mang tính chất gieo rắc nỗi sợ hãi. Khái niệm này, vốn là trung tâm
2026-01-23 - Nỗi nhục năm 1975 bị nhắc lại năm 1995 - Tổng thống Mỹ Bill Clinton, và Đại tướng West Moreland giải thích cho những người VNCH ly hương muốn kéo dài thù hận.
2026-01-19 - Kiều bào tại Mỹ chung tay sẻ chia với đồng bào trong nước trước thềm Tết Nguyên đán - Trước đó, do mưa lớn kéo dài, nhiều khu dân cư trên địa bàn đã bị ngập úng, gây thiệt hại về nhà ở, đồ dùng sinh hoạt, hoa màu, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân,
nhất là trong thời điểm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Số tiền ủng hộ 30 triệu đồng được trao tới 30 hộ gia đình, mỗi hộ 1 triệu đồng. Đây là món quà nhỏ nhưng đong đầy tình cảm của những người con Việt Nam ở phương xa
2026-01-18 - Việt Nam nhận lời mời tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - Việt Nam cho rằng thành lập Hội đồng Hòa bình là bước đi cần thiết để triển khai Kế hoạch Hòa bình Dải Gaza được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua tại Nghị quyết số 2803
ngày 17/11/2025, trong đó hoan nghênh các quốc gia thành viên tham gia Hội đồng Hòa bình để thúc đẩy hòa bình, cứu trợ nhân đạo và tái thiết Dải Gaza.