Nhận xét về bài: Tình Yêu Thiên Chúa Có Hay Không?
From: Tran Quang Dieu [mailto:tranquangdieu@hotmail.com]
Sent: Saturday, September 26, 2015 10:13 PM
Subject: RE: Tình Yêu Thiên Chúa Có Hay Không?
Lịch sử đã từng cho thấy, và quyền lực của giáo triều Rome cho đến hôm nay vẫn còn nguyên thể, rằng, bất cứ một "sứ thần" (các Linh mục, Giám mục...) nào, thuộc sắc dân nào, và ở đâu, sau khi được nước Vatican tấn phong chức tước mà những lời nói, việc làm đi ngược lại với bản chất cố hữu của Vatican thì nhất định sẽ bị Vatican ra lịnh theo hàng dọc là "treo bát", là "dứt phép thông công" chứ không có lôi thôi gì hết.
Cho nên, những ai, cá nhân thuộc dân tộc nào, ở những đất nước nào đó mà độc lập, không bị lệ thuộc vào quyền lực của nước Vatican La mã giáo thì nước Vatican sẽ không thể có quyền "treo bát", "dứt phép thông công" ai hết, một khi người đó dám nói lên những sự thật về "tình yêu Thiên Chúa" như thế nào mà Thiên Chúa đã thể hiện qua Kinh Thánh.
Trong bài viết "Tình Yêu Thiên Chúa Có Hay Không?" này của tác giả Đức Dũng liên quan đến Lm Nguyễn Văn Tường (Quốc tịch nước CHXHCNVN?) là bị chiếc niền kim cô có tên bởi phạm vi "sứ thần" thì đành phải chịu. Ngoại trừ, cho đến khi nào mà ý chí con người dám cương quyết thể hiện bằng được cái quyền độc lập, tự chủ về việc tự do đến với "tình yêu Thiên Chúa" (đồng thời tự do đọc kinh thánh bằng tri thức của mình) thì may ra mới khỏi lâm vào tình cảnh bị người ta tròng đầu, xỏ mũi, buộc phải làm theo lịnh của họ (nước Vatican).
Điều mà dân Việt Nam không thể không ý thức, rằng, chính nước Vatican, chính những "sứ thần" của nước Vatican đã từng làm cho Việt Nam bị vong quốc. Người anh hùng của dân tộc Việt - Nguyễn Tri Phương trước đây là một trong những người đã từng mắng thẳng vào mặt mấy "sứ thần" người Pháp (mà những "con chiên" VN tôn xưng người ta là "ông cố đạo", nhưng chúng tôi thường hay gọi đúng hành tung của họ chính là "giáo giặc ngoại bang") xúi giục, chỉ dẫn cho liên quân Pháp và Tây Ban Nha "lấy trộm (cướp ngày một cách trắng trợn thì đúng hơn) mất xứ Nam Kỳ, và cả Bắc Kỳ ..." của ông (Nguyễn Tri Phương - Thống chế dưới triều Tự Đức).
Tôi nói trước, như trên, đó hoàn toàn là thực tướng bởi quyền lực xưa nay của nước Vatican La mã giáo, và những gì về các giáo sĩ "sứ thần", dưới vai trò danh xưng gọi là "phụng vụ", chứ không thể có ai làm được chuyện "đánh phá".
Trần Quang Diệu
___________________________________
To:
From: tudo-ngonluan@yahoogroups.com
Date: Sat, 26 Sep 2015 22:10:27 -0400
Subject: [tudo-ngonluan] Tình Yêu Thiên Chúa Có Hay Không?
LTS: Nguyên tựa của tác giả là "Một thoáng nghĩ về tình yêu". SH thay tựa để không bị hiểu lầm là "tình yêu lứa đôi". Là một con chiên vô cùng ngoan đạo, tác giả tha thiết gửi đến chủ chăn những lời xây dựng rất công phu. Cá nhân chúng tôi cho rằng tác giả cũng chỉ lẩn quẩn trong cái tròng mà các giáo hoàng Ca-tô giáo đã nhồi sọ: "yêu Giáo Hội như yêu mẹ của mình", mặc dù Giáo Hội Ca-tô Việt Nam chỉ là sản phẩm của quân giặc để lại. Đúng là độc chiêu! Bắt tín đồ "nhận giặc làm Cha", "nhận con giặc làm Mẹ", và còn phải "vâng lời". Cái bẫy to lớn như thế thì hòa hợp, hòa nhập với ai và bằng cách nào?
