Lời Phát Biểu Trong Lễ Giỗ Thứ 48 của TT Ngô Đình Diệm
From: Ba Nguyen [mailto:hbnguyen2005@yahoo.com.au]
Sent: Wednesday, May 30, 2012 7:34 AM
Subject: Re: Lời Phát Biểu Trong Lễ Giỗ Thứ 48 của Tổng Thống Ngô Đình Diệm
Thưa toàn thể diễn đàn.
Đọc qua “Lời Phát Biểu Trong Lễ Giỗ Thứ 48 của Tổng Thống Ngô Đình Diệm". Tôi thấy tác giả (không biết là ai) viết thiếu một câu. Câu đó là “Cứt của ông Diệm, ông Nhu, ông Cẩn và cả bà Nhu đều thơm và ngọt như kẹo thèo lèo”. Có lẽ tác giả muốn viết câu đó lắm. Nhưng đã quên. Những ai là cựu đảng viên Cần Lao hay Công Giáo, khi chuyển bài nhớ thêm câu đó vào cho đủ ý của tác giả.
Chế độ Ngô Đình Diệm vừa mới qua đi có 48 năm. Rất nhiều người đã sống, đã trưởng thành và là nạn nhân của anh em ông Diệm nay vẫn còn sống. Vậy mà cái đám cựu Cần Lao Công Giáo này vẫn ngang nhiên sửa lại lịch sử đến như vậy. Đọc bài này, chúng ta thấy rằng: Tác giả cố ý diễn tả là ông Ngô Đình Diệm là người nâng đỡ PG rất nhiều.......Xây cất đến hơn 4.000 ngôi chùa. Và chính TT Ngô Đình Diệm là kẻ chèn ép CG (đạo dụ số 54/7). Có ai tin được không?????????
Cho nên, tôi khuyên tất cả mọi người, mọi giới......Khi nghe người CG nói ra bất cứ điều gì, chúng ta phải cẩn thận, cân nhắc từng chút một, đừng bao giờ vội vã tin những lời họ nói. Vi họ đã thấm nhuần cái đạo lý “Thiên La Đắc Lộ”. Cái đạo lý đó chủ trương “Cứu cánh biện minh cho phương tiện”. Họ có thể dùng bất cứ thủ đoạn nào, miễn sao đạt được mục đích mà thôi.
Bà Nhu đã qua đời hơn một năm. Tại sao đến hôm nay quyển hồi ký của bà ta chưa ra mắt công chúng????? Là tại vì đám Cần Lao và CG cần phải họp tới, họp lui, bàn bạc cho thật kỹ, sửa tới, sửa lui, thêm mắm, dặm muối, chỗ nào nên để lại, chỗ nào cần phải xóa đi, viết lại v.v.......để đánh bóng cho nhà Ngô đã chớ, vội gì in????. Chế độ NĐD có hàng trăm triệu người biết mà họ còn đổi đen thành trắng được thì hồi ký của bà Nhu có ai thấy đâu?????
Cho nên, nếu hồi ký của bà Nhu có ra mắt. Tôi cũng sẽ mua một cuốn. Tôi đọc không phải để coi bà Nhu viết cái gì. Mà tôi đọc để xem cái đám Cần Lao CG này họ láo khoét, tráo trở đến cỡ nào mà thôi.
Lời cuối tôi muốn nói với đám Cần Lao Công Giáo rằng: Sự thật mới tồn tại lâu dài. Còn láo khoét.......đến một lúc nào đó phải bị lộ. Nhiều điều nói láo bị lộ thì sau đó có nói thật cũng không ai tin các ông đâu. Như tôi đây, tôi là cựu SQ/QLVNCH, cha tôi là cựu công chức dưới hai chế độ đệ I và đệ II VNCH. Lúc ông Diệm mất tôi mới 15 tuổi. Tôi không thù oán gì với chế độ ông Diệm cũng như TCG cả.
