Nạn Lính Ma, Lính Kiểng, Lính Vú Em - Hoa Kỳ Có Biết Viện Trợ Mỹ Thời VNCH Đi Về Đâu?
From: Aï Dang Vu [drdang@hotmail.fr]
Subject: LínhMa,LínhKiểng, LínhVúEm -
Date: Tue, 13 Oct 2015 11:14:43 +0200
Đại Tướng Tổng Tham Mưu Trương QLVNCH không làm gì hết, ngoài việc tập Yoga suốt ngày và cướp vợ của Thiếu Uý GVT.
Để đền bù thiệt hại, C.V.Viên cho GVT lên Trung Úy, rồi Đại Uý và được cấp nhà to ở Bộ Tổng Tham Mưu, có cổng chắn và ngày đêm, lính VNCH thay nhau canh gác 24 / 24 cho GVT hú hí với vợ mới thay thế.
Lính Ma: lính chết trận rồi, nhưng vẫn được khai để các thượng cấp lãnh lương 100 % mỗi tháng. Hàng trăm ngàn trường hợp như vậy (số cumulés).
Lính Kiểng : Ba Tầu và con nhà giầu đút tiền để có KBC ở Địa Phương Quân, Nghĩa Quân. 1 người lính kiểng phải chạy tiền Quân Cảnh, các ông To, mới được làm lính kiểng, lương được phát nhưng để các ông to chia nhau.
Ba Tàu ở nhà, ăn mặc thường phục để còn mần ăn. Chỉ có mặt lúc có thanh tra. Hàng trăm ngàn trường hợp như vậy. 1 con số khổng lồ.
Trung Tá CHT Trung Tâm Huấn Luyện Đống Đa (gần Huế), xây nhà cho Mỹ thuê.
Để khỏi phải thuê thợ, ông ta ký cho nhiều người giấp phép 15 ngày: Trình Diện Cục Quân Huấn, hay Bộ Tổng Tham Mưu. Bà vợ ông ta giữ của mỗi người lính VNCH 24 gIấy đi phép.
15 ngày đi phép x 24 = 360 ngày = 1 năm.
Sang năm sau, lại làm lại như vậy cho từng người một. Nhân lên từng ấy người, trong từng ấy năm. Trung Tá xây nhà cho Mỹ thuê mà không tốn tiền công.
Lính vú em : tài xế đưa Bà Lớn đi chơi, đưa cậu Ấm, Cô Chiêu đi học bằng ét săng của Mỹ. 3 Lính làm bếp, 2 lính làm vườn 2 lính đi chợ, 2 lính lau chúi nhà cửa, cầu tiêu, buồng tắm.
Có ít nhất 700 000 (bảy trăm ngàn) lính ma, lính kiểng, lính vú em.
Các báo chí thời VNCH đã tố cáo những loại lính này, nhưng không đi đến đâu vì chính Nguyễn Văn Thiệu, Tổng Tư Lệnh QLVNCH đã là vua tham nhũng, nổi danh khắp thế giới.
2026-06-12 - 12 người thiệt mạng khi đi hành hương Đức Mẹ, trong đó có linh mục và nữ tu - Xe buýt chở đoàn hành hương Công giáo Ba Lan trên đường đến Medjugorje, địa điểm hành hương kính Đức Mẹ ở miền nam Bosnia, đã gặp nạn tại Croatia: bất ngờ lao khỏi đường,
khiến 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Trên xe có 44 người, bao gồm cả hai tài xế. Đáng chú ý, trong đoàn hành hương có 3 linh mục và 6 nữ tu.
2026-06-08 - Bắt đối tượng giả nữ sinh, giăng "bẫy tình" chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng - ngày 28/5/2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận trình báo của ông Đ.M.C.bị một đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 1,6 tỷ đồng.
đối tượng nghi vấn là Hồng Thiên An, sinh năm 1997, trú xã Đồng Dương, Đà Nẵng. Hồng Thiên An khai nhận: khoảng tháng 8/2018, đã mua một tài khoản FB mang tên “Linh Đan” trên mạng xã hội.
2026-05-31 - Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-La 23 - Tối 29.5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23: tôi xin chia sẻ một số định hướng để cùng nhau kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương
hòa bình, ổn định, phát triển, tự cường và có năng lực giảm thiểu rủi ro từ sớm, từ xa.
2026-05-14 - Trung Quốc tổ chức quốc yến chiêu đãi ông Donald Trump - Các món chính bao gồm tôm hùm nấu súp cà chua, sườn bò áp chảo, cá hồi sốt mù tạt và vịt quay Bắc Kinh truyền thống. Trong buổi quốc yến tại Bắc Kinh tối 14-5, Chủ tịch Tập Cận Bình
nhấn mạnh quan hệ Trung - Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với sự ổn định toàn cầu. Nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump cũng gửi lời mời chính thức Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân đến thăm Nhà Trắng vào ngày 24-9
2026-05-12 - Lm Giuse Phạm Hoàng Lương (TGP Sài Gòn) bị giáo dân đuổi đánh - Trưa ngày 11/5/2026, trong lúc đang nghỉ trưa tại khuôn viên vườn xứ, cha Giuse Phạm Hoàng Lương, chánh xứ Tân Chí Linh, Tổng Giáo phận Sài Gòn, bất ngờ bị một giáo dân dùng
dây da thắt lưng và xích sắt đuổi đánh kèm theo nhiều lời lẽ xúc phạm, gây náo loạn khu vực nhà xứ.