Dù sao bài dưới đây chỉ là cầu mong giáo hội nhìn nhận lại (không biết để làm chi!) một đứa con đã bị ruồng rẫy vì không chịu "yêu mẹ" mà lại yêu đồng bào hơn. Nhưng người ta vẫn nghe các Cha giảng "Thầy Không Bảo Tha Thứ Bảy Lần Nhưng Là Bảy Mươi Lần Bảy!" (Matthêu 18,19-22). Chỉ thấy con chiên phải tha thứ cho các Cha mà thôi, các Cha không tha cho ai.
Hình ảnh của tác giả cung cấp (SH)
---"Chính con người đặt ra tôn giáo và tôn giáo đáp trả lại con người, thật đau khổ biết chừng nào!"--- (Đức Dũng)
________________________________________
Cách đây khá lâu, khoảng năm năm. Thứ Bảy, ngày 06/08/2011, tại Trung tâm Thánh Tâm Long Thắng, Giáo Phận Vĩnh Long - ấp Định Mỹ - xã Định Hòa – huyện Lai Vung – Tỉnh Đồng Tháp, Lm. Phêrô Nguyễn Văn Tường, Quản nhiệm Trung tâm Thánh Tâm Long Thắng, phát biểu chào mừng các thành viên tham dự buổi sinh hoạt chủ đề: “Tình yêu nhưng không của Thánh Tâm Chúa Giêsu”.
... (xin đọc tiếp) https://sachhiem.net/TONGIAO/tgD/DucDung02.php
2025-04-21 - Tấm bản đồ chỉ đường cho bộ đội tiến về Sài Gòn ngày 30/4/1975 - Sau khi cung cấp bản đồ Đô thành Sài Gòn đánh dấu địa điểm địch phòng thủ, má Sáu Ngẫu dặn Trung đoàn trưởng Nguyễn Huy Hiệu phải chiếm được cầu Vĩnh Bình để vào nội đô.
"Tôi hỏi má còn đường nào khác vào Sài Gòn không? Má nói có cầu sắt Lái Thiêu nhưng xe tăng không đi được"
2025-04-20 - Sự thật về cuộc di tản trước Giải phóng miền Nam năm 1975 - Gần nửa thập kỷ đã trôi qua sau khi Sài Gòn được hoàn toàn giải phóng, vẫn tồn tại những dư luận tố cáo nhà nước Việt Nam đã gây ra cuộc di tản lịch sử của người dân trước thời điểm 30 tháng 4 năm 1975.
Giờ đây, chúng ta có thể khẳng định, cuộc di tản là do chính phủ Hoa Kỳ và chính quyền Sài Gòn kích động, tạo dựng và tổ chức thực hiện theo một kịch bản đã được vạch sẵn.
2025-03-30 - Việt Nam viện trợ 300.000 USD giúp Myanmar khắc phục hậu quả động đất - Bộ Ngoại giao cho biết đội cứu hộ của Việt Nam, gồm 106 người của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an, cùng hàng cứu trợ đã hạ cánh xuống sân bay Yangon của Myanmar chiều nay.
Đội cứu hộ sẽ triển khai nhiệm vụ tại các nơi bị ảnh hưởng động đất từ ngày mai.
2025-03-30 - Hàng chục nghìn người về Đền Hùng trước giỗ Tổ - Theo Ban Quản lý khu di tích, tổng cộng có hơn 32.000 lượt khách, trong đó ngày 30/3 ghi nhận hơn 20.000 lượt và ngày thứ bảy 29/3 là 12.000 lượt. Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động
khoảng 1.000 cán bộ chiến sĩ để đảm bảo an ninh trật tự. Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh, cho biết công an tỉnh đã phối hợp với Bộ Công an và công an các tỉnh thành lân cận để tăng cường nắm tình hình và phòng ngừa tội phạm