Nhưng từ vài chục năm nay tôi chống TCG và không ưa anh em ông Diệm. Có thể các người nghĩ rằng tôi bị nhóm Giao Điểm đầu độc??? Không phải đâu. Nhóm GĐ và Sách Hiếm chỉ cung cấp cho tôi những tài liệu xác thực từ những tác giả TCG Tây Phương, để từ đó tôi hiểu thêm thực chất đạo Thiên Chúa và cái lịch sử đẫm máu của Vatican mà thôi. Còn cái căn nguyên cội rễ đã làm cho tôi chống đạo Ca-Tô-Rô-Ma Giáo và không ưa anh em ông Diệm là do tôi đọc những bài viết từ những tác giả Cần Lao và Công Giáo. Chính những bài viết vo tròn, bóp méo lịch sử của các ông đã làm cho tôi không ưa các ông. Rồi từ cái không ưa đó, tôi mới tìm đọc và thấm thía những liệu do Giao Điểm và Sách Hiếm biên soạn.
Hãy xét lại những việc các ông đã làm. Đừng đổ thừa cho ai cả.
Xin cảm ơn BBT Giao Điểm và Sách Hiếm.
Nguyễn Hữu Ba-Nam Úc
30-5-2012
From: Tran Quang Dieu
To: tranquangdieu@hotmail.com
Sent: Wednesday, 30 May 2012 8:26 PM
Subject: FW: Lời Phát Biểu Trong Lễ Giỗ Thứ 48 của Tổng Thống Ngô Đình Diệm
Cá nhân tôi nhận nthấy: "Lời Phát Biểu Trong Lễ Giỗ Thứ 48 của Tổng Thống Ngô Đình Diệm" này là trơ trẽn, ngây thơ, lố bịch và điếm thúi quá mức.
Không biết quý vị nghĩ sao.
Kính,
Trần Quang Diệu
----- Forwarded Message -----
From: Aladin Nguyen
Sent: Monday, May 28, 2012 7:25 AM
Subject: (CHÍNH NGHĨA): Lời Phát Biểu Trong Lễ Giỗ Thứ 48 của TT Ngô Đình Diệm
Lời Phát Biểu Trong Lễ Giỗ Thứ 48
của Tổng Thống Ngô Đình Diệm
Hãy xem cuộc sống thanh đạm của Ngô Tổng Thống khi đi kinh lý
thăm dân. Vị lãnh đạo quốc gia VNCH nghỉ giấc trưa trên một tấm phên tre đổ nát. Ai nhìn thấy cũng rưng rưng nước mắt..
THANH HÙNG
Kính thưa Quý vị quan khách
Kính thưa toàn thể quý vị.
Thưa các bạn trẻ thân mến.
Trước hết tôi xin cám ơn ông Nguyễn Ngọc Tiên, chủ tịch Ban Đại Diện CĐVNBC cũng như ban tổ chức cho phép tôi được chia sẻ vài lời khiêm tốn trong buổi lễ tưởng niệm cố Tổng Thống (T.Th.) Ngô Đình Diệm cùng toàn thể các chiến sĩ đã bỏ mình vì lý tưởng dành độc lập và tự do cho dân tộc Việt Nam chúng ta.
Kính thưa tòan thể quý vị.
Như quý vị đã biết: Biến cố đau thương ngày 1-11-1963 đã được rất nhiều sách báo, tài liệu, phim ảnh, nhất là trong khỏang thời gian hơn 20 năm qua, chính phủ Hoa Kỳ đã giải mật rất nhiều, nên chúng ta đều đã biết rõ. Tuy nhiên có một điều hầu như chúng ta lãng quên hay không để ý, đó là ngay sau khi Đại sứ Cabot Lodge trình Ủy Nhiệm Thư lên T. Th. Ngô Đình Diệm, ông ta liền đến gặp khâm sứ Tòa Thánh Vatican tại Saigòn, để nhờ vị khâm sứ này làm trung gian nói với Tổng Giám Mục Ngô Đình Thục bốn đề nghị của chính quyền Kenedy như sau:
1.- T.Th. Ngô Đình Diệm nhường hải cảng Cam-Ranh cho Hoa Kỳ 99 năm.
2.- T.Th. Ngô Đình Diệm chấp thuận cho Hoa Kỳ đưa 200.000 quân bộ binh vào Nam Việt-Nam.
3.- T.Th. Ngô Đình Diệm đặt Bộ Quốc Phòng của VNCH dưới quyền chỉ huy của quân đội Hoa Kỳ.
4.- T.Th. Ngô Đình Diệm đưa ông cố vấn Ngô Đình Nhu đi nước ngoài.
Khi nghe Ông Lodge đề nghị bốn điểm trên đây, vị khâm sứ mỉm cười và thầm nghĩ: Không khi nào T.Th. Ngô Đình Diệm chấp nhận những đề nghị này, nên vị khâm sứ liền thăm dò bằng cách nhờ Đức Giám Mục (ĐGM) Hoàng Văn Đòan đang coi sóc giáo phận Qui-Nhơn, vị giám mục này vừa thân với khâm sứ, lại thân với Đức Tổng Giám Mục (ĐTGM) Ngô Đình Thục, đến để trình bày với ĐTGM Ngô-Đình-Thục xem sự thể như thến nào. Sau khi nghe ĐGM Hoàng Văn Đoàn trình bày, ĐTGM Ngô-Đình-Thục liền trả lời:
2026-03-07 - Ở đây, không nhà thờ Công giáo La mã nào treo cờ Vatican cả! - TREO CỜ VÀNG TRẮNG CÓ PHẢI LÀ HÀNH VI TÔN GIÁO HAY KHÔNG? Video này được thực hiện để có một tư liệu sống, minh chứng rằng việc treo cờ vàng trắng
ở một số nhà thờ ở Việt nam không phải là một nghi thức tôn giáo, mà là một chủ ý của một số người vong bản, phản dân tộc.
2026-03-04 - Hơn 110 đơn khiếu nại từ lính Mỹ: ra trận đánh Iran theo lời Kinh Thánh dạy - Từ ngày 7 tháng 10/2023, Mỹ đã cấp cho Israel 21,7 tỷ đô viện trợ quân sự. Có phải đây là thánh chiến giữa Hồi Giáo và Do Thái Giáo, hay Hồi Giáo và Tin Lành? Hơn 100 đơn khiếu nại từ binh lính Mỹ
về luận điệu "kế hoạch thiêng liêng" do cấp trên tuyên truyền
2026-03-01 - Trung Đông khói lửa, kịch bản chiến sự nào tiếp theo? - Sáng 28-2, Israel phát động chiến dịch tấn công phủ đầu vào thủ đô Tehran và nhiều khu vực khác ở Iran. Cùng lúc, Mỹ tham chiến hỗ trợ Israel chống lại Iran.
Lầu Năm Góc thông báo các cuộc tấn công của Mỹ vào Iran được đặt tên là "Chiến dịch cơn thịnh nộ sử thi" (Operation Epic Fury), trong khi Israel gọi là Tiếng gầm của sư tử (Operation Lion's Roar).
2026-02-26 - Hỏa Hoạn Thiêu Rụi Tượng Đức Mẹ Fatima Khổng Lồ Tại Natal (Brazil) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra chiều 24/2 tại khu vực phía Bắc thành phố Natal (Brazil) đã thiêu rụi hầu hết các phần của bức tượng Đức Mẹ Fatima đang trong giai đoạn lắp dựng. Chỉ còn đầu
và triều thiên còn nguyên vẹn. Công trình này thuộc Khu Phức hợp Du lịch Tôn giáo Đức Mẹ Fatima của thành phố. Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa có thể xuất phát từ sự cố chập điện trong quá trình hàn lắp.